3.9
884 เรตติ้ง (637 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในวันจันทร์ เวลา 09:00

รีวิว ข้าวหมูแดงสีมรกต ซอย สุกร1

photo
abbkung
7.2k2.2k23.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
10 พ.ค. 2015
ดูแล้ว 43
Quality Review
ยังคงเป็นร้านข้าวหมูแดง #1 ในดวงใจไม่เปลี่ยนแปลง
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวหมูแดงล้วน(พิเศษ)

วันนี้เกิดอยากทานข้าวหมูแดงขึ้นมา ไม่นึกถึงร้านอื่นเลย ต้องขับรถมาร้านนี้เท่านั้น จริงๆก็มีไปลองทานร้านดังอื่นๆมาเหมือนกัน แต่ก็ยังไม่ถูกใจใช่เลยเท่าร้านนี้ เพราะที่อื่นๆที่ไปลองยังขาดๆเกินๆ การกินให้อร่อยเราว่ามันต้องอร่อยหมดทุกองค์ประกอบ ทั้งหมูแดง หมูกรอบ กุนเชียง ข้าว และน้ำราด ที่ร้านนี้เรารู้สึกว่าลงตัวทุกอย่าง ในขณะที่ร้านดังอื่นๆยังไม่ใช่(สำหรับเรานะ คนอื่นๆอาจจะทานรสชาติต่างกันไป อันนี้แล้วแต่) ไปถึงที่ร้านตอน 11 โมงกว่าๆคนเต็มร้านแล้ว แถมมีคิวรอซื้อกลับบ้านด้วย คนมาไม่ขาดสายกันเลย ที่นี่เสียอย่างนึงก็คือที่จอดรถยากนี่แหล่ะ ไม่งั้นคงได้แวะมาบ่อยๆยิ่งกว่านี้ ร้านนี้หลักๆจะมีข้าวหมูแดงแบบธรรมดา (40) กับพิเศษ (90) เพิ่มไข่ฟองละ 10 บาท เห็นราคาพิเศษแล้วหลายๆคนอาจจะแบบว่าเฮ้ย แพงกว่าสั่งธรรมดา 2 จานอีก แต่จริงๆแล้วเครื่องที่ให้มาในจานพิเศษนี่แตกต่างกับแบบธรรมดาอย่างชัดเจน ทั้งชิ้นหมูและกุนเชียงที่ใหญ่กว่าแบบธรรมดามาก รวมทั้งหมูกรอบที่ให้มาอย่างจุใจ ขนาดของจานพิเศษนี้ก็ใหญ่กว่าแบบธรรมดามาก คนที่กินค่อนข้างจุรับรองจานเดียวอิ่ม เราว่าดีกว่าสั่งธรรมดา 2 จานนะ เรามาทีไรก็จัดพิเศษทุกที พร้อมหมูสะเต๊ะอีกสักหน่อย กำลังฟิน นอกจากนั้นก็สั่งแกงจืดกระเพาะหมูเกี่ยมฉ่ายมาซดด้วย รสชาติทั่วๆไป เน้นว่าเอาไว้ซดให้คล่องคอพอละ ^^ หมูสะเต๊ะนี่ก็สั่งทุกครั้ง ร้านอยู่ติดกันเลย สั่งให้เค้าเอามาส่งที่ร้านสีมรกตได้เลย เวลาคิดเงินทางร้านสีมรกตก็คิดรวมให้ด้วยครับ ชอบหมูสะเต๊ะที่นี่มาก เพราะหมูจะค่อนข้างนุ่ม ติดมันนิดๆ เราไม่ชอบหมูสะเต๊ะแบบที่เป็นแผ่นบางๆแห้งๆ ชอบแบบมีเนื้ออูมๆนุ่มๆแบบนี้มากกว่า เอาเป็นว่าเท่าที่เคยชิมมาก็ชอบหมูสะเต๊ะที่นี่เป็นลำดับต้นๆในใจเลยล่ะ ยิ่งทานพร้อมกับข้าวหมูแดงอร่อยๆแล้วมัน peak มากกกกกก เพราะงี้แหล่ะเลยต้องกลับมากินเรื่อยๆเลยร้านนี้ ^^

