รีวิว Monkit Premium

19 ก.พ. 2015
photo
Quality Review
ร้านมาดขรึม บรรยากาศหรู อาหารดูดี

หลังจากเห็นชื่อร้านผ่านๆ ตามาบ้างจาก “วงใน” และจากการเชคอินของเพื่อนๆ เลยชักสนใจร้านนี้ขึ้นมา พอดูจากแผนที่ก็รู้ว่าไม่ไกลจาก ม.อ. สักเท่าไหร่ มื้อเที่ยงนี้เลยชักชวนเพื่อนสนิทมาลองกันซะหน่อยกับร้าน “มงคิท” [ที่ตั้งและบรรยากาศ] ร้านนี้อยู่ตรงข้ามร้านมาเมซง แค่มุ่งตรงมาจากหน้า ม.อ. เลี้ยวขวาตรงสี่แยกไฟแดงหลังโลตัส จากนั้นตรงมานิดหน่อย แล้วเลี้ยวซ้ายตรงซอยร้านก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋นฯ ตรงมาจนสุดซอยเลยครับ ที่ตั้งดูจะลึกลับไปซะหน่อย -*- ที่จอดรถนี่อาจจะหายากสักนิดกับซอยแคบๆ แบบนี้ ต้องจอดไกลซะหน่อย ตัวร้านโดดเด่น ภายนอกร้านดูมาดขรึมเข้ม การตกแต่งภายในดูหรูและสบายตาดีครับ [เมนูอาหาร] เน้นเป็นอาหารจานเดียวทั้งข้าวและสปาเก็ตตี้ มีให้เลือกไม่เยอะมาก นอกจากนี้ยังมีเค้กและเครื่องดื่ม ส่วนราคานี่อาจจะเริ่มต้นแรงไปสักนิด อย่างเมนูข้าวเริ่มต้นที่จานละ 89 บาท การสั่งอาหารลูกค้าต้องเดินไปสั่งเองที่เคาเตอร์ จ่ายเงิน และรับป้าย ถ้าเป็นเมนูเครื่องดื่มทางร้านจะมีเพจเจอร์เอาไว้แจ้ง เพื่อให้ลูกค้ามารับเครื่องดื่ม ... ก็ดูไฮเอนด์ดีนะสำหรับหาดใหญ่ เมนูที่สั่ง 1. สปาเก็ตตี้แกงเขียวหวานไก่ (109 บาท) ราคาดูจะแรงแต่พอเสิร์ฟมาผมก็ว่าเหมาะสมนะ เพราะดูดีมีสาระเลยทีเดียว เส้นสปาเก็ตตี้เหนียวนุ่ม เคล้ากับซอสแกงเขียวหวานที่มีความข้นกำลังดี ครบครันด้วยเครื่องอย่างล้น ซอสมีรสชาติกลางๆ ไม่เผ็ดมากจนเกินไป และหอมมันดีครับ 2. ข้าวราดเครื่องแกงปลากะพง (149 บาท) ข้าวซ้อมมือเสิร์ฟกับเครื่องแกงปลากะพงหน้าตาดูดีไม่เบา โดดเด่นด้วยปลากะพงชิ้นโต ไม่ได้แล่บางๆ เหมือนบางร้านนะ ส่วนรสชาตินี่เพื่อนบอกว่าอร่อยดี ทานได้ให้ผ่าน [การบริการ] อันนี้ต้องยกให้เลยครับ พนักงานบริการดีเยี่ยม พูดจาสุภาพมากๆ [ความสะอาด] ให้ผ่านเลยครับ แบบไม่ต้องอธิบายอะไรมากมาย นั่งได้สบายใจ โดยรวมถือว่าเป็นร้านที่น่านั่งอีกร้านหนึ่งของหาดใหญ่ ด้วยบรรยากาศร้านดูหรู ครบครันทั้งอาหารคาว หวาน และเครื่องดื่ม เหมาะกับการนัดพบปะ พูดคุยธุรกิจ หรือทานข้าวกันภายในครอบครัว ส่วนราคาอาจจะดูแรงไปสักนิด แต่เมื่อเปรียบเทียบกับคุณภาพของอาหารก็ถือว่าเหมาะสมเลยทีเดียว แต่ให้ทานบ่อยๆ คงไม่ไหว กระเป๋าเบาแน่ เอาเป็นว่าครั้งนี้ขอแปะไว้ 3 ดาว ละกันครับ


