รีวิว TORA Yakiniku x Cafe City Connect

21 พ.ค. 2020
photo
1 check-in
Quality Review
review of the day
[ถ.กัลปพฤกษ์] ร้านปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น + ซูชิ + เมนูคาเฟ่ รวมอยู่ในที่เดียว กับเมนูเฉพาะกิจสู้ Covid-19
เมนูเด็ด:เวอร์จิ้น โมฮีโต้, ข้าวหน้าเนื้อยูเอส

#Saveร้านอาหาร #สปดกรจรกม #Takeaway รีวิวนี้อยู่ในช่วง Covid-19 ระบาด และยังไม่ได้มีมาตรการผ่อนปรนใดๆ ซื้อกลับทานนอกร้านอย่างเดียว TORA Yakiniku & Café ตามชื่อร้านเลยครับเป็นร้านเนื้อปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่นและมีเมนูสไตล์คาเฟ่ขายด้วย (พวกกาแฟสด ชา mocktail ขนม) ปกติร้านเค้าจะเน้นขายเป็นแบบ Buffet เป็นหลักครับ มีเมนู 3 แบบทั้ง Yakiniku + Sushi + Café แล้วแต่เลือกราคาต่อหัวว่าต้องการทานอะไรบ้าง มี 3 ระดับ 599+ 899+ 1299+ บาท เท่าที่ทราบจากร้านมารู้ว่าตอนนี้เค้ามีอีกสาขาแถวโซนบางนาด้วย (ลาซาล) สำหรับที่นี่เป็นสาขาแรกครับ และเป็นปีแรกที่ได้รางวัล Users’ Choice ในช่วง Covid-19 ระบาด ทางร้านเนื้อปิ้งย่างสไตล์นี้ทุกร้านรับผลกระทบอย่างหนักแน่นอน เพราะความอร่อยและจุดขายคือนั่งทานเป็นกลุ่มรวมกันแชร์ปิ้งย่างกันในเตาเดียว แต่ยังไงชีวิตต้องเดินต่อไปครับ ทางร้านมีการปรับเมนูเพื่อขายเฉพาะกิจช่วงที่ผ่านมาแบบ Delivery/Pick up บวกโปรดึงดูดใจหลายอย่าง ไม่ว่าราคาอาหารจานเดียวจานด่วนพวกด้งหน้าเนื้อย่างต่างๆราคาเริ่มต้นไม่สูง (ไม่เกิน 200) มีโปร 2 Free 1 และเมนูซูชิโรลต่างๆ 1 Free 1 รายละเอียดตามรูปในรีวิวผมอันนี้เลยครับ # ล่าสุดหลังจากผ่อนปรน ที่ร้านตอนนี้เปิดให้นั่งทานในร้านได้แล้ว แต่มีมาตรการ Social Distancing นั่งทานโต๊ะละคน ทางร้านจะให้โทรมาจองก่อนมา เพราะจำนวนที่รองรับลูกค้าในร้านลดลงมากเลย ปกติโต๊ะนึงนั่งทานได้ 4 คน บรรยากาศร้านเป็นอาคารพาณิชย์ลักษณะกึ่ง Home office ในโครงการ City Connect ใช้ที่จอดรถเป็นลานตรงกลางร่วมกันสำหรับคนที่มาเช่าหรือมาติดต่อในโครงการนี้ ด้านในดัดแปลงเป็นร้านอาหารปิ้งย่างมีเตาอยู่ที่โต๊ะ โทนร้านด้านในออกมืดๆที่ชั้นล่าง ผมผ่านมาเส้นนี้พอดีวันนึง เลยแวะซื้ออาหารจานเดียวพร้อมเครื่องดื่มที่ร้านแบบ Take away ไปทานที่อื่น ดังนี้ • ข้าวหน้าเนื้อ US [199 บาท]เป็นด้งหน้าเนื้อย่างกระทะร้อนแบบญี่ปุ่นพร้อมไข่ออนเซ็น แยกซอสเทริยากิมาให้ใส่ถ้วย ตัวซอสออกข้นเหนียวมีความหวานนำ พร้อมเครื่องเคียงอื่นๆแยกใส่ซองมาอย่างดีคือหอมญี่ปุ่นซอยกับสาหร่ายอบแห้งเป็นเส้นๆสำหรับโรยบนข้าว พร้อมช้อนส้อมทานได้เลยแบบ To Go เวลาทานก็ตีไข่คลุกผสมกับซอสหวานๆเทลงไปตามชอบ (ผมแนะนำว่าไม่ต้องราดหมดก็ได้เพราะรสค่อนข้างหวาน) ส่วนเนื้อที่ใช้ไม่แน่ใจว่าเป็นส่วนไหนอาจจะเป็นพวกสันนอกเพราะมีความเหนียวอยู่ติดพังผืดบ้างประมาณ 15-20% ของเนื้อเป็นชิ้นๆที่ได้ เนื้อแล่มาชิ้นค่อนข้างหนากินแบบจุใจ ย่างมาหอมกลิ่นเนื้อใช้ได้ แต่อย่างที่บอกผมว่าติดส่วนที่เหนียวเคี้ยวยากไปหน่อยสำหรับชามที่ผมได้ครับ • Virgin Mojito [79 บาท] เป็น Mocktail ไม่มี Lกฮ นั่นเอง แก้วใหญ่อยู่ น้ำมะนาวสดชื่นผสมโซดา ใส่ใบสะระแหน่แบบเต็มก้านไม่ได้ปั่นอะไร รสชาติออกหวานหน่อยๆไม่มากจากไซรัป ดื่มแล้วสดชื่นดีครับ ทั้งหมด net แล้ว 278 บาท (ปกติถ้าทานที่ร้านเค้ามี +SC 10%) #### สรุป คหสต #### สรุป 3 ดาวครับ ส่วนตัวผมว่าร้านสไตล์นี้เหมาะสำหรับทานเป็นปิ้งเองที่ร้านจะได้อรรถรสที่สุดแล้ว พอมาจับอาหารแนว delivery ความอร่อยและจุดขายของร้านเลยดรอปลงไปเห็นได้ ไว้มีโอกาสผมผ่านมาอีกจะลองนั่งทานปิ้งย่างที่ร้านดูบ้างครับ เส้นนี้มีโอกาสผ่านมาบ้างเหมือนกันครับ [พิกัด:] ด้านในโครงการ City Connect ริม ถ.กัลปพฤกษ์ ขาเข้าที่จะไปตัดกับต่างระดับราชพฤกษ์ (ก่อนถึงปั๊ม ปตท.) ถ้ามาจากในเมืองแถวสาทรหรือท่าพระ ต้องไปกลับรถที่สะพานข้ามแยกซอยกำนันแม้น #WongnaiUsersChoice2020

