รีวิว ขาหมูแช่เย็น(ตือคาตั่ง) ตลาดน้อย

เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านขาหมูแช่เย็นลือชื่อย่านตลาดน้อย ที่เมนูอื่นๆก็เด็ดไม่แพ้กัน
เมนูเด็ด:ขาหมูเย็น, หมี่ผัดกระเฉดกุ้ง, กะเพราขาหมูปลาหมึก, กะเพราขาหมูกุ้ง

เป็นร้านที่มั่นใจในรสมือทุกเมนู ตือคาตั่งหรือขาหมูแช่เย็นเป็นซิกเนเจอร์ที่ต้องโทรมาสั่งไว้ก่อนเผื่อจะหมดในบางวัน ปกติเวลาไปกินที่ร้านสามารถสั่งครึ่งขันได้ 100฿ ถ้าขันนึงจะ 200฿ ซึ่งได้เยอะมากๆ ครึ่งขันจะเหมาะสมกำลังดีกว่า ซึ่งรสชาติจะคล้ายคลึงกับพวกออเดิร์ฟเย็น เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มจิ๊กโฉ่ว และน้ำพริกน้ำส้ม อร่อยใช้ได้ เหมาะที่จะมาลองสักครั้ง(แต่ไปกี่ครั้งก็สั่งเสมอ) ส่วนเมนูอื่นๆ เราไม่เคยสั่งข้าวขาหมูเลย แต่คนที่ไปด้วยบอกอร่อย แต่สิ่งที่ชอบสั่งคือหมี่ผัดกระเฉดกุ้ง ถือเป็นร้านที่ผัดได้เด็ดขาดมาก เส้นกลิ่นหอมกระทะ ไม่เละ รสเข้มข้นชัดเจน กุ้งตัวใหญ่ กระเฉดก็เคี้ยวกรอบ สมควรลองอีก 1 แล้วจะประทับใจ และร้านนี้สามารถสั่งอาหารตามสั่งได้ เลยลองข้าวกะเพราขาหมู+ปลาหมึกหรือกุ้งเป็นอีกเมนูที่ขอรับรองความอร่อย แม่ครัวสามารถผัดกะเพราออกมาได้สุดยอดมาก ความนุ่มและรสชาติเข้มของขาหมูที่นำมาผัดกะเพรารวมกับกุ้งหรือปลาหมึกที่ชิ้นใหญ่และสด พร้อมใบกะเพราหอมๆ คือดีมากๆ ไม่ผิดหวังแน่นอน สำหรับคนชอบกะเพรา ร้านค่อนข้างมายากเพราะอยู่ในซอยแคบ ควรหาที่จอดรถรอบนอก แล้วเดินเข้ามาจะสะดวกกว่า ด้วยความหลากหลายของเมนูที่สามารถดัดแปลงได้ตามสั่งและรสมือแม่ครัวที่ฉกาจมาก ทำให้สามารถมากินได้บ่อยๆไม่เบื่อ

฿
จานด่วน
เพื่อนฝูง
หิวโซ
ขาหมูเย็น
ขาหมูเย็นสั่งกินที่ร้าน ครึ่งขันจะเหมาะสม ถ้าขันนึงจะเยอะเกินไป
หมี่ผัดกระเฉดกุ้ง
หมี่ผัดกระเฉดกุ้งผัดมาได้ดีมากๆๆ
อื่นๆ
หน้าร้าน

4 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
review of the day
รัานอาหารตามสั่ง และขาหมูแช่เย็น รสชาติอร่อยใช้ได้
เมนูเด็ด:ขาหมูเย็น

เห็นคลิปร้านนี้ในห้องไลน์ อยากรับประทานโทรมาร้านบอกหมดแล้ว 2 ครั้ง เลยตั้งสินใจโทรจองล่วงหน้า 5 ขัน ขันละ 200 บาท ให้หันมาให้ 1 ขัน อีก 4 ขัน มาสภาพเดิม เก็บใส่ตู้เย็นไว้รับประทานวันหลัง รสชาติอร่อยพอรับประทานได้ กินคนเดียวหมดเกือบครึ่งขัน ขันหนึ่งปกติกินได้ 4-5 คน ปกติร้านขายอาหารตามสั่งด้วย จันทร์-ศุกร์

ดูเพิ่มเติม »
4 Likes0 Comment
Share
Quality Review
ตือคาตั่ง ขาหมูแช่เย็นสูตรโบราณ

ร้านขาหมูแช่เย็นเจ้าเก่าตลาดน้อย ร้านเล็กๆที่นั่งไม่เยอะ มีโต๊ะอยู่ 2โต๊ะ ขายอาหารตามสั่ง ข้าวขาหมู ก๋วยเตี๋ยวเป็ด ประเด็นที่มาคืออยากมาลองขาหมูเย็น "ตือคาตั่ง" ขาหมูแช่เย็น ขาหมูตุ๋นกับเครื่องเทศสมุนไพรจนนุ่ม หั่นเป็นชิ้นหนาพอดีคำแล้วเอาไปแช่เย็นจนกลายเป็นวุ้นดึ๋งๆด้วยเจลาตินที่ออกมาจากหนังหมู รสไม่จัด จิ้มกินกับจิ๊กโฉ่ ขายเป็นก้อน ก้อนละ 200฿ ครึ่งก้อน 100฿ ปริมาณเยอะอยู่ ข้าวขาหมูก็อร่อ...

