5.0
5 เรตติ้ง (3 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในวันพฤหัสบดี เวลา 06:30

รีวิว ยะกังโภชนา

photo
Weeraya Chansathi
17.7k1.2k10.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
9 ก.ย. 2016
ดูแล้ว 586
Quality Review
ข้าวแกงอิสลามรสเลิศ แกงปลาอร่อยนุ่มลิ้น แกงเป็ดเนื้อล่อนเคี้ยวง่าย
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: เป็ดทอด, แกงปลาอินทรีย์, แกงมัสมั่นเป็ดเทศ, แกงเนื้อ

ถ้าพูดถึงร้านข้าวแกงมื้อเช้าที่อร่อยที่สุดในเมืองนราธิวาส ร้าน "ยะกังโภชนา" เป็นหนึ่งในนั้นแน่ๆ ค่ะ ร้านนี้เป็นร้านอาหารมุสลิมที่ตั้งอยู่ย่านยะกัง สามารถเดินทางมาจากในตัวเมือง ผ่านสถานีขนส่งแล้วตรงไปทางยะกัง ร้านจะอยู่ไม่ไกลจากมัสยิดมากนัก โดยร้านนี้จะตั้งอยู่ทางฝั่งซ้ายมือ มีประตูหน้าร้านทาด้วยสีเขียว และตั้งโต๊ะขายแกงอยู่ด้านหน้าร้านค่ะ ถัดไปด้านในจึงเป็นบริเวณโต๊ะเก้าอี้ซึ่งนั่งสบายพอสมควร ร้านกว้างขวางเลยทีเดียวเชียวค่ะ ร้านนี้มีทีเด็ดที่ได้รับรางวัลจากผู้ว่าราชการจังหวัดอยู่สามเมนูค่ะ ก็คือแกงมัสมั่นเป็ดเทศ แกงไก่บ้าน และแกงปลาอินทรีย์ แต่ทั้งนี้ทางร้านก็ยังมีเมนูอื่นๆ เช่น แกงเนื้อ เป็ดทอด และไก่ทอดอีกด้วยค่ะ วันนี้เราสั่งทั้งแกงมัสมั่นเป็นเทศ แกงปลาอินทรีย์ แกงเนื้อ และเป็ดทอดมาค่ะ โดยทางร้านจะมีการเสิร์ฟน้ำพริกให้ฟรี พร้อมกับผักสดระหว่างนั่งรออาหารด้วยค่ะ ข้าวสวยของที่นี่จะเป็นเม็ดร่วนๆ มีความแข็งเล็กน้อย ซึ่งอาจจะไม่ถูกปากคนที่ชอบข้าวนุ่มนะคะ แต่ข้อดีของข้าวแบบนี้ก็คือช่วยให้ความเลี่ยนของแกงกะทิน้อยลงค่ะ ขอพูดถึงแกงปลาก่อน แกงปลาอร่อยมากกกกกกกกก เป็นแกงปลาอินทรีย์ในน้ำกะทิที่มีรสชาตินุ่มลิ้นมากค่ะ รสชาติของน้ำแกงนั้นนอกจากจะชัดเจนแล้วยังนุ่มละมุนอีกด้วย เป็นศิลปะการทำอาหารที่เราทึ่งมากจริงๆ ส่วนแกงมัสมั่นเป็ดเทศนั้น เนื้อเป็ดล่อนจากกระดูกดีมาก เคี้ยวง่าย และไม่มีกลิ่นคาวค่ะ ให้ความรู้สึกเหมือนกินแกงไก่ ประมาณนั้น แต่เนื้ออาจจะเหนียวกว่าไก่นิดนึง และสำหรับแกงเนื้อ ก็มีความหอมของเนื้อ เข้ากันกับน้ำกะทิที่ละมุนลิ้น อื้อหือ ดีสุดๆ ค่ะ เรากินแกล้มไปกับเป็ดทอด เป็ดทอดก็เคี้ยวง่าย แต่เราชอบสั่งเป็ดทอดกลับไปกินที่บ้านค่ะ เพราะว่าถ้าเพิ่งอุ่นมาให้ร้อนๆ เนื้อเป็ดด้านนอกจะกรอบและมีกลิ่นที่ละมุนขึ้น เจ้าของร้านบอกว่า ร้านกำลังจะย้ายสถานที่ไปอยู่ที่อาคารพาณิชย์ที่สร้างใหม่ในอีกไม่กี่เดือนนี้ค่ะ

หน้าร้าน
บรรยากาศ
ข้าวเป็ดทอด
เป็ดทอด
บรรยากาศ
บรรยากาศ
น้ำพริก
แกงปลาอินทรีย์
เป็ดทอด
แกงมัสมั่นเป็ดเทศ
แกงเนื้อ
ข้าวเปล่า
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Sirinun Aemprapa
457903.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
21 ต.ค. 2020
ดูแล้ว 427
Quality Review
อาหารเช้า และอาหารใต้รสเลิศ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: แกงปลาอิ, แกงมัสมั่นเนื้อ, แกงเครื่องในเป็ด, กาแฟเย็น, แกงส้ม, ข้าวเนื้อแดง, น้ำพริกกะปิ

มาแอ่วนราธิวาส มาถึงเที่ยงหิวค่า ค้นหามนวงใน มีร้านนี้น่าสนใจเพราะเป็นร้านอาหารพื้นบ้าน ค่อยๆหาทางมา ร้านหาไม่ยากแต่ อากู๋งงทิศ ต้องถามทาง ร้านนี้ลมเย็นสบายเพราะร้านเปิดโล่ง สั่งแกงปลาอินทรีย์ แกงมัสมั่นเนื้อ แกงเครื่องในเป็ด แกงอร่อยกลมกล่อม ข้าวเนื้อแดง อร่อยมากๆ แกงส้มใส่สัปปะรดอร่อยมาก มีน้ำพริกกะปิแถมอร่อยอีก กาแฟก็อร่อย ราคาถูกมาก ทั้งหมดแค่ 490 บาทดูเพิ่มเติม

photo
Han Dookku
291
ยืนยันตัวตนแล้ว
24 ก.ค. 2018
ดูแล้ว 512
ร้านใหญ่ แกงเป็ดรสเด็ดจิงๆ