ร้าน ไก่หุบบอนบ้านบึง (KAI HUP BON BAN BUENG RESTAURANT)

เรียงโดย
3
7 check-ins
ไก่คลาสสิค ที่มีดีไม่เหมือนไก่บ้าน
ห้อยจ๊อปู , ผัดกะเพราไก่ , ไก่หุบบอน , ผัดผักบุ้งไก่กรอบ
ไก่หุบบอน มันคืออะไรน๊า... เป็นไก่ที่เลี้ยงอยู่ที่บ้านหุบบอน จ.ชลบุรี มีลักษณะของรสเนื้อคล้ายไก่บ้าน แต่เนื้อจะน้อยกว่าและไม่มีมันใต้หนัง ความเป็นเอกลักษณ์ของไก่หุบบอนก็คือ หนังต้องกรุบ ผมเคยชิมมาหลายที่แล้วแต่ก็มาติดใจที่ร้านนี้อยู่ริมถนนบ้านบึงแกลง(จิ้มที่แผนที่ได้เลยครับ) หนังที่กรุบเนื้อไก่ดูแห้งแต่เคี้ยวแล้วไม่แข็งมีสู้ฟันหน่อยๆไม่เนียวไม่มีมันแทรกระหว่างเนื้อกับหนัง เคี้ยวแล้วเพลินปากจริงๆ มาร้านนี้ควรสั่งมาชิมไม่งั้นจะเหมือนมาไม่ถึง ห้อยจ๊อปูที่มีเนื้ิอกรรเชียงปูทุกลูกถ้ากินคำเดียวทั้งลูกจะเจออาการเนื้อปูคับปาก ไก่ทอดเกลือกรอบนอกนุ่มในจานนี้เหมาะเป็นกับแกล้มมาก ผักบุ้งผัดไก่กรอบอร่อยกลมกล่อมไม่เค็ม ที่คลาสสิคอีกเมนูนึงก็คือผัดกะเพราไก่ราดข้าว ที่ดูพื้นๆแต่รสชาติไม่พื้นเผ็ดจัดจ้านไม่หวานและไม่มีผักอื่นมากวนใจนอกจากใบกระเพรา ร้านโล่งๆโต๊ะนั่งเยอะ สะอาด เปิดตั้งแต่เจ็ดโมงเช้าปิดสี่โมงเย็น เหลือบไปดห็นป้ายว่ารับจัดโต๊ะจีนและรับสั่งไก่ต้มตามเทศกาลต่างๆ จอดรถหน้าร้านได้เลยถ้ารถเยอะก็เข้าไปจอดในซอยข้างร้าน ใครเดินทางไปภาคตะวันออกใช้ถนนเส้นบ้านบึงแกลง ก็ลองแวะชิมนะครับยังมีอีกหลายเมนูที่ผมยังไม่ได้ชิม ถ้าได้แวะอีกเมื่อไหร่จะมาเล่าใหฟังกันอีกครับ
101 - 250 บาท จานด่วน ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูง
กะเพราไก่ราดข้าว รสจัดไร้ผักอื่นมากวนใจ ที่ ร้านอาหาร ไก่หุบบอนบ้านบึง
กะเพราไก่ราดข้าว รสจัดไร้ผักอื่นมากวนใจ
ไก่หุบบอนสับ เมนูประจำร้านที่ควรลอง ที่ ร้านอาหาร ไก่หุบบอนบ้านบึง
ไก่หุบบอนสับ เมนูประจำร้านที่ควรลอง
ห้อยจ๊อปู ที่มีกรรเชียงปูทุกลูก ไปน้อยคนสั่งน้อยลูก(5ลูกขึ้นไป) ที่ ร้านอาหาร ไก่หุบบอนบ้านบึง
ห้อยจ๊อปู ที่มีกรรเชียงปูทุกลูก ไปน้อยคนสั่งน้อยลูก(5ลูกขึ้นไป)
ผัดผักบุ้งไก่กรอบ รสกลมกล่อมลงตัว ผัดถึงไฟผักบุ้งไม่ดำ ที่ ร้านอาหาร ไก่หุบบอนบ้านบึง
ผัดผักบุ้งไก่กรอบ รสกลมกล่อมลงตัว ผัดถึงไฟผักบุ้งไม่ดำ
25 ก.พ. 2013
0 Comment 0
 • 5
  1 check-in
  อร่อย ถูก เป็นกันเองดี
  เป็ดพะโล้ , ฮ่อยจ๊อปู , ไก่หุบบอน
  ร้านไก่หุบบอนบ้านบึงนี่ผมจะชอบแวะทานเสมอเวลาที่ขับรถไปเอง ผ่านไปบ้านบึงเป็นต้องแวะซื้อกลับบ้านบ้างแวะกินที่ร้านบ้าง ไก่สับก็อร่อย เป็ดพะโล้ก็เนื้อแน่น ฮ้อยจ้อนี่ก็ชอบ ข้าวมันก็หอม สรุปอาหารที่นี่ทั้งผัด , ต้ม , สับ , ทอด อร่อยหมด ราคาก็ไม่แพงถ้าเอาไปเทียบกับร้านอืนที่ขายเหมือนๆกัน ถูกกว่าเยอะเลยครับ!!! ดูรูปทั้งหมด »
