รีวิว Conventcoffee convent rd. ถนนคอนแวนต์

17 เม.ย. 2018
photo
9 check-ins
Quality Review
ร้านกาแฟโปรดเวลามาซอยคอนแวนต์ รอบนี้เพิ่มเติมพวก Cold Brew กับ Filter ให้ 3.5 ดาว เพราะตัวเลือก Single Origin ไม่เยอะ
เมนูเด็ด:มัทฉะกรีนที (ร้อน), มัทฉะ กรีนที ลาเต้ (ร้อน)

ร้าน Convent Café นี้ผมเคยรีวิวไปแล้วหลายรอบแล้วครับ เป็นร้านที่ผมชอบมานั่งดื่มกาแฟประจำเวลาเดินผ่านมาทำธุระในซอยคอนแวนต์ หรือแถวๆโรงพยาบาล BNH เหตุผลหลักๆที่ชอบมานั่งคือ ชอบในเรื่องของรสชาติกาแฟที่คั่วมาได้กำลังดีตามรสนิยมความชอบส่วนตัว (กลิ่นหอมๆ คั่วอ่อนถึงกลางแบบ 1st crack not over 2nd crack) มี Latte Art ที่ดูสวยงาม และที่สำคัญราคากาแฟร้านนี้ไม่แพงเลยครับเมื่อเทียบกับร้านกาแฟที่เป็นเชนจากเมืองนอกในซอยนี้ ผมว่าตอนนี้เทรนด์กาแฟแบบ Specialty Coffee หรือ Single Origin กำลังมา มันเริ่มหมดยุคร้านกาแฟสดแบบ Commodity หรือร้านกาแฟสวยๆเน้นขายบรรยากาศถ่ายรูป หลายๆร้านเปิดใหม่ก็มาพร้อมเทรนด์นี้แล้ว หรือไม่ก็ร้านกาแฟเดิมๆที่ปกติขายได้อยู่แล้วอย่างเช่นร้านนี้ เค้าก็หันมาเพิ่มไลน์เมนูกาแฟรูปแบบใหม่เข้ามาครับ อย่างพวก Cold Brew หรือ Filter Coffee (ส่วนใหญ่เรียกติดปากว่ากาแฟดริป) [ที่ตั้ง:] ริมถนนในซอยคอนแวนต์ ใกล้กับทางฝั่งสาทรมากกว่า อยู่ฝั่งตรงข้ามกับโรงเรียนเซนต์โยเซฟคอนแวนต์กับโรงพยาบาล BNH เลยครับ ใกล้ๆกับร้านเย็นตาโฟคอนแวนต์ ไม่มีที่จอดรถ ริมถนนเส้นนี้ตอนกลางวันห้ามจอดเด็ดขาด เหมาะสำหรับคนออฟฟิตที่อยู่แถวนี้เดินซื้อกลับหรือนั่งในร้านชั่วครู่ก็พอได้ [บรรยากาศร้าน:] ข้างในเป็นห้องแอร์เย็นสบายดี ตกแต่งสไตล์ Loft (หรือปูนเปลือย) พร้อมกับโต๊ะไม้ประมาณ 5-6 ตัว ถือว่าร้านสเกลขนาดไม่ใหญ่มากครับ เหมาะสำหรับมานั่งหาเครื่องดื่มทานคลายร้อนหรือสำหรับคอกาแฟมานั่งจิบ และเน้นลูกค้าแบบ Take-away ซะมากกว่า ## เวลาเปิดร้าน: 6:30 – 16:30 (จันทร์ – ศุกร์) ดูจากเวลาเปิดร้านแล้ว (เป็นช่วงเวลาทำงานของวันธรรมดาเท่านั้น) ผมบอกได้เลยว่าเค้าเน้นให้บริการลูกค้าที่ทำงานอยู่ออฟฟิตละแวกนี้ หรือผู้ปกครองที่มารอรับเด็กๆที่โรงเรียนฝั่งตรงข้ามครับ เมนูใหม่ๆที่มีเพิ่มรอบนี้ • Filter Coffee หรือกาแฟดริป ตอนที่ไปมีให้เลือกแค่ 2 ตัว Single Origin ตัวหนึ่งจากฝั่งแอฟริกา อีกตัวจากฝั่งอเมริกากลาง ก็พื้นฐานอยู่ ราคาถ้าผมจำไม่ผิด ประมาณ 90-120 บาท ไม่เกินจากนี้ครับ • Cold Brew ในเมนูมีให้เลือก 2 ตัวเหมือนกัน จากฝั่งแอฟริกากับอเมริกากลาง ราคาเท่ากัน 75 บาท Cold Brew เค้าก็ทำเตรียมสกัดเย็นไว้แล้วแช่ใส่ขวด ไม่มีอะไรมากรินเสิร์ฟใส่น้ำแข็ง เนื่องจากตอนที่ผมไปไม่ค่อยมีเวลามากนัก ขอสั่งแบบด่วนๆ Cold Brew กินคู่กับโดนัทเคลือบน้ำตาลชิ้นนึง 25 บาท ปกติผมจะกินกาแฟดำคู่กับเมนูแบบนี้ปกติอยู่แล้วครับ ส่วนตัวชอบ Tasting note จากฝั่งแอฟริกามากกว่า แต่วันที่ไป Ethiopia ที่มีกลิ่น Floral หรือ Fruity หน่อย ดันหมด เลยสั่งเป็นอีกตัวคือ Guatemala รสชาติจะออก Chocolate หรือมีความเป็น Vanilla คนละ Profile กับฝั่งแอฟริกา เย็นสดชื่นดี ทั้งหมด 100 บาทพอดี สรุปผมให้ 3.5 ดาว สำหรับเมนูกาแฟแบบอื่นนอกเหนือจากแบบ Espresso ส่วนตัวคิดว่ามีเมล็ดให้เลือกน้อยไปหน่อย และซื้อต่อมาจากโรงคั่วอีกทีหนึ่ง เพราะเค้าไม่ได้เป็น Roaster เองครับ เมล็ด Single เลยมีให้เลือกน้อย profile ไม่หลากหลาย ผมว่าเค้าคงเน้นขายกาแฟแบบ Espresso เป็นหลัก ซึ่งจากประสบการณ์ที่มาดื่มร้านนี้บ่อยๆของผม กาแฟพวก Espresso ใส่นมของเค้า ทำมาได้ดีทีเดียวครับ ไม่ผิดหวัง สำหรับพวกกาแฟ Single ผมว่าเค้าคงทำเสริมขึ้นมาให้ครบไลน์มากกว่าครับ


