3.6
14 เรตติ้ง (9 รีวิว)
เปิดอยู่จนถึง 19:00

รีวิว เปี้ยงกี่โภชนา

23 ก.พ. 2016
ดูแล้ว 1,919
Quality Review
ร้านอาหารจีนแคะระดับตำนาน
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: เนื้อปลาเก๋านึ่งซีอิ๊ว

วันนั้นเป็นวันอาทิตย์ที่กำลังคิดว่าจะหาอะไรกินเที่ยงนี้ดีหว่า คิดอยู่นาน คุณแม่เลยบอก ไปกินอาหารจีนแคะกัน ไปลองร้านนี้กัน ผมเลย เอ้อ อ้า ไปครับ ขับรถกันไปทั้งหมด 5 คนนั่งรถไปฝ่าย่าน รถติดจนถึงที่หมายเลี้ยวเข้าซอยเล็กๆ ชื่อซอยกุศลมาตร ซึ่งเป็นที่ตั้งของวัดกุศลมาตรครับ จอดเสร็จป๊าบบบบ เราก็เดินออกจากวัดเลี้ยวซ้ายชะงักนิดนึงคนับ ซอยนี่มันมีร้านอาหารจริงๆรึเนี่ย แต่เห็นป้ายสีแดงติดไว้ตรงกำแพง ผมคิดว่าไม่หลงแน่ละ ไปถึงทั้งร้านเปิดประตู แอร์เย็นฉ่ำก็ปะทะกาย สดชื่นครับเพราะอากาศวันนั้นค่อนข้างร้อนครับ ด้านในมีประมาณ 3-4 โต๊ะครับ หรือผมนับผิดหรือเปล่าไม่รู้ รู้แต่มีอยู่โต๊ะนึงนั่งอยู่ รออาหารเหมือนจะเพิ่งมาเช่นกัน เดินมาถึงเถ้าแก่ซึ่งเป็นพ่อครัวเองถาม เอาไก่นึ่งด้วยมั๊ยโต๊ะนี้เค้าสั่งพอดี ถ้าเอาจะได้นึ่งทีเดียว แม่ผมก็ตอบเลย เอาตัวนึงเถ้าแก่ ว่าแล้วก็เดินไปนั่งดูเมนูอาหารไปเรื่อยๆ ผมและแม่เคยได้มีโอกาส ทานอาหารจีนแคะมาบ้างแล้ว เลยรู้ว่าจะสั่งอะไรบ้าง เมนูที่ผมสั่งหลักๆมีดังนี้ครับ 1.ไช้เท้าปั้นก้อนนึ่ง (อ่านว่า เหล่า เพชร หยั่น) หรือเปล่าผมไม่แน่ใจ แต่รสชาติเหมือนไช้เท้าหรือ กอก๊วย ที่เอาไปผัดกับพวกกุยช่าย ใส่ถั่วงอกแบบนั้นครับ แต่นี่เป็นไช้เท้าผสมแป้งข้าวเจ้า ปลาหมึกตากแห้ง กุ้งแห้ง กระเทียมเจียว และอาจมีส่วนผสมอื่นที่ผมไม่ทราบครับ จิ้มกับน้ำจิ้มซีอิ๊วดำ อร่อยไปอีกแบบครับ 2.หมูสามชั้นตุ๋นผักแห้งจีน จานนี้แนะนำครับ หมูเข้าปากนี่ยิ่งกว่าขนมสายไหมครับเข้าปากเหมือนละลายหายไปเลยทีเดียว กินกับข้าวสวยร้อนๆยิ่งอร่อยมากครับ กินเปล่าๆ ก็อร่อยแล้วครับ ผักไม่เค็มเกินไป หมูตุ๋นมาได้ดีมาก 3.ฟองเต้าหู้ห่อหมูทอด จานนี้เหมือนฟองเต้าหู้ทอด แล้วมีไส้หมูข้างใน ทานกับน้ำจิ้มบ๊วยเจี่ย อร่อยครับ 4.ลูกชิ้นหมูเต้าหู้นึ่ง จานนี้เป็นจานที่ผมชอบเช่นกันครับ เต้าหู้นุ่มมาก และเข้ากับหมูได้ดีสุดทานกับน้ำจิ้มเผ็ดที่ทางร้านเสริฟอร่อยเหาะครับ 5.เนื้อปลาเก๋านึ่งซีอิ๊ว จานนี้ผมแนะนำให้สั่งครับ เนื้อปลาเก๋านึ่งซีอิ๊วมีเหล้าจีนผสมมาด้วย นึ่งได้ดีมากครับเนื้อปลาสดมาก ชิ้นใหญ่มากคาดว่าปลาน่าจะตัวใหญ่มากทีเดียว เป็นอีกจานทีาผมแนะนำครับ 6.ไก่บ้านนึ่งเหล้าจีน ไก่นี่เป็นเหมือนไก่ตอนนะครับ นึ่งมาไม่แข็งเกินไป และเนื้อไก่นี่กินแล้วดีดฟันดีจริงๆ มาถึงจานนี้เริ่มจะอิ่มแล้วครับ 7.หมี่เหลืองผัด จานนี้อยากให้ผู้อ่านนึกถึงผัดหมี่เจสีเหลืองครับ รสชาติเดียวกัน แต่อันนี้ผัดแบบ ชอครับ ใส่หมูชิ้นหมัก ผักกุยช่าย ถั่วงอก ทานร้อนๆตบท้าย อร่อยดีครับ ทั้งหมด 7 เมนู ราคา 2,455 บาทครับ โดยรวมแล้วสมควรแก่การจ่ายในสิ่งที่เอร็ดอร่อยและทำให้มีความสุขครับ **ไก่ประมาณ 600 บาทนะครับ ถ้าผมจำไม่ผิดนะ** **ส่วนปลาเก๋า จานละ 500 บาทครับ** ระหว่างทาน เจ้าของร้านก็มีแซวบอกจะรีบกินไปไหน เบรคๆหน่อย อาหารทำไม่ทัน ขอบคุณผู้อ่านทุกๆท่านครับ ร้านเปิด-ปิดกี่โมงผมไม่แน่ใจเช่นกัน ขออภัยตรงส่วนนี้ด้วยนะครับ

