- รีวิว Phoenix Lava Siam Paragon

ขนมไหว้พระจันทร์ก็ไส้ไหลได้เช่นกัน ความแปลกใหม่ที่ได้ลองแล้วรักเลย
Phoenix Lava ร้านซาลาเปาลาวาเจ้าดังที่หลายๆคนคงรู้จักกันดี ร้านนี้ขายซาลาเปาไส้ลาวามากมายหลายรสชาติจนฮิตติดลมบนไปแล้ว ช่วงนี้มีเทศกาลขนมไหว้พระจันทร์ ทางร้านเลยมาขออินเทรนด์ด้วยการทำให้ขนมไหว้พระจันทร์นั้นไส้ไหลด้วยซะเลย ซึ่งถือว่าเป็นเจ้าแรกและเจ้าเดียวแน่ๆที่มีการคิดค้นเมนูนี้ขึ้นมาสำหรับเทศกาลนี้โดยเฉพาะเลยครับ ผมเองเห็นรูปเมนูนี้ครั้งแรกแล้วก็คิดอยู่ว่ามันจะเข้ากันไหมน้า ทานแล้วจะอร่อยหรือเปล่า แต่ด้วยความที่ซาลาเปาลาวาของที่ร้านนี้นั้นอร่อยมากๆอยู่แล้ว วันนี้เลยลองซื้อขนมไหว้พระจันทร์แบบไส้ไหลมาลองทานดูเพื่อลิ้มลองความแปลกใหม่ ซึ่งพอได้ลองแล้วก็ไม่ผิดหวังจริงๆครับ ความอร่อยของขนมไหว้พระจันทร์นั้นก็ไม่แพ้เจ้าไหนๆเลย ยิ่งมีไส้เค็มลาวาด้านในมาช่วยเพิ่มความอร่อยแล้ว ยิ่งทำให้มันอร่อยขึ้นไปอีก ต้องลองทานดูเลยครับ เพราะมันลงตัวมาก เห็นว่ามีขายถึงแค่เดือนกันยานี้ ใครอยากลองต้องรีบแล้วล่ะครับ [วิธีการเดินทาง] สาขานี้ของทางร้านเป็นสาขาชั่วคราวครับ ตั้งอยู่ที่ชั้น G หน้า Gourmet Market ของห้างสยามพารากอนครับ ทางห้างนั้นกำลังมีเทศกาล Moon Cake Festival อยู่พอดี ร้านนี้ก็เลยมาขอแจมเปิดบูธชั่วคราวอยู่ถึงแค่วันที่ 15 กันยายนนี้เท่านั้นครับ ร้านอยู่ในโซนกลางๆเลย มีนกฟินิกซ์น้อยน่ารักอยู่ หาเจอแน่นอนครับ [บรรยากาศ/การบริการ] ด้วยความที่สาขานี้เป็นสาขาพิเศษ ทางร้านเลยตกแต่งตู้ขนมไหว้พระจันทร์ของทางร้านได้น่ารักตามคอนเซปท์ร้านเหมือนเช่นเคยครับ สาขานี้นั้นไม่มีที่นั่งให้บริการครับ ลูกค้าที่เข้ามาซื้อทานต้องซื้อกลับอย่างเดียวเลย ซึ่งทางร้านนั้นก็มีแพคเกจน่ารักๆไว้ตอบโจทย์ลูกค้าตรงนี้อยู่แล้วด้วยครับ พนักงานในร้านนั้นอยู่กันประจำสองคนครับ ช่วยกันรับออเดอร์หยิบขนมไหว้พระจันทร์ให้อย่างรวดเร็วทันใจ พนักงานบริการได้ดียิ้มแย้มแจ่มใส เข้ามาชิมก่อนซื้อได้เลยครับ ไม่ต้องรอคิวนานด้วยครับ [รสชาติอาหาร/ความคุ้มค่า] เมื่อเทศกาลไหว้พระจันทร์มาถึง แน่นอนว่าเมนูขนมไหว้พระจันทร์นั้นก็เป็นเมนูที่หลายๆคนตามหาทานในช่วงเทศกาลนี้กันอย่างมากมาย ทางร้านเลยเอา Signature ของทางร้านอย่างไส้ลาวาเข้ามาร่วมเล่นในช่วงเทศกาลนี้ด้วยครับ Moon Cake Lava (420 บาท/ 4 ชิ้น) - ขนมไหว้พระจันทร์ธรรมดาๆหลายๆคนก็อาจจะเคยทานกันมาแล้ว ลองมาทานแบบใหม่ไม่เหมือนกันกันดีกว่าครับ ร้านนี้เค้าจัดมาให้ด้วยการเป็นขนมไหว้พระจันทร์ไส้ลาวาไส้ไหลเจ้าแรกและเจ้าเดียวของไทย ที่ยังคงมาพร้อมกับแพคเกจจิ้งที่เรียกได้ว่าสวยงามที่สุด จะซื้อฝาก หรือซื้อมาทานเองก็ได้ครับ - ขนมไหว้พระจันทร์ของทางร้านนั้นเป็นไส้ลาวาไข่เค็มครับ ตัวขนมไหว้พระจันทร์นั้นรสชาติเยี่ยมมากไม่แพ้ร้านดังๆเลยครับ ตัวแป้งและไส้นั้นหวานอร่อย ยิ่งได้ไส้ไข่เค็มลาวาเข้ามายิ่งช่วยทำให้มันอร่อยมากยิ่งขึ้นไปอีก ก่อนทานก็คิดอยู่ว่าจะเลี่ยนไหมจะเข้ากันได้ดีไหม แต่พอได้ลองแล้วกลับรักเลยครับ ไส้ลาวาของที่นี่ยังคงเป็นจุดขายที่ดีอยู่ เพราะเหลวและเข้มข้นมากกว่าที่ไหนๆที่ผมเคยทานมาเลยทีเดียวครับ โดยรวมแล้วถือว่าชอบและถูกใจมากครับ ทางร้านขาย Moon Cake Lava อยู่แค่ 3 สาขาเท่านั้นครับ 1) Siam Paragon ชั้น G - ถึงวันที่ 15 กันยายน 2) Isetan ชั้น 5 Central World - ถึงวันที่ 30 กันยายน 3) Emquartier ลานจัดงาน Moon Cake - ถึงวันที่ 15 กันยายน ใครอยากลองของใหม่ที่คิดว่าไม่เหมือนใคร รีบไปจัดเลยครับ ของแบบนี้มีแค่ปีละครั้งเท่านั้น สำหรับผมที่ได้ลองมาแล้วต้องบอกว่าไม่มีอะไรให้ติ ดีงามตั้งแต่รสชาติยันรูปลักษณ์เลยครับ