รีวิว ครัวอัปษร สามเสน

3 check-ins
Quality Review
ถึงบริการจะงงๆ ซักหน่อย แต่อาหารก็ยังอร่อยเด็ดไม่เปลี่ยน
เมนูเด็ด:เต้าหู้ทอด, ไข่ฟูปู, ปูผัดพริกเหลือง, แกงเหลืองไหลบัว, ข้าวราดสะตอผัดกุ้งหมูสับ, ข้าวราดเนื้อปูผัดพริกเหลือง, ไข่ตุ๋นเนื้อปู, กุ้ง+ปลาหมึก ผัดพริกเหลือง

[ท่าวาสุกรี] เช้าวันเสาร์ที่ผ่านมา คุณแม่มาทำธุระที่หอชาติเราก็ถือโอกาสเดินมาทานมื้อเช้า+กลางวันที่ร้านโปรดกันดีกว่าค่ะ หน้าร้านบอกเปิด 10:30 น. แต่เราลองชะโงกหน้าถามตอน 10:00 น. ทางร้านก็เปิดให้เข้าแล้วนะคะ แล้วพอ 10:30 น. เท่านั้นแหละ ลูกค้าทั้งไทยทั้งต่างชาติก็เดินกันเข้าร้านโต๊ะแล้วโต๊ะเล่า แล้วไหนจะ messenger มารับกับข้าวกันอีกไม่รู้กี่ราย ร้านนี้ฮอตฮิตตลอดเวลาจริงๆ ค่ะ การบริการครั้งนี้ิิออกจะงงๆ ซักเล็กน้อย อาหารมาไม่ครบ ต้องทวงแล้วทวงอีก ซื้อกลับบ้่านก็ให้มาไม่ครบ ดีที่เช็คก่อนออกจากร้าน ก็ถ้าใครไปทานช่วงวันหยุดก็อาจจะต้องทำใจเรื่องการบริการ ความมั่ว และความงง ไว้ซักหน่อย เมนูที่ลอง 1. ทอดมันกุ้ง (150฿) -- น้องพนักงานแนะนำว่าเป็นเมนูพิเศษก็เลยลองดู ทอดมันกุ้งเนื้อแน่นพอประมาณ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มหวาน ตัวทอดมันปรุงรสมาอ่อนๆ ออกไปทางจืดถ้าทานเปล่าๆ ต้องใช้น้ำจิ้มเข้าช่วย ก็พอทานได้ค่ะ 2. ไข่ตุ๋นเนื้อปู (50฿) -- เป็นเมนูพิเศษเช่นเดียวกันค่ะ เป็นไข่ตุ๋นโปะหน้ามาด้วยเนื้อปู ถ้วยเล็กๆ นะคะ จริงๆ ก็เหมาะทานสำหรับ 1 คนเท่านั้นแหละ ไข่ตุ๋นเนื้อเนียนมากๆ ปูโปะมาด้านบนเล็กน้อย ไข่ตุ๋นปรุงรสมาออกเค็มนำนิดๆ ค่ะ ต้องทานกับข้าวสวยถึงจะพอดี 3. เต้าหู้ทอด (60฿) -- จานนี้คุณแม่รีเควสต์ค่ะ บอกว่าเคยลองแล้วอร่อยติดใจ ต้องขอมาสั่งซ้ำ ซึ่งก็อร่อยจริงๆ ค่ะ เต้าหู้ทอดมาร้อนๆ กรอบนอก เนื้อในยังนุ่ม เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มรสเปรี้ยว-หวาน-เผ็ด อร่อยเข้ากันดี จานนี้เลิฟเลยค่ะ 4. ข้าวราดสะตอผัดกุ้งหมูสับ (100฿) -- ปกติถ้าสั่งจานเดียวจะทานแต่แูผัดพริกเหลืองตลอด แต่จะสั่งเหมือนกันสองจานก็ยังไงอยู่ เลยสั่งเมนูนี้มาอีกจานค่ะ ปรากฏว่าดีงามมากๆ สะตอผัดกุ้งใส่หมูสับมาด้วย สะตอให้มาเยอะมากค่ะ มีกุ้งเล็กน้อยและหมูสับเต็มจาน ผัดมารสชาติจัดจ้าน ออกเผ็ดนำ เปรี้ยว-เค็มตาม ทานพร้อมข้าวสวยนุ่มๆ อร่อยมากๆ ค่ะ 5. ข้าวราดปูผัดพริกเหลือง (140฿) -- จานนี้ตั้งใจมาสั่งเลยค่ะ ปูผัดพริกเหลืองให้ปูมาเยอะพอประมาณ แต่ที่เยอะกว่าก็เจ้าถั่วฝักยาวนี่หละค่ะ พอถั่วฝักยาวเยอะ ก็เลยทำให้รสชาติรวมๆ ไม่ค่อยจัดจ้านเท่าที่ควร แต่ก็รวมๆ ก็ยังอร่อยค่ะ 6. แกงเหลืองไหลบัว (130฿) -- ซื้อกลับนะคะ เมนูนี้คงไม่ต้องบรรยายอะไรมาก ชอบแกงเหลืองที่นี่มากๆ อาจจะไม่จัดจ้านจี๊ดจ๊าดเท่าร้านใต้ทั่วไป แต่ด้วยรสชาติน้ำแกงที่กลมกล่อมทำให้ทานได้จนหมดชามพร้อมกับไหลบัวกรุบๆ เข้ากันดีจริงๆ ค่ะ 7. ไข่ฟูปู (100฿ x 2 = 200฿) -- ซื้อกลับอีกเมนูค่ะ ไข่ฟูปูร้านนี้อาจจะไม่มีปูเป็นก้อนๆ ให้เห็นแต่ก็มีเนื้อปูแทรกผสมรวมไปกับไข่ เมนูนี้ทานคู่กับแกงเหลืองเข้ากันเป็นที่สุดค่ะ 8. กุ้ง+หมึก ผัดพริกเหลือง (170฿) -- อีกหนึ่งเมนูที่สั่งกลับบ้าน กุ้งตัวโตๆ กับปลาหมึกชิ้นโตๆ ผัดมากำลังดีเลยค่ะ กุ้งกับหมึกยังเนื้อสัมผัสดีไม่แข็งเกินไป ถั่วฝักยาวยังคงเยอะพอประมาณ รสชาติเผ็ดนิดๆ หวาน-เค็มตัดหน่อยๆ อร่อยดีค่ะ 9. น้ำตะไคร้ (30฿) -- หอมตะไคร้มากเลยค่ะ ออกรสหวานนำ 10. น้ำกระเจี๊ยบ (30฿) -- รสเปรี้ยวนำ หวานตามนิดๆ อร่อยดีค่ะ คสห. รวมทานที่ร้านและซื้อกลับ 1060฿ ราคาอาจจะแพงนิดนึงแต่ก็วัตถุดิบที่ทางร้านใช้ก็สมราคาค่ะ

