รีวิว Blue Elephant Cooking School and Restaurant สาทรใต้

21 ก.ค. 2019
photo
1 check-in
Quality Review
อาหารอร่อย บรรยากาศดี พนักงานเด่น
เมนูเด็ด:ข้าวเหนียวลืมผัวเปียกลำไย Kao Niew Piek Lum Yai, ต้มเป็ดมะนาวอบน้ำผึ้ง Glazed Lemon Duck Consomme, หอยเชลล์กอและ Avocado Black Diamond Scallops, ตับห่านซอสมะขาม คาราเมลแมงโก้, แกงคั่วปูใบชะพลู ชะคราม เส้นหมี่, แสร้งว่ากุ้งปลาดุกฟู ใบชะพลูกรอบ

ร้านอาหารไทยๆ สไตล์ฟิวชั่น ที่บรรยากาศเต็มไปด้วยความโอ่อ่า โดดเด่นอยู่เส้นถนนสาธร เป็นเอกลักษณ์ และน่าเก็บภาพไว้เป็นที่รำลึก เมื่อผลักประตูเข้ามาแล้วก็จะเจอกับการต้อนรับที่น่าประทับใจ พร้อมกับเสียงเพลงบรรเลงขับกล่อมได้อย่างน่าประทับใจ เมื่อขึ้นมาชั้น2 ก็จะพบกับบรรยากาศบ้านสมัยโบราณ ที่ดูทันสมัย และเป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้น วันนี้มาทานอาหารในดีลของวงใน ราคา999++ ซึ่งเป็นอาหารเซต ที่ทางเชฟคิดและจัดสรรมาให้เป็นอย่างดี เริ่มด้วย อาหารเรียกน้ำย่อย ข้าวตังหน้าปู+ม้าฮ่อ >>> มาคำพอดีน่าทานมาก รสสัมผัสแรกก็ รู้สึกอยากทานต่อขึ้นมาทันที เรียกน้ำย่อยได้ดีจริงๆ ตับห่านซอสมะขาม Thai Tamarind & French Landes Foie Gras/หอยเชลล์กอและ Avocado Black Diamond Scallops/ปลาสเตอร์เจร์มะม่วงเบา>>> ตับห่านรสสัมผัสนุ่มรสชาติกลมกล่อมน้ำซอสหอมกลิ่มมะขามเปียก ทานกับมะม่วงสุก ไม่น่าเชื่อรสชาตอเข้ากันดี ส่วนหอยเชลล สด บวกกับน้ำกอและ เข้ากันดีมากๆ ส่วนปลา สดมากๆ อร่อยมากๆ ประทับใจค่ะ แสร้งว่ากุ้งปลาดุกฟู/แกงปูใบชะคราม Mangrove Crab Curry/เนื้อนำ้ตกนางชี/ใบเหลียงผัดไข่/น้ำพริกกุ้งเสียบผักสด/ข้าวไรเบอร์รี่&ข้าวหอมมะลิ>>> ไม่ต้องบรรยายเยอะ อร่อยทุกอย่างจริงๆคะ มันเข้ากันได้ดีทุกประการ ยิ่งทานจะยิ่งหยุดไม่ได้ เติมข้าวไปหลายรอบคะ(เติมข้าวได้ฟรี) ประทับใจมากกกกค่ะ ต้มเป็ดมะนาวอบน้ำผึ้ง>>> รสกลมกล่อม ไม่เคยทานซุปแบบนี้ที่ไหนมาก่อน มันอร่อย ชุ่มคอ มากๆค่ะ ยิ่งทานยิ่งคล่องคอ ข้าวเหนียวลืมผัวเปียกลำไย ในไอติมกะทิสดKao Niew Piek Lum Yai >>> ขนมหวานที่ไม่หวาน ทานแล้วชื่นใจจังค่ะ เอาจริงๆจานนี้ห้ามพลาดค่ะ โดยรวม ประทับใจมากๆค่ะ สำหรับมื้อนี้และดีลดีๆแบบนี้ที่หาที่ไหนไม่ได้นอกจากวงใน 👍👍👍👍 ต้องขอขอบคุณ วงใน สำหรับดีลดีๆและน่าประทับใจใต้แสงเทียนกับคนที่เราอยากทานด้วย ขอให้มีดีลดีๆแบบนี้อีกนะคะ👍

