3.8
107 เรตติ้ง (78 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในวันพุธ เวลา 06:00

รีวิว ข้าวซอยกะโหล้ง

photo
Warich Nathtigoon
2032k32.7k
ยืนยันตัวตนแล้ว
5 ธ.ค. 2023
ดูแล้ว 421
Quality Review
ข้าวซอยชามกะลามะพร้าวน้ำขลุกขลิก แต่อร่อยเข้มข้นจัดจ้าน
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวซอยเนื้อ, น้ำตะไคร้

มีคนเคยพูดถึงข้าวซอยร้านนี้ที่จอมทองให้ฟัง วันนี้เลยได้แวะมาลอง บรรยากาศ - ขับรถมาที่อำเภอจอมทอง ตรงแยกทางเลี้ยวไปดอยอินทนนท์เลี้ยวเข้าไปไม่เกิน 300 เมตรเห็ร้านอยู่ซ้ายมือ เข้าไปข้างในร้านก็จะเต็มไปด้วยกะลา และมะพร้าวแห้งนำมาตกแต่ง รวมถึงอุปกรณ์จานชามเครื่องใช้ อื่นๆด้วย เมนูอาหารของร้านจะมีเป็น “ข้าวซอย” ที่ขึ้นชื่อ ละก็มีอาหารอีสานกับเมนูตามสั่งต่างๆเสริมทัพความอร่อยในร้านด้วย จัดเสิร์ฟใส่มาในชามและถ้วย “กะลา” น่ารักแบบอาร์ทๆ ถ่ายรูปอัพลงโซเชียลได้เก๋ๆ พี่ๆที่ร้านน่ารักบริการดีเป็นกันเอง ราคา - วันนี้แวะกินแบบโฉบๆ กินไวไปไวเพราะขับรถยาวมากๆทริปนี้ เลยลองข้าวซอยไปชามนึงกับน้ำหวานแก้เผ็ด รวมจ่ายทั้งสิ้น 120 บาท รสชาติ - เราสั่งเป็น “ข้าวซอยเนื้อ” สั่งแบบพิเศษ ได้ชามใหญ่มากๆ มีถ้วยใส่มะนาว หอมแขก ผักดอง ติดแนบกันมาในชุดชามกะลาด้วย น้ำซุปข้าวซอยเข้มข้น เผ็ดมันนัวกำลังดี เติมเครื่องเคียงใส่ลงไปให้ครบกินคลุกๆกับเกี๊ยวกรอบที่โรบมาคือดีเลยทีเดียว เนื้อวัวตุ๋นในข้าวซอยก็นุ่มละลายในปาก กลายเป็นอีกหนึ่งร้านข้าวซอยในจังหวัดเชียงใหม่ที่เราประทับใจมากๆฮะ

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
ข้าวซอยเนื้อ
น้ำตะไคร้
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Pia Patrisha
1412.2k22.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
23 เม.ย. 2023
ดูแล้ว 683
Quality Review
โดดเด่นด้วยกะลามะพร้าว
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: หมูสะเต๊ะ, ข้าวซอยไก่, อ่องมันปู

ร้านมีที่จอดรถกว้างขวาง ร้านใหญ่จุคนได้เยอะ ตกแต่งด้วยกะลามะพร้าวเต็มร้าน เรามาทานกัน 7 คน สั่งอาหารกันอย่างบ้าคลั่ง มีไส้อั่ว อ่องมันปู ไก่ย่าง แหนม น้ำพริกหนุ่ม น้ำพริกอ่อง ข้าวกัดจิ้น หมูสะเตะ ข้าวซอยไก่คนละชาม และน้ำมะพร้าวคนละลูก รออาหารไม่นาน ทยอยมาเสิร์ฟเรื่อยๆ อาหารรสชาติดี ที่เราประทับใจคือนอกจากร้านจะนำกะลามะพร้าวมาจกแต่งร้านแล้ว ยังนำมาเป็นภาชนะในการเสริร์ฟอาหารทุกอย่าง รวมไปถึงภาชน...อ่านต่อ

photo
Zenmaijikake No Ningyou
473240
ยืนยันตัวตนแล้ว
8 ก.ย. 2023
ดูแล้ว 639
Quality Review
ร้านข้าวซอยมี Gimmick

