3.9
857 เรตติ้ง (615 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 09:00

รีวิว ข้าวหมูแดงสีมรกต ซอย สุกร1

photo
abbkung
7.2k1.8k20.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
10 พ.ค. 2015
ดูแล้ว 35
Quality Review
ยังคงเป็นร้านข้าวหมูแดง #1 ในดวงใจไม่เปลี่ยนแปลง
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวหมูแดงล้วน(พิเศษ)

วันนี้เกิดอยากทานข้าวหมูแดงขึ้นมา ไม่นึกถึงร้านอื่นเลย ต้องขับรถมาร้านนี้เท่านั้น จริงๆก็มีไปลองทานร้านดังอื่นๆมาเหมือนกัน แต่ก็ยังไม่ถูกใจใช่เลยเท่าร้านนี้ เพราะที่อื่นๆที่ไปลองยังขาดๆเกินๆ การกินให้อร่อยเราว่ามันต้องอร่อยหมดทุกองค์ประกอบ ทั้งหมูแดง หมูกรอบ กุนเชียง ข้าว และน้ำราด ที่ร้านนี้เรารู้สึกว่าลงตัวทุกอย่าง ในขณะที่ร้านดังอื่นๆยังไม่ใช่(สำหรับเรานะ คนอื่นๆอาจจะทานรสชาติต่างกันไป อันนี้แล้วแต่) ไปถึงที่ร้านตอน 11 โมงกว่าๆคนเต็มร้านแล้ว แถมมีคิวรอซื้อกลับบ้านด้วย คนมาไม่ขาดสายกันเลย ที่นี่เสียอย่างนึงก็คือที่จอดรถยากนี่แหล่ะ ไม่งั้นคงได้แวะมาบ่อยๆยิ่งกว่านี้ ร้านนี้หลักๆจะมีข้าวหมูแดงแบบธรรมดา (40) กับพิเศษ (90) เพิ่มไข่ฟองละ 10 บาท เห็นราคาพิเศษแล้วหลายๆคนอาจจะแบบว่าเฮ้ย แพงกว่าสั่งธรรมดา 2 จานอีก แต่จริงๆแล้วเครื่องที่ให้มาในจานพิเศษนี่แตกต่างกับแบบธรรมดาอย่างชัดเจน ทั้งชิ้นหมูและกุนเชียงที่ใหญ่กว่าแบบธรรมดามาก รวมทั้งหมูกรอบที่ให้มาอย่างจุใจ ขนาดของจานพิเศษนี้ก็ใหญ่กว่าแบบธรรมดามาก คนที่กินค่อนข้างจุรับรองจานเดียวอิ่ม เราว่าดีกว่าสั่งธรรมดา 2 จานนะ เรามาทีไรก็จัดพิเศษทุกที พร้อมหมูสะเต๊ะอีกสักหน่อย กำลังฟิน นอกจากนั้นก็สั่งแกงจืดกระเพาะหมูเกี่ยมฉ่ายมาซดด้วย รสชาติทั่วๆไป เน้นว่าเอาไว้ซดให้คล่องคอพอละ ^^ หมูสะเต๊ะนี่ก็สั่งทุกครั้ง ร้านอยู่ติดกันเลย สั่งให้เค้าเอามาส่งที่ร้านสีมรกตได้เลย เวลาคิดเงินทางร้านสีมรกตก็คิดรวมให้ด้วยครับ ชอบหมูสะเต๊ะที่นี่มาก เพราะหมูจะค่อนข้างนุ่ม ติดมันนิดๆ เราไม่ชอบหมูสะเต๊ะแบบที่เป็นแผ่นบางๆแห้งๆ ชอบแบบมีเนื้ออูมๆนุ่มๆแบบนี้มากกว่า เอาเป็นว่าเท่าที่เคยชิมมาก็ชอบหมูสะเต๊ะที่นี่เป็นลำดับต้นๆในใจเลยล่ะ ยิ่งทานพร้อมกับข้าวหมูแดงอร่อยๆแล้วมัน peak มากกกกกก เพราะงี้แหล่ะเลยต้องกลับมากินเรื่อยๆเลยร้านนี้ ^^