฿฿฿฿
ครอบครัวหรือเด็ก
คุยธุรกิจ
คู่รัก
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

6 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
ดูรีวิวที่พูดถึง
เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านสวย อาหารคุณภาพดี
เมนูเด็ด:Set Lunch

Blue Elephant ได้รางวัลมิชลินไกด์ Michelin Plate (ร้านอาหารคุณภาพดีที่ใช้วัตถุดิบสดใหม่และปรุงอย่างพิถีพิถัน) ร้านอาหารไทยดีๆ มีสาขาแรกที่กรุงบรัสเซล เบลเยี่ยม และมีสาขาที่ ปารีส ลอนดอน โคเปนเฮเกน มอลต้า กรุงเทพเป็นสาขาที่10 และ 13 ที่ภูเก็ต อาหารคุณภาพดี ร้านสวย พนักงานบริการดี เชฟสุดเฟรนลี่

ดูเพิ่มเติม »
10 Likes0 Comment
Share
26 พ.ค. 2021
photo
Quality Review
อาหารไทยกับบรรยากาศสุดหรู

ครั้งนี้ซื้อดีลสุดคุ้มจากวงในครับ ในราคา 999++ แวบแรกต้องบอกว่าประทับใจกับบรรยากาศของร้านมากๆ แถมบริการของพนักงานยังดีมากด้วย สำหรับเมนูในดีลจะประกอบด้วย อาหารเรียกน้ำย่อย เมนูหลัก และของหวาน สำหรับข้าวมีให้เลือกทั้งข้าวสวยและไรซ์เบอร์รี่เติมได้ตลอดครับ เซตนี้เหมาะสำหรับทานคนเดียวมากกว่าครับ ขอรีวิวรสชาติโดยรวม ถือว่า กลางๆ ครับ ไม่ถึงกับว้าวมาก แต่ที่ว้าว คือ หน้าตาของอาหาร ดูดีมากๆ ส่วนเม...

อ่านต่อ »
6 Likes0 Comment
Share
2 มี.ค. 2021
photo
Quality Review
Thai Food Fine Dining
เมนูเด็ด:ทอดมันกุ้งกับยำส้มโอทับทิมสยามเมืองคอน

อีกร้านที่เป็นอาคารสวยย้อนยุคบนถนนสาทร Blue Elephant การตกแต่ง ดูแบบไทยโบราณมีหลายๆมุมให้เลือกถ่ายรูปสวย มื้อนี้ทานมื้อเที่ยงง่ายๆ กับบริการของพนักงานที่ดูกระฉับกระเฉงดี ออเดิร์ฟวันนี้เป็นยำกับต้มข่าไก่ ทอดมันกุ้งกับยำส้มโอทับทิมสยามเมืองคอน จานนี้เก๋ดีเพราะมันกุ้งทอดมาได้อร่อยมีรสส้มโอยำตัดเข้ากันใช้ได้ ต้มโคล้งหอยเชลล์ จานนี้ออกเค็มไปหน่อยแต่ได้หอยเชลล์ชิ้นใหญ่ 2 ชิ้น ผัดไทยโบราณกุ้งสด ผ...