  19 ก.ค. 2015
  0 Comment 0
 • 4
  เมนูไก่หุบบอนและฮ่อยจ๊อ
  ร้านนี้มีทั้งข้าวหน้าเป็ด ข้าวมันไก่ ตามสั่งที่ทำจากเป็ดและไก่ เมนูตุ๋นต่างๆ และที่ขึ้นชื่ออีกอย่างคือฮ่อยจ๊อปู สั่งข้าวราดกะเพราไก่กรอบทานที่ร้าน ไก่นำไปทอดจนกรอบแล้วผัดกะเพรา สั่งฮ่อยจ๊อปู ไก่คั่วซอส และไก่คั่วเกลือกลับบ้าน ร้านนี้อร่อยทุกอย่างค่ะ ดูรูปทั้งหมด »
  17 ต.ค. 2014
  0 Comment 0
 • 4
  2 check-ins
  สุดยอดไก่นุ่ม ซุปอร่อย
  ข้าวมันไก่ ไก่คั่วซ้อส
  ใครชอบกินไก่ ต้องร้านนี้ ไก่หุบบอน เนืัอนุ่ม มีหลากหลายรายการ ร้านนี้อยู่ออกมาจากตัวตลาดบ้านบึง ฝั่งซ้ายทางที่จะไปแกลง (ถนนบ้านบึง-แกลง) ที่ขอบกินคือ ไก่คั่วซ้อส ไก่คั่วเกลือ ต้มยำไก่ ไก่ผัดกระเพรา คะน้าไก่กรอบ และซุปต่างๆ เลือกสั่งได้เลย ถ้ามาตอนเที่ยง คนจะเยอะมาก ทั้งข้าราชการ พนักงานออฟฟิศ นอกจากเมนูอาหารตามสั่งแล้ว จานด่วนก้อมี ข้าวมันไก่ ข้าวหน้าเป็ด น้ำจิ้มแซ่บๆ น้ำซุปกลมกล่อม ราคาไ... อ่านต่อ »
  3 มิ.ย. 2014
  0 Comment 0
 • 4
  ข้าวมันไก่บ้าน เนื้อไก่เหนียวนุ่ม แวะตลอดเมื่อผ่านบ้านบึง
  ร้านนี้ตั้งอยู่บ้านบึงเป็นทางผ่านเวลาจะไปจันทบุรี สระแก้ว ที่นี่มีทั้งเมนูที่เป็นข้าวมันไก่ ไก่กะเพรา ต้มยำไก่ และเมนูไก่อีกหลายอย่าง เด่นตรงที่เป็นไก่บ้านที่เนื้อนุ่มเหนียวไม่มันเลยค่ะ นอกจากนี่ยังมีซุปมะระร้อนๆด้วยค่ะ น้ำจิ้มร้านนี้ก็เด็ดค่ะ มีสามแบบทั้งพริกน้ำปลา ซีอิ๊วและซีฟู้ด เรียกว่าอร่อยมากค่ะ ผ่านมาทีไรก็ต้องแวะทุกทีค่ะ ดูความคิดเห็น »
  31 พ.ค. 2014
  3 Comments 3
  • L3K^_^Wipaka** 1 มิ.ย. 2014
   อยากกินเบย พรุ่งนี้ต้องไปแล้ว ไม่ได้กินนานแล้ว
  • My Eating Addiction 7 มิ.ย. 2014
   ร้านเปิด 9 โมง ปิด 6 โมงเย็น.. ทำให้เราไม่เห็นโอกาสที่จะได้ชิม เพราะตอนไปถึงก็ราวๆ 7 โมงกว่า ขากลับทีไรก็นู่น ทุ่มกว่าอ่ะค่ะ.. อดเห๋นๆ
  • arpoyen 7 มิ.ย. 2014
   :)
 • 4
  7 check-ins
  อร่อยหนังกรึบ เนื้อหนึบไม่มีมัน
  ผัดกะเพราไก่ , ไก่หุบบอน , ผัดผักบุ้งไก่กรอบ
  เคยรีวิวไปครั้งนึงแล้ว แต่พอได้มีโอกาสผ่านมากินอีกก็อยากจะเล่าให้ฟังกันอีก เพราะว่าไก่ร้านนี้มีดีที่หนังกรึบเนื้อหนึบและไม่มีมัน เคี้ยวกรุบๆหนึบๆได้รสชาติของไก่หุบบอน มีน้ำจิ้มมาให้ 2 แบบเป็นแบบเต้าเจี้ยวและน้ำจิ้มซีฟู้ด ผมชอบจิ้มแบบเต้าเจี้ยวมากกว่าเพราะรสชาติเต้าเจี้ยวดูจะเข้ากะเนื้อไก่ดี ผัดผักบุ้งไก่กรอบยังคงรสชาติไว้เหมือนเดิมไม่หวานและเค็มมากผัดผักมาถึงไฟผักบุ้งยังเขียวและกรอบ ไก่กรอบที่... อ่านต่อ »
  9 ก.ย. 2013
  0 Comment 0
มี 19 รีวิว ทั้งหมด 4 หน้า (5 ต่อหน้า)
Firstย้อนหลัง123...Last
กดเพื่อดูรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติม...