รีวิว กล้วยทอดโค้งครูบา

Quality Review
กล้วยทอด มันทอด ฟักทองทอด ไข่นกกระทาที่อร่อยที่สุดในปฐพี
เมนูเด็ด:มันทอด, กล้วยทอด, ไข่นกกะทาทอด

กล้วยทอดโค้งครูบาเป็นกล้วยทอดที่เราประทับใจมานานมากกกกกกกกกกกก มากกว่าสิบปีมาแล้วค่ะ โดยได้ชิมครั้งแรกตอนที่ญาติซื้อให้ชิม เมื่อก่อนร้านนี้มีเพียงร้านเดียวตรงโค้งครูบาค่ะ แต่ปัจจุบันได้แยกกันเป็นสองร้านด้วยเหตุผลบางประการ ซึ่งสองร้านนี้ความอร่อยแตกต่างกัน ส่วนตัวแล้วร้านที่อยู่ตรงโค้ง (ซึ่งคือบริเวณร้านเดิมก่อนแยกตัว) ไม่อร่อยแล้ว ส่วนร้านที่แยกไปเปิดใหม่ซึ่งอยู่ลึกเข้าไปด้านในซอยอร่อยกว่ามากๆ และยังคงรสชาติเดิมอยู่ค่ะ สำหรับสิ่งที่เด็ดสุดของร้านนี้ก็คือ "กล้วยทอด" "มันทอด" และ "ไข่นกกระทา" ค่ะ มีครั้งหนึ่งทำถุงกล้วยทอดตกถนน แทบจะหยิบขึ้นมากินต่อจนเพื่อนต้องห้าม 555 คืออร่อยมากค่ะ และทุกๆ ครั้งที่ไปจังหวัดลำพูนก็ต้องไปกินทุกครั้ง ด้วยความกรอบของตัวแป้ง กรอบมากจริงๆ ทิ้งไว้สองชั่วโมงยังกรอบ คิดดู!!! แต่ถ้าใครชอบกล้วยแบบหนาๆ คือไม่ใช่แนวของร้านนี้นะคะ ร้านนี้ต้องกล้วยบางๆ ชุบแป้งทอดมากรอบๆ ความหวานของกล้วยกับแป้งนี่แบบ มันใช่อะ อธิบายเป็นคำพูดไม่ได้เลยทีเดียว ขอให้ลองค่ะ


52 Likes7 Comments
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
Quality Review
มาลำพูนกี่ครั้งก็ต้องจัด "กล้วยทอดโค้งครูบา"
เมนูเด็ด:กล้วยทอด, ไข่นกกะทาทอด

ไม่ได้มาลำพูนซะปีกว่าๆ พอมาถึงแล้วต้องมาจัดกล้วยทอดโค้งครูบากันสักหน่อยค่ะ ปรากฎว่าร้านย้ายไปอีกฟากของถนนแล้ว คราวนี้สร้างเป็นโครงสร้างถาวร โครงเหล็กมากันเลยทีเดียว คราวนี้มาเจอทั้งกล้วยทอด มันทอด ฟักทองทอด และไข่นกกระทาค่ะ ถุงละ 20 บาท จัดมาเลยอย่างละถุง (แต่กล้วยทอดสองถุง) เหอๆๆ คือ กล้วยยังอร่อยเหมือนเดิม แป้งงี้กรอบมากค่ะ กล้วยสุกทอดแบบกรอบหวาน แป้งติดรสเค็มนิดๆ ดีงาม ไข่นกกระทาก็พองกรอบ ...

อ่านต่อ »
กล้วยทอดโค้งครูบากล้วยทอดโค้งครูบากล้วยทอดโค้งครูบา

48 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 30 ธ.ค. 2014

กล้วยทอด มันทอด ฟักทองทอด ไข่นกกระทาที่อร่อยที่สุดในปฐพี

อ่านต่อ »
20 เม.ย. 2016
photo
1 check-in
Quality Review
กล้วยทอด มันทอด ไข่นกกระทาทอด ร้านในตำนานของลำพูน
เมนูเด็ด:ไข่นกกะทาทอด

[ลำพูน] ร้านกล้วยทอดโค้่งครูบา ร้านขายกล้วยทอดในตำนานของชาวลำพูน ที่ขายมานานกว่า 30 ปี ตั้งอยู่ที่ถนนสันเหมืองใต้ ต.ในเมือง อ. เมือง จ. ลำพูน ด้วยชื่อเสียงที่สั่งสมมานาน กับประสบการณ์ในการทอดกล้วยที่กรอบนอกนุ่มใน มีลูกค้าประจำ มาอุดหนุนไม่ขาดสาย รวมถึงมีปริการขายถึงที่ทำงาน มียอดออร์เดิอร์แบบหิ้ว ถึงที่ทำงาน ขายกันในราคาถุง (กระดาษ ถุงละ 20.-บาท) สำหรับรสชาตินี้หากใครชอบกล้วยทอด แบบ กรอบนอก...