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
รีวิวก่อนหน้า
10 มี.ค. 2013
ร้านนี้ยังคงเป็นร้านข้าวหมูแดง #1 ในดวงใจ อร่อยทุกองค์ประกอบ
ตัวกรอง
รีวิวที่พูดถึง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
🤍chubbypenguinvy🐧
6292014.8k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 4 อาทิตย์ที่แล้ว
ดูแล้ว 287
Quality Review
✨ ข้าวหมูแดงสีมรกต 🐽 มาตั้งแต่สมัยเรียนม.ปลาย คนเยอะไม่เคยเปลี่ยน 📌ตรอกสุกร 1 (แถวหัวลำโพง)
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: มะระซี่โครงหมู, ข้าวหมูแดง+หมูกรอบ+กุนเชียง ใส่ไข่

ร้านข้าวหมูแดงสีมรกต🐽✨ เป็นร้านที่สมัยก่อนมากับเพื่อนม.ปลาย🍚 ให้ข้าวเยอะ เครื่องเยอะ ราคามิตรภาพ ส่วนตัวร้านก็มีความโดดเด่นเพราะคนเยอะ55555555 คิวยาวออกมาตรงถนนหน้าร้านกลาง📌ซอยสุกร 1 เลย เพราะแบบนั้นเลยหาร้านเจอง่ายมาก ร้านยังทาสีเขียวสีเดิม กระเบื้องเดิมจากที่เคยจำความได้ โต๊ะก็ยังต้องลุกเวียนกัน นั่งแบ่งที่กันเหมือนสมัยก่อน ที่เปลี่ยนเห็นจะเป็นราคาที่ก็ปรับตามสภาพเศรษฐกิจ ไม่ได้ปรับจนแรงเ...อ่านต่อ

photo
Note Iron Wok
611.1k16.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 6 วันที่แล้ว
ดูแล้ว 41
Quality Review
หนึ่งในร้านเลื่องชื่อข้าวหมูแดงหมูกรอบของเมืองไทย
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวหมูแดง+หมูกรอบ+กุนเชียง ใส่ไข่

อร่อยพิศวง กับ อายุน้อย💯กิโล @ สีมรกต 😋😋😋 ร้านข้าวหมูแดงหมูกรอบอันเลื่องชื่อ เปิดมายาวนานกว่า80ปี เป็นหนึ่งในร้านข้าวหมูแดงหมูกรอบอันดับต้นๆของประเทศไทย ร้านจะตั้งอยู่ซอยสุกร1 จอดรถวัดไตรมิตร มาซอยนี้ถ้าท้องมีพื้นที่เยอะกวาดได้หลายร้านเลยครับ อร่อยทั้งซอย ร้านนี้ผมเคยมานานมากแล้วเกือบ10ปีได้ ตอนนั้นไม่ชอบเลยครับ รอบนี้ลองกลับมาทดสอบใหม่ บรรยากาศเป็นอาคารพาณิชย์2คูหา ทาสีเขียวอ่อน ผู้คนพ...อ่านต่อ

photo
Tun
7k2.6k37.8k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 349
Quality Review
ร้านข้าวหมูแดงเจ้าดังของตรอกสุกร
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวหมูแดง+หมูกรอบ+กุนเชียง ใส่ไข่

