ไก่หุบบอนบ้านบึง (KAI HUP BON BAN BUENG RESTAURANT)
ไก่หุบบอนบ้านบึง

Rating Distribution

0
15
บันทึกร้านนี้ 21
คนแรกที่รีวิว
ที่อยู่ 77-78 ม.1 ถนนชลบุรีบ้านบึง-แกลง บ้านบึง , บ้านบึง , ชลบุรี 20000
เบอร์ติดต่อ 089-0913331
เวลาเปิดร้าน ทุกวัน : 07:00 - 16:00
ต่ำกว่า 100 บาท

เมนูที่แนะนำโดยสมาชิก

See all »
ไก่หุบบอน (8 ครั้ง)
ผัดกะเพราไก่ (4 ครั้ง)
ผัดผักบุ้งไก่กรอบ (3 ครั้ง)
ฮ่อยจ๊อปู (3 ครั้ง)
แก้ไขข้อมูล

แผนที่ร้าน ไก่หุบบอนบ้านบึง

เรียงโดย

Reviews (18)

3
ไก่คลาสสิค ที่มีดีไม่เหมือนไก่บ้าน
ผัดกะเพราไก่ , ผัดผักบุ้งไก่กรอบ , ไก่หุบบอน , ห้อยจ๊อปู
ไก่หุบบอน มันคืออะไรน๊า... เป็นไก่ที่เลี้ยงอยู่ที่บ้านหุบบอน จ.ชลบุรี มีลักษณะของรสเนื้อคล้ายไก่บ้าน แต่เนื้อจะน้อยกว่าและไม่มีมันใต้หนัง ความเป็นเอกลักษณ์ของไก่หุบบอนก็คือ หนังต้องกรุบ ผมเคยชิมมาหลายที่แล้วแต่ก็มาติดใจที่ร้านนี้อยู่ริมถนนบ้านบึงแกลง(จิ้มที่แผนที่ได้เลยครับ) หนังที่กรุบเนื้อไก่ดูแห้งแต่เคี้ยวแล้วไม่แข็งมีสู้ฟันหน่อยๆไม่เนียวไม่มีมันแทรกระหว่างเนื้อกับหนัง เคี้ยวแล้วเพลินปากจริงๆ มาร้านนี้ควรสั่งมาชิมไม่งั้นจะเหมือนมาไม่ถึง ห้อยจ๊อปูที่มีเนื้ิอกรรเชียงปูทุกลูกถ้ากินคำเดียวทั้งลูกจะเจออาการเนื้อปูคับปาก ไก่ทอดเกลือกรอบนอกนุ่มในจานนี้เหมาะเป็นกับแกล้มมาก ผักบุ้งผัดไก่กรอบอร่อยกลมกล่อมไม่เค็ม ที่คลาสสิคอีกเมนูนึงก็คือผัดกะเพราไก่ราดข้าว ที่ดูพื้นๆแต่รสชาติไม่พื้นเผ็ดจัดจ้านไม่หวานและไม่มีผักอื่นมากวนใจนอกจากใบกระเพรา ร้านโล่งๆโต๊ะนั่งเยอะ สะอาด เปิดตั้งแต่เจ็ดโมงเช้าปิดสี่โมงเย็น เหลือบไปดห็นป้ายว่ารับจัดโต๊ะจีนและรับสั่งไก่ต้มตามเทศกาลต่างๆ จอดรถหน้าร้านได้เลยถ้ารถเยอะก็เข้าไปจอดในซอยข้างร้าน ใครเดินทางไปภาคตะวันออกใช้ถนนเส้นบ้านบึงแกลง ก็ลองแวะชิมนะครับยังมีอีกหลายเมนูที่ผมยังไม่ได้ชิม ถ้าได้แวะอีกเมื่อไหร่จะมาเล่าใหฟังกันอีกครับ
101 - 250 บาท เพื่อนฝูง ครอบครัวหรือเด็ก จานด่วน
กะเพราไก่ราดข้าว รสจัดไร้ผักอื่นมากวนใจ ที่ ร้านอาหาร ไก่หุบบอนบ้านบึง
กะเพราไก่ราดข้าว รสจัดไร้ผักอื่นมากวนใจ
ไก่หุบบอนสับ เมนูประจำร้านที่ควรลอง ที่ ร้านอาหาร ไก่หุบบอนบ้านบึง
ไก่หุบบอนสับ เมนูประจำร้านที่ควรลอง
ห้อยจ๊อปู ที่มีกรรเชียงปูทุกลูก ไปน้อยคนสั่งน้อยลูก(5ลูกขึ้นไป) ที่ ร้านอาหาร ไก่หุบบอนบ้านบึง
ห้อยจ๊อปู ที่มีกรรเชียงปูทุกลูก ไปน้อยคนสั่งน้อยลูก(5ลูกขึ้นไป)
ผัดผักบุ้งไก่กรอบ รสกลมกล่อมลงตัว ผัดถึงไฟผักบุ้งไม่ดำ ที่ ร้านอาหาร ไก่หุบบอนบ้านบึง
ผัดผักบุ้งไก่กรอบ รสกลมกล่อมลงตัว ผัดถึงไฟผักบุ้งไม่ดำ
25 ก.พ. 2013
0 Comment 0
 • 3
  #2090 ว่าด้วยเรื่อง "ไก่หุบบอน"
