รีวิว Katsushin (かつ真) สีลม

เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านทงคัตสึกึ่งอิซากายะ ของทอดคือเด็ด บรรยากาศเหมือนอยู่ญี่ปุ่นจริงๆเลย
เมนูเด็ด:ทงคัตสึสันใน, รากบัวทอด, เต้าหู้ทอดราดซอสปลาแห้ง, มันปูกับเนื้อปูย่างในกระดอง, ปูอบชีส, Mix Fry Set A

ร้านทงคัตสึในบ้านเรานั้นเดี๋ยวนี้มีหลากหลายเจ้าให้เลือก แต่ถ้าจะหาร้านที่นอกจากจะเชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านทงคัตสึแล้วยังมีกลิ่นอายแบบร้านกิน-ดื่ม หรืออิซากายะที่มีเมนูทานเล่นอื่นๆอีกมากมาย การันตีรสชาติแบบญี่ปุ่นแท้ๆเพราะปรุงโดยเชฟชาวญี่ปุ่น แถมด้วยบรรยากาศที่เสมือนได้วาร์ปไปอยู่ประเทศญี่ปุ่นจริงๆ - ก็ต้องนึกถึงร้าน Katsushin ที่สาขาสีลมนี่ล่ะค่ะเป็นอันดับแรก 🍢🦪-เมนูทานเล่นๆ-🦪🍢 ➡️ Renkon Chips รากบัวทอดกรอบของที่นี่ฝานบางประมาณนึง (ไม่ถึงกับบางเชี้ยบอย่างบางเจ้า) แต่ก็กรอบกริ๊บ เค็ม มัน ทานเพลินไม่แพ้กันนั่นล่ะ ➡️ Agedashi Tofu เต้าหู้หั่นทรงลูกเต๋าทอดผิวนอกพอให้กรอบนิดๆ เนื้อในนุ่มเนียน ราดซอสเทมปุระรสอ่อนๆ โรยปลาแห้งและสาหร่าย ดีใช้ได้อยู่นะ ➡️ Kani Miso Kora Yaki (มันปูกับเนื้อปูย่างในกระดอง) มันปูที่นี่เนื้อหนืดเหนียว สีเข้ม กลิ่นรสเข้มข้นจัดจ้านกว่าเจ้าอื่นๆ เดาว่าต้องใช้มันปูเน้นๆ ไม่แอบปนครีมปนมายองเนสแน่ๆ ใครชอบรสมันปูแบบเต็มๆจัดไปค่ะ ➡️ Kani Gratin (ปูอบชีส) เนื้อปูถูกบดผสมเคล้าไปกับชีสแบบเนียนๆ รสชาติออกหวานนิดๆ สั่งมาทานสลับเบรคความเค็มและรสชาติเข้มข้นของ Kani Miso จานที่แล้วได้ลงตัวพอดี 🍖🍤-เมนูของทอด-🍤🍖 มาร้านนี้ถ้าไม่สั่งของทอดคือผิด เซ็ตเมนูของทอดที่นี่จะมีข้าว ซุปมิโสะ และผักดองให้ด้วยค่ะ เราจัดไปสองเซ็ตนี้เลย ระหว่างรออาหารพนักงานก็จะเอางาคั่วมาให้นั่งบดไว้ผสมน้ำจิ้มทงคัตสึให้หอมๆด้วยล่ะ ➡️ Hire Katsu Set (ชุดหมูสันในชุบแป้งทอด) หมูสันในไร้มันแต่หมักมานุ่มละมุนชุ่มฉ่ำ ไม่มีติดเอ็นให้รำคาญใจ ชุบแป้งขนมปังทอดผิวกรอบกริ๊บไม่อมน้ำมัน สัมผัสตอนกัดคือจมเขี้ยวดีมากจริงๆ ซอสทงคัตสึก็รสดีเข้มข้น อร่อยสมคำร่ำลือค่ะ ➡️ Mixed Fry Set A (ชุดกุ้งชุบแป้งทอด + หมูสันในชุบแป้งทอด + มันบดทอด) หมูสันในนั้นอร่อยอยู่แล้ว แต่กุ้งชุบแป้งทอดก็อร่อยไปอีกแบบ จะทานกับ tartar sauce หรือซอสทงคัตสึก็ฟิน ส่วนมันบดทอดก็ดีงามไม่แพ้กัน แม้ส่วนตัวจะยังยกให้ Hire Katsu อร่อยเป็นที่หนึ่งอยู่ แต่เซ็ตนี้ก็ได้ทานหลากหลายไม่เบื่อดีนะคะ อย่างที่เกริ่นไว้ตอนแรกว่าสมัยนี้บ้านเรามีร้านทงคัตสึดีๆมาเปิดหลายเจ้า ถ้าวัดกันเฉพาะที่เมนูของทอด แม้ที่นี่จะทำได้ดีแทบไม่มีที่ติ แต่ร้านอื่นๆก็มีที่ทำได้อร่อยไม่แพ้กัน สิ่งที่ทำให้ร้านเล็กๆแห่งนี้มีเสน่ห์ครองใจลูกค้าประจำอยู่ได้ยาวนานหลายปีจึงเป็นส่วนผสมของทั้งฝีมือทำอาหารและบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความคึกคักอบอุ่นแบบร้านอิซากายะแท้ๆ เป็นคาแร็คเตอร์เฉพาะตัวที่ยังหาร้านอื่นเทียบเคียงได้ยาก ยิ่งช่วงนี้ที่ยังไปเที่ยวกันไม่ได้เพราะ covid-19 แวะไปร้านนี้ก็ทำให้คนชอบเที่ยวญี่ปุ่นหายคิดถึงกันไปได้บ้างล่ะค่ะ