ร้านข้าวหมุแดงสีมรกต ร้านนี้เป็นร้านข้าวหมูแดงร้านดัง อยู่ในซอยตรอกโรงหมู ร้านข้าวหมูแดงหมูกรอบที่ดี สำหรับส่วนประกอบมาครบ ทั้งหมูแดง หมูกรอบ กุนเชียง พร้อมไข่ ราคา 65 บาท น้ำราดดีไม่หวานมากไม่เนียวมาก ส่วนน้ำซุปที่ทานเป็น มะระซี่โครงหมู ยังขม 45 บาท สำหรับร้านที่นั่งก็มีประมาณ 20 คนแต่คนเยอะแต่รอคิวไม่นาน นั่งแบบแชร์โต๊ะกัน มีพริกให้ทานได้ที่โต๊ะได้ไม่อั้นดูเพิ่มเติม

photo
Ployynp
9622.1k33.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 897
Quality Review
ที่ดีกว่าหมูก็คือ กุนเชียง
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวหมูแดง+หมูกรอบ+กุนเชียง ใส่ไข่

ข้าวหมูแดงเจ้าเก่าเจ้าดังใกล้วัดไตรมิตร ร้านอยู่ในซอยสุกร 1 ตรงตึกหัวมุม ไปตอนไหนก็คนแน่นตลอดเวลา อารมณ์แบบต้องรีบกินรีบลุก เพราะจะมีคนมาต่อคิวนั่งโต๊ะเราตลอดเวลา😂 ข้าวหมูแดงอร่อย หมูแดงนุ่ม หมูกรอบดี กุนเชียงคือที่สุด ราคาเริ่มที่ 55 บาท และทางร้านจะรับเฉพาะเงินสดเท่านั้นดูเพิ่มเติม

photo
โต้ง ชวนชิม
1401.1k14.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
30 ส.ค. 2023
ดูแล้ว 1,513
Quality Review
ข้าวหมูแดงลำดับต้นๆของ Thailand
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: เป็ดตุ๋นมะนาวดอง, ข้าวหมูแดงหมูกรอบ (ธรรมดา)

ใครชอบกินข้าวหมูแดงฉ่ำๆเนื้อหมูแดงนุ่มๆหมูกรอบเด้งๆหอมอร่อย ไข่ยางมะตูมสีแดงๆ แนะนำเลยครับข้าวหมูแดงสีมรกตซอยตรอกโรงหมู ราคาไม่แพงธรรมดา จานละ 65 บาท แต่ก็คุ้มค่าคุ้มราคาแล้วยิ่งกินกับ ฟักเป็ดมะนาวดองเข้ากันจริงๆเลยครับดูเพิ่มเติม

รีวิวก่อนหน้า
29 ส.ค. 2020
ข้าวหมูแดง ตรอกโรงหมูอร่อยเช่นเคย
photo
Nix Bannasarn
5.6k2k8.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
1 ก.ย. 2023
ดูแล้ว 1,352
Quality Review
เดลิเวอรี / รับที่ร้าน
สั่งแบบDeliveryมาทาน รสชาติใช้ได้ครับ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาท

เป็นร้านอาหารที่สั่งแบบDeliveryมาทานครับ เมนูส่วนใหญ่เป็นหมูแดง หมูกรอบ กุนเชียง แต่ที่ร้านนี้จะมีซุปต่างๆให้สั่งเพิ่มอีกครับ - ข้าวหมูแดง+หมูกรอบ+กุนเชียง+ไข่ (75.-) เสิร์ฟมาในห่อกระดาษครับ ผมติ๊กช้อนส้อมไปด้วยเหมือนจะไม่ได้ ตัวข้าวค่อนข้างแฉะไปนิด หมูกรอบจะมันเยอะนิดนึงครับ หมูแดงใช้ได้ กุนเชียงใช้ได้ ไข่สุกไปนิดนึง ไม่ได้หั่นซีกมาให้ โดยรวมรสชาติใช้ได้ครับ ให้ B - น้ำซุปเป็ดตุ๋นมะนาวดอ...อ่านต่อ


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Ukiyo Sathorn 12
Ad ·
UkiyoSathorn 12
Omakase แนว Contemporary วัตถุดิบพรีเมียม บรรยากาศแบบส่วนตัว บริการดี
3.9
12 รีวิว
฿฿฿฿฿