แวะทานที่ร้าน ร้านตกแต่งสวยมีสไตล์ มีห้องน้ำ ข้าวซอยไก่ - 60 บาท (ธรรมดา) แฟนบอกว่าอร่อยดี แตกต่างจากข้าวซอยที่เคยกินมา ข้าวซอยเนื้อ - 70 บาท (ธรรมดา) เราทานเอง รสชาติกะทิคือจัดเต็ม เหมือนสาดมาทั้งลูก ถือว่าแปลกใหม่ไปอีกแบบ เนื้อก็นุ่มดี หมูสะเต๊ะ ชุดเล็ก - 60 บาท ทางร้านบอกว่า 10 ไม้ แต่เหมือนจะได้มาเกิน 😁🙏🏻 หมูนุ่มอร่อยดี ไส้อั่ว - 80 บาท เป็นไส้อั่วแบบ Juicy หน่อย ไม่แห้งๆ เหมือนที่เค...อ่านต่อ

photo
ART Eat for Fat
3381.5k18.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
16 ม.ค. 2023
ดูแล้ว 636
Quality Review
ข้าวซอยต้องแวะกิน หลังลงมาจากดอยอินทนนท์
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ไส้อั่ว, หมูสะเต๊ะ, อ่องมันปู, ข้าวซอยรวมมิตร

📣 ข้าวซอยกะโหล้ง Khao Soi Kalong Coconutland Restaurant 🥥 ร้านข้าวซอยที่มีเอกลักษณ์ด้วยการเสิร์ฟในกะลามะพร้าว ใครที่ไปเที่ยวดอยอินทนนท์จะมาแวะร้านนี้กัน เพราะเป็นทางผ่านทั้งขาไปและขากลับ 🍜 เมนูหลักๆ จะเป็นอาหารเหนือทานง่ายๆ เช่น ข้าวซอย, น้ำเงี้ยว, ไส้อั่ว 🔹ข้าวซอยรวมมิตร เราสั่งไซส์พิเศษเลย จัดเต็มทั้งหมู ไก่ เนื้อ รสชาติออกกลางๆ ไปหน่อยสำหรับเรา 🔸หมูสะเต๊ะ รสชาติใช้ได้เลย ชอบกะลาที่เ...อ่านต่อ

photo
อนันต์
964722.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
15 ม.ค. 2023
ดูแล้ว 529
Quality Review
ร้านข้าวซอยรสเด็ดที่มีเมนูหลากหลาย ที่มีจุดขายเป็นภาชนะต่างๆที่ทำจากกะลามะพร้าว
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวซอยไก่

ร้านข้าวซอยรสเด็ดที่มีเมนูหลากหลาย ที่ไม่ได้มีจุดขายแค่อาหาร แต่เป็นภาชนะต่างๆ ที่ทำจากกะลามะพร้าว ไม่ว่าจะเป็นถ้วย ชาม แก้วน้ำ ช้อนซ่อมฯลฯ วันนี้สั่งข้าวซอยไก่ น้ำแกงเข้มข้นดี เส้นข้าวซอยเป็นเส้นหนานุ่ม มีเกี๊ยวกรอบใส่มาด้วย อร่อยดีครับดูเพิ่มเติม

photo
X-Man Abhicharito
874321.7k
ยืนยันตัวตนแล้ว
31 ธ.ค. 2022
ดูแล้ว 518
Quality Review
จุดควรแวะกิน หลังลงดอยอินทนนท์
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: หมูสะเต๊ะ, ขนมจีนน้ำเงี้ยว, ข้าวซอยไก่

ขับลงมาจากดอยแวะเพราะเห็นชื่อแปลกๆ ภาชนะเป็นกะลามะพร้าว ไอเดียเก๋มาก โดยปกติร้านไอเดียดี มักจะไม่อร่อยแต่ผิดคาด ร้านนี้อร่อยเลยครับ ขนมจีนน้ำเงี้ยวอร่อยหอมมาก ข้าวซอยก้ออร่อยเลย หมูสะเต๊ะก้อเยี่ยม ควรแวะ หักคะแนน เพราะช้อนกินยากไปหน่อยดูเพิ่มเติม


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

CHOM Cafe & Restaurant
Ad ·
CHOM Cafe & Restaurant
มาเชียงใหม่ต้องแวะ! คาเฟ่ ร้านอาหาร สไตล์ป่าดิบชื้น สูดอากาศบริสุทธิ์
Steake Steak Salad
Ad ·
Steake Steak Salad
“สเต๊ก” ชิ้นหนาเนื้อนุ่มคุณภาพเยี่ยม ราคากันเอง ในบรรยากาศสุดชิล!