รีวิว สวนละไม

15 พ.ค. 2017
photo
Quality Review
2017 ผลไม้หลากหลาย ไม่อั้น สด อร่อย
เมนูเด็ด:ขนมถ้วยกะทิ, ไอติมโบราณ, ขนมลูกตาลทำใหม่ๆ, น่องไก่ทอด, บ้าบิ่น, มังคุด, เงาะ, ส้มตำไทย, ทุเรียน

ปีนี้เป็นปีที่ 3 แล้วที่ช่วงหน้าผลไม้ได้เดินทางออกจากกรุงเทพเพื่อมาทำสวนแถวจันทร์และระยอง รอบนี้เลือกมาที่สวนละไมเพราะว่า เค้ามาขายบัตรล่วงหน้าเมื่อปลายปี 2016 ที่งานศูนย์ประชุมสิริกิตเลยซื้อเก็บเอาไว้ ล่วงหน้าเป็นเวลาหลายเดือนทีเดียว ราคาพิเศษได้ที 350 บาทถือว่าคุ้มค่า ออกเดินทางจากกรุงเทพฯตั้งแต่เช้า มาทางเส้นมอเตอร์เวย์สายตะวันออกและออกทางบ้านบึง แล้วตรงไปเรื่อยเรื่อยๆตามป้ายใช้เวลาไม่เกิน 2 ชั่วโมง ก็ถึงสวนละไมตอนแปดโมงครึ่ง เช้าอากาศเย็น พนักงานที่สวนเตรียมพร้อมรอรับลูกค้าแล้ว มีลูกค้าพอสมควรไม่เงียบเหงาและไม่มีทัวร์ลง เช้าเช้าอากาศเย็นสดชื่น ขึ้นรถ ของสวน เป็นรถลาก พาเข้าไปชมสวนเล็กน้อย จุดแรกที่จอดจะมีศาลาอยู่ขอบภูเขาทำให้นั่งชมวิวมองฟ้ากว้างเปิดโล่งสบายตา วิวสวยงาม ลมพัดมาเป็นระยะ คลายความร้อนได้ อาหารตรงจุดนี้จะเป็นอาหารเรียกน้ำย่อย มีผลไม้อย่างเดียว คือเงาะ เพราะรอบๆจุดนี้ มีสวนเงาะ ขนมที่จัด ณ จุดนี้มี ข้าวโพดคลุกเนย บ้าบิ่นทอด ไอติมโบราณ กล้วยทอด เผือกทอด ฟักทองทอด ขนมลูกตาลทำใหม่สดสดอร่อยมากจนอยากกิน หลายๆชิ้น ขนมถ้วยกะทิทำใหม่ รังซึ้งขนาดใหญ่ควันร้อนฉุย อยากนอนรับลมอยู่ที่นี่ ไม่อยากไปที่อื่นต่อเลย แต่เราต้องสู้ต่อไปเพื่อทุเรียน เมื่ออิ่มจากอาหารเรียกน้ำย่อยและพักสายตามองวิวสวยๆแล้ว ก็เดินย่อยแถวนี้มีสวนเงาะให้เดินเล่น และพร้อมที่จะขึ้นรถลากพาไปยัง Station ที่ 2 ซึ่งเป็นจุดหลักของการมาทัวร์กินผลไม้ครั้งนี้ จุดนี้จะเป็นจุดที่มีทุเรียนหมอนทอง แกะใส่จานกระดาษเตรียมไว้ให้เรียบร้อย วางรอลูกค้าหยิบได้เลย สามารถหยิบกินได้โดยไม่ต้องรอ ไม่เหมือนที่ตลาดไท ชานกรุงเทพทำน่าเกลียดมากลูกค้าต้องยืนเข้าแถวรอแล้วให้ชิ้นขนาดหัวแม่โป้ง อย่าไปตลาดไทนะคะ ทุเรียนหมอนทอง ส่วนตัวชอบแบบเนื้อเหนียวและหวานแต่ที่นี่เขาจัดมาแบบธรรมดาหวานน้อยก็เลยไม่ค่อยถูกปากจึงรับประทานไปแค่ 3 ลูกก็ 600 kcal แล้ว ผลไม้อย่างอื่นอร่อยทุกอย่างมี มังคุดลูกใหญ่ใหญ่ ลองกองหวานมาก ลำไยหวานกรอบอร่อยที่สุดในโลก ไม่รู้จะชมกันไปถึงไหน สละ ไม่เปรี้ยวค่ะแต่ก็ไม่หวานมากอาจจะเพราะทานตัวอื่นที่หวานกว่า รสของสละเลยไม่ค่อยเด่น แต่รับรองว่าถ้าทานสละอย่างเดียวเพียวเพียว ต้องอร่อยแน่นอน ข้าวเหนียวทุเรียน หวานมันรสชาติดี ข้าวเหนียวมะม่วงน้ำดอกไม้ วันที่ไปทานคือ ศุกร์ 12 พฤษภาคม 2017 มะม่วงน้ำดอกไม้เปรี้ยวมาก โต๊ะอื่นก็บ่นมาเปรี้ยวเช่นกัน ของคาวเอาไว้ตัดหวานทุเรียน คือ ข้าวเหนียว ส้มตำไทย ส้มตำลาวเ ราทานส้มตำไทยอย่างเดียวแต่ทานคนละศาลา คือคนละแม่ครัวตำ ครกนึง อร่อยอีกครกหนึ่งเพ็ดไปหน่อยโดยรวมถือว่าโอเค ไก่ทอด ไก่ทอดที่นี่ไม่ต้องจ่ายเงินซื้อเพิ่มเขารวมอยู่ในราคาแพ็คเกจเลยเป็น ทอดทิ้งเอาไว้แต่ก็พออุ่นอยู่มีจำนวนมากไม่ต้องรอของ คาดว่าอะไรจากอิ่มผลไม้มือนี้แล้วน้ำตาลในเลือดของขึ้นพอสมควร