อ่านต่อ »
33 Likes0 Comment
Share
1 เม.ย. 2021
photo
Quality Review
"Blue Elephant" ร้านอาหารไทยดั้งเดิมที่มีจุดเริ่มต้นโด่งดังไกลมาจากมหานครเบลเยียม
เมนูเด็ด:คัสตาร์ดมะพร้าว, หอยเชลล์ย่างซอสกระเทียมดำ, แกงคั่วปูใบชะพลู ชะคราม, ต้มส้มขมิ้นไก่เบญจา น้ำส้มลูกจาก

"Blue Elephant ร้านอาหารไทยดั้งเดิมที่มีจุดเริ่มต้นโด่งดังไกลมาจากมหานครเบลเยียม แล้วยังได้สร้างชื่อเสียงให้อาหารไทย ดังไกลในระดับโลกมาแล้วมากว่า 12 สาขาทั่วโลก ตลอดระยะเวลากว่า 40 ปี" เราเชื่อว่าหลายๆคนย่อมเคยได้ยินชื่อ #บลูเอเลเฟ่นท์ มาแลัวอย่างแน่นอน แต่จะมีคนไทยสักกี่คนที่เคยได้ลิ้มลองอาหารจากความมุ่งมั่นและความใส่ใจในการสร้างสรรค์จากเชฟนูรอ ผู้ก่อตั้งร้านด้วยตัวเอง วันนี้เรามีโอกาสดี ที่...

อ่านต่อ »
5 Likes0 Comment
Share
2 มี.ค. 2021
photo
Quality Review
ตำนานอาหารไทยระดับโลกกว่า 40ปี

40กว่าปีที่ผ่านมา เชฟนูรอ โซ๊ะมณี สเต็ปเป้ ได้พาอาหารไทยไปให้คนทั่วโลกได้รู้จักผ่านทางร้าน Blue Elephantและเครื่องแกงเครื่องปรุงยี่ห้อ Blue Spice ได้เกียรติรับเชิญมาร่วมฟังเชฟนูรอ ลูกชายทั้ง 2คน คิมและคริส ได้ร่วมกินข้าวพูดคุยกับทีมบริหารรุ่นใหม่ ทำให้ได้เห็นทิศทางใหม่ๆของร้านที่พยายามจะทำธุรกิจโดยคิดถึงชุมชน เกษตรกร ห่วงใยโลกและปกป้องธรรมชาติไปพร้อมๆกัน เป็นแนวคิดที่ดีมากๆ ปีนี้เชฟนูรอและ...

อ่านต่อ »
5 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 31 ต.ค. 2020

ดีล BRWสุดคุ้ม

อ่านต่อ »
Quality Review
อาหารแปลกดี Food Presentation เลิศ รสชาติดีนะ
เมนูเด็ด:หอยเชลล์กอและ, ลาบขาเป็ดกงฟีต์, ข้าวเหนียวเปียกลำไยไอศกรีมมะลิ, ต้มยำเนื้อปูโสมในลูกมะพร้าวอ่อน

Food Presentation ดีงามมาก จัดได้สวยงามมาก ถูกใจ ร้านสวย นี่ซื้อโปรเซทมา ทั้งหมดนี้เซทสำหรับ 1 คน 999฿ ไม่รวมเครื่องดื่ม ก็ถือว่าคุ้มราคามากๆ รสชาติก็ถือว่าดีค่ะ รสไม่จัด ชอบ กำลังอร่อยกลมกล่อมอยู่ค่ะ ถือได้ว่าเกินความคาดหมายค่ะ ร้านก็สวย กว้างขวาง นั่งสบาย มีใส่รูปเมนูชื่ออาหารให้ดูด้วยค่ะ ที่ชอบเด่นๆ ก็มี หลายอย่างตามที่คอมเมนท์ใต้รูปด้วย วัตถุดิบที่ใช้ถือว่าดีนะ และปรุงรสตามสไตล์อาหารไทย ...

อ่านต่อ »
4 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Tim Hortons Empire Tower
Ad ·
Tim HortonsEmpire Tower
Coffeehouse ชื่อดังจากแคนาดา ไฮไลต์คือโดนัทหอมหวานและกาแฟรสละมุน
รสฤดี
Ad ·
รสฤดี
มอบความสุขผ่านอาหารไทยต้นตำรับชาววังแห่งเจริญนคร ห้ามพลาดหมูสามชั้นทอด
4.1
21 รีวิว฿฿฿