รีวิว สอาด ลูกชิ้นปลาเสวย ถนนเอกชัย - คาลเท็กซ์แยกบางบอน5

Quality Review
ลูกชิ้นอร่อยทุกอย่างง
เมนูเด็ด:หนังปลากรอบ, ยำเส้นปลา, เกี๊ยวปลา (ลูก), ข้าวซี่โครงหมูอบสมุนไพร, ลูกชิ้นกุ้ง, ฮื่อก้วยทอด, เส้นปลาต้มยำครบเครื่อง, เส้นเล็กต้มยำแห้งครบเครื่อง, น้ำสมุนไพร, น้ำมะขาม, น้ำกระเจี๊ยบ

🏠 สอาดลูกชิ้นเสวย สาขาเอกชัย-แยกบางบอน5 - สาขาใหม่ล่าสุดของร้านสอาด อยู่ในปั้มน้ำมันคา​ลเท็กซ์​ เอกชัย-แยกบางบอน5 ปกติจะทานที่สาขาพระราม2และสาขากาญจนาภิเษก ร้านนี้ลูกชิ้นเด่นคุณภาพดี การันตีด้วยรางวัลมิชลินไกด์กรุงเทพฯ ประเภทบิบกูร์มองด์ 2 ปีซ้อน (2019-2020) โดยสาขาที่ได้คือสาขากาญจนาภิเษก เป็นร้านรุ่นพ่อ ส่วนสาขาพระราม2และสาขาเอกชัยบางบอน5 เป็นร้านรุ่นลูกค่ะ โดยลูกชิ้นวัตถุดิบมาจากที่เดียวกันทั้งหมด มีโรงงานผลิตเป็นของตัวเอง [ เมนูที่ทาน ] 🐷 ข้าวซี่โครงหมูอบสมุนไพร (70฿) - เป็นเมนูข้าวเพียงเมนูเดียวในร้านนี้ ซี่โครงหมูชิ้นใหญ่2ซี่เนื้อนุ่ม ข้าวสวยดี น้ำที่ราดมารสกลมกล่อมหอมเครื่องสมุนไพร (ทางร้านแจ้งว่าใช้สมุนไพร ไทย+จีน ร่วม20ชนิด) มีผักคะน้า และมีน้ำจิ้มน้ำส้มทานคู่ แต่ไม่ใส่น้ำจิ้มก็อร่อยแล้ว 🍡 ลวกจิ้ม + น้ำจิ้มสุกี้ (90฿) - เมนูนี้จะเป็นรวมลูกชิ้น แต่สั่งเอาแค่ลูกชิ้นกุ้ง เกี๊ยวปลาและฮื่อก้วย จะมีน้ำจิ้มสุกี้ถ้วยเล็กๆ น้ำจิ้มสุกี้ร้านนี้อร่อยมาก หากไม่พอขอเติมได้ค่ะ (ถ้ากลัวทานไม่หมดจะสั่งลูกชิ้นต่างๆเป็น topping ก็ได้ ถ้วยละ 30฿ แล้วสั่งน้ำจิ้มเพิ่มถ้วยละ10฿ค่ะ) 🐟 ยำเส้นปลา (90฿) - เมนูนี้จะมีแต่เส้นปลาล้วนๆ เส้นปลาใช้เนื้อปลาที่ทำลูกชิ้นตีจนเหนียวเด้งแล้วทำเป็นเส้น ไม่มีแป้งผสม ส่วนน้ำยำรสชาติอร่อยดี เปรี้ยวนำเผ็ดไม่มาก 🍜 เส้นปลาต้มยำครบเครื่อง (100฿) - เมนูนี้เหมาะกับคนไม่อยากทานแป้ง แนะนำเส้นปลาเลยจ้า ลูกชิ้นเน้นๆเลยชามนี้ มีฮื่อก้วยทอด ฮื้อก้วยนึ่ง ลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นกุ้ง เกี๊ยวปลา ต้มยำน้ำจะเปรี้ยวนำไม่เผ็ด รสกำลังดี 🍜 เล็กต้มยำแห้งครบเครื่อง (70฿) - ปกติจะชอบสั่งเมนูนี้ทานประจำ ต้มยำแห้งปรุงมากำลังดี ไม่ต้องปรุงเพิ่ม สั่งแบบครบเครื่องจะมีลูกชิ้นกุ้งและเกี๊ยวปลาเพิ่มมาอย่างละลูก 🍜 หมี่เหลืองน้ำครบเครื่อง (70฿) - ถ้าสั่งแบบน้ำใสจะมีสาหร่ายมาให้ด้วย น้ำซุปของทางร้านจะเบาๆไม่เข้มเกินไปดีต่อสุขภาพ (ร้านแจ้งว่าปรับสูตรลดโซเดียมลงมาได้สักพักแล้ว ทางร้านใช้ดอกเกลือจะได้ความเข้มที่กลมกล่อมกว่าเกลือทะเล) ส่วนหมี่เหลืองเป็นหมี่เส้นเล็กๆ สั่งแบบครบเครื่องอีกเช่นกัน 🐟 หนังปลากรอบ (20฿/ถุง) - หนังปลากรอบอร่อยไม่หืนเลย ปกติไม่ชอบทานพวกหนังปลากรอบเท่าไหร่ แต่ของที่ร้านนี้อร่อยดี [ เครื่องดื่ม ] 🥤 น้ำมะขาม - น้ำมะขามคือห้ามพลาด ชอบมาก รสเปรี้ยวหวานสดชื่น ใส่น้ำแข็งเยอะจนละลายก็ยังเข้มข้นอยู่ 🥤 น้ำกระเจี๊ยบ - รสชาติหวานอมเปรี้ยว เข้มข้น ทานแล้วชื่นใจ 🥤 น้ำเก๊กฮวย - รสชาติไม่หวานมาก * เครื่องดื่มสมุนไพรของทางร้านทำเอง ราคา 15฿/แก้ว 40฿/ขวด 📣 ถ้าทานก๋วยเตี๋ยวร้านนี้ อยากให้สั่งเมนูครบเครื่อง เพราะจะมีลูกชิ้นกุ้งและเกี๊ยวปลา ใครชอบทานคือห้ามพลาด อร่อยชอบมาก ราคาอาจจะสูงกว่าร้านทั่วไปเล็กน้อย แต่คุณภาพล้วนๆ วัตถุดิบดี ลูกชิ้นอร่อยทุกอย่าง แต่ถ้างบน้อยให้สั่งแบบปกติไม่ต้องเมนูครบเครื่องค่ะ ⏱ Open 11:00-20:00 (หยุดอาทิตย์) 📞 Tel. 0988962288 🔎 FB https://www.facebook.com/saardfishballandmeatball/ 🚘 มีที่จอดรถ 📍 พิกัด เอกชัย-บางบอน5 🌎 Google Maps https://maps.app.goo.gl/oFMXw5wB2XstwZvX6