฿฿฿
ครอบครัวหรือเด็ก
เพื่อนฝูง
กุ้ง+ปลาหมึก ผัดพริกเหลืองเครื่องเยอะเลยค่ะ
เต้าหู้ทอดอร่อยมาก กรอบนอกนุ่มใน
เต้าหู้ทอดน้ำจิ้มอร่อย
ไข่ตุ๋นเนื้อปูถ้วยเล็กๆ
ไข่ตุ๋นเนื้อปูไข่ตุ๋นเนียนมาก
ทอดมันกุ้งปรุงรสอ่อนไปหน่อย
ข้าวราดเนื้อปูผัดพริกเหลืองเนื้อปูเยอะเหมือนกัน
ข้าวราดเนื้อปูผัดพริกเหลืองที่เยอะกว่าปูก็ถั่วฝักยาวนี่แหละ
แกงเหลืองไหลบัวชอบที่สุดละค่ะ
คสห

80 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 2 ธ.ค. 2016

ปูผัดพริกเหลืองสุดยอดจริงๆ

อ่านต่อ »
เรียงตาม : /
3 check-ins
Quality Review
ประทับใจรสชาติอาหารไม่เคยเปลี่ยน
เมนูเด็ด:เต้าหู้ทอด, ไข่ฟูปู, แกงเหลืองไหลบัว, สะตอผัดกุ้งหมูสับ

[ท่าวาสุกรี] เมื่อไหร่ที่ต้องมาทำธุระแถวๆ นี้กับคุณแม่ ร้านนี้เป็นร้านประจำที่ต้องแวะค่ะ เพราะถูกใจในรสชาติอาหาร มาทานร้านนี้กี่ครั้งกี่หน รสชาติก็อร่อยไม่เปลี่ยน เมนูโปรดที่สั่งเป็นประจำ คือ เต้าหู้ทอด แกงเหลืองไหลบัว และไข่ฟูปู สามเมนูนี้ทานด้วยกันแล้วเข้ากันดีมากๆ เมนูอื่นที่ชอบ ก็จะเป็น ปูผัดพริกเหลือง และสะตอผัดกุ้งหมูสับ