14 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
1 check-in
Quality Review
มาแล้วต้องสั่งนะ สปาเก็ตตี้ครีมซอสไข่กุ้ง อร่อยเว่อร์!!
เมนูเด็ด:สปาเก๊ตตี้ครีมซอสไข่กุ้ง

ตามรีวิวมา..ร้านสวยคะ อยู่ในซอย หายากนิดนึงคะ แต่ถ้าเข้าถูกซอย ป้ายร้านเด่นเห็นชัดคะ ที่จอดรถหายยากนิดนึงคะ เข้าไปมีคนอยู่โต๊ะเดียว พนักงานกระตือรือร้นในการบริการดีคะ ร้านแต่สวย ดูเรียบหรู วันนี้พนักงานแนะนำอาหารประจำวันคือ กรรเชียงปูผัดพริกเหลืองคะ ก้อเลยลองสั่งมาชิมดู รสชาติใช้ได้คะ แต่ไม่ชอบตรงใส่ถั่วฝักยาวเยอะไปคะ โดยรวมแล้วผ่านคะ สปาเก็ตตี้ครีมซอสไข่กุ้งคะ สั่งตามรีวิวเพื่อนๆในวงในคะ เมน...

อ่านต่อ »
Monkit PremiumMonkit PremiumMonkit Premium

33 Likes0 Comment
Share
2 ต.ค. 2015
photo
Quality Review
มื้ออาหารกับร้านบรรยากาศที่ดูเรียบหรู

มื้อเที่ยงนี้เพื่อนๆ ในกลุ่มนัดพบปะกัน หนึ่งเสียงในนั้นเน้นย้ำว่าต้องเป็นร้านนี้เท่านั้น เพราะทั้งคุณภาพอาหารและเครื่องดื่ม บรรยากาศร้าน และการบริการอยู่ในระดับดีมาก ... เค้าว่างั้นผมก็ต้องตามมาครับ ร้านนี้ตั้งอยู่ในซอยประชายินดี 2 ง่ายๆ คือ อยู่ตรงข้ามร้านมาเมซง บรรยากาศร้านเรียบหรู ดูไฮโซเหมือนเดิมครับ เมนูมีให้เลือกทั้งข้าว ทั้งเส้น ทานเล่น เค้ก และเครื่องดื่ม อาหารหลากหลาย และราคาก็...

อ่านต่อ »
Monkit PremiumMonkit PremiumMonkit Premium

17 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 19 ก.พ. 2015

ร้านมาดขรึม บรรยากาศหรู อาหารดูดี

อ่านต่อ »
2 check-ins
Quality Review
อาหารอร่อย บริการดี ร้านสวย

ช่วงสงกรานต์นี้ร้านอาหารในหาดใหญ่ปิดเยอะเลยค่ะ แต่ร้าน Monkit ไม่ปิดนะ ,, ครั้งนี้ที่มาทานพนักงานแนะนำว่ามีเมนูพิเศษคือแกงเขียวหวานปลาแซลมอน จะทานเป็นกับข้าวหรือทานเป็นสปาเกตตี้ก็ได้ เราเลยเลือกทานเป็นชุดกับข้าวและสั่งชามะนาวมาอีกแก้วนึง ,, แกงเขียวหวานใส่ปลาแซลมอนมาเป็นชิ้นใหญ่หนึ่งชิ้นเลย เหมือนเอาสเต็กปลาแซลมอนไปแกง รสชาติเข้มข้นดีแต่ไม่ค่อยถูกปากเท่าไหร่ค่ะ ส่วนชามะนาวก็อร่อยดีแต่ราคาสูงไปน...

