รีวิว ครัวม่อนไข่

24 พ.ย. 2020
photo
Quality Review
ร้านอาหารไทยในสวนผึ่ง ที่ใครๆ ก็แนะนำ
เมนูเด็ด:ยำผักกูด

ถ้าออกมาจาก Scenery ขอให้ไปทางขวานะ เพราะว่าเส้นทางที่ออกจาก Scenery ไปทางซ้าย มันน่ากลัวและเปลี่ยวกว่ามากๆ เราไปทานช่วงเย็นตอนที่พระอาทิตย์ตกไปแล้ว บอกเลยว่าขับไปขาสั่นพั่บๆ ไป ขนาดนั่งไปด้วยกันสามคน เอาหละมาต่อกันที่เรื่องอาหารดีกว่า เราว่ารสชาติอาหารที่นี่ไม่ได้เผ็ดจัดจ้าน แต่ก็กลมกล่อมนัวๆ อยู่นะ ยำผักกูด: อย่างที่บอกว่าไม่ได้เผ็ดจัดจ้าน เพราะฉะนั้น ยำจานนี้ไม่มีทางที่จะทานแล้วพ่นไฟ แต่ก็ดีเพราะวันนี้มีแต่คนหม่ทานเป็ด เลยกลายเป็นว่าทานได้ทุกคน น้ำยำรสชาติกลมๆ ไม่ได้กลิ่นมะนาวโดดๆ หรือกลิ่นหอมแดงฉุนๆ มันออกจะละมุนๆ ใครที่เน้นยำพ่นไฟอาจจะไม่ถูกใจสิ่งนี้ ในจานมีกุ้งมาสามตัว ตอนเห็นหน้าตากุ้ง เราก็ทำใจแล้วว่าคงไม่สดเพราะกุ้งดูตัวกางๆ เหี่ยวๆ แต่พอทานจริงๆ ก็ยังกรอบอยู่ ดึงหางออกได้ทั้งหาง (เราพิสูจน์ความสดของกุ้งจากการดึงหางนะ) ผักกูดกรอบอร่อย ไม่แก่จนเคี้ยวไม่ขาด แต่ได้น้อยเกินไป ทานกันสามคนเจอผักกูดแค่คนละสองคำเอง กับราคา 100 บาท เราให้คุ้มเพราะกุ้งสดสามตัว ปลากะพงทอดน้ำปลา: ได้ปลาตัวใหญ่ แล่เนื้อชิ้นใหญ่ๆ ออกมาได้เยอะมาก เนื้อปลานุ่ม หอมน้ำปลา ไม่มีกลิ่นคาว ทอดมากำลังดี ไม่อมน้ำมันมาก แต่น้ำปลาราดนี่เค็มเอาเรื่อง อาจจะเพราะเราไม่ทานข้าว ทานแต่กับข้าวก็เลยต้องตามด้วยน้ำเยอะๆ ส่วนยำมะม่วงก็เป็นมะม่วงที่สับเตรียมไว้แล้ว เส้นมะม่วงก็จะเซ็งๆ หน่อย ไม่เด้ง แต่ก็กรอบอยู่นะ รสชาติน้ำยำก็กลมๆ เหมือนน้ำยำอีกจาน ใครอยากให้เผ็ดสะดุ้งฟันหน่อยก็เคี้ยวพริกสดในน้ำยำไปด้วย พอแซ่บอยู่ แกงจืดเต้าหู้สาหร่าย: เพราะอากาศที่เย็นสบาย เมนูนี้จึงถูกสั่งมาลดความเย็นในร่างกาย กะว่าจะซดน้ำแกงอุ่นๆ ให้คล่องคอ แต่ว่าทางร้านใส่ทั้งกะเทียมเจียว ตั้งฉ่าย มันก็เลยทั้งมันและเค็ม ไม่ถูกปากเลย เต้าหู้ไข่ที่ใช้สีก็ออกเหลืองแปลกๆ ไม่เหมือนเต้าหู้ไข่ที่เราใช้ทำทานเองในบ้าน ตัวสาหร่ายก็เค็มตามพื้นฐาน เมนูนี้เราไม่ประทับใจเลย โดยรวมเราว่าร้านใช้ของคุณภาพค่อนข้างดีนะ รสชาติกลางๆ เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ไม่ได้โดดเด่นในเมนูไหน หรือรสไหนเป็นพิเศษ แต่เมนูชามร้อน อยากให้พัฒนาเพิ่มอีกนิดนะ อยากให้เป็นเมนูที่ซดคล่องๆ คอได้จริงๆ