ดูเพิ่มเติม »
60฿
130฿
170฿

68 Likes2 Comments
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 19 ก.ย. 2017

ถึงบริการจะงงๆ ซักหน่อย แต่อาหารก็ยังอร่อยเด็ดไม่เปลี่ยน

อ่านต่อ »
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านนี้เป็นร้านเก่าแก่มีประวัติยาวนาน ตั้งแต่สมัยสมเด็จย่าฯ ในรัชกาลที่ 9 ท่านโปรดมาเสวยเป็นประจำและปีที่ผ่านมาได้มิชลิน
เมนูเด็ด:ไข่ฟูปู, ปูผัดพริกเหลือง, แกงเหลืองไหลบัว, ไอศกรีมมะพร้าวน้ำหอม

ร้านอาหารที่อยู่ในแหล่งสถาบันการศึกษาชั้นนำแห่งนี้ เป็นร้านที่มีดีไม่ใช่แค่ ชื่อเสียงในเมืองไทยเท่านั้น แต่ยังมีชื่อเสียงดังไกลไปยังต่างแดนอีกด้วย โดยร้านแห่งนี้เมื่อปีที่ผ่านมา 2018 นั้นได้รับการการันตีให้เป็นร้าน Michalin และมีเมนูแนะนำหลากหลายเมนู ได้รสชาติเป็นอาหารไทยแท้ๆ

ดูเพิ่มเติม »
ครัวอัปษร สามเสน
ครัวอัปษร สามเสน
ครัวอัปษร สามเสน

2 Likes0 Comment
Share
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
อร่อยทุกเมนู ทั้งของคาว ของหวาน
เมนูเด็ด:ไข่ฟูปู, ปูผัดพริกเหลือง, แกงเหลืองไหลบัว, ไอศกรีมมะพร้าวน้ำหอม

ร้านนี้มาทีไรประทับใจทุกที ตอนนี้มีหลายสาขาแล้ว แต่ที่เคยไปลองคือราชฟฤกษ์ วันนี้มาลองที่สาขาสามเสนค่ะ เรามาตอนช่วงเที่ยงคนเยอะแน่นร้านเลยค่ะ อาหารอร่อยทุกเมนู วัตถุดิบคุณภาพ เมนูที่จะสั่งทุกครั้งเลยคือไข่เจียวฟูปู ปูเนื้อแน่นมากๆ และแกงเหลืองไหลบัว กุ้งมาแบบตัวใหญ่เต็มชาม เมนูของหวานที่ชอบมากเช่นกัน ไอศกรีมมะพร้าวอ่อน ทานแล้วสดชื่นดี คุ้มค่าคุ้มราคาเลยค่ะ

ดูเพิ่มเติม »
ครัวอัปษร สามเสน
ครัวอัปษร สามเสน
ครัวอัปษร สามเสน

15 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ชอบแกงเหลืองไหลบัว ชอบหลนปู!!!
เมนูเด็ด:หลนปู, แกงเหลืองไหลบัว

ร้านนี้ผ่านบ่อยมากก แต่เพิ่งมีโอกาศได้มาลอง ถ้าใครนำรถมาลองหาที่จอดได้ที่ข้างซอยสวนนัน ฝั่งตรงข้ามร้านดูค่ะ เราเองไปก้อจอดตรงนั้น เดินข้ามถนนมานิดเดียว บรรยากาศร้านดูเก่าแก่ดี ขนาดไปก่อนร้านเปิด 2 นาที ยังมีลูกค้านั่งทานอยู่โต๊ะสองโต๊ะแล้ว พนักงานมารับออร์เดอร์ แนะนำเมนูประจำวัน “แกงเหลืองไหลบัว” ยังไม่เคยทานเลย แต่อยากรู้ว่าเป็นยังงัยก้อเลยสั่งมาลองค่ะ แกงเหลืองไหลบัว รสชาติอร่อยค่ะ คล้าย...

