4.2
89 เรตติ้ง (63 รีวิว)LINE MAN Wongnai User's Choice 2024

รีวิว เล่าตั๊ง ห่านพะโล้ (鵝鹵名著陳老) เยาวราช

Izyfooddiary
15 ม.ค. 2024
ตำนานห่านพะโล้เยาวราชกว่า 50ปี
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: แกงจืดมะระ, ห่านพะโล้, น้ำจิ้มกระเทียมน้ำส้มสายชู, ปีก และเครื่องใน, เกี๊ยมบ๊วยหมูสับ

สุดยอดห่านพะโล้ในเยาวราชต้องร้านนี้ ! ด้วยความต้นตำรับเก่าแก่ รสชาติเข้มข้นมาอย่างช้านานตั้งแต่สมัยรุ่นอากง ตอนนี้สืบทอดมาถึงรุ่นหลานแล้ว ยังคงความอร่อยเหมือนเคยไม่เปลี่ยน มาถึงร้านนี้ไม่ต้องคิดเมนูให้ยุ่งยาก .. • ห่านพะโล้  ครึ่งตัว ห่านเนื้อนุ่มมาก หั่นบางกำลังดี ฉ่ำน้ำพะโล้ ทานกับข้าวสวยร้อนๆ • ปีก และเครื่องใน ไส้ เลือด กึ๋น สายแทะต้องสั่ง ทั้งปีก คอ และเครื่องใน ตุ๋นมานุ่มแล้ว เครื่องในล้างสะอาด กึ๋นนี่ต้องสั่งเลย นุ่มมาก จิ้มกับน้ำจิ้มกระเทียมน้ำส้มสายชูสดๆ อร่อยลืม • หน่อไม้พะโล้ เป็น option อร่อยเช่นกัน ทานรวมกันเนื้อ เครื่องใน หน่อไม้ถึงจะครบสูตร • แกงจืดมะระ สั่งมาซดคล่องคอ ล้างความพะโล้ น้ำซุปเช็งๆ มะระนุ่มกำลังดี กระดูกหมูยังไม่ทันเข้าเนื้อมากแต่ได้อยู่ • หมูสับต้มบ๊วย ใครชอบหมูสับแบบเนื้อๆต้องลอง เนื้อเน้นๆ ซดน้ำซุปเค็มเปรี้ยวนัวๆ หายเลี่ยนพะโล้ Tips - ไปก่อนเที่ยง เพราะมื้ออาหารโต๊ะเต็ม คนเยอะมาก รอคิวนานมาก ของบางอย่างหมด เสียเที่ยว - รับเฉพาะเงินสดเท่านั้น - จอดรถลานจอดซอยก่อนถึงร้าน ชม.ละ 40฿ สะดวกมาก

หน้าร้าน
หน้าร้าน

Note Iron Wok
ห่านพะโล้ไม่เป็นรองใคร
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ห่านพะโล้, หมูสับต้มบ๊วย, แกงจืดเกี้ยมบ๊วยหมูสับ, หน่อไม้ตุ๋น, หน่อไม้ตุ๋นพะโล้

ถ้าไม่กิน เดี๋ยวแม่ตีตายยย😋😋😋 @ เล่าตั๊ง ลือชื่อ ห่านพะโล้ 😋😋😋 ร้านห่านพะโล้เก่าแก่ในเยาวราชเปิดมานานกว่า40ปี ร้านนี้ผ่านบ่อยมากแล้วก็แอบสงสัย ตรอกซอกแคบๆขายห่านพะโล้เค้าอยู่ได้หรอวะ จนวันนี้นึกอยากกินห่านจอดรถที่ตึกเท็กซัสเดินมาหน่อย ผมมาเกือบบ่าย2ห่านเหลือครึ่งตัว อาอึ้มคนสับถามว่าเนื้อหรือติดมัน เลยขอติดมันแกสับส่วนสะโพกให้ ส่วนนี้น่าจะนุ่มสุด บรรยากาศเป็นตรอกเล็กๆอบๆเราจะนั่งเค้า...อ่านต่อ

guneweenz 🦋
30 มิ.ย. 2024
ห่านพะโล้อร่อยดี ตอนนี้ไม่มีเมนูราดข้าวซะละ #LINEMANWongnaiUsersChoice2024
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ห่านพะโล้, น้ำจิ้มกระเทียมน้ำส้มสายชู, ข้าวสวย, ห่านพะโล้จานเล็ก

