รีวิว ครัวอัปษร สาขา 3 สนามบินน้ำ

30 มี.ค. 2017
1 check-in
Quality Review
เราไปอยู่ไหนมา พึ่งมาเจอกันนะเนี่ย

บอกเลยว่าเป็นร้านอาหารไทยที่ไม่ควรพลาด อร่อยมากในเมนูที่ได้ลอง แม้จะเป็นสาขา 3 แต่รสชาติก็ยังอร่อย และวัตถุดิบที่ดีค่ะ มื้อนี้เจริญอาหารมาก ไม่ได้ทานข้าวหมดจานมานาน ร้านนี้ทำให้อุ๋มได้ทานข้าวหมดจานและทานของอร่อยด้วย

ต้องขออภัยที่แนะนำพิกัดหรือการเดินทางไม่ได้ เพราะไม่ชำนาญทางเส้นนี้เท่าไหร่ค่ะ ร้านจะอยู่ระแวกกองสลาก สนามบินน้ำค่ะ จอดรถหน้าร้าน หากที่จอดเต็ม สามารถจอดด้านนอกติดถนนได้ค่ะ มีพนักงานคอยดูแลรถและคลุมผ้าตรงกระจกไม่ให้รถร้อนอีกด้วยนะ

เมนูจานเด็ด:
- หลนปู เมนูนี้ภูมิใจนำเสมออย่างแรง เป็นหลนปูที่อร่อยที่สุดตั้งแต่ที่เคยทานมา (ไม่นับรวมกับที่ยายทำให้ทานสมัยเด็ก) รสชาติลงตัวมากๆค่ะ เทกเจอร์ไม่ละเอียดแบบปั่นมานะคะ มีกากๆให้ได้เคี้ยว ทานคู่กับผักสด ผักที่เสิร์ฟมาก็สด สะอาดจริงๆ อุ๋มชอบทานคู่กับขมิ้น กรอบ หั่นชิ้นเล็กพอดีคำ มันลงตัวดีจัง

- แกงเหลืองไหลบัวกุ้ง จานนี้ก็ไม่น้อยหน้า ถ้าหลนปูเป็นพระเอก จานนี้ก็เป็นนางเอกแหละ ไหลบัวสีไม่ดำคล้ำ แถมยังคงความกรอบ อร่อย ไม่เผ็ดนะคะ กุ้งตัวใหญ่ด้วย มีแค่นี้และทานกับข้าวสวยก็ยังได้

- ลาบเห็ดฟาง ครั้งแรกกับการทานลาบที่ไม่ใช่เนื้อสัตว์ แต่อร่อยมาก ข้าวคั่วที่หอม ชูรสชาติของลาบออกมาเป็นเอกลักษณ์ได้ดี เห็ดฟางชิ้นเล็กผ่าครึ่งปริมาณเยอะถูกปรุงรสออกมาอย่างดี หอมแดงเยอะหน่อย ไม่ชอบก็เขี่ยออกนะคะ ถ้าไม่ใส่เลย มันจะดูไม่เป็นลาบสักเท่าไหร่ จานนี้ทานเป็นกับแกล้มยังได้ ไม่น้อยหน้าจานอื่นเลย

เรื่องอาหารร้านนี้ไม่ต้องปรับปรุงเลย สำหรับเมนูที่ลองวันนี้ แต่โต๊ะที่ดูจะแน่นล้นเกินไป เดินไม่สะดวก อันนี้ก็อาจปรับได้ แต่ก็เข้าใจว่าช่วงเวลาที่ลูกค้าเยอะคือเที่ยง กับเย็น มื้ออาหารสำคัญ อาจแน่นแค่บางเวลาเท่านั้น ทางร้านจำเป็นที่จะต้องรับลูกค้าเยอะไว้ก่อน แต่อาหารก็รอไม่นานเลยนะคะ ถ้าหลีกเลี่ยงช่วงเวลาprime time ได้ของมื้ออาหารก็อาจจะดีกว่าค่ะ คนอาจน้อยลงบ้างค่ะ ^_____^

฿฿฿

8 Likes0 Comment
Share