รีวิว ท่านุ่นซีฟู้ด

10 ก.ค. 2017
photo
1 check-in
Quality Review
อาหารใต้ในบรรยากาศริมทะเล ชมวิวสะพานรักสารสินในวันที่ท้องฟ้าสีเดียวกับท้องทะเล
เมนูเด็ด:แกงสัมกุ้งไข่ชะอม, ส้มตำสาหร่าย, จั๊กจั่นทะเลทอดกระเทียม, หมูคั่วเกลือ

มื้อแรกในทริปเที่ยวภูเก็ตค่ะ ลงเครื่องเรียบร้อยรับรถเช่าแล้ว เราก็ขับตรงดิ่งไปยังพังงา อย่าเพิ่งงงว่ามาเที่ยวภูเก็ตแต่ไปกินข้าวถึงพังงา จริงๆ คือใกล้มากจากสนามบินภูเก็ตขับไปแค่นิดเดียว พอข้ามสะพานสารสินก็จะเข้าสู่เขตจังหวัดพังงาแล้วค่ะ 📍พิกัด : ร้านท่านุ่นซีฟู้ดจะอยู่ติดตีนสะพานสารสินฝั่งพังงา จากสนามบินภูเก็ตใช้เวลาขับรถไม่ถึง 15 นาทีก็ถึงร้านแล้ว แนะนำให้ชะลอและชิดซ้ายก่อนลงสะพาน พอลงสะพานปุ๊บจะมีทางคู่ขนานเส้นในให้เลี้ยวรถเข้าเส้นในแล้วขับย้อนขึ้นไปทางสะพานจะเห็นร้านท่านุ่นอยู่ติดริมทะเลเลยค่ะ 🏡 บรรยากาศ : เราไปถึงช่วงเที่ยงแดดจ้า ฟ้าใสเป็นสีเดียวกับทะเลเลยค่ะ วิวดีมาก เห็นสะพานสารสินเต็มๆ ภายในร้านมีโซนห้องแอร์ และโซน outdoor เป็นอาคารโล่งรับลมริมหาด แล้วยังมีที่นั่งชิลๆ ติดหาดด้วย ซึ่งถ้ามาทานช่วงเย็นๆ พระอาทิตย์ตก เจอวิวแบบนี้ต้องโรแมนติกแน่นอน ด้วยความที่เราไปช่วงกลางวัน ถึงแดดจะแรงแต่ลมทะเลพัดดีมาก เลยเลือกนั่งที่อาคารริมหาดค่ะ ลมตึง เย็นสบาย และได้ชมวิวด้วย 💕 การบริการ : น้องๆ พนักงานบริการดีค่ะ แนะนำตั้งแต่ตอนที่เดินเลือกมุมที่นั่งแล้วว่าตรงไหนร้อน ตรงไหนวิวดี สุภาพ เรียกปุ๊บมาปั๊บทันใจ อาหารก็ออกไวดี • จักจั่นทอดกระเทียม (120 บาท) – จานนี้มีแต่คนแนะนำว่าต้องสั่ง ดูเหมือนจะเป็นเมนูที่หาทานได้เฉพาะริมฝั่งภูเก็ต-พังงา ซึ่งปกติเราไม่ทานแมลงค่ะ ไม่เคยทานเลย แต่เห็นว่าตัวนี้เป็นจักจั่นทะเล ถ้าอยู่ในทะเลก็แสดงว่าไม่ใช่แมลงสิเนอะ ก็เลยลองดู ไม่งั้นเดี๋ยวจะคุยกับใครไม่รู้เรื่อง 555 ทางร้านจะทอดกรอบกับกระเทียมค่ะ ตัวขนาดหัวแม่โป้ง ทอดมากรอบซึบๆ จิ้มกินกับซอสศรีราชา รสชาติเค็มๆ มันๆ เราว่าคล้ายคางกุ้งนะ แต่คางกุ้งจะมันกว่านิดนึง • แกงส้มกุ้งไข่ชะอม (180 บาท) – เผ็ดจัดจ้านมาตามแบบฉบับอาหารใต้ ลืมบอกไปว่าขอแบบซอฟท์หน่อยเพราะคนไปด้วยไม่ทานเผ็ด กุ้งสดตัวใหญ่ ชะอมชิ้นใหญ่ • หมูคั่วเกลือ (160 บาท) – เป็นจานที่หน้าตาดูธรรมดา แต่ทานแล้วชอบมาก หมูทอดกรอบนอกนุ่มใน ไม่แห้งแข็ง ออกรสเค็มนิดๆ กลมกล่อม ช่วยแก้เผ็ดจากแกงส้มได้ชะงัด • ส้มตำสาหร่าย (180 บาท) – เมนูนี้แนะนำค่ะ ควรค่าแก่การสั่งมาทาน เค้าจะแยกสาหร่ายพวงองุ่นมาจานนึง และเครื่องส้มตำไทยรสแซ่บมาอีกถ้วยนึง เวลาทานก็ให้เราเอาสาหร่ายกับเครื่องมาผสมกันทานเป็นคำๆ เริศมากจานนี้ สาหร่ายพวงองุ่นสดรสเค็มปะแล่มเจอกับเครื่องส้มตำแซ่บๆ ลงตัวอย่าบอกใครเชียว

