รีวิว ครัวอาจารย์สายหยุด

เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
อาหารไทย ปราณีต
เมนูเด็ด:ผัดไทยกุ้งสด

ร้านหาไม่ยาก ตามmap มาเลย ที่จอดกว้างขวาง ลูกค้าจะแน่นช่วง 11โมง ถึงช่วงบ่าย เราจองมาตอน บ่าย 2 แต่มาถึงก่อนโต๊ะแน่นมาก ทางร้านก็ให้สั่งอาหารรอ ไม่นานก็ได้โต๊ะ และอาหารก็เรื่มเสริฟอย่างไม่ขาดสาย ผัดไทยกุ้งสด เมนูแรกเริ่มของอาจารย์ขายเฉพาะวัน เสาร์ อาทิตย์ หยุดนักขัตฤกษ์ อาจารย์ลงมือผัดเองจานต่อจาน รสชาติเข้มข้น เส้นเหนียวนุ่ม เครื่องผัดไทยหอมใหม่ จานละ 200 บาท เมนูของว่างมี 8 อย่าง ชิ้นละ 10 บาท ทานเล่นเพลิน ระหว่างรออาหารหลัก ผักเชียงดา ผัดไข่ ผัดจากยอดอ่อน รสชาติไม่เค็มจัด จานละ 95 บาท แกงรัญจวน แกงซี่โครงหมูปรุงรสด้วยกะปิ หอมเครื่องแกง มีรสเผ็ด จานละ 145 บาท แกงคั่วหอยขม รสชาติหอมมันกะทิ ขมใบชะพลู ไม่เผ็ด จานละ 145 บาท ทางร้านมีน้ำใบเตยบริการฟรี ใครมีโอกาสมาเชียงใหม่ก็แนะนำลองแวะมาทานกันดูรสชาติของอาหารขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคล การตกแต่งจานอาหาร การบริการ อย่าคาดหวังมากนักเนื่องจากลูกค้าค่อนข้างเยอะการบริการอาจจะไม่ทั่วถึง และพื้นที่มีจำกัด ห้องอาหารแคบ เสียงโต๊ะข้างๆ อาจจะดังจนลำคาน ถ้าอากาศไม่ร้อนมากแนะนำนั่งด้านนอกเพื่อไม่ให้เสียอรรถรส


4 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
สวยงาม หรูหรา อร่อย

This is the one of beautiful dishes restaurant with good taste and reasonable price. The vegetables and fruits carved seem like from the royal cuisine canon of a bygone era thrive. Green mangoes carved in leaf-shaped served with sweet fish sauce is a bit sour but amazing. The red banana in syrup with coconut milk served with flower-shaped is so pretty (It is a free dessert). A Sea bass with ...

อ่านต่อ »

4 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ห้ามพลาด กล้วยเชื่อม+ห่อมกทอด อาหารหนักหวาน
เมนูเด็ด:ห่อหมกทอด, แกงเขียวหวานปลากราย, กล้วยเชื่อม

-ห่อหมกทอด ดีมากกกกก กรอบนอกนุ่มใน เผ็ดอ่อนๆ หอมมาก รสสัมผัสข้างในเหมือนไข่ตุ๋น -ปลากะพงยัดไส้ ทำดีมาก ราคา400 กว่าบาทเอง งานละเอียด เอาก้างปลาออก แล้วเอาเนื้อปลาไปคลุกหมู+ แครอท+เห็ดหอม เอากลับมายัดในตัวปลา ทานกับน้ำจิ้มสองแบบ ปริมาณจานนี้เยอะมาก -น้ำพริกไข่ปู รสชาติดี แต่ออกหวาน คนที่ชอบกินน้ำพริกเผ็ดๆจะไม่ชอบเลย -แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากราย ดีมากกกกกก เป็นอีกอย่างที่ต้องสั่ง!! ตัวลูกชิ้นน...