อ่านต่อ »
กล้วยทอดโค้งครูบากล้วยทอดโค้งครูบา

30 Likes4 Comments
Share
7 เม.ย. 2016
photo
1 check-in
Quality Review
กล้วยทอดในตำนาน กว่า 38 ปี มีดีที่กรอบนอก นุ่มใน และเปื้อนรอยยิ้มป้าๆ คนขาย😇😇😇
เมนูเด็ด:มันทอด, กล้วยทอด, ไข่นกกะทาทอด

เค้าว่ามาให้ถึงลำพูน ต้องแวะกินกล้วยทอดโค้งครูบาให้ได้ ซึ่งเป็นกล้วยทอดในตำนานของแท้ เพราะเปิดมาตั้งแต่ปี 2521 และขายมา 38 ปี แล้ว และที่เปิดนานๆ นี่ ความนิยมก็ยิ่งขจรขจายนะคะ จากกะทะทอดเพียงใบเดียว เดี๋ยวนี้เพิ่มมาเป็น 4 พร้อมคนทอดและทีมงานเป็นสิบค่ะ ตั้งพิกัดมาที่โค้งนี้ได้เลย อยู่ตรงสามแยก ใกล้เทคนิคลำพูนค่ะ จอดรถริมถนนได้สบายๆ เปิดตั้งแต่ 8.00-17.00 และหากอย่างสั่งเยอะๆ โทรไปคุยกับคุณป...

อ่านต่อ »
กล้วยทอดโค้งครูบา

19 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
มาหละปูน ต้องลองจิมกล้วยทอดโค้งครูบา

ร้านนี้เป็นอีกร้านที่เจ้าถิ่นแนะนำมา ว่าต้องทานให้ได้ค่ะ ช่วงที่เราไปคุณลุง คุณป้า กำลังทอดกันอย่างขมักเขม้นค่ะ คุณลุงคุณป้าใจดีมากค่ะ ชวนคุย ชวนให้ชิมระหว่าง ร้านนี้เปิดขายมานานแล้วค่ะ มีทั้งแบบซื้อกลับบ้าน หรือแบบเดลิเวอรี่ ที่นี่ก็มีนะคะ ด้วยวัตถุดิบที่คัดสรร ส่งตรงจากสวน รับรองว่าเราได้ทานของอร่อยและมีคุณภาพค่ะ ช่วงที่รอ เราก็จะได้เห็นกระบวนการทำ การทอด และรอยยิ้มเปื้อนเหงื่อของคุณลุ...

อ่านต่อ »

4 Likes6 Comments
Share
Quality Review
กล้วยทอดโค้งครูบา...ร้านดังที่คนลำพูนต้องรู้จัก
เมนูเด็ด:ฟักทอด, กล้วยทอด, ไข่นกกะทาทอด

เมื่อก่อนหากขับมาจากทางโรงเรียนส่วนบุญร้านจะตั้งอยู่ตรงมุมโค้งหน้าปากซอยพอดี แต่ปัจจุบันได้ย้ายเข้ามาอยู่ในซอย หากขับรถเข้ามาในซอยให้สังเกตต้นไม้ใหญ่ทางซ้ายมือตรงนั้นแหละค่ะตำแหน่งร้านใหม่เขาเลย มีทั้งกล้วยทอด ขนมไข่นกกระทา มันทอด ฟักทองทอง(กระบอง) โดยส่วนตัวร้านนี้อร่อยทุกอย่างกรอบนอก นุ่มใน รสชาติอร่อย แต่ที่ต้องลองชิมคือกล้วยทอดและขนมไข่นกกระทา รับรองไม่ผิดหวังค่ะ หรือถ้าอยากกินทุกอย่างสั่งร...

อ่านต่อ »
กล้วยทอดโค้งครูบา

5 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
กล้วยแขกหรือกล้วยทอด

ขวัญใจคนลำพูนและเชียงใหม่ มาแล้วต้องชิมๆๆ จอดรถซื้อ เป็นทิว เป็นแถว เป็นแนว แบบลำพูน น่ารักอ่ะ 😀😀😀😀😀😀😀😀😁😀😀😀😀 ยกนิ้วให้ในความเอื่ออาทร กันและกัน สรุปว่า กล้วยทอด อร่อย 😂😂

ดูเพิ่มเติม »

3 Likes1 Comment
Share