฿฿฿
จั๊กจั่นทอดกระเทียม 120 บาท
ส้มตำสาหร่าย 180 บาท
หมูคั่วเกลือ 160 บาท
แกงส้มชะอมกุ้ง 180 บาท
กุ้งตัวใหญ่ แกงเผ็ดถึงใจ
สาหร่ายพวงองุ่น
ส้มตำแยกมาต่างหาก
ตักมาผสมกัน อร่อยมั่กๆ อย่างนัว
จักจั่นทะเลทอด มันก็จะเค็มๆ มันๆ นะ
วิวดี ลมตึง
มาตอนเที่ยงนั่งในร้านเถอะ
มุมนี้ถ้าเป็นช่วงเย็นคงต้องแย่งชิงกัน
อยู่ติดสะพานสารสิน วิวงาม
น้ำทะเลตรงนี้ใสมาก
ร้านอยู่ติดตีนสะพานเลย

38 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : /
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านน่านั่ง ซีฟู้ดสดๆ
เมนูเด็ด:ปลากะพงสองฟาก, หมึกแดดเดียว, ผัดผักเหมียงกุ้งเสียบ-ไข่

น้านนี้แนะนำมากค่ะ เหมาะแก่มาทานอาหารกับครอบครัว หรือเพื่อนกลุ่มใหญ่ๆค่ะ อาหารที่นี่อร่อยดีค่ะ รสชาติดี ร้านอยู่ใกล้ๆสะพานสารสินค่ะ อาหารที่ร้านสดและสะอาดดีค่ะ ส่วนมากจะเป็นอาหารพื้นเมืองของภูเก็ต ส่วนเมนูที่ชอบทาน ได้แก่หมึกแดดเดียว ผัดผักเหมียงกุ้งเสียบ-ไข่ ทุกครั้งที่มาก็ต้องสั่งทานค่ะ ส่วนบรรยากศร้านก็ดีค่ะ ไม่แออัด บรรยากาศสบายๆๆน่านั่ง แนะนำเลยค่ะร้านนี้ ส่วนราคาไม่แพงมากมายอะไร

ดูเพิ่มเติม »
ท่านุ่นซีฟู้ด
ท่านุ่นซีฟู้ด
ท่านุ่นซีฟู้ด

0 Like0 Comment
Share
Quality Review
ร้านน่านั่ง ลมพัดสบาย ซีฟู๊ดสดๆ
เมนูเด็ด:ปลากะพงสองฟาก, หอยตลับผัดพริกเผา, ส้มตำสาหร่าย, หมึกแดดเดียว, ปูจักจั่นทะเลทอด

วันนี้จะมารีวิวร้านอาหารทะเลที่ยุติดทะเล สดๆ ร้านนี้เป็นอีกร้านที่ไครๆก้อรุ้จักเป็นอย่างดีกับนักชิมทั้งหลาย ร้านยุใกล้สะพานสาระสิน บรรยากาศตอนค่ำๆนี้ดีอาหารร้านนี้ก้อเน้นซีฟู๊ดส่วนใหญ่ มีหลายตัวเลือก🐚🐚หอยตลับผัดพริกเผา🐙🦑หมึกแดดเดียว 🥒ส้มตำสาหร่าย🦀ปูจักจั่นทะเลทอด บอกเลยอร่อยเหมาะไปกินเป็นครอบครัว หรือคุ่รัก ราคาไม่แพงสมน้ำสมเนื้อ

