4.0
30 เรตติ้ง (19 รีวิว)LMWN Users' Choice 2023
ปิดอยู่จะเปิดในวันอาทิตย์ เวลา 11:00

รีวิว ลาบต้นข่อย

photo
นากัม โอมาร์
1.8k2.5k20.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
28 พ.ย. 2020
ดูแล้ว 7,018
Quality Review
มากินลาบควายกัน
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ลาบหมู, ลาบควาย, แกงอ่อมเนื้อ

ได้ยินชื่อเสียงร้านนี้มานาน แต่ก็ไม่เคยมากินสักที วันนี้มีโอกาสได้แวะมา เดินทางด้วย gps ครับ ขับรถเพลินๆ ก็ถึง จอดรถข้างทางแล้วเดินเข้าไป ลาบควาย 40 บาท ลาบใส่เลือด ใส่พริกลาบ คนจนเนื้อนุ่ม เนื้อหวาน ไม่เหม็นคาว เผ็ดนำ กินกับกระเทียมเจียวที่โรยมา เข้ากันดี ชอบจานนี้ แกงอ่อมเนื้อ 20 บาท เสริฟร้อนมาในถ้วยน้อยๆ เครื่องในยุ่ย น้ำแกงเผ็ด ลาบหมู 50 บาท ได้ชิมคำนึง ไม่ติดใจ ข้าวเหนียวร้านนี้นุ่ม ผักสดที่ร้านให้ มีหลายชนิด ผักกาด ผักไผ่ ถั่วฝักยาว ยี่หร่า ใบอื่น ๆ อีกเยอะ กินกับลาบควาย เข้ากันทุกใบ มีน้ำพริกข่า กัยมะแขว่นดองน้ำปลาที่โต๊ะ ราคาถูกมาก 2 คน 150 บาท น้ำดื่มน้ำแข็งฟรี บริการตัวเอง ร้านนี้เหมาะสำหรับคนชอบลาบ ที่รสต้องจัดจริงๆ ของเคียงพวกปิ้งย่าง จืดๆ มาเบรคความเผ็ดไม่มี แถมร้านนี้เปิดขายแค่ 2 ชั่วโมงก็ปิดแล้ว เปิด 11 โมงเช้า ปิดทุกวันพระ โทรถามก่อนได้ครับ

ลาบควาย
ลาบควาย
ลาบคั่ว
แกงอ่อมเนื้อ
แกงอ่อมเนื้อ
ผักสด
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Jiwwiw
41251.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 440
Quality Review
ลาบต้นข่อย ดอยสะเก็ต
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: เครื่องในสะดุ้ง, ลาบควาย

วันนี้ไปตั้งแต่ร้านยังไม่เปิดเลยจ้า 9:30น. ได้เป็นลูกค้าคนแรกของวัน รอไปแบบเหงาๆ เอ๊ะ ทำไมเงียบเหงาขนาดนี้ คนไม่มากันเหรอ พอ 10 โมงเท่านั้นแหละ ทยอยกันมาเพียบ 10:20 คุณลุงเจ้าของร้านก็เปิดรั้วให้เข้ามานั่งรอ สั่งอาหารไปพลางๆ แต่ยังไม่ได้กินเลยนะ ต้องรอตามเวลา (อารมณ์เหมือน Chef table เลย555) มีผักตะกร้าใหญ่มากมาเสิร์ฟ ไม่รู้เป็นผักอะไรบ้าง หน้าตาไม่คุ้น ไม่เคยทานเลย เวลาผ่านไป 11 โมงนิดๆ ก็เ...อ่านต่อ

photo
EakSarawut
2303.4k25.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
9 ธ.ค. 2022
ดูแล้ว 2,811
Quality Review
ลาบเจ้าดัง ขายวันละ 2 ชั่วโมง หยุดทุกวันพระ
เมนูเด็ด: เครื่องในสะดุ้ง, อ่อมเนื้อ

วันนี้จะมาแนะนำ ร้านลาบ แบบเหนือ ชื่อดัง ที่มีเวลาขาย แค่วันละ 2 ชั่วโมง ร้านเปิดตั้งแต่ 11:00 - 13:00 เท่านั้น หยุดทุกๆ วันพระ สามารถจอดรถริมถนนได้เลย ช่วงตั้งแต่ร้านเปิด จะเห็นรถจอดยาวเหยียดริมถนน จอดรถแล้ว เดินมาถึงร้าน โอ้วว หน้าร้านคนเต็มมากๆ ถ้าจะกินที่ร้าน เขียนรายการอาหารที่สั่ง และรอเรียกชื่อ เมนูที่ร้านมีไม่เยอะ ลาบควาย ดิบ/สุก , ลาบหมู ดิบ/สุก , ส้า สะดุ้งเครื่องใน และแกงอ่อมเ...อ่านต่อ

photo
นากัม โอมาร์
1.8k2.5k20.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
3 ก.ย. 2022
ดูแล้ว 3,602
Quality Review
ลาบควายที่เชียงใหม่
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ลาบควาย, อ่อมเนื้อ