51 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 11 ส.ค. 2016

Café หลบร้อน ใกล้โรงพยาบาล BNH และโรงเรียนเซนต์โยเซฟ ~กาแฟรสชาติดี / Latte Art สวย /ราคาไม่สูง

อ่านต่อ »
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
9 check-ins
Quality Review
[ซ.คอนแวนต์-สาทร] ร้านกาแฟแวะประจำถ้าผ่านมาแถวนี้ กาแฟมีหลากหลายแนวขึ้นกว่าแต่ก่อน (3.5*)
เมนูเด็ด:อเมริกาโน่ (เย็น)

Convent Café เป็นร้านกาแฟขนาด 1 คูหา กลางๆซอยคอนแวนต์ ค่อนไปทางสาทรเหนือ ฝั่งตรงข้ามเยื้องๆกับโรงพยาบาล BNH เป็นร้านที่เน้นซื้อถือขึ้นไปดื่มที่ออฟฟิต แต่ก็มีที่นั่งในร้านด้วย บรรยากาศมืดๆทรึมๆหน่อย แนวลอฟท์ (ตามรูปล่างรีวิว) ไม่มีที่จอดรถ ลูกค้าส่วนใหญ่ก็พนักงานออฟฟิตแถวนี้ เจ้าหน้าที่โรงพยาบาล BNH หรือไม่ก็ผู้ปกครองมารอรับเด็กที่โรงเรียนเซนต์โยใกล้ๆกันฝั่งตรงข้าม ร้านนี้เปิดตั้งแต่ช่วงเช้าๆก...

อ่านต่อ »
Conventcoffee convent rd. ถนนคอนแวนต์

59 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 17 เม.ย. 2018

ร้านกาแฟโปรดเวลามาซอยคอนแวนต์ รอบนี้เพิ่มเติมพวก Cold Brew กับ Filter ให้ 3.5 ดาว เพราะตัวเลือก Single Origin ไม่เยอะ

อ่านต่อ »
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
2 check-ins
Quality Review
Flat White ถ้วยเดิม เพิ่มเติมลองเค้กส้ม 🍊

กินเตี๋ยวแล้วก็มากินแฟ มาร้านใกล้ๆ ราคาเป็นมิตร บริการรวดเร็ว ภายในร้านเปิดแอร์แถมพัดลมหลายตัวช่วยเป่า แต่ก็ไม่ค่อยเย็น เพราะประตูเปิดแง้มไว้ตลอดเวลา มีขนม 2 อย่าง เค้กกล้วยหอมอร่อยเคยชิมละ มาลองเค้กส้ม เนื้อร่วนๆ(สงสัยไม่ใช่ของใหม่) หวานมากด้วย ไม่ชอบเล๊ยยยย ว่าจะสั่งคาปูฯ ปากไวได้ Flat White ซ้ำคราวก่อน รสเจือจาง / Iced Convent Classic - เข้มดี ประมาณเอสฯเย็น

ดูเพิ่มเติม »
Conventcoffee convent rd. ถนนคอนแวนต์Conventcoffee convent rd. ถนนคอนแวนต์Conventcoffee convent rd. ถนนคอนแวนต์

15 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 21 ก.ค. 2019

แวะจิบ Flat White รสละมุน

อ่านต่อ »
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านกาแฟเก๋ๆ ณ ตรงข้ามโรงเรียนเซนโย
เมนูเด็ด:มัทฉะ กรีนที ลาเต้ (ร้อน)