26 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาแท้ 100% อร่อย เนื้อแน่น
เมนูเด็ด:ชาตะไคร้ใบเตย (ปรับสมดุลย์) แก้ว, เก๊กฮวย (แก้ร้อนใน) แก้ว, เส้นปลาครบเครื่อง, เส้นเล็กน้ำใส

📣 สอาดลูกชิ้นปลาเสวย สำหรับสาขานี้อยู่ในปั๊มคาลเท็กซ์ แยกบางบอน5 ซึ่งถือเป็นสาขาที่ 3 จาก 2 สาขาที่เส้นเอกชัย และเส้นกาญจนาภิเษก 🍜 ทีเด็ดของร้านนี้ก็ตามชื่อร้านเลย คือลูกชิ้นปลาของร้านที่อร่อย เนื้อปลาแท้ๆ 100% รสสัมผัสคือแน่นมากๆ 🔸เส้นปลาครบเครื่องแห้งยำ (100.-) ครบเครื่องคือจะมีทั้งลูกชิ้นปลา, ฮื่อก๊วยนึ่ง-ทอด, หมูสับ, ลูกชิ้นกุ้ง และเกี๊ยวปลา ซึ่งจานนี้จะใส่เส้นเป็นเส้นปลาแทน ลูกชิ้นอร่...

