รีวิว แสงเจริญข้าวมันไก่

1 check-in
Quality Review
ข้าวมันไก่เจริญนคร [ไกล้ๆวัดสุวรรณ]
เมนูเด็ด:ข้าวมันไก่ทอด (ธรรมดา), น้ำเปล่า, น้ำแกง, น้ำกระเจี๊ยบแดง, ข้าวมันไก่เนื้อน่องไม่เอาหนัง+น้ำแกง+น้ำจิ้มไก่สูตรทางร้าน

วันนี้หลังจากไปย่านบางรักมา เลยแวะมาฝั่งนี้บ้างณ.ย่านเจริญนครค่ะ ก็คือว่า เดินมาไม่รู้จะกินไรดีตอนเช้า เลยเจอร้านที่เปิดอยู่ มีอาหารใต้(ทานเช้าๆคงเผ็ดท้อง) เลยแวะมาร้านข้าวมันไก่ของย่านนี้/เป็นครั้งแรกสำหรับร้านนี้ค่ะ 🥘 🍚 🐔 ร้านนี้เป็นอาคารตึกแถวสมันก่อนก่อนค่ะ อยู่ฝั่งตรงข้าม โรงแรมแพนนินซูล่า และเป็นฝั่งเดียวกับ วัดสุวรรณ ทางมุ่งหน้าไปปากคลองตลาด ตรงอย่างเดียวไปตามพิกัดของGPS 🗺 ร้านนี้มีโต๊ะเก้าอี้รับรองลูกค้า 5 โต๊ะใหญ่ นั่งได้ 20ท่าน และ 1 โต๊ะเล็กตรงทางเข้า 2 ที่นั่งคะ 🧒 บรรยากาศภายในร้านร้อนอบอ้าวมาก ขนาดเราไปเช้าๆ ไม่มีลูกค้ายังร้อนระอุ ขนาดนี้ จากหลายปัจจัย ความที่มีหม้อในแกงในร้าน,ข้าวของในร้านที่เยอะไปหมด จึงส่งผลให้มีความร้อนเกิดขึ้นค่ะ นั่งแล้วไม่สบายเลย พอออกมาจากร้านโล่งมาก 😖 วันนี้ไปเราลองสั่ง ข้าวมันไก่สะโพกไม่หนังไม่เอาแตงกวา ข้าวน้อยๆ ค่ะ ก็ไม่ต้องรอได้เลยค่ะ รวดเร็วทันใจ พร้อมน้ำกระเจี๊ยบเปรี้ยวหวานรสจัดจ้านดี 🍷 รีวิว 🍚 ตัวข้าวมันมีความหอมของรากผักชีกระเทียมและอื่นๆ แต่นอกจากความหอมแล้วยังมีข้าวแข็งและแน่นหนามากของข้าวคือปกติร้านอื่นๆข้าวจะเบาๆบางๆมันๆ. 🍛แต่ร้านนี้ ข้าวจะเต็มๆคำมาแบบแน่นๆ ไม่มันมาก แต่หอมค่ะ คือเราไม่ชอบแบบนี้ ปกติข้าวมันไก่ นุ่มนวล เรียงเม็ดสวย สีสันหน้ารับประทานค่ะ🥄 เนื้อไก่ 🐔 ที่เราเลือกวันนี้คือ “สะโพก” ปกติสะโพกกับน่องต้องมีความนุ่มที่สุดในบรรดาเนื้อไก่ส่วนอื่นๆ แต่ที่นี่ หนาแน่นมาก คือมันแน่นจริงๆ แข็งจริงๆ (ไก่ต้มน่ะคะ) 😋 🥘 น้ำจิ้มร้านนี้ เข้มข้นมาก ครบเลยค่ะ รสชาติ เค็มไม่มาก หวานไม่มาก เปรี้ยวไม่มาก แต่ไม่เจือจาง คือใครชอบทานเผ็ดๆก็มีบริการพริกขี้หนูสีเขียว+ขิงหั่นให้ตักเพิ่มได้ค่ะ 🤤 น้ำแกง เราไม่ขอรีวิว เพราะบรรยายไม่ถูก แต่เราไม่ชอบอย่างแรง แม้ว่าน้ำแกงจะไส ร้อนๆก็เถอะ 🥣 การเดินทางไปร้านนี้ หาเอาในGoogle map น่ะค่ะ เพราะอยู่เส้นสายใน จากแยกบุคคลโล ตรงไป ถนนเจริญนคร และสามารถไปได้ถึงสะพานพุทธง่ายๆ ฝั่งธนบุรี ร้านนี้ไม่มีห้องน้ำ ไม่มีที่จอดรถ ไม่มีห้องแอร์ ค่ะ 🏬

แก้ไขล่าสุดเมื่อ 1 พ.ย. 2018
฿
เพื่อนฝูง
ประหยัด!
หิวโซ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
น้ำแกง
น้ำแกงจืดชืด
น้ำจิ้มไก่สูตรทางร้าน
น้ำจิ้มไก่สูตรทางร้านเข้มข้นมากกกกกกกกกก
น้ำกระเจี๊ยบแดง
น้ำกระเจี๊ยบแดงรสหวานเปรี้ยวกลมกล่อม
ข้าวมันไก่เนื้อน่องไม่เอาหนัง
ข้าวมันไก่เนื้อน่องไม่เอาหนังแข็งมาก ข้าวก็แข็ง เย็นๆ แห้งๆ ไก่แข็งมาก

6 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
14 พ.ค. 2019
photo
Quality Review
อร่อยดีนะคะ ให้เยอะด้วย

