รีวิว Smoothie Blues

Quality Review
ร้านเครื่องดื่มที่ขายอาหารเช้าเป็นหลัก แทนแบบดูดีมีรสนิยมคนอังกฤษ
เมนูเด็ด:Cheese Burger, Sandwich (Tuna Melt OR Pesto), Egg benedict

ร้านเล็กๆ หัวมุมถนนนิมมาน ซอย 6 แห่งนี้เป็นร้านอาหารเช้ายอดนิยมของชาวต่างชาติ ลืม Breakfast ที่ รร.ใปได้เลย เพราะเขาเสิร์ฟเมนูขนมปัง สารพัดไข่ แบบที่ฝรั่งเขากินกัน เราคงเป็นคนไทยคนเดียวในร้านที่พยายามทำตัวกลมกลืน อาหารราคาไม่ถูกซะทีเดียว ขนมปังธรรมดาก็ 45 บาท พอเริ่มสั่งเป็นแซนวิช ออมเล็ต ราคาก็อัพขึ้นมาเป็น 120-150 ทันที Menu แนะนำของที่นี่เป็น Healthy Delicious Menu พวก Egg White Omelette, Scrambled Eggs served with Toast & Salad ถ้าอยากทานให้มีสกุลกว่านั้นให้สั่ง Egg Benenict หรือ Florentine ขนาดโรงแรม 5 ดาวหลายที่ยังไม่มีเสิร์ฟ เพราะฉะนั้นต้องลองครับ มันคือ poached eggs served over toasted muffin ถ้าใครไม่กินไข่ดิบ ต้องกำชับพิเศษ เนื่องจากพอเจาะไข่ขาวสีนวลแล้ว ไข่แดงจะน้ำแตกไหลเยิ้มเลยทีเดียว หลังจากลองทาน Egg Benedict with Salmon แล้วต้องบอกว่าสุดยอดมาก แต่ยังเป็นรองที่ รร. chedi chiangmai คราวหน้าขอแทนแบบไข่สุกๆขึ้นมานิดนึง แนะนำว่าถ้าทานขนมปิ้ง American Breakfast แบบธรรมดา ให้อยู่ทานที่ รร. แต่ถ้าต้องการทานแบบมีสีสัน พวก Bagel, Burger หรือ Homemade sandwich ค่อยออกมาทานที่ร้านนี้ แล้วคุณจะติดใจจนลืม ไส้กรอก ไข่ดาวไปเลย ครั้งหน้าแวะมานิมมาน ถ้าหาอาหารเช้ามีชาติสกุลทานไม่ได้ ให้แวะมาร้านนี้ครับ

฿฿

8 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : /
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
อาหารเช้าง่าย ๆ รสกลมกล่อม ดีกับสุขภาพ
เมนูเด็ด:Egg Benedict with Salmon

ร้านขายอาหารเช้าเล็ก ๆ บนถนนิมมาน มีโซนแอร์และนั่งนอกรับอากาศให้บริการ ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ แถมเป็นลูกค้าประจำ แสดงว่ารสน่าจะโอเคจริง เมนูอาหารเช้ามีให้เลือกเยอะมาก ๆ อาหารที่ทดลองสั่งคือ Egg Benedict รสค่อนข้างกลาง ๆ เหมาะกับต่างชาติ แต่กลมกล่อม ใครมาพักแถวนี้ เดินมาลองได้ คุ้มกับการเดินทางแน่นอน

ดูเพิ่มเติม »
Smoothie Blues
Smoothie Blues
Smoothie Blues

3 Likes0 Comment
Share
21 พ.ค. 2018
photo
Quality Review
เติมพลังกับมื้อเช้าแบบคูลคูล

เปลี่ยนบรรยากาศกินมื้อเช้าแบบคูลคูล กับ Egg Benedyct with Salmon เสริฟมาในจานใหญ่มาก จริงๆกินได้ 2 คนเลย ชอบตัวขนมปังที่รสชาติดี ชอบตัว poached egg ที่ไม่สุกจนเกินไป ตัวซอสราสอาจจะชีสไปหน่อยแต่โดยถาพรวมโอเค มันฝรั่งทอดก็อร่อย กินคู่กับน้ำผลไม้สดคือดีมาก

ดูเพิ่มเติม »
Smoothie Blues

1 Like0 Comment
Share
22 ธ.ค. 2016
photo
2 check-ins
Quality Review
เอร็ดอร่อยกันแบบง่ายๆ กับ Fresh smoothies and Yummy Sandwiches
เมนูเด็ด:น้ำมะนาว, Hot Panini Sandwiches Chicken + Cheese& Pesto, Smoothie, Egg benedict

<<แหล่งสร้างสม อมตากายา>> หัวมุมปากซอย นิมมานเหมินท์ซอย 6 ติดถนน จังหวัดเชียงใหม่ครับ <<พระอาจารย์ เทศนาเจริญพร>> Smoothies blue ได้รับความนิยมมากๆ แม้กระทั่งเว็บไซด์แนะนำการท่องเที่ยวระดับโลกยังออกคะแนนสูงร้อนแรงไม่เบา น่าเอาไปแทงบ้านเลขที่ร้านจริงๆ 555+ น้อง GB ก็ย่อมไม่พลาดมาลอง บรรยากาศเหมือนอยู่ต่างประเทศมาก เพราะโดยมากมีแต่ชาวต่างชาติเป็นส่วนใหญ่ที่เข้ามาใช้บริการ มีแต่เราหั...

