รีวิว Triple Two Restaurant

1 check-in
Quality Review
บุฟเฟ่ต์อาหารเวียดนามสุดคุ้มมมมม

Triple Two ๒๒๒ บุฟเฟ่ต์อาหารเวียดนามสุดคุ้มมมมม Triple Two หรือถ้าดูตามเลขไทยบางคนอาจจะอ่านเป็น๒๒๒ (ตองสอง) ห้องอาหารทริปเปิ้ลทู (Triple Two) อยู่ในโรงแรมTriple Twoเลยครับ ซึ่งโรงแรมTriple Two ก็เป็นส่วนหนึ่งของโรงแรมรารายณ์ถนนสีลม ซึ่งก็อยู่ติดกันเลยครับ ถ้าพูดถึงอาหารเวียดนาม เราจะนึกถึงอาหารเพื่อสุขภาพ มีแต่ผักๆๆเพื่อนสุขภาพ ส่วนหนึ่งที่ผมชอบทานอาหารเวียดนามก็เพราะได้ทานผักเยอะนี่แหละครับ ทีเด็ดของห้องอาหารทริปเปิ้ล ทู ก็จะเป็นอาหารเวียดนามแบบบุฟเฟ่ต์ครับ ซึ่งถ้าพูดถึงบุฟเฟ่ต์อาหารเวียดนามในโรงแรม ผมก็แทบจะนึกที่อื่นไม่ออกเลย แต่ก็มีแต่ชื่อของทริปเปิ้ล ทู ชื่อเดียวที่ลอยออกมาชื่อเดียวตลอดเลย ****บรรยากาศ**** ห้องอาหารทริปเปิ้ล ทู (Triple Two) โดยรวมก็โล่งๆ โปร่งๆ สบายๆครับ มีที่นั่งรองรับแขกได้ประมาณ100ที่ โดยมีไลน์เครื่องดื่มและขนมอยู่ด้านหน้าเลย ส่วนไลน์อาหารอื่นจะอยู่ด้านในครับ ****ไลน์อาหาร**** เริ่มจากแหนมเนือง ซึ่งแหนมเนืองของที่นี่จะมีพ่อครัวม้วนให้เสร็จสรรพเลยครับ ไม่ต้องเอาแป้งมาห่อเองให้เลอะมือเลย ส่วนอีกสองอันจะเป็นเหมือนปอเปี๊ยะสดครับ จะมีไส้กุ้งและปูอัดครับ ส่วนที่อยู่ติดๆกันจะเป็นเส้นหมี่เป็ดย่างครับ รวมถึงน้ำจิ้มหลากหลายที่สามารถให้เราเลือกปรุงใส่เองได้อย่างชอบใจเลยครับ เฝอของที่นี่จะมีให้เลือกทั้งไก่ หมูยอและเนื้อครับ แล้วก็จะมีหัวปลาแซลมอนนึ่งซีอิ้ว ต้มยำไก่ และซุปข้าวโพด เลยมาหน่อยจะเป็นซุ้มผัก ทานอาหารเวียดนามแล้วขาดไม่ได้เลยเหล่าบรรดาผักหลาดหลายทั้งโหระพา ผักแขยง ผักชีฝรั่ง ใบชะพลู สาระแหน่ ผักแพว ผักกาดหอม แตงกวา แครอท รวมถึงไชเท้าและแครอทฝอย ไลน์ของทอดจะมี ข้าวเหนียวทอด เป็นหลาอดยาวๆ หน้าตาคล้ายๆขลุ่ยปู ปอเปี๊ยะทอดไส้ผักขลุ่ยปูไส้เนื้อปูและกุ้งพันอ้อย ที่ทางทีมจะคอยทอดเติมอยู่ตลอด ไม่ให้ขาดเลยครับ วนมาอีกหน่อยจะเป็นข้าวเกรียบปากหม้อ ก้างปลาแซลมอนสมุนไพรและข้าวผัดกุ้ง ไลน์อาหารไทยจะเป็นพวกยำปลาดุกฟู ยำรวม น้ำตกและส้มตำ แล้วก็แซมพวกข้าวเกรียบญวนและข้าวเกรียบกุ้งครับ อาหารปรุงสำเร็จจะมีไก่ย่าง, หมูย่าง ไว้ทานกับเส้นหมี่ เต้าหู้ผัดเต้าซี่ ปลาหมึกผัดพริกไทยดำ ผักผักรวมและปลาทอดราดซอสมะขาม ปิดท้ายของคาวด้วยกระทะร้อนที่จะมีให้เลือกตั้งแต่ไข่กระทะ เนื้อหมู เนื้อวัว กุ้งแม่น้ำ และปลาแซลมอนครับ โดยปลาแซลมอน เนื้อหมูและเนื้อวัว จะทำแบบพริกไทยดำ ส่วนกุ้งแม่น้ำจะทำแบบเนยกระเทียมครับ เครื่องดื่มจะมีน้ำใบเตย น้ำพันซ์ น้ำชาเขียว น้ำอัดลม ชา กาแฟสด ขนมจะมีสาคูแคนตาลูป แกงบวด เค้กบราวนี่, red velvet, ทาร์ทข้าวโพด, แครอทเค้ก, กล้วยหอมทอด, คัสตาร์ด, เยลลี่, ไอศครีมและผลไม้ครับ บุฟเฟ่ต์อาหารเวียดนาม แค่430บาทถ้วนครับ รวมทุกอย่างแล้ว ไม่มีบวกเพิ่มแต่อย่างใด ได้ทานผักเยอะด้วย เพื่อสุขภาพดีครับ