อ่านต่อ »

0 Like0 Comment
Share
12 พ.ย. 2019
photo
Quality Review
อาหารไทยฝีมือปราณีตและที่สำคัญ...รสชาติดี เมนูบางอย่างแทบหาไม่ได้ตามร้านอาหารทั่วไปแล้ว
เมนูเด็ด:แกงคั่วหอยขม, น้ำพริกไข่ปู

ร้านอาหารไทยร้านนี้อยู่แถวช้างเผือก ทางเข้าจะถัดจาก twenty karaoke เข้าซอยไปลึกหน่อย แต่ก็มีป้ายบอกตลอดทาง เข้ามาในร้าน มีเมนูที่อธิบายความเป็นมาของร้าน ที่ไม่อยากให้รสชาติอาหารไทยดั้งเดิมสูญหายไป ลองดู มีอะไรบ้างนะ บางเมนูแทบไม่เคยกินด้วยซ้ำ ราคาสูงอยู่นะ แต่พอกินแล้ว ทางร้านใช้วัตถุดิบดีอยู่ น้ำพริกไข่ปู ไข่ปูให้เยอะ มาพร้อมผักสด-ทอด แกงคั่วหอยขม-เนื้อปู ปูมาเป็นก้อนๆ ดีงามมากจริงๆ กระทง...

อ่านต่อ »

1 Like0 Comment
Share
Quality Review
กี่ที่ก็คือดี

☆พิกัด☆ ร้านอยู่ออกมาทางสนามกอล์ฟลานนา แล้วเข้าซอยไป 🚙ร้านมีที่จอดเป็นของตัวเองเลยร้านไปนิดนึงอยู่ซ้านมือ 🏡มีแอร์ มีหลายห้อง แต่แนะนำว่าให้จองมาก่อนและสั่งเซ็ตของว่าไว้เลย พอมาถึงจะได้เริ่มกินเลยเป็นของว่าสบายๆ ☆อาหาร☆ 👍🏻ข้อที่ดีของที่นี่คือเลือกปริมาณได้ ตามจำนวนคนที่มา ขายของแบบนับชิ้น 👍🏻ข้อดีอีกอย่างคือ ขานสวย ตกแต่งดีดูดี คือพาญาติผู้ใหญ่มา ติดใจทุกคน 💕เซ็ตของว่ารวม อย่างละ 5 ชิ...

อ่านต่อ »

0 Like0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 12 ก.ย. 2019

ร้านขึ้นชื่อ ได้หน้าได้ตา

อ่านต่อ »
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
อาหารได้รสชาติดี ทานแล้วรู้สึกเหมือนอยู่ในวัง

ร้านนี้เป็นร้านที่เพื่อนๆที่เชียงใหม่แนะนำและพาไปทานค่ะ แนะนำว่าควรจะโทรจองก่อนที่จะไปทานนะคะ เริ่มต้นจะมีสับปะรดจิ้มพริกเกลือเป็นเมนูเรียกน้ำย่อย อาหารว่าง จำพวกช่อม่วง ปั้นสิบ เมี่ยง รสชาติดีกลมกล่อมมาก อาหารหลัก อร่อยทุกอย่างคะ ติดหวานเล็กๆ ทานแล้วเจริญอาหาร ปิดท้ายด้วยกล้วยเชื่อมพร้อมกะทิสด ดีงามคะ ร้านนี้!!!

ดูเพิ่มเติม »

0 Like0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

บ้านม่อนม่วน
บ้านม่อนม่วน
4.1
137 รีวิว฿฿฿
ระเบียง ณ แม่ริม
ระเบียง ณ แม่ริม
3.7
44 รีวิว฿฿฿
JARID THAI FOOD | FINE WINE
JARID THAI FOOD | FINE WINE
3.1
8 รีวิว฿฿฿
สิบสองปันนาขันโตก
สิบสองปันนาขันโตก
3.3
15 รีวิว฿฿฿
เรือนไทยพลับพลา
เรือนไทยพลับพลา
3.3
2 รีวิว฿฿฿