รีวิว เลิศรส (ใต้ร่มมะเฟือง)

6 เม.ย. 2021
photo
Quality Review
แกงส้มดอกแค ...เมนูประจำ
เมนูเด็ด:กุ้งผัดพริกเกลือ, แกงส้มปลา

ร้านลึกลับของเมืองเชียงใหม่ ด้านหน้าร้านเป็นตู้เย็นแช่อาหารที่ว่างเปล่า แต่ร้านไม่ได้ปิดนะ ตั้งโชว์เฉยๆ 😂 ... ถัดไปเป็นครัว ลูกค้าทุกคนต้องเดินผ่าน 🤣 สุดท้ายของร้านเป็นโต๊ะอาหารเห็นวิวแม่น้ำปิง เมนูสั่งประจำ คือ แกงส้มดอกแค น้ำแกงรสนัวมากไม่รสแตกให้แปลกลิ้น อีกเมนู กุ้งผัดพริกเกลือ เครื่องกลบหน้ามาเลย กุ้งสดเนื้อเด้ง มา 2 คน สั่ง 2 อย่าง อิ่มกำลังดี

฿฿
เพื่อนฝูง
คู่รัก
ครอบครัวหรือเด็ก
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

0 Like0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 17 พ.ค. 2020

เปิดให้บริการแล้ว

อ่านต่อ »
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
ดูรีวิวที่พูดถึง
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
ซีฟู้ราคาดีในเชียงใหม่
เมนูเด็ด:กั้งผัดพริกเกลือ, ก้ามปูผัดพริกไทยดำ

37ร้านเลิศรส (ใต้ร่มมะเฟือง) 🌴 หนึ่งในร้านมิชลินไกด์ แห่งนครเชียงใหม่ ที่ต้องมาลองกันให้ได้ ร้านเก่าแก่โบราณ หลบมุมอยู่ในซอกหลืบ แบบคิดว่ามีร้านอาหารอยู่ในซอกนี้ด้วยซ้ำ ร้านเป็นแบบบ้านพักอาศัยธรรมดาเลย หน้าร้านมีตู้แช่ และมีป้านร้านอยู่พอให้ได้สังเกต เดินผ่านตัวบ้านเข้ามาก็จะเจอรูป และประกาศ รางวัลต่าง ๆ ของทางร้าน เดินผ่านครัวทะลุเข้าหลังร้านถึงจะเจอที่นั่งริมน้ำปิง บรรยากาศสบาย ๆ อยู่ใต้ร่...

อ่านต่อ »
9 Likes0 Comment
Share
19 ก.พ. 2021
photo
Quality Review
มาลองกินร้านนี้เป็นครั้งแรกหลังจากได้ยินมานาน
เมนูเด็ด:ข้าวผัดปู, ปลากระพงยำตะไคร้

วันนี้ได้มาลองร้านเลิศรส ใต้ต้นมะเฟืองที่เขาร่ำลือกันว่าอร่อย วันนี้สั่งมา 4 เมนู เมนูแรกที่ชอบเป็นปลากระพงยำตะไคร้ ปลากระพงทอดกินกับน้ำยำใส่ตะไคร้ ให้ความรู้สึกสดชื่น เมนูที่ 2 ข้าวผัดปู ได้กลิ่นแบบโบราณหอมกลิ่นกระทะไหม้ ทานคู่กับพริกน้ำปลา อร่อยเด็ด เมนูที่ 3 กุ้งผัดพริกเกลือ กุ้งตัวโตผัดพริกเกลือกลิ่นหอม เมนูสุดท้ายเป็นปลาหมึกไข่นึ่งมะนาว โดยรวม รสชาติดี แต่มีข้อตินิดนึง เหมือนตอนที่เขาเตรีย...