อ่านต่อ »
12 Likes0 Comment
Share
Quality Review
ตามมาทานก๋วยเตี๋ยวร้านสอาดสาขาใหม่ อร่อยเหมือนเดิม
เมนูเด็ด:หนังปลากรอบ, ยำเส้นปลา, เกี๊ยวปลา (ลูก), ข้าวซี่โครงหมูอบสมุนไพร, เส้นปลาต้มยำครบเครื่อง, เส้นเล็กต้มยำแห้งครบเครื่อง, บะหมี่น้ำใสครบเครื่อง, ลูกชิ้นลวกรวม

ตามมาทานก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาร้านโปรด ร้านสอาด ลูกชิ้นปลาเสวย สาขาใหม่ ในปั้มคาลเท็กซ์ ถนนเอกชัย-แยกบางบอน 6 เมนูครบเครื่องของลูกชิ้นทุกชนิดในร้านคือทีเด็ดที่ต้องตามมาทานกันเลยค่า ทั้งเกี้ยวปลา ลูกชิ้นกุ้ง ลูกชิ้นปลา ฮือก้วยนึ่งและทอด คือดีทั้งหมด รวมเส้นปลาของโปรดอีกด้วย ไม่ควรพลาด เมนูที่เราสั่งมาทานกันในวันนี้ - เส้นปลาต้มยำครบเครื่อง 100 บาท จานนี้เครื่องแน่นๆ ทานแล้วไม่อ้วนมีแต่เนื้อปลาทั้...

อ่านต่อ »
58 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ร้านสอาดเจ้าดัง เปิดสาขาใหม่ พร้อมหลากหลายเมนูที่ห้ามพลาด
เมนูเด็ด:ลวกจิ้มรวม, ซี่โครงหมูอบสมุนไพร (เป็นกับข้าว), เส้นปลาต้มยำ, บะหมี่แห้ง

คุ้นเคยกับร้านสอาด ลูกชิ้นปลาเสวยตั้งแต่อยู่สาขาพระราม2 ตอนนี้มีเปิดสาขาใหม่ล่าสุดในปั๊มน้ำมันCaltex ถนนเอกชัยแยกบางบอน6 อยู่ริมถนน ที่จอดรถกว้างขวางสะดวกสบาย จะมาลิ้มลองความอร่อยตอนไหนก็ลงตัวสุดๆ เมนูที่ทานในวันนี้ - ซี่โครงหมูอบสมุนไพร (เป็นกับข้าว) เมนูนี้ขอแนะนำเลย ตัวซี่โครงตุ๋นมาเปื่อยกำลังดี ไม่ติดกระดูกมาก หอมเครื่องสมุนไพร ซอสนี่ทานกับข้าวสวยร้อนๆหรือจะทานเปล่าๆก็เข้ากันดี - เส้นปลาต...