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
รีวิวก่อนหน้า
10 มี.ค. 2013
ร้านนี้ยังคงเป็นร้านข้าวหมูแดง #1 ในดวงใจ อร่อยทุกองค์ประกอบ
ตัวกรอง
รีวิวที่พูดถึง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Mlle.Imim
36111541
ยืนยันตัวตนแล้ว
16 มี.ค. 2022
ดูแล้ว 2,116
Quality Review
ข้าวหมูกรอบ หมูแดง ในตำนาน
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: กระเพาะหมูเกี๋ยมฉ่าย, ต้มมะระกระดูกหมู, ข้าวหมูแดง+หมูกรอบ+กุนเชียง ใส่ไข่

พูดถึงเรื่องข้าวหมูแดง หมูกรอบ ระดับตำนานก็มีหลากหลายร้านอย่างมาก แต่ละร้านก็จะมีสูตรอาหาร วิธีการทำ การหมัก การทำให้เกิดความอร่อยก็แตกต่างกันไป ร้าน “ระดับตำนาน” จะเป็นไปไม่ได้ที่จะขาดในการเอ่ยชื่อ “#สีมรกต” เพราะว่าเป็นร้านระดับตำนานแห่งย่านเยาวราช ชื่อดังแห่งนี้นี่เอง และเชื่อไหมว่าที่นี่นั้นเปิดมายาวนานถึง 70 กว่าปีแล้วด้วย รุ่นนี้ก็เป็นรุ่นที่ 3 ของครอบครัว แน่นอนว่าของขึ้นชื่อของที่นี่ก็...อ่านต่อ

photo
Kalphapon Polwacharapat
4703k21.8k
ยืนยันตัวตนแล้ว
17 พ.ย. 2021
ดูแล้ว 3,613
Quality Review
ข้าวหมูแดงในตำนาน ตลาดน้อย
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวหมูแดง+หมูกรอบ+กุนเชียง ใส่ไข่, หล่อฮั้งก้วย

สุดยอดข้าวหมูแดงในตำนาน ตลาดน้อย ข้าวหมูแดงสีมรกต เปิดขาย 09.30-15.30 น. ข้าวหมูแดงชื่อดัง สีมรกตสมชื่อ ข้าวหมูแดงรวมมิตร 60 บาท น้ำราดหมูแดง เป็นจุดแข็งจานนี้ ข้นๆเหนียวๆ รสชาติกลมกล่อม อร่อย หมูแดงหอมกลิ่นย่างไฟ หมูกรอบ กรอบอร่อยตรงหนัง แต่มันเบอะนิดนึง กุนเชียงดี ไข่มะตูมลูกใหญ่ ไข่มะตูมเยิ้มๆ มีน้ำซุปให้เลือก ไม่เหมือนกัน ในแต่ละช่วง เป็ดตุ๋นมะนาวดอง ต้มมะระ หล่อฮั้งก้วยเย็นๆ ชื่นใจ ขวด...อ่านต่อ

photo
MeaNz K.
57167960
ยืนยันตัวตนแล้ว
30 ต.ค. 2021
ดูแล้ว 3,331
Quality Review
ข้าวหมูแดงเจ้าดัง คนเยอะ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวหมูแดงหมูกรอบ (ธรรมดา)

ข้าวหมูแดงหมูกรอบ ร้านดัง ตรอกโรงหมู คนค่อนข้างเยอะเลย ช่วงเที่ยง ข้าวหมูแดงหมูกรอบ (ธรรมดา) - รสชาติน้ำราดหวานเค็ม มีกลิ่นเฉพาะตัว ส่วนตัวไม่ค่อยชอบน้ำราดเท่าไหร่ หมูกรอบดีชิ้นหนาใช้ได้ หมูแดงแห้งไปนิดนึงดูเพิ่มเติม

11 ต.ค. 2021
ดูแล้ว 2,693
Quality Review
แวะทานมุกกรอบซะหน่อยครับ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: Crispy Pork