฿฿฿
อื่นๆ
เมนูเฉพาะกิจช่วง Covid-19
อื่นๆ
เมนูเฉพาะกิจช่วง Covid-19
อื่นๆ
หน้าร้าน
อื่นๆ
เมนูเฉพาะกิจช่วง Covid-19
อื่นๆ
เมนูเฉพาะกิจช่วง Covid-19
อื่นๆ
เมนูเฉพาะกิจช่วง Covid-19
อื่นๆ
ใบเสร็จแนบพร้อมโบชัวร์สำหรับโทรสั่ง
อื่นๆ
ช่วงก่อนการผ่อนปรน
อื่นๆ
ช่วงก่อนการผ่อนปรน
อื่นๆ
บรรยากาศในร้าน ช่วงก่อนการผ่อนปรน
อื่นๆ
แพ็คเกจจิ้งของข้าวหน้าเนื้อ

35 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
3 ก.ค. 2020
photo
Quality Review
อร่อยจนต้องกลับมาอีกครั้ง
เมนูเด็ด:Wagyu Sendai A5, Wagyu Kagoshima A4, Wagyu Fullblood 360 Days, Wagyu DryAged 9 Weeks, Wagyu Marble Score 8/9, Salmon Tartar x Nori

อีกหนึ่งร้านปิ้งย่างที่ไม่ควรพลาด ครั้งแรกมาจากดีลที่ซื้อจากวงใน course menu 1,599฿ ที่ได้เนื้อดีๆ ถึง 7 แบบ มีเนื้อออสเตรเลีย 1อย่าง ที่เหลือเป็นเนื้อวากิว ซึ่งมีตั้งแต่เนื้อดรายเอจ ไปจนถึงวากิว A5 ซึ่งเนื้อทุกตัวดีงามมาก ในชุดมาข้าวเปล่า 2 ที่ ของหวาน และน้ำแบบรีฟิวส์ แซลมอนทาทาร์ โนริ เสริฟ์มาเรียกน้ำย่อยเราก่อนเลย เนื้อปลาแซลมอนสับ คือดี ไม่คาว เนื้อครีมซอมที่ใส่มาไม่เลี่ยนเลย มา...

อ่านต่อ »
26 Likes0 Comment
Share
Quality Review
บุฟเฟต์เนื้อย่าง ซูชิดีเนื้อย่างเด็ด!!