ดูเพิ่มเติม »
ท่านุ่นซีฟู้ด
ท่านุ่นซีฟู้ด
ท่านุ่นซีฟู้ด

0 Like0 Comment
Share
Quality Review
แกงส้มกุ้งชะอมไข่ หรอยจังหู้
เมนูเด็ด:แกงสัมกุ้งไข่ชะอม

เชื่อว่าหลายคนเคยได้ยินชื่อร้านนี้มา แต่ไม่เคยไปสักที วันนี้ได้ไปลองทานร้านนี้มา รสชาติอาหารอร่อย พนักงานเอาใจใส่ดี บรรยากาศดีค่ะ ลมพัดสบาย ได้สั่งแกงส้มกุ้งชะอมไข่,กุ้งทอดราดซอสมะขาม ทอดกุ้งได้กรอบพอดีค่ะกับซอสที่เปรี้ยวหวาน ชอบมากๆค่ะ

ดูเพิ่มเติม »
ท่านุ่นซีฟู้ด
ท่านุ่นซีฟู้ด
ท่านุ่นซีฟู้ด

0 Like0 Comment
Share
Quality Review
ปลาหมึกตัวใหญ่มากค่ะต้องมาๆนะน่ากินทั้งนั้นเลยแกงส้มกุ้งไข่ชะอม
เมนูเด็ด:กุ้งทอดราดซอสมะขาม, ปลากะพงสองฟาก, ข้าวอบสัปปะรด ทะเล, แกงส้มยอดมะพร้าวอ่อน, หอยตลับผัดพริกเผา, ส้มตำสาหร่าย, จั๊กจั่นทะเลทอดกระเทียม, หมึกแดดเดียว น้ำพริกกุ้งเสียบ ต้มจืดปลาเค็ม, หมึกแดดเดียว, ปูจักจั่นทะเลทอด, หอยนางรมสด, ผัดผักเหมียงกุ้งเสียบ-ไข่

ใครผ่านมาพังงาอย่าลืมแวะมามาร้านนี้นะคะ บรรยากาศสุดหรูปูจักจั่นทะเลทอด หมึกแดดเดียว จั๊กจั่นทะเลทอดกระเทียม ส้มตำสาหร่าย ปลากะพงสองฟากหมึกแดดเดียว น้ำพริกกุ้งเสียบ ต้มจืดปลาเค็มหอยตลับผัดพริกเผาแกงส้มยอดมะพร้าวอ่อนกุ้งทอดราดซอสมะขามเครื่องดื่มก็มีมากมายไม่รู้จะกินอะไรก่อนดีกินแล้วยานั่งตอดปลาหมึกตัวใหญ่มากอย่าลืมแวะมานะคะ

ดูเพิ่มเติม »
ท่านุ่นซีฟู้ด
ท่านุ่นซีฟู้ด
ท่านุ่นซีฟู้ด

0 Like0 Comment
Share
27 มิ.ย. 2015
photo
EDITOR'S CHOICE
อีกหนึ่งร้านซีฟู้ดที่ประทับใจ ดีงามเกินความคาดหมาย
เมนูเด็ด:กุ้งทอดราดซอสมะขาม

ได้ยินชื่อร้านนี้มาบ้าง แต่ไม่เคยไปสักที ไปภูเก็ตครั้งก่อนจำเป็นต้องรออยู่แถวสนามบินซักพักเลยลองมาทานดูค่ะ ทำเลใกล้สะพานสารสิน อยู่ฝั่งพังงา หาไม่ยากเลยค่ะ บรรยากาศดี ลมเย็นมากๆ น้องพนักงานเอาใจใส่ดี อาหารอร่อยทุกเมนู แต่ที่โดดเด่นที่สุดคงต้องยกให้ กุ้งทอดราดซอสมะขาม สมเป็นเมนูแนะนำมากๆ กุ้งทอดกรอบพอดี กับซอสที่เปรี้ยวหวานลงตัว ชอบมากเลยค่ะ

ดูเพิ่มเติม »
กุ้งทอดราดซอสมะขาม Recommended !! ห้ามพลาดเลยค่ะ
ปลาเก๋าราดพริก
ส้มตำปูม้า

3 Likes0 Comment
Share