รีวิว เย็นตาโฟศรีพิงค์ สวนดอก

27 ต.ค. 2013
photo
1 check-in
Quality Review
อร่อยทุกอย่าง
เมนูเด็ด:บะหมี่แห้งยำ, เย็นตาโฟ

ถ้าพูดถึงเย็นตาโฟ เรายกให้ที่นี่อร่อยที่สุดค่ะ ชอบน้ำก๋วยเตี๋ยวที่นี่มาก อร่อยไม่ต้องปรุงเลยค่ะ ต้มยำก็เครื่องเยอะมาก ถั่วป่นอร่อย ให้แบบไม่อั้น ชอบสุดๆค่ะ ลูกชิ้นหมูก็อร่อย เกี๋ยวกรอบ ก็กรอบอร่อย ชอบทุกอย่างเลยค่ะ ทั้งก๊วยเตี๋ยวธรรมดา ต้มยำ หรือเย็นตาโฟ ไม่ว่าจะกินกี่ปี กินตั้งแต่เด็กยันโต รสก็ไม่เคยเปลี่ยน รักที่นี่สุดๆค่ะ ถึงคนจะเยอะแต่ก๋วยเตี๋ยวก็ได้ไวค่ะ ชอบๆ


3 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ 6 วันที่แล้ว
photo
Quality Review
เย็นตาโฟเจ้าเก่า เกี๊ยวกรอบไม่เหมือนใคร
เมนูเด็ด:เกี๊ยวกรอบ, เย็นตาโฟ

สำหรับเย็นตาโฟเจ้านี้ กินมาตั้งแต่สมัยเรียนแล้วค่ะ เย็นตาโฟจะถูกปรุงมาแล้วด้วยน้ำตาลและพริกส้มมาแล้ว รสชาติค่อนข้างเข้มข้น แต่ครั้งนี้มากิน รสเปรี้ยวและหวานเบาลง ซึ่งส่วนตัวคิดว่าโอเคค่ะ เพราะบางทีรสจัดเกินไปอาจจะไม่เหมาะกับทุกคน แต่ทั้งนี้จุดเด่นของร้านคงเป็นเกี๊ยวกรอบ เมื่อตัวเกี๊ยวดูดน้ำเย็นตาโฟเข้าไป พอกินจะได้ความนุ่มและความกรอบ ที่มีรสชาติลงตัวจริงๆค่ะ แต่ราคาอาหารถือว่าราคาสูงกว่าที่อื่...

อ่านต่อ »

0 Like1 Comment
Share
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
เย็นตาโฟเก่าแก่ คู่เมืองเชียงใหม่ รสเด็ด จัดจ้าน ไม่ต้องปรุง + ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ + เกี๊ยวกรอบ
เมนูเด็ด:เส้นใหญ่โฟ, เกี๊ยวกรอบต้มยำ, เกี๊ยวกรอบ

ร้านห้องแถวเล็กๆ บนถนนสุเทพ ร้านเก่าแก่เปิดมานานกว่า 40 ปี คู่เมืองเชียงใหม่ คุณภาพจัดเต็มชาม ด้วย Concept "อร่อยแบบไม่ต้องปรุง" ถ้าอยากกินเย็นตาโฟหรือก๋วยเตี๋ยว จะต้องที่นี่เป็นที่ต้องนึกถึงเป็นอันดับแรก ราคาก็ไม่แพงเมื่อเทียบกับคุณภาพที่ได้ อาหาร: ก๋วยเตี๋ยวมีให้เลือก หมู หรือทะเล โดยใช้วัตถุดิบที่คัดสรรคุณภาพ [+] ใหญ่โฟ - เมนูแนะนำของที่นี่ หรือจะสั่งเป็น บะหมี่โฟ ก็อร่อยจัดจ้าน เข้มข้นมา...

อ่านต่อ »
เย็นตาโฟศรีพิงค์ สวนดอกเย็นตาโฟศรีพิงค์ สวนดอก

0 Like0 Comment
Share
20 พ.ค. 2018
photo
Quality Review
มากี่ครั้งก็ยังประทับใจ

เย็นตาโฟศรีพิงค์ ตำนานแห่งเย็นตาโฟเจ้าเก่าของจังหวัดเชียงใหม่ รสชาติที่คุ้นเคย ที่คนในเชียงใหม่ หลายคนเคยมาลิ้มลอง บ้างก็เป็นลูกค้าประจำ เอกลักษณ์อยู่ที่เกี๊ยวกรอบ ที่ไม่ว่าจะนานแค่ไหน ความกรอบอร่อยของเกี๊ยวกรอบ รสชาติ มาตรฐาน ไม่เปลี่ยนแปลง มากี่ครั้ง ก็จะสั่ง เมนู ที่ใส่เกี๊ยวกรอบ เช่นเย็นตาโฟ เพิ่มเกี๊ยวกรอบ 1 ชาม หรือก๋วยเตี๋ยวต้มยำซึ่งมีเกี๊ยวกรอบ เพิ่มให้อยู่แล้ว บริการ ของร้านก็เป็นกันเอ...