อ่านต่อ »
ปลากระพงทอดกรอบราดด้วยน้ำยำใส่ตะไคร้
ข้าวผัดปูกลิ่นหอมกระทะไหม้แบบโบราณ
กุ้งแชบ๊วยผัดพริกเกลือ
เลิศรส (ใต้ร่มมะเฟือง)

0 Like0 Comment
Share
20 พ.ย. 2020
photo
Quality Review
มาเชียงใหม่ มากินอาหารทะเล

น้องสาวเคยมาทานร้านนี้แล้วแนะนำว่าอร่อยดี คราวนี้แวะมาเชียงใหม่กับเพื่อนเลยต้องขอมาชิมซักหน่อย ตัวร้านตั้งอยู่ในซ.วังสิงห์คำ ต้องเข้าซอยมานิดหน่อย ร้านมีป้ายสังเกตุง่าย เป็นตึกแถว ต้องเดินเข้ามาด้านหลังซึ่งจะอยู่ริมน้ำ มีต้นมะเฟืองอยู่หลายต้นตามชื่อร้าน วันนี้เรามาช่วงประมาณเที่ยงครึ่ง คนไม่เยอะมาก ที่นั่งค่อนข้างเยอะ เนื่องจากมากันแค่2คนเลยสั่งไปแค่3จาน •กุ้งพริกเกลือ ในจานมีกุ้งประมาณ5ตัว...

อ่านต่อ »
1 Like0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
มาเชียงใหม่เราต้องมากินซีฟู้ด
เมนูเด็ด:กั้งผัดพริกเกลือ, ต้มยำปลากระพงน้ำใส, ยำแมงกะพรุน

ร้านอาหารซีฟู้ดเกือบจะลับอีกร้านในเชียงใหม่ ร้านนี้หาที่จอดรถค่อนข้างยากครับ ถ้าโชคดีอาจจะได้จอดที่หน้าร้านครับ เรา โดยทางเข้าจะเป็นเหมือนบ้านคนทั่วๆไป ต้องเดินทะลุเข้าไปที่หลังร้าน ถึงจะเจอที่นั่งครับ โดยที่นั่งจะเป็นแบบริมน้ำอยู่ใต้ต้ไม้ใหญ่ที่ให้ร่มเงา เมนูอาหารที่ร้านจะเป็นเมนูซีฟู้ดเป็นส่วนใหญ่ครับ สำหรับเมนูที่ทานวันนี้ก็จะมี 1. กั้งผัดพริกเกลือ ราคา 280 บาท: ผัดออกมาได้หน้าตาดูหน้าทานมา...

อ่านต่อ »
6 Likes1 Comment
Share
2 พ.ย. 2020
photo
Quality Review
อาหารทะเล แบบแนวจีน
เมนูเด็ด:ปลาหมึกชุบแป้งทอด, กุ้งพริกเกลือ

รู้จักร้านนี้ครั้งแรก 10 กว่าปีก่อน ตอนนี้ขึ้นมาเที่ยวเชียงใหม่หลายวัน จนเบื่ออาหารเมือง เลยมีคนแนะนำให้ไปร้านนี้ ซึ่งเรียกกันในตอนนั้นว่าร้านลึกลับ รู้จักในคนวงค่อนข้างน้อย จนมาตอนนี้ร้านดังด้วยคุณภาพดีที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลง มาเชียงใหม่อยากลองอาหารจีน ทะเล มาร้านนี้ได้เลย ไม่มีผิดหวัง

ดูเพิ่มเติม »
เลิศรส (ใต้ร่มมะเฟือง)
เลิศรส (ใต้ร่มมะเฟือง)

1 Like0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

De Muang Cuisine
Ad ·
De Muang Cuisine
ร้านอาหารเหนือน่ารักสุดมินิมอล ห้ามพลาดข้าวซอยเส้นสด รสเข้มจนลืมไม่ลง
฿฿
Fahtara Coffee
Ad ·
Fahtara Coffee
ถ่ายรูปชมวิวริมน้ำ พร้อมฟินอาหารเหนือแบบฟิวชันและเครื่องดื่มหลากหลาย