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
N
91992.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 134
Quality Review
ร้านอาหารฮากกาในตำนาน
เมนูเด็ด: ผัดหมี่ขาวใส่ข้าวหมัก, ปลิงทะเลน้ำแดง

ย้อนรอยถิ่นกำเนิดกับร้านอาหารแคะที่เปิดมากว่า 50 ปี ร้านอยู่ในตรอกลับย่านเยาวราช มีแค่ 5 โต๊ะ สมเด็จพระเทพเองก็เคยเสด็จมาเสวยเมื่อ 20 ปีที่แล้ว บรรยากาศคือเหมือนกลับบ้านเกิด น่าทึ่งที่ทุกอย่างเกิดจากครัวที่เรียบง่าย ฝีมือจริงๆ รสมือดี อร่อยทุกอย่าง แนะนำให้มาตำ 7 จาน ประมาณ 3200 บาท ⭐ ถ้าไม่กินน้ำฟักรีบปฏิเสธก่อนโดนเปิด 🚗 จอดรถวัดกุศล ชั่วโมงละ 30 บาท #WongnaiHNY2023ดูเพิ่มเติม

photo
พร้อมพูล ชอบเพื่อน
1.8k2.4k33.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
12 มิ.ย. 2022
ดูแล้ว 398
Quality Review
ร้านอาหารจีนแคระ รสชาติอร่อย อยู่ในซอย ไม่มีที่จอดรถ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ไก่อบเกลือ, กระเพาะหมูผัดเกียมฉ่าย, ปลิงทะเลน้ำแดง, ผัดผักกาดขาว, ปลาเต่าเต้ยนึ่งบ๊วย, เต้าหู้นึ่ง, ก้ามปูทะเลนึ่ง, กุ้งแช่บ๊วยทอดกระเทียม

พรรคพวกนัดมาทานอาหารจีนแคระที่ร้านนี้ ร้านนี้ไม่มีที่จอดรถ เพราะอยู่ในซอย ต้องหาที่จอดรถบริเวณใกล้เคียง ตอนกลางวัน ร้านไม่เปิดแอร์ รับลูกค้าหลากหลาย ตอนค่ำร้านเปิดแอร์รับลูกค้าเจ้าเดียว ป้องกันโควิท อาหารรสชาติ อร่อย ราคาไม่แพงอย่างที่คิดดูเพิ่มเติม

photo
Pornsit รักในหลวง
32156641
ยืนยันตัวตนแล้ว
10 ม.ค. 2015
ดูแล้ว 2,608
Quality Review
ร้านอาหารจีนในตำนาน
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ผัดหมี่ขาวใส่ข้าวหมัก, ฟองเต้าหู้ใส้หมูทอด