อ่านต่อ »

5 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 19 มิ.ย. 2016

รสชาติคงที่ อร่อยไม่มีเปลี่ยน

อ่านต่อ »
28 ต.ค. 2018
photo
Quality Review
เย็นตาโฟลูกชิ้นจิ๋ว เกี๊ยวทอด คนขายคุณนายมาก
เมนูเด็ด:เย็นตาโฟ

ร้านเย็นตาโฟตรงเจ้าดัง คนขายเป็นผูหญิงมีอายุหน่อย แต่งตัวสวยเหมือนพวกคุณหญิงจะไปออกงาน คนขายพูดจาดีไพเราะมาก ร้านในเชียงใหม่ส่วนใหญ่พูดจาดี ชอบจัง สั่งเส้นใหญ่เย็นตาโฟมา เส้นใหญ่เหนียวนุ่มดี ลูกชิ้นเป็นลูกชิ้นขนาดจิ๋ว (หรือมันเป็นสไตล์ของเชียงใหม่) ให้เลือดเยอะ มีเกี๊ยวทอดด้วย แต่ตัวเกี๊ยวดำไปหน่อย สั่งแล้วต้องปรุงเพิ่มนิดหน่อย เคยมาเชียงใหม่เมื่อ 10 ปีที่แล้ว จำได้เลาๆว่ามีเผือกทอดด้วย เลยไป...

อ่านต่อ »

1 Like0 Comment
Share
2 check-ins
Quality Review
เย็นตาโฟในตำนานเด็กมช. รสจัดจ้านทั้งเปรี้ยวและหวาน เครื่องเยอะ เกี๊ยวทอดตัวใหญ่อร่อยเด็ด!~
เมนูเด็ด:เกี๊ยวกรอบ, เย็นตาโฟ

มาเชียงใหม่ ต้องแวะมากินเจ้าเก่า เจ้าดัง ดังในหมู่นักศึกษาทันตแพทย์ของ มช และ คณะใกล้เคียงไม่พอ แถมยังเป็นที่นิยมในหมู่คนเชียงใหม่ผู้ชื่นชอบรสออกแนวจัดจ้านออกหวาน ซึ่งหากมาทานที่ร้านนี้มาก่อนเที่ยงจะดีมาก ขอเวลามาหาที่จอดรถสักนิด และมารอเผื่อที่นั่งเต็ม แต่ร้านทำเร็ว คนทานกันเร็ว พนักงานสาวๆบริการเร็ว รอไม่นานนักก็ได้อร่อยแล้ว [ ร้านอยู่ตรงไหน???!!!~ ] ร้านอยู่บนถนนสุเทพ ตรงข้าม คณ...

อ่านต่อ »

16 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 3 ส.ค. 2015

เย็นตาโฟรสจัด สำหรับคนชอบรสเผ็ดๆเปรี้ยวๆ หวานนำนิดๆ

อ่านต่อ »
14 พ.ค. 2017
photo
1 check-in
Quality Review
เกี๊ยวกรอบทานเพลินดีมาก

  เย็นตาโฟศรีพิงค์ตั้งอยู่ตรงกันข้ามกับคณะเภสัชศาสตร์ ร้านนี้มีเมนูเด็ดทั้งเย็นตาโฟและก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ เย็นตาโฟแห้งสีสันสวยงามชอบเกี๊ยวกรอบของทางร้านเคี้ยวเพลินดี จานนี้ปรุงมาได้กลมกล่อมเปรี้ยวหวานกำลังดีแทบไม่ต้องปรุงเพิ่มกันเลย เส้นบะหมี่เป็นแบบกลมใหญ่หน่อยชอบแบบเส้นเล็กบางกว่านี้หน่อยจะดีเยี่ยม เย็นตาโฟน้ำก็กลมกล่อมรสชาติดีไม่แพ้แบบแห้งตัวเครื่องก็รสมาตรฐานทั่วๆไป เครื่องเคราชอบเกี๊ยวมากที...

อ่านต่อ »

13 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

ร้านในสวนอารมณ์ดี
ร้านในสวนอารมณ์ดี
ก๋วยเตี๋ยวเสวย โจ๊กโตเกียว
ก๋วยเตี๋ยวเสวย โจ๊กโตเกียว
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ หอพัก 40 ปี
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ หอพัก 40 ปี
ซัวเถาบะหมี่เป็ดย่างโคราช
ซัวเถาบะหมี่เป็ดย่างโคราช
ก๋วยเตี๋ยวโอปา
ก๋วยเตี๋ยวโอปา