ร้านปิ้งย่างซูชิ เนื้อดีมากๆ แต่แนะนำว่าต้องกินตัวแพงขึ้นไปหน่อย ที่ร้านมีตัวเนื้อเมลทีคให้สั่ง เนื้อตัวนี้นุ่มอยู่แล้ว เพราะเป็นเนื้อฉีดไขมัน ถ้าสั่งตัวแพงก็จะได้เป็นเนื้อตัวโหดเลย ซูชิ แซลมอน โดยรวมอร่อยครับ สดใช้ได้ตัวอื่นๆดีเลย เป็นร้านปิ้งย่างอีกร้านที่แนะนำให้มาลองครับ

ดูเพิ่มเติม »
3 Likes0 Comment
Share
16 ก.ค. 2020
photo
Quality Review
บุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นนน เนื้อ-อาหารทะเล-ซูชิ-ซาซิมิ!!
เมนูเด็ด:Wagyu Hoba Yaki, Hatate (Cheese Garlic x Butter)

มาลองบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นเจ้าดังค่ะ ร้านนี้มีสองสาขา เรามาสาขาฝั่งธนฯ ร้านเข้ามาดูดีเชียวค่ะ ตกแต่งหรูหรา พนักงานบริการพอใช้ พอขอเข้าห้องน้ำเท่านั้นแหละ... เหมือนร้านตกแต่งแค่ข้างล่างจริงๆ ห้องน้ำที่อยู่ชั้น 2 ไม่สะอาดเลย *ปรับปรุงด้วยนะคะ* บุฟเฟ่ต์มี 3 ราคาค่ะ เราเลือกแบบแพงสุดเลย 1,299++ กะมาจัดเต็มที่ ปรากฏว่าอาหารอร่อยบางอย่างเท่านั้น ที่เหลืออร่อยแบบธรรมดานะ ไม่ได้ว้าวขนาดนั้น เราว่าไม่...

อ่านต่อ »
7 Likes0 Comment
Share
7 ก.ย. 2020
photo
Quality Review
ร้านเนื้อย่างลับๆ ในย่านฝั่งธน
เมนูเด็ด:เซ็ตเนื้อ 899.-

ร้านเนื้อย่างที่เนื้อถือว่าเป็นเกรดดี กินแล้วนุ่มลิ้นมากๆ ในราคาที่เป็นกันเองแบบสุดๆ โดยทางร้านมีทั้งขนมหวาน และน้ำมห้เลือกหลากหลายมากๆ จนไม่ต้องไปหาของหวานกินต่อกันอีกเลย โดยทางร้านสามารถจองก่อนเข้าไปกินได้ ในวันหยุดก็จองได้นะ สายเนื้อฝั่งธนต้องไปลองงง

ดูเพิ่มเติม »
4 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ปิ้งย่างอร่อยมากๆๆ 🥩
เมนูเด็ด:ซี่โครงแกะนิวซีแลนด์, หอยเชลล์ญี่ปุ่นเนยกระเทียม, Chocolate Lava

เรากินบุฟเฟ่ต์ราคา 1,299++ เนื้อคุณภาพดีมาก นุ่มละลายในปากเลย ซี่โครงแกะก็หอมมาก ถ้าคนชอบกินเนื้อคือคุ้มมาก หอยเชลล์ก็ดี ถ้าสั่งพวกปิ้งย่างคือดี!!!! แต่ถ้าชอบกินแบบหลากหลายเมนู เราว่าไม่คุ้ม เพราะอาหารอย่างอื่นธรรมดา ซูชิฟัวกราส์คือไม่หอมกลิ่นเบิร์นฟัวกราส์ กินแล้วไม่มีรสชาติ ซุปมิโซะก็ไม่กลมกล่อมเท่าไหร่ คานิมิโซะใสไป ไม่เข้มข้นเลย

ดูเพิ่มเติม »
5 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Ah Yat Abalone (阿一鮑魚) โรงแรมรามาดาพลาซ่าแม่น้ำริเวอร์ไซด์
Ad ·
Ah Yat Abalone (阿一鮑魚)โรงแรมรามาดาพลาซ่าแม่น้ำริเวอร์ไซด์
ลองแล้วเคลิ้ม! ร้านอาหารจีนตัวท็อปของกทม. ทีเด็ดเป็ดปักกิ่ง และติ่มซำ
4.0
163 รีวิว฿฿฿฿
Sali Ice Cream ไอศกรีมผลไม้ ICON SIAM
Ad ·
Sali Ice Cream ไอศกรีมผลไม้ICON SIAM
ไอศกรีมผลไม้เกรดพรีเมียม เนื้อสัมผัสเนียนนุ่ม หอมละมุนผลไม้
฿