67 Likes16 Comments
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
1 check-in
Quality Review
ไม่มีบุฟเฟ่ต์เวียดนามแล้ว แต่มี Sunday Brunch

Sunday Brunch ครั้งแรกของห้องอาหาร ๒๒๒ เริ่มต้น 445.- รวมเครื่องดื่ม & ขนม ++++++++++++++++++++ ลืมภาพเก่าๆ ของบุฟเฟ่ต์อาหารเวียดนาม ห้องอาหาร ๒๒๒ ไปก่อนนะครับ ตอนนี้ทางห้องอาหารปรับใหม่ เปิดตัว Sunday Brunch ที่รวมเอาเมนูเด่นของมื้ออาหารมื้อเช้า อาหารทะเลสดๆ จากระเบียงทอง อาหารเวียดนามมารวมตัวกันเป็น Sunday Brunch (ห้องอาหาร ๒๒๒ ปิดให้บริการมื้อกลางวัน & มื้อเย็น และบุฟเฟ่ต์อาหารเวียดนาม) ?...

อ่านต่อ »

14 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 14 ส.ค. 2015

บุฟเฟ่ต์อาหารเวียดนามสุดคุ้มมมมม

อ่านต่อ »
2 มี.ค. 2019
photo
Quality Review
บุฟเฟ่ต์อาหารเวียดนามที่ไม่ค่อยครบครัน
เมนูเด็ด:ไข่กระทะ

ร้านนี้มีดีที่เป็นบุฟเฟ่ต์โรงแรมราคาถูก ถึงแม้ว่าเดี๋ยวนี้จะปรับราคาเต็มขึ้นมาเป็น 399 บาทแล้ว แต่เดี๋ยวๆ ก็มีโปรลดราคาบ้าง โปรมา 3 จ่าย 2 บ้าง คือลดบ่อยมาก สุดท้ายเฉลี่ยออกมาก็ราคาอยู่ประมาณหัวละ 299 บาท เท่าเดิมนั่นแหละ แต่รู้สึกได้เลยว่าเดี๋ยวนี้ทั้งความหลากหลายและคุณภาพของอาหารลดลงจากเมื่อก่อนพอสมควร มีอาหารให้เลือกก็ไม่มากเท่าไหร่ แล้วปริมาณที่จัดไว้ให้ตักก็ไม่เยอะ ต้องรอนานเลยกว่าจะเอาม...

อ่านต่อ »

3 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
โปรโมชั่นดีๆที่ห้องอาหาร Triple Two
เมนูเด็ด:กุ้งใหญ่เผา

ห้องอาหาร Triple Two เป็นห้องอาหารของโรงแรมนารายณ์ค่ะ เราเลือกเป็นมื้อ Dinner เนื่องจากสะดวกมากกว่าและก็อยู่ไม่ไกลที่ทำงานเรามากนัก ห้องอาหารเปิดตอน 18.00 น. แจ้งพนักงานแล้วพนักงานก็จะพาเราไปนั่งที่โต๊ะ บรรยากาศค่อนข้างกว้าง โล่ง ตกแต่งเรียบๆสบายๆ ไม่แออัด จัดไลน์อาหารได้เป็นสัดส่วนดีเลยค่ะ ไลน์ของหวานจะอยู่ทางด้านหน้า อาหารต่างๆจะอยู่ทางด้านใน ไลน์อาหารมีหลายอย่างเลยค่ะ - ของทอด มีทั้งป...