อ่านต่อ »
7 Likes0 Comment
Share
26 ต.ค. 2020
photo
Quality Review
review of the day
ร้านสุดโปรดสําหรับหมี่กระเฉดเจ เพิ่มเติมคือหมี่เหลืองด้วย
เมนูเด็ด:หมี่กระเฉด (เจ), หมี่เหลือง (เจ)

🔸 รอบนี้สั่งหมี่ผัดกระเฉด (เจ) อย่างพิเศษ 70 บาท ขอกระเฉดและพริกเพิ่ม 2 ที่ 🔸 ลองสั่งหมี่เหลือง เมนูเด่นอันที่ 2 มารอชิมดู ราคา 60 บาท. ซิกเนเจอร์ของจานคือเผือกทอด แสดงว่ากินไม่ผิดร้าน 🔸 ร้านนี้มีที่นั่งในร้าน หากใครขี้เกียจเอากลับบ้าน 🔸 แนะว่าถ้ามาตลาดน้อยแล้ว ควรแวะร้านนี้ มีความสามารถในการผัดเส้นหมี่ เส้นหมี่เหลือง หรือแม้แต่หมี่ซั่ว

ดูเพิ่มเติม »
3 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 23 ต.ค. 2020

เรากินผัดหมี่กระเฉดเจมาหลายที่ ที่นี่เป็นร้านในดวงใจ ที่ผัดออกมาได้กลิ่นหอมเย้ายวน และเผ็ดนิดๆ

อ่านต่อ »
20 ก.ย. 2020
photo
Quality Review
review of the day
ของโบราณหากินยากค่ะ
เมนูเด็ด:ขาหมูเย็น

คุณพ่อเห็นจากในยูทูปแล้วอยากทานมากกกก เพราะไม่ได้ทานนานแล้ว พ่อบอกสมัยนี้หากินยากมากๆเลยดั้นด้นพามาซื้อกิน ร้านอยู่ในซอกเล็กๆนะคะ ขับรถมายาก ต้องหาที่จอดริวถนนใหญ่แล้วเดินเข้ามาเอา เราสั่งแบบซื้อกลับบ้าน ทางร้านอัดน้ำแข็งมาให้ด้วย บริการดีมาก ขาล่ะ 200 บาท ไม่แพงเลย รสชาติดีค่ะ กินกะซอสเปรี้ยวเข้ากันได้ดีมาก แต่ต้องรีบกินหน่อยนะคะ อากาศบ้านเรามันร้อน และทางร้านไม่ได้ผสมผงวุ้นหรือเจลาตินเลย ทำ...

อ่านต่อ »
ขาหมูแช่เย็น(ตือคาตั่ง) ตลาดน้อย
ขาหมูแช่เย็น(ตือคาตั่ง) ตลาดน้อย
ขาหมูแช่เย็น(ตือคาตั่ง) ตลาดน้อย

2 Likes0 Comment
Share
25 ต.ค. 2020
photo
Quality Review
อร่อยมากกกกกกก
เมนูเด็ด:เส้นหมี่ผัดกระเฉด

มาเท่วเทศกาลกินเจตลาดน้อย เห็นหน้าร้านกำลังผัดหมี่กระเฉด เลยแวะไปเข้าไป สั่งหมี่ซั่วเจอีกจาน กินไปคำแรกคืออร่อยมาก เส้นหมี่เหนียว เต้าหู้หวาน กระเฉดอ่อน ส่วนหมี่ซั่วก็อร่อย ลอสต์ไว้เป็นร้านประจำ!! เปิดทุกวันปิดเฉพาะวันอาทิตย์ ไม่ใช่ช่วงเจก็ขายปกติ

ดูเพิ่มเติม »
ขาหมูแช่เย็น(ตือคาตั่ง) ตลาดน้อย

3 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Zongter1962
Ad ·
Zongter1962
ร้านสีแดงสไตล์จีนน่าถ่ายรูป พร้อมเสิร์ฟเมนูครบทั้งคาวหวาน
Mini Me by Fillets
Ad ·
Mini Me by Fillets
อาหารญี่ปุ่นรางวัล LINE MAN Wongnai Users’ Choice 2021 Top Experience
4.2
370 รีวิว฿฿฿฿฿