อ่านต่อ »
ครัวอัปษร สามเสน
ครัวอัปษร สามเสน
ครัวอัปษร สามเสน

64 Likes2 Comments
Share
12 มิ.ย. 2018
photo
2 check-ins
Quality Review
มากินกี่ครั้งก็ยังอร่อย แต่การบริการวันนี้พี่ไม่ปลื้ม
เมนูเด็ด:เมี่ยงคะน้า, คะน้าหมูกรอบ, แกงเหลืองไหลบัว, น้ำปลาพริก, ไข่ตุ๋นเนื้อปู, เต้าหู้​ทอด, วุ้นเส้นกุ้งสด

@ท่าวาสุกรี ถ.สามเสน ไปทำบุญปล่อยปลาที่วัดเทวราชกุญชรมา ก็หาข้าวกลางวันทานกันต่อที่ครัวอัปษร เรามากินที่สาขานี้ตลอดเลย มาทีไรก็สั่งอาหารเมนูเดิมๆอย่างเมี่ยงคะน้า วุ้นเส้นกุ้งสด แกงเหลืองไหลบัว เต้าหู้ทอด คะน้าหมูกรอบ ไข่ตุ๋นให้คุณหลาน อาหารที่กินวันนี้อร่อยถูกปากหมด ยกเว้นเมนูเต้าหู้ทอดที่ไม่ได้ชิม แต่ที่เซ็งมากที่สุดก็คือพนักงานลืมจดออเดอร์อย่างปูหลนไป เราก็รอแล้วรออีก ข้าวก็จะหมดแล้วก็เลยตา...

อ่านต่อ »
อร่อยมากๆ กุ้งสด เผ็ดๆดี
ช่วงนี้งดของทอด เลยไม่ได้ แต่ที่บ้านบอกอร่อยเหมือนเดิม ซื้อกลับไปบ้านอีกด้วย
รสชาติ​กลมกล่อม

35 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 14 ส.ค. 2017

วันแม่ทั้งทีก็ต้องพาแม่ไปร้านโปรดซะหน่อย

อ่านต่อ »
26 มิ.ย. 2018
photo
Quality Review
สัมผัสได้ถึงความอร่อยที่ยาวนาน

จุดเริ่มจากสถาบันประสาท หาร้านอร่อยในละแวก ระยะทางไม่ไกล ~2 กม. พาผู้ใหญ่มาทานน่าจะเหมาะ ร้านอยู่ริมถนนแต่ไม่สะดุดตา กลูเกิ้ลแมพพามาถูกต้อง 🏁🏁🏁 จอดรถในซอยตรงข้ามร้าน แต่ผมเลี้ยวไปจอดในสมาคมศิษย์เก่าสวนกุหลาบอยู่หัวมุมซอย ชั่วโมงละ 40.- บาท จอดได้หลายสิบคัน แล้วเดินข้ามมาที่ร้านไม่ห่างกัน เต้าหู้ทอด ⭐⭐⭐⭐⭐ น้ำจิ้มอร่อย เต้าหู้เนียนกรอบ หอมอ่อนๆ แกงเหลืองไหลบัว ⭐⭐⭐⭐ ไม่เผ็ดมาก ซดน้ำได้ แต่ก...

อ่านต่อ »
ครัวอัปษร สามเสน
ครัวอัปษร สามเสน
ครัวอัปษร สามเสน

1 Like0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

ครัวมะลิ
ครัวมะลิ
รสชาติไทยแท้และบรรยากาศเงียบง่ายริมทางรถไฟ ห้ามพลาดห่อหมกมะพร้าวอ่อน • [Ad]
3.9
42 รีวิว฿฿฿
ฝ้ายคำ
ฝ้ายคำ
ร้านอาหารไทยสไตล์โบราณ จัดจ้านในย่านลาซาล อิ่มคุ้มค่า ราคาน่าคบ • [Ad]
3.8
44 รีวิว฿฿฿
ครัวดอกไม้ขาว แม้นศรี - ยศเส
ครัวดอกไม้ขาว แม้นศรี - ยศเส
4.0
349 รีวิว฿฿฿
แจ่มจันทร์ บาร์ แอนด์ บิสโทร
แจ่มจันทร์ บาร์ แอนด์ บิสโทร
3.9
55 รีวิว฿฿฿
ครัวดอกไม้ขาว สยามสแควร์ วัน
ครัวดอกไม้ขาว สยามสแควร์ วัน
3.6
320 รีวิว฿฿฿
MANGKUD CAFÉ ราชพฤกษ์
MANGKUD CAFÉ ราชพฤกษ์
4.1
123 รีวิว฿฿฿
Audrey Cafe สยามเซ็นเตอร์ ชั้น 2
Audrey Cafe สยามเซ็นเตอร์ ชั้น 2
3.9
286 รีวิว฿฿฿