อ่านต่อ »

26 Likes0 Comment
Share
7 ต.ค. 2018
photo
Quality Review
บุฟเฟ่ต์เวียดนาม มีโปรบ่อยๆ
เมนูเด็ด:กาแฟเวียดนาม, แหนมเนือง

มื้อกลางวัน ราคาเขยิบขึ้นอีกนิดเป็น 450 บาท แต่แลกกับการบริการของพนง.เป็นกันเอง ยิ้มแย้ม เก็บจานเร็ว แต่ละสเตชั่นตั้งใจปรุงอาหารก็โอเคนะ สิ่งที่ไม่ชอบอย่างเดียวเลย และอยากให้รร. ปรับปรุงคือ พนง. ที่ปรุงอาหารสด เช่นสเตชั่นแหนมเนือง อยากให้ใส่พลาสติกที่ป้องกันน้ำลายกระเด็นเวลาพูด เพราะเผื่อพนง. ตอบคำถามลูกค้า หรือพูดคุยกันเอง จะได้ดูมีมาตรฐานขึ้นด้วย อาหารรสชาติดีทุกอย่าง ชอบสุดคือ ยำผลไม้ - ...

อ่านต่อ »

5 Likes0 Comment
Share
5 check-ins
Quality Review
กุ้งเผาตัวจิ๋วเดียว ไม่คุ้มต่อการแกะกิน
เมนูเด็ด:เกาเหลาหมูยอ, กาแฟเวียดนาม, เปาะเปี๊ยะทอด, เค้กต่างๆ

ยังคงกลับไปใช้โปรโมชั่นเดือนเกิดอีกเช่นเคย มีสมาชิกเกิดเดือนเดียวกัน 2 คน เลยชวนกันกลุ่มใหญ่ไปกินฉลองวันเกิดสมาชิกดีกว่า ครั้งนี้เลือกมื้อเย็นจะได้กินกุ้งเผาด้วย ปัจจุบันราคาหัวละ 500 บาท โทรไปจองโต๊ะล่วงหน้า ในร้านแทบไม่มีลูกค้าเลย อาหารก็น้อยลง ยิ่งกุ้งเผานี่แบบตกใจ ตัวจิ๋วจิ๊ดริด คัดไซส์เบบี๋แบบนี้มาจากไหน แกะมาทีเนื้อชิ้นเล็กนิดเดียว ไม่คุ้มต่อการแกะกินเลย แถมยังไม่สดอีก เนื้อยุ่ยๆ เราบ...

อ่านต่อ »

13 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 2 ธ.ค. 2017

โปรเดือนเกิดนี่ดีจริงๆ ทำให้ได้อิ่มอร่อยกันแบบฟรีๆ ปีละหน

อ่านต่อ »
Quality Review
อาหารเวียดนามแนวบุฟเฟ่ต์ก็ต้องมาซินะ
เมนูเด็ด:กุ้งแม่น้ำเผา, ขนมปังสังขยา

มาใหม่คราวนี้สมาชิกอยากกินก็เอามาก็มา อาหารเวียดนามที่นี่จะมีพอประมาณหลากหลายอยู่ มาวันธรรมดาช่วงเย็นจะไม่ค่อยมีคนเลย มีแค่โต๊ะเรา กับอีกหนึ่งโต๊ะแค่นั้น อาหารคราวนี้แซลมอนมีเป็นแบบสเต็กด้วยอันนี้เยี่ยม แต่ยังคงเหนียวแน่นกับก้างปลาแซลมอนทอดจริง ๆ (คืออาหารเวียดนามเค้ากินกันใช่มั้ย?) กุ้งแม่น้ำเผาสดดี ไก่ย่างนิ่มหอมอร่อย กุ้งพันอ้อยที่นี่ไม่เครเท่าไร แต่ครั้งนี้มามีของอร่อยที่อยากแนะนำว่าห้ามพลา...

อ่านต่อ »

4 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 19 ก.ย. 2016

บุฟเฟต์มื้อเย็นแบบแน่น ๆ ( พุง)

อ่านต่อ »

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Audrey Cafe & Bistro ซอยทองหล่อ 11
Audrey Cafe & Bistro ซอยทองหล่อ 11
3.9
220 รีวิว฿฿฿
Audrey Cafe สยามเซ็นเตอร์ ชั้น 2
Audrey Cafe สยามเซ็นเตอร์ ชั้น 2
3.8
302 รีวิว฿฿฿
Alpaca View Farm & Cuisine
Alpaca View Farm & Cuisine
3.7
41 รีวิว฿฿฿
Greyhound Café Mega Bangna
Greyhound Café Mega Bangna
3.9
80 รีวิว฿฿฿
I AM ANN (Chez Chic)
I AM ANN (Chez Chic)
3.6
24 รีวิว฿฿฿