#LINEMANWongnaiUsersChoice2024 📍 ร้านเล่าตั๊ง ห่านพะโล้ ร้านอยู่ฝั่ง scala hostel ค่ะ ใกล้กับจูมะม้า (จูรังนก) ป้ายร้านเล็กมากๆ ตอนแรกเราเดินคนละฝั่งกับร้าน มองหานานมาก พอข้ามทางม้าลายไปปุ๊บ เดินขึ้นนิดนึง สังเกตซ้ายมือจะเจอร้านค่ะ 🎐 งงๆ กับพื้นที่ร้านนิดนึงค่ะ คือเจอร้านแล้ว จะนั่งตรงนั้นเลยหรือว่าห้องแอร์ก็ได้ค่ะ ถ้าร้านตรงทางเข้าร้านที่มีป้ายอยู่ มีโต๊ะเก้าอี้เยอะอยู่ค่ะ แต่ร้อนและบรรยา...อ่านต่อ

yui
20 มิ.ย. 2024
ร้านอยู่ตรงซอกซอย คนสับเป็ด อายุ 75 ปี

ทางร้านไม่ขายแบบราดข้าวแล้ว เดิมมีขายแบบเมนูราดข้าว พอมาสั่ง เขาขายเป็ดเป็นจาน ราดน้ำ กินคู่น้ำจิ้มพริก อร่อย 🤤 สั่งอย่างน้อย 200฿ จึงสั่งมา 1 จาน ทานคู่กับข้าวสวย อร่อยฟิน เป็ดหอม ไม่มีกลิ่นสาปเลย เป็ดพะโล้รสดี แต่ คนขายอายุ 70-80 ปี ไม่แน่ใจว่ามีใครสืบทอดกิจการต่อไหม ร้านนี้รับเงินสด only เช่นกัน ดีที่แวะกดเงินสดหน้า 7-11 มาแล้ว รวมค่าเสียหาย 210฿ #LINEMANWongnaiUsersChoice2024ดูเพิ่มเติม

จีนพากิน😋
2 มี.ค. 2024
ร้านห่านพะโล้ชื่อดังในเยาวราช
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: แกงจืดมะระ, ห่านพะโล้

📍 เล่าตั้ง ห่านพะโล้ เยาวราช ร้านห่านพะโล้ชื่อดังในเยาวราช วันนี้เรามาทานช่วงเที่ยงๆ ซึ่งคนแน่นร้านมาก ร้านมีโซนห้องแอร์ และอากาศธรรมชาติ ตอนแรกร้านให้เราไปนั่งห้องแอร์ แต่ เต็ม เลยได้นั่งโต๊ะธรรมดา ซึ่งอากาศไม่ได้ร้อนมาก เมนูมีไม่เยอะมาก เราสั่งเป็น #ห่านพะโล้ราดข้าว 100.- ให้เยอะ ห่านนุ่ม ส่วนตัวเราแยกรสชาติเป็ดกับห่านไม่ออก คล้ายๆ กันเลย อ่านในรีวิวคนอื่นเหมือนมีน้ำจิ้มเปรี้ยวๆ ให้ด้วย แต...อ่านต่อ

รสทะเล Rostaley ปตท พระราม4
รสทะเล Rostaleyปตท พระราม4
ร้านอาหารทะเลเจ้าเด็ดย่านพระราม 4 จัดเต็มความสดใหม่ ไซซ์เบิ้มราคาดี
สลัดปลา สามเสน 12
สลัดปลาสามเสน 12
เมนูเด็ดสลัดปลา กรอบนอกนุ่มใน ร้านเก่าแก่ที่สามเสน 12 มีอาหารไทย สลัด