ร้านกาแฟขนาด 1 คูหาที่อยู่ตรงข้ามกับโรงเรียนเซนโย ประตูหน้าร้านจะเป็นแบบพับ ให้ความรู้สึกเหมือนร้านที่ปิดประตูอยู่ตลอดเวลา แต่เมื่อเข้าไปข้างในจะเจอว่าคนเยอะมากครับ เมนูก็จะเป็นเครื่องดื่มทั้งกาแฟและที่ไม่ใช่กาแฟครับ เมื่อเราสั่งเมนูเครื่องดื่มแล้วพนักงานจะเขียนชื่อที่แก้วไว้ด้วยครับ สำหรับเมนูที่ทานวันนี้คือ Matcha Green Tea Latte แบบเย็น ราคา 75 บาท: รสชาติเข้มข้นใช้ได้ครับ ไม่หวานมากกำลังดี...

อ่านต่อ »

9 Likes0 Comment
Share
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
กาแฟอร่อย หาที่จอดยาก

ร้านอยู่แถวโรงพยาบาล BNH ครับ หาที่จอดยากมากเลย ร้านเป็นกึ่งๆ open air ครับ ไม่ค่อยเย็นเท่าไหร่ บริการปานกลางครับ วันนี้ลอง ice americano อร่อยดีครับ ส่วน latte สั่งหวานน้อย ปรากฎว่าหวานไปครับ ที่ร้านมีเลเวลให้เลือกหวานน้อย กับ หวานน้อยน้อย 555 ใครไม่ชอบหวานแนะนำสั่งไม่หวานหรือไม่ก็หวานน้อยน้อยครับ

ดูเพิ่มเติม »

3 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
cold brew รสชาติดี
เมนูเด็ด:Cold Brew

ช่วงนี้ใช้ชีวิตในซอยคอนแวนต์ทุกวันเลยมีโอกาสลองร้านในซอยนี้หลายร้านๆ ร้านกาแฟนี้อยู่ตรงข้ามไป เยื้องๆกับโรงพยาบาล BNH เลย ซอยนี้มีร้านกาแฟอยู่พอสมควร ร้านนี้ได้อารมณ์ house coffee แบบในซิดนีย์เลย ไม่ใช่อารมณ์ Mass coffee วันนี้สั่ง cold brew มาดื่ม รสชาติดี ราคาไม่แพงด้วย แนะนำครับ วันต่อมาลองสั่ง Nitro cold brew มาดื่ม Nitro cold brew ของที่นี่จะใส่น้ำแข็งมาด้วย รสชาติไม่เข้มข้นเท่าไหร่ ไม่ต่า...

อ่านต่อ »

6 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
กาแฟอร่อย บนถนนคอนแวนต์
เมนูเด็ด:มัทฉะ ช็อคโก (เย็น), อเมริกาโน(ร้อน)

ร้านช่วงเช้าขายดี ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นผปค รร เซนโยกับคนทำงานในซอย ร้านนร้กาแฟเค้าอร่อย พิถีพิถัน ที่นั่งมีพอสมควร มีปลั้กให้เสียบนั่งทำงานได้แต่ที่นั่ง นั่งไม่สบายเท่าไหร่ ไม่ค่อยเหมาะนั้งทำงานนานๆค่ะ เราชอบ flatwhite รสชาติดี อุณหภูมิกำลังเหมาะ และเราลองแก้วสองมัชชะกับน้ำส้ม จำชื่อเมนูไม่ได้ แต่สดชื่น และแปลกดีค่ะ

ดูเพิ่มเติม »

7 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 24 มี.ค. 2018

ร้านกาแฟอร่อยๆ บนถนนคอนแวนต์

อ่านต่อ »
Wongnai
Download Wongnai App Free
App StorePlaystore
Follow Us
สำหรับผู้ใช้ Wongnai
ระดับของผู้ใช้ Wongnaiเกี่ยวกับ Wongnai Eliteตารางอันดับของผู้ใช้งานแนวทางปฏิบัติของผู้ใช้งาน
สำหรับร้านหรือธุรกิจ
แจ้งเป็นเจ้าของร้านลงโฆษณากับ Wongnaiระบบจัดการร้านอาหาร (Wongnai POS)รับเดลิเวอรีผ่าน Wongnai x LINE MAN (RMS)บทความเทคนิคการตลาดเช่าพื้นที่ Wongnai Co-Cooking Space
สำหรับสื่อมวลชน
ข่าว Wongnaiปฏิทินกิจกรรม Wongnai Eventโลโก้ Wongnai และวิธีการใช้
ร่วมงานกับเรา
ตำแหน่งที่เปิดรับLife @ Wongnai
เกี่ยวกับ Wongnai
ประวัติบริษัทติดต่อเราศูนย์ช่วยเหลือ
Copyright @2010-2020
Wongnai Media Co., Ltd. All right reserved.
Terms & ConditionsPrivacy Policy
THEN