80 Likes5 Comments
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
ดูรีวิวที่พูดถึง
ญี่ปุ่น
ทงคัตสึ
หมูทอด
พนักงาน
บรรยากาศ
ไม่อมน้ำมัน
บริการ
สันนอก
อร่อยมาก
หมูสันใน
ของทอด
น้ำสลัด
แป้งทอด
เยอะมาก
เนื้อหมู
กระเทียม
กรอบนอกนุ่มใน
หมูสันนอก
เข้มข้น
ในร้าน
เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านทงคัตสึสุดยอดอันดับหนึ่งในย่านนี้
เมนูเด็ด:ทงคัตสึสันนอก, ลิ้นวัวย่าง, ยูซุซาวเออร์

ร้านทงคัตสึขายดีมาตลอดอย่างยาวนาน หลังโควิดไปกิน คนยังแน่นเหมือนเดิม สั่งพวกหมูทอด สันนอก สันใจแล้วแต่ชอบเนื้อหมูแบบมันมากหรือมันน้อย แต่ที่มาทุกครั้งต้องสั่งคือลิ้นวัวย่างกินแกล้มเบียร์ เนื้อเด้งๆหยุ่นๆ ย่างมาสุกกำลังดี วันนี้ลองสั่งยูสุ.าวเออร์ตามที่พี่พนักงานแนะนำ เปรี้ยวอมหวานสดชื่น มึนนิดๆ อร่อยดี ขอให้ขายดีไปตลอดๆครับ

ดูเพิ่มเติม »
Katsushin (かつ真) สีลมKatsushin (かつ真) สีลมKatsushin (かつ真) สีลม

3 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 4 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
ทงคัทสึ บรรยากาศเหมือนอยู่ญี่ปุ่น

มากินKatsu Shin เป็นครั้งที่2 มาถึงร้านก่อนร้านเปิดแป๊บนึง แต่เค้าไม่เปิดให้นั่งก่อนนะ ร้านเปิดประตูตรงเวลา ตามสไตล์ญี่ปุ่นมาก แต่คนก็ยืนรอเต็มหน้าร้านถึงแม้ว่าจะเป็นเย็นวันเสาร์ที่ฝนตกปรอยๆด้วย วันนี้เราได้นั่งเคาน์เตอร์บาร์ ได้เห็นตอนเชฟทอดด้วย แต่ที่นั่งจะเล็กๆนิดนึง ถ้าสั่งเยอะคือแน่นโต๊ะมาก สำหรับวันนี้เราทานเซ็ทสันใน ไม่ติดมัน หมูมาชิ้นใหญ่มาก แต่เนื้อค่อนข้างแห้ง ไม่ค่อยนุ่ม แต่ถ้าเทียบ...

