- รีวิว Ramen Ajisai ช่างชุ่ย

รีวิว Ramen Ajisai ช่างชุ่ย
Ramen เข้มข้นนน
ราเมงญี่ปุ่งที่แบบเข้มข้นจริงๆๆ ทั้งรสชาติและเส้น คือดีย์มาก. เครื่องเขียงก็อร่อย เหมาะกับการดื่มตอนเย็นๆ ชิวๆ วันนี้ลอง ##roasted pork black ramen ##Gyoza ##Tako Wasabi ##เครื่องดื่มม บรรยากาศร้านสบายๆ ในยามเย็น กลางวัน่าจะร้อนมากก FB:กินเที่ยวไม่ซ้ำ จำที่ไม่ได้ Google map: กินเที่ยวไม่ซ้ำ จำที่ไม่ได้

อร่อยมาก กระเทียมดำคือดี
กะมากินเล่นๆ ไม่คิดว่าจะอร่อยจริง ซุปคือดีมาก เส้นดีมาก ส่วนตัวชอบเส้นแบบนี้ เล็กๆ ไม่กรึบไม่แข็ง ซุปเข้มข้น กระเทียมดำคือเข้ากันสุดๆ เราสั่งข้าวหน้าชาชูมาด้วย เสียดายไม่มีมันเลย ฟีลแบบเนื้อเศษๆของชาชู แต่ก็อร่อยดีนะ พนักงานน่ารัก บริการดีดูเพิ่มเติม
ราเมงซุปเข้มข้นกับกระเทียมเจียวสีดำ
เคยทานร้านนี้มาก่อน แต่เพิ่งมาทานสาขานี้เป็นครั้งแรก รู้สึกว่าองค์ประกอบโดยรวมแตกต่างจากร้านดั้งเดิม เหมือนโปรคนละร้าน แต่มีสไตล์คล้ายกัน เพราะคุณภาพก็ไม่ได้ตกลงไป สิ่งที่เหมือนกันคือซุปที่มีความเข้มข้น เส้นที่ลวกกำลังดี ปริมาณกับราคานี่ไม่แน่ใจเท่าไหร่ว่าต่างกันไหม แต่สิ่งที่ต่างกันมากที่สุดคือชาชู เพราะที่นี่แทบจะไม่มีมัน ซึ่งผมชอบนะ เพราะไม่มัน แต่ไม่แข็ง นุ่ม อร่อยเลย ชาชูเมนที่นี่ราคาชาม...อ่านต่อ
ราเมงญี่ปุ่น รสชาติธรรมดา
มาลองชิมราเมงที่ช่างชุ่ย ได้ยินกิตติศัพท์ว่าอร่อย เราเลยสั่ง - ชิโระราเมน เส้นนิ่ม ซุปงั้นๆไม่เค็มมาก อมหวาน ซุปดูข้น เหนียวๆ แต่มันไม่ได้รสกระดูกหมูอะไรเลย หมูอร่อย หอมเตาถ่าน ไข่แย่มาก แห้ง ไม่เยิ้ม - เกี๊ยวซ่า ตอนแรกเสิร์ฟมาทอดส่วนบนกรอบ แต่ส่วนล่างเย็นเจี๊ยบ รสชาติออกหวาน มีกลิ่นผักกับพริกไทย แต่โดยรวมงั้นๆ - น้ำชาเขียว ไม่ได้ถ่ายมา แต่จืดเหมือนน้ำเปล่า ไม่มีรสชาเขียวเลย โดยรวมผิดหวังมาก ร...อ่านต่อ
เป็นร้านที่คุนสามีตั้งใจมาเลย เพราะดูตามรีวิว ราคาแอบสูงไปนิด แต่ก็ไม่ได้แพงมากจนจ่ายไม่ได้ ร้านไม่ใหญ่มาก นั่งในร้านได้ 1โต๊ะ 4 คน กะบาร์น่าจะอีกซัก 3คน ส่วนด้านนอกนั่งได้ราวๆ 4-5 โต๊ะ รสชาติราเมงถือว่าโอเคเลย แต่ส่วนตัวคิดว่ารสจัดไปนิด แบบไม่สามารถซดน้ำเปล่าได้ ยิ่งจานที่เป็นซอสสีดำนี่ รสจัดมาก กินรวมเส้นโอเค แต่ซดเปล่าๆไม่ไหวจริงๆ แต่ถ้าใครทานรสจัดอาจรู้สึกเฉยๆก็ได้นะดูเพิ่มเติม
น้ำซุปอร่อย หมูชาชูนุ่มละลาย เส้นสด
ค้นพบราเมงที่อร่อยถูกใจ ย่านฝั่งธน ทั้งซุปทงคัตสึเคี่ยวมากกว่าสิบชั่วโมง ชาชูหรือหมูตุ๋นโชยุที่หอมและมีรสชาตินุ่มละลาย และเส้นราเมงยังเป็นเส้นสดทำวันต่อวัน เมนูราเมงจะมีให้เลือกสามแบบ โดยใช้ซุปทงคัตสึเหมือนกันหมด แบบ white ไม่เพิ่มอะไรในน้ำซุป Red เพิ่มความเผ็ดด้วยมิโสะแดง และ Black แบบที่เราสั่ง เพิ่มซอสงา กระเทียมและเครื่องเทศออกสีดำ ได้รสเผ็ดฉุนจากกระเทียมแต่ก็จัดจ้านดี องค์ประกอบทั้งหมดท...อ่านต่อ