รีวิว รุ่งเรือง ก๋วยเตี๋ยวหมู

2 check-ins
Quality Review
ร้านก๋วยเตี๋ยวที่กินตั้งแต่เด็ก หมูสับร้านนี้คือที่สุด
เมนูเด็ด:บะหมี่ต้มยำหมูสับ

ร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นที่มีทีเด็ดที่หมูสับและน้ำซุป ชอบตรงที่มีน้ำมะนาววางไว้ให้ใส่เพิ่มถ้านั่งทานที่ร้าน ปกติถ้าแวะไปนั่งทานที่ร้าน จะใช้บริการที่จอดรถแบบเสียเงิน (40 บาท/ชม.) ซึ่งเคยเปิดเป็นปั๊มน้ำมันมาก่อน ซอยนี้รถติดพอสมควร จอดในลานจอดรถน่าจะดีกว่าไปจอดตามข้างทาง ส่วนใครที่ไม่สะดวกไปนั่งทานที่ร้าน สั่งดิลิเวอรี่มาก็พอได้อยู่แต่ความอร่อยก็จะลดลงไปประมาณ 30% ถือว่าแลกกับความสะดวกและได้นั่งทานสบายๆ ในห้องแอร์ ร้านที่เราทานประจำตั้งแต่เด็กๆ คือ ร้านหัวมุม ครั้งที่แล้วให้ไลน์แมนไปซื้อ เหมือนว่าจะไปซื้อร้านตรงกลางซึ่งเราว่ารสชาติ 2 ร้านนี้ปรุงมาได้ไม่เหมือนกัน ส่วนตัวชอบร้านหัวมุมมากกว่า เดี๋ยวนี้มีไซส์ S,M,L (50,60,70 B.) ปริมาณเส้นแต่ละไซส์ก็ไม่ค่อยต่างกันมาก จะต่างกันก็ตรงปริมาณเครื่อง ใครที่ชอบทานต้มยำรสจัดๆ ไม่น่าจะใช่แนวร้านนี้ เพราะต้มยำของร้านนี้จะปรุงมาแบบรสอ่อนๆ ทานง่าย ใส่ถั่วลิสงคั่วลงมาด้วยเหมาะสำหรับคนที่ไม่ทานรสเผ็ดจัด ใครที่ไม่ทานเครื่องในต้องระบุเพราะร้านนี้ใส่เครื่องในชิ้นใหญ่ๆ ลงมาในก๋วยเตี๋ยว รอบนี้ที่สั่งดิลิเวอรี่ไป ระบุให้ไปซื้อร้านหัวมุม ส่วนเมนูที่ทานปกติคือ บะหมี่ต้มยำหมูสับล้วน เส้นยังไม่อืดมาก หมูสับยังอร่อยเหมือนเดิม แต่น้ำซุปของเมนูต้มยำออกจืดไปนิด ต้องมาปรุงเพิ่ม+บีบมะนาว (ที่ร้านไม่ได้ให้มาด้วย ต้องหามะนาวใส่เพิ่มเอง)


24 Likes5 Comments
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 11 พ.ย. 2017

ร้านนี้หมูสับอร่อยแต่ราคาแพงขึ้นเยอะเลย

อ่านต่อ »
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
2 check-ins
Quality Review
ชอบหมูสับร้านนี้มากที่สุดแล้ว
เมนูเด็ด:หมูสับลวก

ร้านก๋วยเตี๋ยวหมูสับแนวๆ นี้แถวย่านสุขุมวิท-พระราม 4 มีอยู่หลายเจ้า (เช่น แซว, ก๋วยเตี๋ยวปีนรั้ว, เป็นต้น) แต่ถ้าวัดกันเฉพาะหมูสับ เราขอยกให้เจ้านี้เป็นที่หนึ่งในใจ เพราะเทคนิคการรวนหมูที่ไม่เหมือนใคร ทำให้เนื้อหมูสับมีความนุ่มฟู เนื้อไม่แน่น คนละแบบกับหมูสับเนื้อเด้งและแน่นหน่อย เราเองเคยพยายามกลับมาลองทำเลียนแบบ แต่ไม่ว่าจะลองทำกี่ทีก็ทำได้ไม่เหมือนซักครั้ง ยังไงก็ยังคงต้องกลับมาร้านนี้เหมือน...

อ่านต่อ »
รุ่งเรือง ก๋วยเตี๋ยวหมูรุ่งเรือง ก๋วยเตี๋ยวหมูรุ่งเรือง ก๋วยเตี๋ยวหมู

25 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 20 เม.ย. 2019

ร้านก๋วยเตี๋ยวที่กินตั้งแต่เด็ก หมูสับร้านนี้คือที่สุด

อ่านต่อ »
เมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
ก๋วยเตี๋ยวอร่อย ทั้งต้มยำ หมูสับ
เมนูเด็ด:ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ

ร้านคนเนืองแน่นตลอดเวลา ถ้าหลบช่วงพักกลางวันสักนิดจะรอไม่นนานค่ะ ร้านคูหาติดกัน บริการเหมือนกันทั้งสองร้าน ส่วนคัวชอบร้านแรก (ที่มีหน้าร้านสองห้อง) เพราะทำต้มยำอร่อยกว่า แต่หมูสับแบะเคาื่องอื่นๆ สองร้านแทบไม่ต่างกันมากค่ะ หมูบะช่อร้านนี้ทำอร่อย ทานก๋วยเตี๋ยวแล้สั่งเกาเหลาเฮพาะหมูสับมาทาน อร่อยสะใจค่ะ

ดูเพิ่มเติม »
รุ่งเรือง ก๋วยเตี๋ยวหมู

5 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 24 มิ.ย. 2018

ร้านเปิดแต่เช้าเลย หมูสับอร่อย

อ่านต่อ »
เมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
เด็ดที่หมูสับบะช่อ
เมนูเด็ด:เกาเหลาต้มยำ ไม่ใส่พริก

