รีวิวร้าน เฮียหวาน ข้าวต้มปลา

เรียงโดยHotRecent
ร้องเรียน
ชอบน้ำซุปข้าวต้มหอมหวานไม่คาว เนื้อปลาสด
เมนูเด็ด: ข้าวต้มปลาเก๋า + บะเต็ง, ยำรวมมิตรทะเลข้าวต้มปลาเจ้าดังในย่านถนนจันทน์ สะพาน 2 ขับรถผ่านทีไรคนแน่นตลอด รถจอดเต็มบริเวณริมถนนหน้าร้านทุกที เพื่อไม่ให้ลำบากในการหาที่จอดและรบกวนผู้ใช้ถนนท่านอื่น เราเลยเลือกใช้บริการกับไลน์แมนค่ะ

ร้านเฮียหวานจะเป็นตึกแถว 3 คูหาตั้งอยู่ริมถนนจันทน์ มีขายทั้งข้าวต้มปลา เครื่องทะเล และยำ จุดเด่นอยู่ที่เนื้อปลาและเครื่องทะเลสดจริง น้ำซุปข้าวต้มหวานหอมเนื้อปลา ราคาก็ค่อนข้างสูงตามแบบฉบับร้านข้าวต้มปลาคุณภาพ โดยราคาจะขึ้นอยู่กับว่าสั่งแบบพิเศษหรือธรรมดา อย่างเดียวหรือใส่หลายอย่าง ราคาก็จะเพิ่มไปตามไอเท็มที่เราเลือกใส่ค่ะ

• ข้าวต้มปลาเก๋า + บะเต็ง (120 บาท) – เราสั่งไลน์แมน เฮียเลยแยกข้าวต้มกับน้ำซุปมาต่างหากกัน ถุงข้าวต้มจะมีเนื้อปลาและบะเต็งใส่รวมมาเลย เนื้อปลาเก๋ามีประมาณ 5-6 ชิ้นขนาดพอประมาณ น้ำซุปให้มาเยอะดีค่ะ เราชอบน้ำซุปร้านนี้ หวานหอมเนื้อปลาราดข้าวต้มแล้ว ยังเหลือซดเปล่าๆ ได้อีกถ้วยด้วย

• ยำปลาเก๋า, กุ้ง,หอยเชลส์ + เส้นมาม่า (230 บาท) – ราคายำก็จะขึ้นอยู่กับว่าเราเลือกใส่กี่อย่าง ปกติ 3 อย่างราคา 200 บาท แต่ถ้ามีหอยเชลส์หรือกระเพาะปลาสดด้วยราคาจะเป็น 220 บาทค่ะ เราเลือกเพิ่มเส้นมาม่าด้วย + อีก 10 บาท
เฮียจะแยกเป็นถุงๆ มาเลย ผักถุงนึง มาม่าและเครื่องซีฟู้ดถุงนึง น้ำยำ 1 ถุง และกระเทียมเจียวอีก 1 ถุง มาถึงมือปุ๊บเราก็จัดแจงแกะลงมาคลุกเคล้าให้เข้ากัน รสชาติยำเผ็ดแซ่บจี๊ดจ๊าดแบบยำจริงๆ หอยเชลส์ให้มาเยอะเลย เนื้อปลาเก๋าอีก 5-6 ชิ้น กุ้งตัวใหญ่เบิ้มอีก 2 ตัว เครื่องซีฟู้ดสดทุกอย่างค่ะ
฿฿
ข้าวต้มปลาเก๋า+บะเต็ง 120 บาท
ยำ 3 อย่างเพิ่มเส้นมาม่า 230 บาท
กุ้งตัวใหญ่มั่ก สดเด้งๆ เลย
ถุงโลโก้ร้าน
ข้าวต้มแยกน้ำ
เติมน้ำซุปลงไป พร้อมกิน
ปลาเก๋าชิ้นพอประมาณ
น้ำจิ้ม
ยำแยกเครื่องมาเป็นถุงๆ
ยำ 3 อย่าง กุ้ง ปลาเก๋า หอยเชลส์
เพิ่มเส้นมาม่า + 10 บาท
เนื้อปลาเก๋าสดไม่คาว
หอยเชลส์ก็สด เด้งดี
44 Likes2 Commentsเมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
QUALITY REVIEW
2 check-insร้องเรียน
เห็นปลาตัวโตๆตั้งอยู่หน้าร้านน้ำลายสอเลย
เฮียหวานร้านข้าวต้มปลาชื่อดังแห่งย่านถนนจันทน์ เป็นร้านกว้างขวางใหญ่โตสังเกตได้ง่ายเพราะลูกค้าเต็มแน่นตลอดเวลา เดินเข้าไปหน้าร้านจะเห็นปลาทะเลตัวใหญ่และอาหารทะเลสด ตั้งอยู่มากมายหน้าร้านให้เลือกสั่งทานกันได้เลย มาถึงที่นี่ก็ต้องสั่งข้าวต้มปลาเก๋ากับบะเต็งเนื้อปลาสดอร่อยบ้าแต่งก็ชินกำลังดีทานคู่กับน้ำซุปร้อนๆตัวข้าวแข็งไปนิดวันนี้ น้ำจิ้มของร้านนี้จะออกเค็มเต้าเจี้ยวไม่ค่อยเปรี้ยวเท่าไหร่นัก อ... อ่านต่อ »
เฮียหวาน ข้าวต้มปลา
เฮียหวาน ข้าวต้มปลา
เฮียหวาน ข้าวต้มปลา
24 Likes0 Commentเมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
QUALITY REVIEW
ร้องเรียน
เป็นอีกหนึ่งร้านที่ไม่เหมาะกับการสั่ง delivery
ร้านข้าวต้มอีกหนึ่งร้านที่ถูกแนะนำใน Michelin Guide ตอนแรกอยากทานเชียงกี่มากกว่า แต่เห็นร้านนี้อยู่ในลิสต์ เลยลองสั่งมาทาน

