4.3
528 เรตติ้ง (370 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 11:00

รีวิว วิวทะเลซีฟู้ด ชะอำ

photo
ใบหม่อน 🐲 🐲
8.8k5.6k86.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
15 เม.ย. 2018
ดูแล้ว 822
Quality Review
อาหารทะเลสดอร่อย
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ปลาหมึกไข่แดดเดียว, หอยเชลล์ผัดกระเทียม

[ชะอำ] ร้าน UC ในชะอำนะคะ ตัวร้านนั่งได้สบายๆ ไม่ติดทะเล แต่ก็ไม่ไกลจากทะเล ประทับใจการบริการค่ะ เอาใจใส่ดีมากๆ ที่สำคัญอาหารทะเลเค้าสดมากจริงๆ ค่ะ ลอง 📍 หอยเชลล์ผัดกระเทียม (230฿) -- หอยตัวใหญ่ๆ อวบๆ สดดีมากๆ เราสั่งแบบผัดกระเทียมเพราะอ่านรีวิวอื่นๆ ว่าผัดเนยกระเทียมจะรสหวานนำ เลยขอแบบไม่ต้องใส่เนย ปรากฏว่ารสชาติผัดกระเทียมจะออกเค็มนำนิดนึง ต้องทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ด ก็จะอร่อยกำลังดี 📍 หมึกไข่แดดเดียว (300฿) -- ราคาในเมนู 300฿ แต่ทางร้านลดให้ เหลือ 250฿ เนื่องจากในจานปกติต้องเป็นปลาหมึกไข่สองตัว แต่วันที่ไปทานได้ปลาหมึกมีไข่แค่ตัวเดียว อีกตัวไม่มีไข่เพราะเหมือนกับว่าปลาหมึกไข่หายาก เมนูนี้แนะนำมากๆ เลยค่ะ ไม่ควรพลาดเใอมาร้านนี้ อร่อยทานเพลินดีมากๆ ปลาหมึกทอดมาหนึบๆ ราดซอสออกรสหวานนำนิดๆ ทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ดก็อร่อยกำลังดีค่ะ ปิดท้ายมื้อมีแตงโมหวานๆ ให้ทานด้วยค่ะ ร้านนี้บริการดีมากๆ รวมๆ ก็ดีงามค่ะ

หอยเชลล์ผัดกระเทียม
ปลาหมึกไข่แดดเดียว
น้ำจิ้ม
บรรยากาศ
หอยเชลล์ผัดกระเทียม
ปลาหมึกไข่แดดเดียว
หอยเชลล์ผัดกระเทียม
ปลาหมึกไข่แดดเดียว
ปลาหมึกไข่แดดเดียว
ปลาหมึกไข่แดดเดียว

photo
ตัวกรอง
รีวิวที่พูดถึง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Pankfoun
51762.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 799
Quality Review
(เพชรบุรี) ร้านวิวทะเล แต่ไม่ติดทะเล อาหารทะเลดีมาก
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ปูผัดผงกะหรี่, ต้มยำทะเลน้ำใส, ไข่ปูผัดกะเพรา, หมึกไข่ทอดกระเทียม

ร้านวิวทะเล เป็นร้านดังในชะอำอีกแห่งหนึ่ง ที่อยู่ห่างจากชายหาดออกไปเล็กน้อย อาหารทะเลสด ดี รสอร่อย แต่ราคาแรงกว่าร้านอื่นที่อยู่ในระแวกเดียวกัน อาหารที่สั่งในวันนี้ก็มี ... 😍ไข่ปูผัดกะเพรา อร่อยดี มัน รสเข้มข้น 😍ต้มยำทะเลน้ำใส เนื้อสัตว์ทะเลชิ้นใหญ่โตมาก ปรุงสุกพอดี รสแซบ เน้นเปรี้ยว เค็ม เผ็ด มาแบบกลมกล่อม เครื่องสมุนไพรหอม มาในปริมาณพอดีๆ ไม่เยอะแบบยกสวน 😍ปูผัดผงกะหรี่ เนื้อปูกรรเชียงชิ...อ่านต่อ

photo
FoaMFoaM
244556.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 2,319
Quality Review
ร้านอาหารทะเลชื่อดังอีกแห่งหนึ่งในพื้นที่อำเภอชะอำ วิวทะเลที่ไม่ติดทะเล อาหารอร่อยมาก รสชาติถูกปาก มีโอกาสมาลองชิมนะ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: เนื้อปูผัดผงกะหรี่, ปลาหมึกไข่แดดเดียว, ต้มยำทะเลน้ำใส, กะเพราไข่ปู

... วิวทะเลซีฟู้ด ร้านอาหารทะเลที่ไม่ได้อยู่ติดทะเล ร้านนี้เป็นร้านชื่อดังร้านหนึ่งในอำเภอชะอำ เคยติดอันดับร้าน Users Choice จากวงในมาแล้วหลายปี วันที่เรากับครอบครัวไปเป็นช่วงบ่ายสองโมงแล้ว ดีตรงที่นักท่องเที่ยวเขามากันแล้ว กลับไปแล้ว เลยมีที่จอดรถ และมีโต๊ะว่าง สั่งอาหารแล้วไม่ต้องรออาหารนาน เพราะจริง ๆ ร้านนี้ดังมาก คนจะเยอะช่วงเที่ยง ๆ ครับ 🤩🤩🤩 . . . ปลาหมึกไข่แดดเดียว เมนูยอดนิยม หมึกไข...อ่านต่อ

photo
Kong Kin Geng
262922.7k
ยืนยันตัวตนแล้ว
6 ก.พ. 2022
ดูแล้ว 6,259
Quality Review
อาหารทะเล ทีเด็ด ที่รสชาติ และวัตถุดิบ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: หอยเชลล์อบเนย, ปลาหมึกไข่แดดเดียว