ติดใจจากการมากินลาบควายครั้งก่อน มาเชียงใหม่คราวนี้ ตั้งใจมากินเลย มาช้าแค่ 10 นาทีหลังร้านเปิด ปรากฎว่า มีลูกค้ามารอ ทั้งหน้าร้านในร้านเต็มไปหมด ไหนๆ ก็มาแล้ว เลยรอไป 1 ชั่วโมงนิดๆ ถึงได้โต๊ะ ร้านายไม่กี่อย่าง ลาบควายดิบ เนื้อเนียนละมุนมาก ไม่มีเอ็น เส้นใย หรือกากพริกให้กวนใจ รสชาติออกจะเผ็ดไปสักนิดนึง แต่เข้ากับกระเทียมเจียว และหอมซอย กินกับผักรสชาติแปลกๆ บางอย่าง กินแล้วหวาน บางใบกินแล้วขม...อ่านต่อ

รีวิวก่อนหน้า
28 พ.ย. 2020
มากินลาบควายกัน
photo
tHe BesTz
1.6k1.1k3.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
13 ก.ย. 2022
ดูแล้ว 3,970
Quality Review
เดลิเวอรี / รับที่ร้าน
ลาบควายดิบ อาหารท้องถิ่น
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาท

แวะมาซื้อก่อนจะขับไปเชียงราย เห็นเป็นช่วงเวลาร้านเปิดแล้วพอดี ขับมาถึงก็ไม่มีที่จอดรถเลย ต้องแปะข้างทางไกลหน่อย คนเยอะตามคาด เห็นเค้าว่าหมดเร็ว ไปยืนเอ๋อๆพี่คนขายคงเห็นว่าน่าจะไม่รู้เรื่องก็เลยให้สั่งได้ก่อนเฉย ลองเอาลาบควายมา ไม่รู้ปรุงยังไงก็ใส่ทุกอย่างที่เค้าให้มา มันเป็นอาหารเฉพาะมากๆ ส่วนตัวว่ามันกินยากอะ ออกขม ร้านมีผักให้เยอะมากดูเพิ่มเติม

9 ก.พ. 2021
ดูแล้ว 9,971
Quality Review
ลาบควายดิบในดวงใจ อี้ก๊ะ! เม๊าะขนาด!!
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ลาบควาย, อ่อมเนื้อ

ร้านนี้รู้จักมานานกว่า 6 ปี และทุกเดือนจะต้องแวะไปโอดลาบควายดิบ พร้อมกับจุ่มแกงอ่อมเม๊าะๆ ถ้าถามเรื่องราคา บอกเลยว่าหลักสิบ ถ้าถามเรื่องรสชาติลาบควายดิบนั้นดีแค่ไหน!? บอกเลยว่าเยี่ยมยอดคว่ำแล้วไม่มีตกเหมือนไอศกรีม รสหวานเนื้อละเอียดพริกลาบมะแขว่นมาครบ โอดเก็บหมดเม๊าะขนาด!! ถ้าถามว่าคนนักแค่ไหน บอกว่าเลยต้องมาตั้งแต่ร้านเปิด เพราะไม่ถึงสองชั่วโมงก็น่าจะหมด ถ้าถามว่าแกงอ่อมเม๊าะเหมือนลาบควายดิ...อ่านต่อ

9 ต.ค. 2020
ดูแล้ว 7,726
Quality Review
อาจจะเพราะผมไม่ทานลาบดิบ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาท

ได้ยินชื่อเสียงร้านนี้จากยูทูบ ลงเครื่องปุ๊บ ขับรถมาทานร้านนี้ทันที ขอเฉลยว่า สำหรับผม คือ ผิดหวัง แต่ลิ้นใครก็ลิ้นมัน ความอร่อยแต่ละคนไม่เหมือนกัน สำหรับผมมีเหตุผลของผมดังนี้ 1. ร้านมืดๆทึมๆ ด้วยทำกันเองง่ายๆ บ้านๆ ช่วยกันขายอยู่ 2-3 คน ว่าคุณลุง จขร อัธยาศัยดีจังเลย ค้าบๆๆ ตลอด น้ำดื่มมีแต่น้ำเปล่า ผมถามป้าแล้ว สงสัยใครจะเอาโค้ก เอาเบียร์น่าจะต้องขนไปเอง 2. เมนูร้านนี้มีไม่มากเฉพาะทางลาบจร...อ่านต่อ


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

ครัวคุณแม่หมูกระทะ  เชียงใหม่(แยกหลุยส์)
Ad ·
ครัวคุณแม่หมูกระทะ เชียงใหม่(แยกหลุยส์)
บุฟเฟต์หมูกระทะ ทะเลเผา รวมเครื่องดื่ม อิ่มได้ไม่อั้น คุ้มค่าคุ้มราคา
Chiangmai River Beach
Ad ·
Chiangmai River Beach
ร้านอาหารริมน้ำปิงที่ให้ฟีลเหมือนอยู่ทะเล วิวดีมุมถ่ายรูปปังอาหารเพียบ