ใช้บริการ delivery ของ LINE man สั่งมาทานที่บ้าน ได้รับอาหารรวดเร็วทันใจ เมนูที่สั่งคือ เกาเหลาต้มยำไม่ใส่พริก Size L ราคา 70 บาท ใส่เครื่องรวม เครื่องที่ได้มามีทั้งหมูสับ ลูกชิ้นปลา เครื่องใน รวมๆกันถือว่าเครื่องเยอะดีมาก ตัวทีเด็ดคือหมูสับ มีใส่เป็นทั้งหมูสับ และหมูสับบะช่อก้อน ตัวหมูสับก้อนนิ่มมากๆ อันนี้ให้ 5 ดาวเลย รสชาติน้ำซุป ยังไม่ค่อยมีรสเปรี้ยวสักเท่าไหร่ น้ำซุปค่อนข้างมัน ยังไม่ค่อย...

อ่านต่อ »

4 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
ต้มยำรสชาติเข้มข้น น้ำซุปแตกต่างจากเจ้าอื่น อร่อยด้วยรสชาติของวัตถุดิบที่สดใหม่
เมนูเด็ด:เกาเหลารวมต้มยำ

เป็นร้านที่เคยได้ยินมานานว่าอร่อยมาก และดูจะโด่งดังไปอีกตั้งแต่ช่วงที่ได้คัดเลือกเข้ารอบเป็นร้านมิชลินสตาร์ ก็เลยขอแวะลองสั่ง เกาเหลาน้ำต้มยำ มาทาน ในวันที่ผ่านไป ก็แปลกดีเพราะตอนนั้นที่ทานก็เฉยๆ ไม่ได้คิดว่าอร่อยอะไร จนวันอื่นที่ได้ไปกินก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำร้านอื่นใกล้เคียงแล้วนึกถึงร้านนี้ขึ้นมาว่า เออ! มันอร่อยกว่าจริงด้วยอะ... เราลองมาวิเคราะห์แล้ว คิดว่าเป็นเพราะซุปอร่อย เพราะวันที่เราลอง ...

อ่านต่อ »

3 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
อยากลองมานานแล้วก๋วยเตี๋ยวใส่หมูสับแบบนี้

พอดีเข้ามาธุระแถวทองหล่อ เปิด app wongnai เห็นร้่นก๋วยเตี๋ยวหมูรุ่งเรืองอยู่ไม่ไกลมาก แถมค่าส่งอยู่ในช่วงโปรโมชั่น เราเลยสั่งให้มาส่งแล้วไปทานที่บ้านค่ะ เกาเหลาหมูสับ 70฿ ก้อคล้ายๆก๋วยเตี๋ยวน้ำใสค่ะ แต่ไม่มีเส้น เราสั่งมาเพราะอยากทานหมูสับเยอะๆ ส่วนรสชาติน้ำซุป สำหรับเรา เราทานรสจัดเลยค่อนข้างจืดไปหน่อยค่ะ แต่หมูสับอร่อยนะคะ เกี๊ยมอี๋ต้มยำน้ำ เส้นเล็กต้มยำ หมูสับกับลูกชิ้นอร่อย แต่รสชาติต้มยำ...

อ่านต่อ »

40 Likes0 Comment
Share
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ต้มยำอ่อนไปหน่อย หมูสับดีลูกชิ้นอร่อย

7/5/62 ปกติถ้าสั่งหลายถุงแล้วให้ซุปถุงเดียว เราจะบ่น แต่ร้านนี้ซุปถุงเดียวจริง แต่ถุงใหญ่ โอเคค่ะ ถุงที่ทานทีหลังได้ทานแบบน้ำไม่ต้องทานแบบขลุกขลิก เราจัดต้มยำทั้งสามถุง สีจัดจ้านมาก แต่เหมือนใส่พริกอย่างเดียวเพราะไม่เปรี้ยวเลย ดีที่ไม่ใส่น้ำตาลและซุปอร่อย ปรุงเปรี้ยวเพิ่มก็ได้รสถูกปากค่ะ ส่วนเครื่องดีทั้งลูกชิ้นและหมูสับ เราสั่งไซส์เล็ก (50฿) และใหญ่ (70฿) เครื่องเยอะสมราคาค่ะ

ดูเพิ่มเติม »

8 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

ก๋วยเตี๋ยวไก่ฉีกเข้ากรุง
ก๋วยเตี๋ยวไก่ฉีกเข้ากรุง
ก๋วยเตี๋ยวไก่นุ่ม ซุปหอม กลมกล่อม รสชาติโดนใจ! ไม่ต้องพึ่งเครื่องปรุง! • [Ad]
นายดำ บะหมี่เกี๊ยวข้าวหมูแดง สาขา1 อ่อนนุช
นายดำ บะหมี่เกี๊ยวข้าวหมูแดง สาขา1 อ่อนนุช
สูตรเด็ดเชฟบะหมี่จากเบตง! ร้านบะหมี่เกี๊ยวชื่อดังที่เปิดมากว่า 30 ปี • [Ad]
บะหมี่เงินล้าน
บะหมี่เงินล้าน
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำบางกอก
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำบางกอก
คุณติ๊กก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น
คุณติ๊กก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น
รุ่งเรือง ก๋วยเตี๋ยวหมู(ร้านใหม่)
รุ่งเรือง ก๋วยเตี๋ยวหมู(ร้านใหม่)
บะหมี่สว่าง ห้างสรรพสินค้าเอ็มควอเทียร์
บะหมี่สว่าง ห้างสรรพสินค้าเอ็มควอเทียร์