ร้านวิวทะเล ชื่อนี้ไม่ติดทะเล ร้านที่มีจอดรถจำนวนมาก บริการรวดเร็วว่องไว และยิ้มแย้ม อาหารที่สั่งประทับใจทุกอย่าง หอยเชลล์อบเนย อร่อยมากจริงๆ รสชาติแบบจัดจ้าน กลมกล่อม กินกับข้าวสวยเยี่ยมมาก หอยก็ตัวอวบอ้วน สดหวาน ปลาหมึกไข่แดดเดียว ปลาหมึกแดดเดียวที่มีน้ำราดหวานๆ อร่อยดี แต่ถ้าไม่ใช่สายปลาหมึก ก็ข้ามได้ เพราะปลาหมึกเหนียวบ้าง ยังคงต้องเคี้ยวเยอะ ต้มยำปลากะพง น้ำใส ชอบมาก น้ำซุบต้มยำ รสชาติด...อ่านต่อ

photo
Kanok Khemnark
4129980
ยืนยันตัวตนแล้ว
22 มี.ค. 2022
ดูแล้ว 4,251
Quality Review
อาหารเค้าอร่อยทุกอย่างหมึกแดดเดียวราดน้ำปลา ไข่เจียวกุ้ง ผัดฉ่าทะเล หมึกนึ่งมะนาว
เมนูเด็ด: ผัดฉ่าทะเล, ปลาหมึกไข่นึ่งมะนาว, ปลาหมึกไข่แดดเดียว, ไข่เจียวกุ้ง

อาหารเค้าอร่อยทุกอย่างหมึกแดดเดียวราดน้ำปลา (จานนี้อร่อยมาก เนื้อผิวนอกออกกรอบนิดๆ) ไข่เจียวกุ้ง (จานนี้ฟูกรอบอร่อยมาก) ผัดฉ่าทะเล หมึกนึ่งมะนาว (สีสันไม่เหมือนร้านอื่นแต่รสชาติกลมกล่อมพอดีมาก) อาหารราคาอาจจะดูสูงไปนิดแต่ก็จานใหญ่พอควรดูเพิ่มเติม

photo
Ry Ry 🍒🍒🍒
9.9k1.4k18.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
27 ธ.ค. 2021
ดูแล้ว 6,110
Quality Review
ร้านอาหารทะเล​ ที่หลงรักไม่เปลี่ยนแปลง
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: หอยนางรม, ปลากะพงทอดน้ำปลา, ปูผัดผงกะหรี่, หอยตลับผัดฉ่า, ข้าวผัดปู, หอยเชลล์อบเนย, ปลากระพงทอดน้ำปลา, ปลาหมึกไข่แดดเดียว, ปูม้านึ่ง 4ตัว/กก

ร้านอาหาร​ "วิวทะเล" ต้องมาทานทุกครั้งที่มาเที่ยวชะอำ​ หัวหิน​ เหมือนอย่างที่ใครหลายคนเห็นด้วยและติดใจเป็นลูกค้าประจำร้านนี้คือ​ ความสดสะอาด​ อร่อย​ บริการ​ดีจริงใจกับลูกค้า​ สำหรับร้านนี้ควรมาในวันที่ไม่รีบเร่งนัก​ เพราะทางร้านจะปรุงอาหารจานต่อจาน​ ปรุงอย่างพิถีพิถัน​ มาร้านนี้จะเห็นการเปลี่ยนแปลงของทางร้านดีขึ้นเรื่อยๆจริงๆ​ ร้านขยายใหญ่ขึ้น​ รองรับลูกค้าได้เยอะขึ้น​ สิ่งอำนวยความสะดวกดีขึ้น...อ่านต่อ

รีวิวก่อนหน้า
28 ธ.ค. 2020
ร้านซีฟู้ดดีเด่นเรื่องความสด​ &​ บริการ
photo
pattrawoots
75.8k1k13.6k
ยืนยันตัวตนแล้ว
11 ธ.ค. 2021
ดูแล้ว 4,054
Quality Review
ปลากระพงทอดน้ำปลาอร่อยจริง ตัวใหญ่มาก ปลาหมึกไข่แดดเดียวก็เยี่ยม
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: ปลากระพงทอดน้ำปลา, ปลาหมึกไข่แดดเดียว

แวะร้านนี้ก่อนกลับกรุงเทพ ออกนอกเส้นทางกลับเล็กน้อย เป็นร้านที่ได้รางวัล Wongnai Users’ Choice ด้วย ตัวร้านค่อนข้างใหญ่ มีที่จอดรถสบายๆ การบริการค่อนข้างดี​เลย [ เมนูที่สั่ง ] - เนื้อปูก้อนผัดผงกะหรี่ (350.-) ได้เนื้อกรรเชียงปูชิ้นใหญ่ๆ ปรุงมาอย่างดี - ปลากระพงทอดน้ำปลา (400.-) เป็นอีกเมนูที่หลายคนแนะนำกัน ซึ่งก็อร่อยสมกับที่แนะนำ ได้ปลามาตัวค่อนข้างใหญ่ๆ ทอดมากรอบกำลังดีเนื้อเยอะ ...​ พนักง...อ่านต่อ


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Raya Coffee
Ad ·
Raya Coffee
คาเฟ่สวยแบบต้องร้องกรี้ด! บรรยากาศธรรมชาติสุดฟิน เหมาะแก่การเช็กอิน
S.Ken's bistro
Ad ·
S.Ken's bistro
ร้านอาหารอิตาเลียนฟิวชั่นสุดอบอุ่น อาหารรสชาติดี จัดจานสวยเว่อร์