3.2
6 เรตติ้ง (3 รีวิว)
ตลาดนัด/ถนนคนเดินไม่มีค่าเข้าชม

รีวิว ถนนคนเดินลำพูน

photo
Gartoon
1669564
ยืนยันตัวตนแล้ว
2 พ.ย. 2018
ดูแล้ว 4,113
Quality Review
ถนนแห่งวัฒนธรรม สีสรรโคมลอยยามค่ำคืน

ต้อนรับอากาศหนาวที่มาเยือนเดือนพฤศจิกายน อะไรจะดีไปกว่าการออกมานอกบ้านเพื่อรับลมเย็นๆ เดินเล่นดูแสงสีจากโคมลอย ที่ถนนคนเดินแห่งนี้ เมืองลำพูนจุดหมายที่ใครต่อใครก็ต้องไปคือวัดพระธาตุหริภุญชัย ที่มีเจดีย์สวยงามเด่นตระหง่าน รอการมาเยี่ยมชม กราบไหว้ เพื่อเป็นสิริมงคล แต่เหนือสิ่งใด ถ้าได้มาวัดตอนค่ำๆของวันศุกร์ จะได้เจอกับถนนคนเดินที่อยู่บริเวณถนนด้านหน้าวัดด้วย ตลาดที่นี่ครึกครื้น ประดับประดาด้วยโคมลอยหลากสีที่แขวนอยู่ด้านบน แม่ค้าพ่อค้าขนข้าวของในท้องถิ่นมาวางจำหน่าย ให้ผู้สัญจรที่ตั้งใจมาจับจ่ายใช้สอย สินค้าหลากหลาย เสื้อผ้าของกินของใช้มากมาย ไม่จำเจ เดินเพลินๆ หิ้วของรุงรัง อิ่มท้อง อิ่มบุญ อิ่มใจ สบายกระเป๋า เพราะเค้าขายของกันไม่แพง จึงกลับบ้านไปพร้อมความสุขสมกับเป็นวันศุกร์ที่สมบูรณ์จริงๆ

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
EakSarawut
2463.8k30.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
1 ก.ค. 2023
ดูแล้ว 970
Quality Review
ถนนคนเดินหน้าวัดพระธาตุหริภุญชัย ทุกๆ วันศุกร์ มีทั้งของกิน เสื้อผ้า ของใช้ มาลองแวะเที่ยวชมได้ครับ
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: 1 - 2 ชั่วโมง

วันนี้จะมาแนะนำ สถานที่ท่องเที่ยว ในตัวเมืองลำพูน เป็นถนนคนเดินที่จัดทุกๆ วันศุกร์ ตั้งแต่ช่วง16:00 เป็นต้นไป จัดแถวๆถนนหลักเส้นหน้าวัดพระธาตุหริภุญชัย ซึ่งปิดถนนทั้งหมด ที่นี่เป็นแหล่งรวมวัยรุ่น และคนทำงาน เพราะมีทั้งของกิน ของใช้ เสื้อผ้า กิ๊ฟช้อป ราคาไม่แพง แบ่งเป็นโซน ออกจากวัดเลี้ยวซ้ายจะเป็นเสื้อผ้าและของใช้ต่างๆ หากแล้วขวา ของกินเพียบ มีลองเที่ยวชมกันครับ #Amazingthailandดูเพิ่มเติม

photo
หุ่นหมี
846151.7k
ยืนยันตัวตนแล้ว
29 พ.ย. 2019
ดูแล้ว 3,571
Quality Review
ถนนคนเดินน่าเดินกิจกรรมเยอะ
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: 1 - 2 ชั่วโมง

✨ถนนคนเดินลำพูน👈 ถนนคนเดินในจ.ลำพูน​ ติดแม่น้ำ​ ของขายเยอะ​ เยอะจนเลือกซื้อไม่ถูก​ มีของพวกพื้นบ้าน​ อาหารพื้นบ้านหรือพื้นเมืองนี่เองจ้า​ ราคาไม่แพงด้วย​ใครมีโอกาศลองแวะมาเที่ยวกันดูระคะ​ รับรองได้รูปสวยๆกลับบ้านเพียบดูเพิ่มเติม

โคมไฟเยอะสวยดีมีกิจกรรมให้ทำด้วยนะคะ