ร้านนี้ คนทั่วไปยังรู้จักกันน้อยครับ อาหารจะเป็นสไตล์จีนแคะ เจ้าของร้านเป็นกันเองดีครับ ให้คำแนะนำ เรื่องอาหารให้ตลอดครับ แต่ละเมนูจานไม่เล็กนะครับ ดังนั้นท่านที่จะไปกันสองคน ระวังทานกันไม่หมด ไปสองคน สั่ง สามอย่างนี่กำลังดีครับ เมนูที่ผมสั่ง จะมี 1. ฟองเต้าหู้ใส้หมูทอด ซึ่งเมนูนี้ signature ของร้านเลยครับ 2. เต้าหู้ยัดใส้หมูน้ำแดง รสชาติใช้ได้ครับเพียงแต่ผมไม่ได้ชอบเต้าหู้มาก เมนูนี้เลยเฉยๆ ...อ่านต่อ

ผัดหมี่ขาวจานนี้บอกเลยที่สุดแล้วครับเต้าหู้ขาวใส้หมูสับ อีกหนึ่งเมนูที่ยอดมากเต้าหู้ยัดใส้หมูน้ำแดงปลาเก๋านึ่งซีอิ๊ว
7 พ.ย. 2020
ดูแล้ว 1,518
คอมเม้น

เมื่อวานไปทานมาครับ มาถึง มีการเปิดน้ำฟักให้ทานก่อน ซึ่งไมไ่ด้สั่ง แต่เค้าบอก ไม่เอาก็ไม่คิดตัง ซึ่งสำหรับผมหวาน สุดท้ายก็โดนคิดตั้ง สั่งไป4 อย่าง 1. หมี่ผัดข้าวหมาก โอเคพอได้ครับกลิ่นไม่แรง 2. ฟองเต้าหูหมูทอด กรอบ อร่อยดีครับ 3. เคาหยก ผมมองว่าแย่ รอบแรกมาเสริฟ หมูที่อยู่บนผัก ยังเย็นและเเข็งอยู่เลย ต้องไปอุ่นใหม่ 4. แกงจืดเต้าหู้ ใส่ลูกชิ้น รสชาติกลื่นเต้าหูแรงไปนิด ค่าอาหารหมดไป 850 ...อ่านต่อ

4 ก.ค. 2013
ดูแล้ว 2,130
Quality Review
สำหรับคนอยากลองอาหารจีนรสชาติต้นตำรับจีนแคะ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: เต้าหู้ยัดไส้หมูน้ำแดง

บริการ : ทางร้านจะไม่มีเด็กเสริฟนะค่ะ..จะเป็นการให้บริการแบบเป็นกันเองของเจ้าของร้านที่เป็นสามีภรรยาที่มีเชื้อสายเป็นคนจีนแคะ สามีภรรยาบริการดีมากๆประทับใจสุดๆ ถ้าใครไปครั้งแรกเจ้าของร้านจะทำให้เรารู้สึกเป็นกันเองเลยทีเดียว ประทับใจค่ะ ตอนที่ไปเป็นช่วงเวลาร้านกำลังปิดตอนบ่าย 2 โมง และจะเปิดอีกครั้งตอน 5 โมงเย็น อาหารขึ้นเสริฟเร็วดีค่ะ รสชาติ : อาหารทุกจานจะปรุงสดๆและจะมีรสชาติไม่จัดจ้านเท่าไ...อ่านต่อ

จานนี้อร่อย น้ำแดงจะออกรสชาติเปรี้ยวนิดๆเกี้ยวฉ่ายผัดกระเพาะหมู ธรรมดาไปนิดกระเพาะไม่เหนียวดีไก่แช่เหล้า จืดไปหน่อยไม่ประทับใจต้องทานกับซอสพริกไฉ่กัวโตวบะ เป็นหมูสามชั้นกับผักดอง ชอบค่ะที่ไม่เค็มหรือมันจนเกินไป