0 Like0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
ดูรีวิวที่พูดถึง
ยำผักกูด
ผักกูด
พนักงาน
ทอดมันหัวปลี
ต้มยำปลาคัง
รสชาติดี
อาหารอร่อย
กลมกล่อม
อร่อยมาก
บริการดี
เยอะมาก
ยำผักกูดทรงเครื่อง
อร่อยดี
บรรยากาศ
กับข้าว
ที่จอดรถ
บริการ
ร้านกาแฟ
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านอาหารอร่อย หลากหลายเมนู ชื่อดังตลอดกาล ประจำสวนผึ้ง
เมนูเด็ด:กุ้งราดซอสมะขาม, ผัดผักกูด, ข้าวผัดขมิ้น, ปลากระพงทอดน้ำปลา, ยำผักกรูด, ข้าวผัดโบราณ, แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากราย, ไข่ลูกเขย, เนื้อผัดใบยี่หร่า เผ็ชๆ

มาสวนผึ้ง ก็ต้องแวะร้านดัง คับคุณภาพอย่าง #ครัวม่อนไข่ ร้านที่ได้ Wongnai User Choice ปี 2021 ปีล่าสุดด้วย! อาหารเมนูหลายหลาก น่าทานทั้งนั้น เมื่อก่อนร้านคนเยอะมาก ต้องรอคิวนั่งโต๊ะ! จนมาช่วงโควิด ร้านเงียบไปเยอะ แต่อาหารอร่อยขึ้นจริงๆ 🔥👍 🌟ยำผักกูด ; ยำรสเปรี้ยวๆหวานๆไม่เผ็ดมาก ใส่ทั้งหมูสับ และกุ้งสด ผักหวาน ยอดอ่อนดี 🌟ปลากระพงทอดน้ำปลา : จานนี้อร่อยเวอร์ ปลากระพง ทอดตัวใหญ่ ทอดกรอบจนถึงหน...

อ่านต่อ »
2 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 11 ก.ย. 2017

ร้านอาหารไทย หลากหลาย ร้านใหญ่ มีที่จอดรถ อาหารรสชาติปานกลาง

อ่านต่อ »
เมื่อ 4 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
เป็นร้านอาหารที่รสขาติอร่อยหาได้ยากในสวนผึ้ง
เมนูเด็ด:ทอดมันหัวปลี

หลังจากfail กับร้านอาหารและร้านคาเฟ่หลายร้านในสวนผึ้ง ร้านนี้ช่วงhealจิตใจเรามากกก เป็นร้านอาหารไทยที่โอเคร เหมาะกินกับครอบครัวมากก บรรยากาศอบอุ่น พนง.ดูแลดี -ต้มยำกุ้ง อร่อยเปรี้ยวๆดี รสชาติถึงเครื่องเทศ กินกับข้าวเยี่ยมเลย -ทอดมันหัวปลี รสชาติคล้ายเผือกทอดเทศกาลกินเจ รสชาติอร่อย ถ้ามากินก็ควรสั่ง เมนูนี้ไม่เจอในกทม.แน่ๆ -ลาบหมู อร่อยดีแบบทั่วๆไป