อ่านต่อ »
23 Likes0 Comment
Share
Quality Review
ชอบก๋วยเตี๋ยวต้มยำร้านนี้ ทีเด็ดคือลูกชิ้นกุ้ง และเส้นปลา ต้องสั่งทานด้วยนะ
เมนูเด็ด:หนังปลากรอบ, ยำเส้นปลา, ลูกชิ้นกุ้ง (ลูก), ข้าวซี่โครงหมูอบสมุนไพร, เส้นเล็กต้มยำแห้งครบเครื่อง, เครื่องปลาลวก + น้ำจิ้มสุกี้

ร้านนี้เราเคยทานแล้ว ชอบลูกชิ้นและเส้นปลาของร้านนี้ค่ะ พอมาเปิดสาขาใหม่ มีโอกาสเลยได้มาแวะลองสักหน่อย สาขาใหม่นี้อยู่ในปั้มคาลเท็กซ์ ถนนเอกชัย-แยกบางบอน 6 เรามากันหลายคน ก็เลยได้สั่งลองหลายเมนูค่ะ - บะหมี่น้ำใสครบเครื่อง 70 บาท เราสั่งเส้นบะหมี่ เป็นแบบเส้นเล็กๆหนุบๆดี เมนูนี้เป็นซุปใส เพิ่มเติมด้วยการใส่สาหร่ายหอมๆ ทำให้รสชาติกลมกล่อมขึ้นค่ะ มีใส่ หมูสับ ลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นกุ้ง เกี้ยวปลา และฮ...

อ่านต่อ »
28 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ลูกชิ้นปลาอร่อย เนื้อแน่น ไม่คาวเลยจ้า
เมนูเด็ด:ซี่โครงหมูอบสมุนไพร (เป็นกับข้าว), เส้นปลาต้มยำ, บะหมี่แห้ง(ครบเครื่อง), เครื่องปลาลวก+น้ำจิ้มสุกี้

เคยได้ยินชื่อเสียงมานานสำหรับร้านสอาด ลูกชิ้นปลาเสวย มีอยู่หลายสาขา แต่ยังไม่ได้มีโอกาสมาลองทานสักทีค่ะ ครั้งนี้มาทำธุระแถวๆบ้านก็เลยได้มีโอกาสแวะมาทานที่สาขาน้องใหม่ล่าสุดเลย คือสาขาบางบอน5 ในปั๊มน้ำมัน Caltex ที่จอดรถกว้างขวางสะดวกสบายดีมากเลยค่ะ เราไปทานช่วงบ่ายโมงกว่าๆ ลูกค้าไม่แน่นมาก เป็นร้านแบบ Open Air ลมเย็นสบาย ไม่ร้อน โต๊ะเก้าอี้นั่งวางเป็นระเบียบไม่แน่นเกินไป เมนูที่สั่ง คือ - บะ...

อ่านต่อ »
11 Likes0 Comment
Share
Quality Review
สอาด สาขาใหม่ที่เอกชัย - บางบอน

สอาด เป็นหนึ่งในร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาที่มีคนชื่นชอบและพูดถึงอยู่เสมอ ด้วยส่วนประกอบสำคัญอย่างลูกชิ้นปลาซึ่งทางร้านทำเอง เลือกใช้แต่วัตถุดิบที่ดีมีคุณภาพเพื่อให้ได้รสชาติที่ดีที่สุด จนปัจจุบันได้รับรางวัลมิชลินประเภท Bib gourmand ด้วยค่ะ เรามาที่สาขาใหม่ล่าสุดตรงเอกชัย-บางบอน 5 ร้านจะอยู่ในปั๊มน้ำมันคาลเท็กซ์ มีที่จอดสะดวกสบายคนไม่เยอะ เมนูนอกจากก๋วยเตี๋ยวที่มาพร้อมลูกชิ้นหลากชนิดทั้งลูกชิ้น...

อ่านต่อ »
26 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Apollo by Siriros
Ad ·
Apollo by Siriros
ร้านเต้าฮวยอะพอลโล (ใส่ไข่ลวก) บัวลอยน้ำขิง บะหมี่ไข่หวาน ของหวานจีน
เจริญไทยสุกี้
Ad ·
เจริญไทยสุกี้
สุกี้แต้จิ๋วตกทอดจากรุ่นพ่อ ชุดสุกี้เนื้อนุ่ม หอมซุป น้ำจิ้มสูตรพิเศษ!
3.4
21 รีวิว฿฿฿