ร้านข้าวมันไก่แสงเจริญนะคะ ชั่งใจอยู่เพราะมีทั้งรีวิวที่ดีและไม่ดีค่ะ วันนี้เลยลองสั่งข้าวมันไก่จากร้านนี้มาทานที่บ้านเช่นเคยนะคะ ลองแกะออกมาให้มาเยอะเลยค่ะ ไก่ ข้าว เยอะหมดเลย ลองชิมดูส่วนตัว่าถือว่าอร่อยดีนะคะ

ดูเพิ่มเติม »
แสงเจริญข้าวมันไก่
แสงเจริญข้าวมันไก่

1 Like0 Comment
Share
Quality Review
review of the day
ลองข้าวมันไก่แถวเจริญนคร
เมนูเด็ด:ข้าวมันไก่เนื้อน่องไม่เอาหนัง + เครื่องใน

มี Code ส่วนลดค่าส่ง Lineman จากวงใน เราก็หาร้านกินกันทันที เพื่อนบอกอยากทานข้าวมันไก่ เราก็เลยหาร้านที่ไม่ไกลจากออฟฟิตมาก จะได้ไม่ต้องจ่ายส่วนเกินค่าส่งมากเกินไปด้วย ก็เลยมาลงตัวที่ร้านนี้ค่ะ การสั่ง Lineman เริ่มจากเข้าไปที่ร้านนั้น กดปุ่ม Order Delivery และเลือกเมนูที่จะสั่ง พอคอนเฟริมไปเรื่อยๆ จะมีให้ใส่คูปองส่วนลด ก็ใส่รหัสลงไป ซึ่งร้านนี้วัดระยะทางได้ 7 กิโลกว่าๆ รวมๆคิดราคาค่าส่ง 127 บ...

อ่านต่อ »
55 Likes0 Comment
Share
28 ม.ค. 2018
photo
6 check-ins
Quality Review
น้ำจิ้มรสชาติเข้มข้นครบรส

บนถนนเจริญนครมีร้านข้าวมันไก่รสชาติดีอยู่หลายแห่ง หนึ่งในนั้นก็ต้องมีร้านแสงเจริญข้าวมันไก่ร้านนี้ที่เปอดแต่เช้าบ่ายนิดๆก็หมดแล้ว ข้าวมันร้านนี้รสชาติเข้มข้นหอมมันไก่ น้ำจิ้มก็เข้มข้นครบรสถูกปากม่ก แต่ตัวเนื้อไก่บางวันก็นุ่มชุ่มฉ่ำแต่บางวันก็อแกจะเละไปนิด วันนี้ไม่ค่อยชุ่มฉ่ำและเหนียวนุ่มเท่าไหร่นัก น้ำซุปร้อนๆคล่องคอชิ่นใจดีมาก

ดูเพิ่มเติม »
23 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 12 มิ.ย. 2017

ข้าวมันไก่เจ้าดังย่านเจริญนคร

อ่านต่อ »
15 ก.พ. 2018
photo
Quality Review
อร่อยใช้ได้เลยค่ะ
เมนูเด็ด:ข้าวมันไก่

7/2/61 สั่งอาหารจากแอป foodpanda ค่ะ ค่าส่ง 40 บาท จ่ายค่าอาหารและค่าส่งผ่านบัตรเครดิตสะดวกดีค่ะ 🍴 ข้าวมันไก่เนื้อหนังพิเศษ 50 🍴 ข้าวมันไก่ผสมพิเศษ 50 ข้าวมันกลมกล่อมดี เนื้อไก่นุ่มไม่ตบทานเต็มปากเต็มคำค่ะ 3.5 ⭐️

ดูเพิ่มเติม »
แสงเจริญข้าวมันไก่
แสงเจริญข้าวมันไก่
แสงเจริญข้าวมันไก่
แสงเจริญข้าวมันไก่

10 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ข้าวมันอร่อย เนื้อไก่นุ่ม แต่ไม่หนึบเด้ง
เมนูเด็ด:ข้าวมันไก่

ตื่นแต่เช้าออกตระเวนหากินข้าวมันไก่ร้านที่เปิดเช้า ร้านของลุงสมหมายก็กินบ่อยแล้ว จึงมาถึงคิวของร้านนี้บ้าง ซึ่งเปิดให้บริการตั้งแต่ 6 โมงเช้า สั่งข้าวมันไก่เนื้อสะโพก 1 จาน ตอนนี้ปรับราคาเป็น 40 บาทแล้ว (แต่ก่อนเคยกิน 25 บาทเอง) ข้าวมันใช้ข้าวคุณภาพดี เม็ดสวย ร่วน นุ่ม อร่อย แต่ความมันน้อยไปนิดนึง เนื้อไก่ส่วนสะโพก นุ่มดีค่ะ แต่ไม่หนึบเด้ง น้ำจิ้มรสชาติเค็มเปรี้ยว น้ำซุปใส่มะนาวดองรสชาติดีค่ะ

ดูเพิ่มเติม »
แสงเจริญข้าวมันไก่
soup & sauce
ข้าวมันไก่ ฿40
ข้าวมันไก่ เนื้อสะโพก

24 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

เม้งเล้งแซ่บ สีลม
Ad ·
เม้งเล้งแซ่บสีลม
ต้มเล้งแซ่บกระดูกหมูในตำนาน ยกขบวนความแซ่บมาเสิร์ฟชาวสีลมแล้ว ต้องลอง!
Fuku Matcha ไอคอนสยาม
Ad ·
Fuku MatchaICONSIAM
ดื่มด่ำรสชาติต้นตำรับ! ร้านชานมไข่มุก หอมชาเข้มข้นส่งตรงจากเกียวโต