อ่านต่อ »

13 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 15 มิ.ย. 2016

อาหารอร่อยย บริการแบบ 5 ดาว

อ่านต่อ »
10 มิ.ย. 2015
photo
Quality Review
ร้านสะอาด หรู สะดวกสบาย เบเกอรี่อร่อย พนักงานบริการดี
เมนูเด็ด:Custard Caramel, pink lemonade, สปาเก๊ตตี้ครีมซอสไข่กุ้ง, Monkit sweet

ร้านออกจะหรู บรรยากาศสบาย เบเกอรี่อร่อย แนะนำให้กินเมนูที่ทางร้านแนะนำ อร่อย' ราคาไม่แพง อาหารสไตล์อิตาเลี่ยนราคาคนไทย เหมาะสำหรับคนรักอาหารและนักชิม อยากให้เพื่อนๆมาลอง ร้านอยู่ในซอย ติดหรูนิสนึง ><'

ดูเพิ่มเติม »
Monkit Premium

10 Likes0 Comment
Share
22 ต.ค. 2015
photo
1 check-in
Quality Review
มากับคุณภาพ

ร้านในซอยย่านแหล่งของกินแนวนั่งสบาย ร้านนี้แต่งหรู ดูดีมากค่า อาหารดูเมนูแล้วแนวสุขภาพ ราคามากับคุณภาพคับจานจริงๆ ค่า สั่งเมนูกระเพราปลาอินทรีย์ กับเครื่องแกงปลากระพง มาเป็นชิ้นใหญ่ๆ เลยค่า จัดแบบอิ่มแปล้ ฟิน ปลาสด รสชาติมาแนว healthy ชอบมากๆ ค่ะ

ดูเพิ่มเติม »

5 Likes0 Comment
Share
8 มิ.ย. 2015
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านบรรยากาศดีนั่งสบาย ซ่อนอยู่ในซอยเล็กๆค่ะ
เมนูเด็ด:ชาเขียวเย็น, ปลากระพงผัดเครื่องแกง, ข้าวหมูทอดกระเทียม

เพิ่งสังเกตุเห็นร้านนี้ก็ตอนไปวนหาที่จอดจะไปทานมาเมซงเพราะเขาอยู่ตรงข้ามกันเลย เห็นตกแต่งดูออกไปทางหรูๆไฮโซๆมากเลยนึกว่าจะขายอาหารแบบตะวันตกแพงๆ แต่เปล่าเลยผิดคาดมากจริงๆค่ะ ร้านเปิดแต่เช้าค่ะประมาณ 8 โมงเช้า บรรยากาศเป็นร้านกาแฟ สั่งทุกอย่างที่เคาน์เตอร์ เมนูกาแฟทั่วไปค่ะ พิเศษตรงที่เราสามารถเลือกเมล็ดกาแฟได้ด้วย อันนี้ได้ใจมากๆ เครื่องดื่มแก้วใหญ่ดีค่ะ คุ้มราคา ส่วนเมนูอาหารจะออกแนวตามสั้งค...

อ่านต่อ »
Monkit PremiumMonkit PremiumMonkit Premium

7 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

สวนอาหารเกาะยอ เดอ ลากูน
สวนอาหารเกาะยอ เดอ ลากูน
กินซีฟู้ดสดเด้งของเด็ดเมืองสองทะเล สุดชิลชิดทะเลสาบสงขลาที่เกาะยอ เดอ ลากูน • [Ad]
Imhouse
Imhouse
Ome Bake House สาขา 2
Ome Bake House สาขา 2
Ome Bake House สาขา1
Ome Bake House สาขา1
S&P บิ๊กซี หาดใหญ่ 2
S&P บิ๊กซี หาดใหญ่ 2
ไก่ทอดอาบัง
ไก่ทอดอาบัง