อ่านต่อ »
Katsushin (かつ真) สีลมKatsushin (かつ真) สีลมKatsushin (かつ真) สีลม

2 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 10 มิ.ย. 2019

ทงคัทสึชื่อดัง

อ่านต่อ »
เมื่อ 3 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
แกงกะหรี่หมูทอด อร่อยเด็ด

สุดยอดร้าน Katsu ชื่อดัง ที่มีขนาดร้านไม่ใหญ่มากนัก ทำให้คนเต็มแน่นร้านตลอด ทีเด็ดคือหมูทอด Tonkatsu ที่จะทานกับข้าว และน้ำจิ้มเครื่องเคียงก็เด็ดแล้ว หรือจะทานกับแกงกะหรี่ ก็อร่อยไม่แพ้กัน ที่จอดรถ อาจจะต้องจอดโรงแรมฝั่งตรงข้าม แล้วเดินมา

ดูเพิ่มเติม »
Katsushin (かつ真) สีลมKatsushin (かつ真) สีลม

1 Like0 Comment
Share
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
อร่อยทุกอย่าง!!! บริการดี
เมนูเด็ด:ทงคัตสึสันใน

ร้านเล็กๆที่ถ้าไม่มองดีๆอาจจะหาไม่เจอ ทางร้านมี 3 ชั้น ทำให้ไม่ต้องรอคิว อาหารมาเร็ว บริการดี รสชาติดี ทงคัตสึสันใน แป้งกรอก หมูนุ่มแบบต้องเคี้ยว อร่อยดีครับ ทงคัตสึ หมู เนื้อ บด ไส้ชีส อร่อยครับ นุ่มมากและก็หอมมากเช่นกัน set e หอมนางรม แซลม่อน กุ้งดีทุกอย่าง ทูน่าสะดุ้งซีอิ๊วขาว วาซาบิ อร่อยมาก รสชาติจัดพอสมควร ซอสทงคัตสึทางร้านทำเองอยู่ในเหยือก ก็อร่อยเหมือนกัน ส่วนตัวชอบมากแนะนำครับ

ดูเพิ่มเติม »
Katsushin (かつ真) สีลมKatsushin (かつ真) สีลมKatsushin (かつ真) สีลม

11 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านทงคัตสึ​ ที่ดีที่สุด ถนนสุริวงศ์
เมนูเด็ด:ทงคัตสึ, ทงคัตสึสันใน, ทงคัตสึสันนอก

ร้านนี้ เป็น UC2020.ที่ต้องมา ไม่ได้มานานมาก น่าจะ 8 ปี ร้านเล็กๆ ซอยทานตะวัน ตรงข้าม รร.ตะวันนา วันนี้กลับมากิน 1.Rosu L set.330 ฿ สันนอก 200 กรัม ชิ้นใหญ่ ทอดหมูมาดี ไม่อมน้ำมัน ผักเติมได้ 2.Oroshi set 250 ฿ สันใน หัวไชเท้าบด 3.Maguro Tataku 180 ฿ สเต๊กปลามากุโร 4 ชิ้นหนาๆ สด อร่อย มี vat รวมค่าเสียหาย 824 บาท

ดูเพิ่มเติม »
Katsushin (かつ真) สีลมKatsushin (かつ真) สีลม

6 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว

ร้านทงคัตสึ​ ที่ดีที่สุด ถนนสุริวงศ์

อ่านต่อ »
เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
หมูวววว ทอดดดดด 🍛
เมนูเด็ด:ทงคัตสึสันใน, ทงคัตสึสันนอก

เป็นหมูทอดทงคัตสึอีกร้านที่ประทับใจมาก 👍🏻 เราจอดรถที่อาคารปานะวงศ์ บอกเค้าว่ามาคัทสึชิน ถ้ามีตราประทับจอดฟรี 2 ชม.เลยนาจาา เดินข้ามฟังเลาะๆเข้าซอยมาจะเจอร้านอยู่ด้านซ้ายมือ เป็นร้านเล็กๆ 1 คูหา เข้าไปก็บรรยากาศแบบญี่ปุ๊นน ญี่ปุ่น ในร้านมีทั้งโต๊ะ ชั้น 1 ชั้น 2 บาร์ แล้วเราเลือกนั่งตรงบาร์เพราะอยากสบตากับเชฟปิ้ง ปิ้ง ปิ้ง 😉 เรานั่งปุ๊ป ก็มีผ้าเย็นมาให้เช็ดปั๊บ วันนี้เลือกสั่ง “ทงคัตสึสันใน”...

อ่านต่อ »
Katsushin (かつ真) สีลมKatsushin (かつ真) สีลม

2 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

100 Mahaseth สี่พระยา
Ad ·
100 Mahasethสี่พระยา
คัดสรรวัตถุดิบชั้นดีจากโคและสุกร ปรุงรสพิถีพิถันเพื่อรสชาติที่ดีที่สุด
3.9
78 รีวิว฿฿฿฿฿