นานแล้วไม่ได้ทานข้าวหมูแดงของที่ร้านนี่ครับ โดยปกติแล้วถ้ามาร้านนี้ผมจะชอบทานหมูกรอบหรือหมูย่างที่เป็นสามชั้นมากที่สุด ตัวหมูแดงเองค่อนข้างแข็งกุนเชียงค่อนข้างจะทั่วไป รวมถึงน้ำราดค่อนข้างจะหวานหน่อยแต่โดยรวมแล้วก็ถือว่าเป็นร้านเก่าแก่ที่ยังแอบติดใจในหมูกรอบอยู่ครับ ร้านนี้เป็นอีกหนึ่งร้านประจำเฉพาะหมูกรอบครับดูเพิ่มเติม

รีวิวก่อนหน้า
26 มิ.ย. 2021
มาลองหมูกรอบของที่นี่อีกครั้งครับ
photo
แค่ดมก็อ้วนแล้ว
0638
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 1,127
Quality Review
ที่สุดของข้าวหมูกรอบ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: เป็ดตุ๋นมะนาวดอง, ไข่ยางมะตูม, Crispy Pork, ข้าวหมูแดง+หมูกรอบ+กุนเชียง ใส่ไข่, ข้าวหมูกรอบ ธรรมดาใสไข่, ข้าวหมูกรอบ+กุนเชียง

กินมาเกิน 20 ปีละ และจะคงกินอีกต่อไป ยังไม่มีร้านไหนมาชิงที่ 1 จากบัลลังก์ข้าวหมูกรอบร้านนี้ของบ้านเราไปได้ มันดีไปหมด ตั้งแต่ความหนาบางและกรอบตลอดของหมูกรอบ หมูแดงถึงหั่นบางแต่ไม่แห้ง กลิ่นควันไฟหอมๆที่กุนเชียง น้ำราดที่เข้มข้นและราดมาฉ่ำๆไม่เคยหวง ความสุกของไข่ต้มที่พอดีและมีน้ำปลาให้ พริกที่แช่น้ำส้มที่ไม่สดไปจนเผ็ดแต่ไม่นานไปจนช้ำ ซอสดำที่ไม่มาเป็นถ้วยแบบจำกัด ซุปมะนาวดองที่ร้อนและตัดเลี่ยน...อ่านต่อ

photo
Pednoii AhHa
2.1k2k26.7k
ยืนยันตัวตนแล้ว
11 ส.ค. 2021
ดูแล้ว 2,957
Quality Review
เดลิเวอรี / รับที่ร้าน
ร้านนี้เข้าร่วม Robinhood ด้วยแหละ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: Crispy Pork, เป็ดตุ๋นมะนาวดอง

เป็น 1 ในร้านข้าวหมูแดงหมูกรอบ ที่กล่าวได้ทานบ่อยที่สุดในตระกูลข้าวแบบนี้ สำหรับวันนี้ด้วยความที่ WFH แต่อยากกินข้าวหมูแดง เนื่องจากไม่รู้ว่าแถวบ้านมีร้านไหนอร่อย ก็เลยสั่งร้านที่กินบ่อยที่สุดดีกว่า ตอนแรกก็คิดว่าใน Robinhood จะไม่มีร้านนี้ แต่ผิดคาด พิมแล้วเจอสาขาสุกรซอย 1 เลยครับ (ถ้าสาขาเซ็นหลุยส์เคยสั่งแล้วไม่อร่อยเหมือนสาขานี้) หลังจากสั่งแล้ว รอประมาณครึ่งชั่วโมงก็มาส่ง ถือว่าไวมากๆ ครับ...อ่านต่อ

รีวิวก่อนหน้า
21 ก.ค. 2017
สั่งร้านหมูแดงเจ้าดังผ่านLine man คุณภาพยังมาเต็ม

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Antito ถนนจันทน์ - เซ็นต์หลุยส์
Ad ·
Antito
พิซซ่าทอด ไฮไลต์ของร้าน คอนเซปต์ คือ อยากให้ลูกค้าได้ลองชิมเมนูทานเล่น
4.3
6 รีวิว
฿฿฿฿
Ootoya Café สยามพารากอน ชั้น G
Ad ·
Ootoya Caféสยามพารากอน ชั้น G
ขนมหวานญี่ปุ่นแบบต้นตำรับพร้อมเสิร์ฟความพรีเมียมในราคา 79 บาท!