อ่านต่อ »
ป้ายหน้าร้านจ๊ะ
หน้าร้านจ๊ะ
หน้าร้านจ๊ะ

42 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
มื้อแรกของวันกับ All Day Breakfast ที่นี่ เริ่ด! อร่อย! เหมือนทานเมืองนอกเลย^^*
เมนูเด็ด:Burritos with Bacon and Egg, Egg Benedict with Salmon

อาหารเช้าแบบฝรั่ง ไม่ใช่มีแค่ขนมปังปิ้ง แฮม ไข่ดาว เท่านั้นนะ ยังมีอีกหลากหลายเมนูและวัตถุดิบที่จะนำมาปรุงให้อาหารเช้าแบบฝรั่งน่าทาน อร่อย หลากหลาย และยังเฮลตี้พอสำหรับมื้อเช้า~มื้อสำคัญของวันด้วย และถ้าจะให้นึกถึงร้านขายอาหารเช้าสไตล์ฝรั่งแท้ๆ ในเชียงใหม่ ต้องมีร้าน Smoothie Blues อยู่อันดับต้นๆ เพราะเป็นร้านที่ให้บริการ All Day Breakfast ทและยังมีเมนูอาหารเช้าทั้งแบบฝรั่ง ทั้งยุโรปและอเมริ...

อ่านต่อ »
Egg Benedict with Salmon
Burritos with Bacon and Egg
Fried Spinach and Onion

27 Likes7 Comments
Share
17 มิ.ย. 2014
photo
1 check-in
Quality Review
Good Breakfast in Nimman

มาเที่ยวเชียงใหม่ช่วง weekendค่ะ ได้ทที่พักอยู่ในนิมมาานซอยสาม ตื่อนตอนเช้าก็แบลงก์ๆ ไม่รู้ว่าจะไปทานอะไรเลยถามพี่เข้าของเกสท์เฮาส์ว่าแถวนี้อะไรอร่อยคะ ก็ได้รับคำแนะนำให้มาร้านนี้ค่ะ Smoothie Blue เป็นอาหารเช้าแบบฝรั่งค่ะ มีออมเล็ต สครัมเบิ้ล สลัด egg benedict แล้วก็เครื่องดื่มพวกนมร้อน กาแฟร้อนอะไรพวกนี้ค่ะ บรรยากาศของร้านก็ดูสบายตาค่ะ เป็นร้านสีขาวสะอาดๆ มีทั้งโซนด้านในและด้านนอก ส่วนใหญ่...

อ่านต่อ »
Omlete Bacon
Omlete Bacon Hot Milk
Smoothie Blues

26 Likes0 Comment
Share
Quality Review
อาหารเช้าสุดหรู ที่ขนาดฝรั่งยังมากิน
เมนูเด็ด:pancake, Egg benedict

เมื่อพูดถึงเมนูอาหารเช้าแบบอังกฤษๆ หาทานได้ค่อนข้างยากเลยทีเดียว แต่มาถึงเชียงใหม่แล้วโชคดี มีโอกาสมาทานอาหารหรูๆ อิอิ ร้านนี้ดูเหมือนเป็นร้านกาแกและขนมปังธรรมดา แต่แท้จริงแล้วมีอาหารด้วย ส่วนใหญ่เป็น ออมเลท เอกเบเนดิก แพนเค้ก เฟรนโทส ฯลฯ สำหรับที่ตั้ง อยู่ข้างๆโลตัสเลยค่ะ ร้านสีน้ำเงินเห็นเด่นชัด ที่นั่งในร้าน นั่งได้ 3-4 โต๊ะ ข้างนอกอีก 4-5 โต๊ะค่ะ และร้านนี้ก็มีห้องน้ำบริการค่ะ รสชาติ...

อ่านต่อ »
EGG BENEDICT
CHICKEN SANDWICH
PANCAKE

25 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

DOM Cafe
DOM Cafe
ที่เดียวครบทุกโจทย์! อาหารคาว ของหวาน เครื่องดื่ม และมุมถ่ายรูปสุดชิก • [Ad]
At ขัวเหล็ก Café & Restaurant
At ขัวเหล็ก Café & Restaurant
บรรยากาศหลักล้านวิวน้ำปิง! ตกแต่งสวย อาหารจานใหญ่ กาแฟดี ราคาไม่แพง • [Ad]
Ristr8to ปากซอยนิมมาน ซ.3
Ristr8to ปากซอยนิมมาน ซ.3
DOM Cafe
DOM Cafe
Ristr8to Lab นิมมานเหมินทร์ ซอย 3
Ristr8to Lab นิมมานเหมินทร์ ซอย 3
Cheevit Cheeva ศิริมังคลาจารย์ ซอย 7
Cheevit Cheeva ศิริมังคลาจารย์ ซอย 7
Fruiturday
Fruiturday