วันนี้สั่งข้าวต้มหอยนางรม (พิเศษ) แต่ก็ดูไม่ออกว่าพิเศษยังไง สงสัยจะพิเศษข้าว ข้าวใส่มาเต็มถุงเลย ส่วนหอยนางรม ตัวจิ๋วมาก ตอนแรกพนักงานส่งลืมเอาน้ำซุปให้ ดีที่โทรไปถาม ปรากฏลืมไว้ในรถ? ไม่งั้นก็เป็นข้าวต้มแบบไม่มีน้ำซุป ลองชิมน้ำซุป รสออกจืดๆ ไม่ได้น่าติดใจอะไร

ที่ผิดหวัง...
อ่านต่อ »
เฮียหวาน ข้าวต้มปลา
เฮียหวาน ข้าวต้มปลา
เฮียหวาน ข้าวต้มปลา
2 Likes0 Commentเมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
QUALITY REVIEW
1 check-inร้องเรียน
ข้าวต้มปลายอดนิยม
เมนูเด็ด: ข้าวต้มปลาหลายแหน่งแนะนำเลยมาทดสอบบ้าง จะว่าสุดยอดแบบบริษัทยางแนะนำก็ไม่เชิง ถึงแม้วัตถุดิบอย่างกุ้ง ปลา ปลาหมึก กระเพาะปลาสด จะสด คุณภาพดีมาก แต่น้ำซุปที่เป็นอีกปัจจัยหลักของข้าวต้มเครื่องดูใส รสชาติอ่อน ขาดความหวานและความลึกซึ้ง ข้าวยังมีเป็นก้อน ๆ ให้เห็นอยู่ ปริมาณของเทียบกับราคาก็ถือว่าดี ของเยอะ แต่เมนูกุ้งอบวุ้นเส้นมาต้องผิดหวังเพราะรสชาติซีอิ้วดำนำหน้ามาเลย กุ้งก็น่าจะลวกล่วงหน้ามาก่อนแล้ว พอสั่ง... อ่านต่อ »
เฮียหวาน ข้าวต้มปลา
เฮียหวาน ข้าวต้มปลา
ปลามี กระพง เก๋า เต๋าเต้ย กระเพาะปลาสดหนา ๆ กุ้งสดใหญ่
5 Likes0 Commentเมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
QUALITY REVIEW
ร้องเรียน
เกือบ สุดยอด ...
ออกจากงาน'สีดำ' เดี๋ยวนี้หมดสมัย กินข้าวต้ม / กระเพาะปลา ในงานแล้ว
เพื่อความสะดวกของทุกฝ่าย รับอาหารกล่อง เป็นอาหารว่าง แทน
จึงต้องชักชวนก๊วน ออกล่า ข้าวต้มรอบค่ำ
มาถึงร้าน 2 ทุ่มครึ่ง เห็นคนแล้ว จะ เป็น ลม
ไม่ให้เสียเที่ยว สั่งกลับบ้าน (ไปหาอาหารลงกระเพาะ ที่ละแวกใกล้ๆ แทน)
ปลาจาระเม็ดตัวโต สดมากกกก + บ๊ะเต็ง แสนอร่อย
อีกรายการ ของดี กระเพาะปลาสด หยุ่นๆ เหนียวๆ 👍👍
ข้าวต้ม 2 ถุงนี้ ราคาภัตตาค...
อ่านต่อ »
เฮียหวาน ข้าวต้มปลา
จองๆ จาระเม็ดตัวนั้น !!!
เฮียหวาน ข้าวต้มปลา
13 Likes0 Comment7 ธ.ค. 2015
อ่านรีวิวทั้งหมด