8 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
18 พ.ค. 2019
photo
Quality Review
สายผลไม้ต้องมา
เมนูเด็ด:ไอติมโบราณ, ขนมลูกตาลทำใหม่ๆ, น่องไก่ทอด, บ้าบิ่น, มังคุด, เงาะ, บุฟเฟ่ต์ผลไม้, ข้าวเหนียวมะม่วง, ส้มตำไทย, ทุเรียน

ที่นี่มีเมนูบุฟเฟ่ส์ผลไม้ มังคุด เงาะ ทุเรียน มีอาหาร มีไอติม ขนมลูกตาลทำใหม่ๆ น่องไก่ทอด บ้าบิ่น ข้าวเหนียวมะม่วง ส้มตำไทย เยอะเเยะไปหมด สนุกกับการเก็บผลไม้ ชมสวนผลไม้ของที่นี่ เเวะถ่สยรูป ราคาคาทุกอย่าง 590 บาท

ดูเพิ่มเติม »

3 Likes0 Comment
Share
7 ส.ค. 2018
photo
Quality Review
ผลไม้ไม่อั้น
เมนูเด็ด:ทุเรียน

ชอบกินทุเรียนมาก อยากกินเยอะแบบจุใจ ผมจึงตัดสินใจเดินทางไปกินถึงสวนจังหวัดระยอง ตั้งใจอย่างเดียวว่าจะกินให้เยอะที่สุด ออกแนวตะกละ พอไปถึงจะมีรถมารับเข้าสู่ตัวสวน แวะจุดที่ 1 จุดประสงค์อย่างเดียวของจุดนี้คือตัดกำลังให้เราอิ่มไป1ดอก จุดนี้จะมีผลไม้ขนมไทยขนมหวานหลายอย่าง แต่ผมไม่สนใจเป้าหมายอย่างเดียวคือทุเรียน พอไปถึงสถานที่กินบุฟเฟต์ทุเรียนถูกปอกออกใส่จานจานละ2พูแต่นอกจากทุเรียนคราว นี้ผลไม้เยอะ...

อ่านต่อ »

0 Like0 Comment
Share
10 ก.ค. 2018
photo
Quality Review
buffet ผลไม่ที่ไม่ได้มีแค่ผลไม้นะจ๊ะ เพราะมีขนมจีน ส้มตำ ไก่ทอดข้าวเหนียว แซ่บเชียว
เมนูเด็ด:บุฟเฟ่ต์ผลไม้, ข้าวเหนียวมะม่วง, ส้มตำไทย, ทุเรียน

ราคา 490บาท/ผู้ใหญ่ 1 คน เมนูมีผลไม้ ส้มตำ ขนมจีน กล้วยทอด ขนมบ้าปิ่น น้ำแข็งไส น้ำกระเจี๊ยบ เก๊กฮวย ผลไม้ ทุเรียน เงาะ ลองกอง สับปะรด แคนตาลูป แก้วมังกร ดัดแปลง มี เงาะลอยแก้ว ข้าวเหนียวมะม่วง ข้าวเหนียวทุเรียน

ดูเพิ่มเติม »

0 Like0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 10 ก.ค. 2018

ก็โออยู่น่า

อ่านต่อ »
Quality Review
บรรยากาศดีใช้ได้

วันนี้ไม่ได้จัดบุฟเฟ่ต์นะคะเพราะเพื่อนๆที่มาด้วยกันแต่ละคนทานกันน้อยมาก ราคาหัวละ 490 บาทคงไม่คุ้มแน่ๆ เลยได้แค่ซื้อผลไม้หน้าสวน ทุเรียนหมอนทองโลละ 120 บาท ราคาแพงกว่ากรุงเทพอีก รสชาติก็พอๆกัน แต่ถ้าใครทานเก่งๆหน่อยบุฟเฟ่ต์น่าจะคุ้มเพราะเค้าไม่จำกัดเวลา ทานไปได้เรื่อยๆ

ดูเพิ่มเติม »

7 Likes0 Comment
Share
5 พ.ค. 2018
photo
1 check-in
Quality Review
บุฟเฟต์ผลไม้และอาหาร สวนละไม 490฿

เที่ยวสวนละไม ระยอง เสียค่าเข้าคนละ 490บาท มีรถรางบริการเที่ยวชมสวนตามจุดด้านใน แต่ละจุดจะมีอาหาร แล้วแต่วัน... เช่น ขนมจีน , ไก่ทอด , ส้มตำ , สลัดผัก , ขนมหวานต่างๆ และผมไม้ เงาะ และที่เด็ดๆคือ ทุเรียน เดินหยิบได้คนละจาน กินไม่อั้นเลย ทุเรียนกินไม่หมดคืนได้ และบอก พนง. ได้ว่าต้องการ เนื้อแบบไหน ถือว่าคุ้มค่า แต่มาคราวนี้ยังไม่มีมังคุด โดยรวมถือว่าดี สวนละไมจ้า

ดูเพิ่มเติม »

1 Like0 Comment
Share