ดูเพิ่มเติม »
ครัวม่อนไข่
ครัวม่อนไข่
ครัวม่อนไข่

0 Like0 Comment
Share
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
มาสวนผึ้งห้ามพลาดร้านนี้เลย

ใครมาสวนผึ้งต้องห้ามพลาดร้านนี้เลย ร้านจะอยู่ออกนอกตัวสวนผึ้งมาหน่อย ถ้าขับมากลางคืน ทางจะค่อนข้างมืด และเปลี่ยวพอสมควร แต่พอมาถึงร้านแล้วก็แอบตกใจนิดหน่อย ที่คนแน่น เต็มร้านเลย เมนูอาหารเป็นอาหารไทยเป็นหลัก รสชาติดีไม่สงสัยทำไมคนเยอะ ที่ร้านมีบริการเก็บอ๊อกให้ด้วย 55555555

ดูเพิ่มเติม »
7 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
มาสวนผึ้งต้องไม่พลาด
เมนูเด็ด:ยำผักกูด

มองหาร้านอาหารฝากท้องซักร้านในสวนผึ้งแนะนำให้มาร้านนี้เลย วัตถุดิบสดๆ คุณภาพ ราคาไม่แรง บรรยากาศร้านร่มรื่นตั้งแต่ทางเดินเข้ามายังตัวร้าน เมนูที่สั่ง -ต้มยำปลาบึก เนื้อปลาสด ชิ้นใหญ่ ไม่เผ็ดมาก เปรี้ยวนิดๆกำลังดี - ยำผักกูดทรงเครื่อง เมนูแนะนำของทางร้าน จานใหญ่ใช้ได้เลย ผักสด เคี้ยวกรุบๆ - ลาบไข่ต้ม ทำออกมาได้ลงตัว ไข่สุกสีสวยกำลังดี - ผัดเห็ดโคนญี่ปุ่นน้ำมันหอย หน้าตาเสิร์ฟมาดูเฮลตี้เพื่อส...

อ่านต่อ »
9 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านอาหารเจ้าดังของสวนผึ้ง
เมนูเด็ด:เห็ดโคนผัดน้ำมันหอย, ลาบไข่ต้ม, ยำผักกูดทรงเครื่อง

UC2021#7 เมื่อครั้งที่ไปเชงเม้งที่จังหวัดราชบุรีพอทำธุระเสร็จก็เป็นช่วงตระเวนกินและเที่ยวค่ะ เรื่องปากท้องก็สำคัญ เปิดแอพ wongnai เจอร้านครัวม่อนไข่ ได้รับรางวัล Users' Choice หลายปีติดต่อกัน ที่สำคัญหลายรีวิวต่างยืนยันว่าเป็นร้านอาหารที่รสชาติดี ไม่ควรพลาดเวลามาเที่ยวราชบุรี เราก็ต้องลองค่ะ บรรยากาศร้านค่อนข้างธรรมชาติ ตัวร้านกว้างขวาง มีที่นั่งเยอะ ที่จอดรถก็เยอะเช่นกัน เมนูที่สั่ง คือ - ...

อ่านต่อ »
3 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
สมชื่อ Users’ Choice 👍🏻✨

เราพักโรงแรมใกล้ๆร้านครัวม่อนไข่เลย ขับมาไม่ถึง 5 นาที เป็นร้านที่สมกับรางวัล Users’ Choice จริงๆ คนเต็มร้านสุด แต่ยังพอมีที่นั่งน้า ไม่แน่ใจว่ายำผักกูดหรือคั่วผักกูดหมูกรอบ เราไม่เคยกินผักกูดมาก่อน แต่เห็นว่าเอ้ย มาร้านนี้ต้องสั่งเลยนะ อ้ะ ลองสักหน่อย! เวิคจริงทุกคน แบบใครมาคือแนะนำเลยมันจะมีความกรึบๆของผักกูดอะ เลิ้ฟฟฟ ยิ่งหมูกรอบก็คือทอดมาได้กำลังดีจริง 🤍🤍🤍 ฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อนก็โอเคเลยน...

อ่านต่อ »
6 Likes0 Comment
Share