  เรื่องไก่หุบบอน ที่ผมได้ยินได้ฟังมา คือ เมื่อหลายสิบปีก่อน มีชาวบ้านหุบบอนไปเหมาซื้อไก่ไข่ที่ปลดระวางจากฟาร์มไก่ไข่ แล้วนำมาเลี้ยงต่อ (มาขุน) ที่บ้านหุบบอน พออ้วนได้ที่ ก็นำมาต้มขาย ได้เป็นไก่เนื้อดี หนังกรุบกรอบ เนื้อหนึบ คล้ายเนื้อไก่บ้าน แต่ราคาถูกกว่าไก่บ้านมากมาย จึงเป็นที่นิยม จริงเท็จอย่างไรไม่ทราบนะครับ วันนี้ลองแวะชิมไก่หุบบอนเจ้านี้ ผ่านหลายครั้งแล้ว เห็นมีลูกค้ามากตลอด ผมสั่งไก่สับ ... อ่านต่อ »
  3 สัปดาห์ที่แล้ว
  6 Comments 6
 • 5
  อร่อย ถูก เป็นกันเองดี
  ไก่หุบบอน , เป็ดพะโล้ , ฮ่อยจ๊อปู
  ร้านไก่หุบบอนบ้านบึงนี่ผมจะชอบแวะทานเสมอเวลาที่ขับรถไปเอง ผ่านไปบ้านบึงเป็นต้องแวะซื้อกลับบ้านบ้างแวะกินที่ร้านบ้าง ไก่สับก็อร่อย เป็ดพะโล้ก็เนื้อแน่น ฮ้อยจ้อนี่ก็ชอบ ข้าวมันก็หอม สรุปอาหารที่นี่ทั้งผัด , ต้ม , สับ , ทอด อร่อยหมด ราคาก็ไม่แพงถ้าเอาไปเทียบกับร้านอืนที่ขายเหมือนๆกัน ถูกกว่าเยอะเลยครับ!!! ดูรูปทั้งหมด »
  19 ก.ค. 2015
  0 Comment 0
 • 4
  เป็นร้านตึกแถว ริมถนนใหญ่
  จากอำเภอบ้านบึงวิ่งมาตามทางไปจันทบุรี พอผ่านแยกไฟแดงวิ่งมาประมาณหนึ่งกิโล ร้านจะอยู่ซ้ายมือ สังเกตง่ายๆ จะมีรถจอดเยอาะมาก ร้านนี้เขาดังหอยจ้อปูไม่พลาดครับผมสั่งเลย มาถึงก็หั่นขอดูไส้ไส้ในเนื้อปูแน่นมากๆ ที่สำคัญอร่อยมาก ไข่เจียวปูนี้ดูธรรมดาแต่อร่อยครับ แต่ไม่ใช่ที่ผมเขียนมานะที่อร่อย อย่างอื่นก็อร่อยครับ ผมแนะนำเลย ถ้าผ่านมาแถวนี้ร้านนี้เป็นร้านที่น่าทานร้านหนึ่งครับ ดูความคิดเห็น »
  2 เดือนที่แล้ว
  0 Comment 0
 • 4
  สุดยอดไก่นุ่ม ซุปอร่อย
  ข้าวมันไก่ ไก่คั่วซ้อส
  ใครชอบกินไก่ ต้องร้านนี้ ไก่หุบบอน เนืัอนุ่ม มีหลากหลายรายการ ร้านนี้อยู่ออกมาจากตัวตลาดบ้านบึง ฝั่งซ้ายทางที่จะไปแกลง (ถนนบ้านบึง-แกลง) ที่ขอบกินคือ ไก่คั่วซ้อส ไก่คั่วเกลือ ต้มยำไก่ ไก่ผัดกระเพรา คะน้าไก่กรอบ และซุปต่างๆ เลือกสั่งได้เลย ถ้ามาตอนเที่ยง คนจะเยอะมาก ทั้งข้าราชการ พนักงานออฟฟิศ นอกจากเมนูอาหารตามสั่งแล้ว จานด่วนก้อมี ข้าวมันไก่ ข้าวหน้าเป็ด น้ำจิ้มแซ่บๆ น้ำซุปกลมกล่อม ราคาไ... อ่านต่อ »
  3 มิ.ย. 2014
  0 Comment 0
 • 4
  อร่อยหนังกรึบ เนื้อหนึบไม่มีมัน
  ผัดกะเพราไก่ , ผัดผักบุ้งไก่กรอบ , ไก่หุบบอน
  เคยรีวิวไปครั้งนึงแล้ว แต่พอได้มีโอกาสผ่านมากินอีกก็อยากจะเล่าให้ฟังกันอีก เพราะว่าไก่ร้านนี้มีดีที่หนังกรึบเนื้อหนึบและไม่มีมัน เคี้ยวกรุบๆหนึบๆได้รสชาติของไก่หุบบอน มีน้ำจิ้มมาให้ 2 แบบเป็นแบบเต้าเจี้ยวและน้ำจิ้มซีฟู้ด ผมชอบจิ้มแบบเต้าเจี้ยวมากกว่าเพราะรสชาติเต้าเจี้ยวดูจะเข้ากะเนื้อไก่ดี ผัดผักบุ้งไก่กรอบยังคงรสชาติไว้เหมือนเดิมไม่หวานและเค็มมากผัดผักมาถึงไฟผักบุ้งยังเขียวและกรอบ ไก่กรอบที่... อ่านต่อ »
  9 ก.ย. 2013
  0 Comment 0
มี 18 รีวิว ทั้งหมด 4 หน้า (5 ต่อหน้า)
FirstPrev123...Last
กดเพื่อดูรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติม...