รีวิวร้าน พังงา - ท่านุ่นซีฟู้ด

เรียงโดยHotRecent
1 check-inร้องเรียน
อาหารใต้ในบรรยากาศริมทะเล ชมวิวสะพานรักสารสินในวันที่ท้องฟ้าสีเดียวกับท้องทะเล
เมนูเด็ด: แกงสัมกุ้งไข่ชะอม, ส้มตำสาหร่าย, จั๊กจั่นทะเลทอดกระเทียม, หมูคั่วเกลือมื้อแรกในทริปเที่ยวภูเก็ตค่ะ ลงเครื่องเรียบร้อยรับรถเช่าแล้ว เราก็ขับตรงดิ่งไปยังพังงา อย่าเพิ่งงงว่ามาเที่ยวภูเก็ตแต่ไปกินข้าวถึงพังงา จริงๆ คือใกล้มากจากสนามบินภูเก็ตขับไปแค่นิดเดียว พอข้ามสะพานสารสินก็จะเข้าสู่เขตจังหวัดพังงาแล้วค่ะ

📍พิกัด : ร้านท่านุ่นซีฟู้ดจะอยู่ติดตีนสะพานสารสินฝั่งพังงา จากสนามบินภูเก็ตใช้เวลาขับรถไม่ถึง 15 นาทีก็ถึงร้านแล้ว แนะนำให้ชะลอและชิดซ้ายก่อนลงสะพาน พอลงสะพานปุ๊บจะมีทางคู่ขนานเส้นในให้เลี้ยวรถเข้าเส้นในแล้วขับย้อนขึ้นไปทางสะพานจะเห็นร้านท่านุ่นอยู่ติดริมทะเลเลยค่ะ

🏡 บรรยากาศ : เราไปถึงช่วงเที่ยงแดดจ้า ฟ้าใสเป็นสีเดียวกับทะเลเลยค่ะ วิวดีมาก เห็นสะพานสารสินเต็มๆ ภายในร้านมีโซนห้องแอร์ และโซน outdoor เป็นอาคารโล่งรับลมริมหาด แล้วยังมีที่นั่งชิลๆ ติดหาดด้วย ซึ่งถ้ามาทานช่วงเย็นๆ พระอาทิตย์ตก เจอวิวแบบนี้ต้องโรแมนติกแน่นอน ด้วยความที่เราไปช่วงกลางวัน ถึงแดดจะแรงแต่ลมทะเลพัดดีมาก เลยเลือกนั่งที่อาคารริมหาดค่ะ ลมตึง เย็นสบาย และได้ชมวิวด้วย

💕 การบริการ : น้องๆ พนักงานบริการดีค่ะ แนะนำตั้งแต่ตอนที่เดินเลือกมุมที่นั่งแล้วว่าตรงไหนร้อน ตรงไหนวิวดี สุภาพ เรียกปุ๊บมาปั๊บทันใจ อาหารก็ออกไวดี

• จักจั่นทอดกระเทียม (120 บาท) – จานนี้มีแต่คนแนะนำว่าต้องสั่ง ดูเหมือนจะเป็นเมนูที่หาทานได้เฉพาะริมฝั่งภูเก็ต-พังงา ซึ่งปกติเราไม่ทานแมลงค่ะ ไม่เคยทานเลย แต่เห็นว่าตัวนี้เป็นจักจั่นทะเล ถ้าอยู่ในทะเลก็แสดงว่าไม่ใช่แมลงสิเนอะ ก็เลยลองดู ไม่งั้นเดี๋ยวจะคุยกับใครไม่รู้เรื่อง 555 ทางร้านจะทอดกรอบกับกระเทียมค่ะ ตัวขนาดหัวแม่โป้ง ทอดมากรอบซึบๆ จิ้มกินกับซอสศรีราชา รสชาติเค็มๆ มันๆ เราว่าคล้ายคางกุ้งนะ แต่คางกุ้งจะมันกว่านิดนึง

• แกงส้มกุ้งไข่ชะอม (180 บาท) – เผ็ดจัดจ้านมาตามแบบฉบับอาหารใต้ ลืมบอกไปว่าขอแบบซอฟท์หน่อยเพราะคนไปด้วยไม่ทานเผ็ด กุ้งสดตัวใหญ่ ชะอมชิ้นใหญ่

• หมูคั่วเกลือ (160 บาท) – เป็นจานที่หน้าตาดูธรรมดา แต่ทานแล้วชอบมาก หมูทอดกรอบนอกนุ่มใน ไม่แห้งแข็ง ออกรสเค็มนิดๆ กลมกล่อม ช่วยแก้เผ็ดจากแกงส้มได้ชะงัด

• ส้มตำสาหร่าย (180 บาท) – เมนูนี้แนะนำค่ะ ควรค่าแก่การสั่งมาทาน เค้าจะแยกสาหร่ายพวงองุ่นมาจานนึง และเครื่องส้มตำไทยรสแซ่บมาอีกถ้วยนึง เวลาทานก็ให้เราเอาสาหร่ายกับเครื่องมาผสมกันทานเป็นคำๆ เริศมากจานนี้ สาหร่ายพวงองุ่นสดรสเค็มปะแล่มเจอกับเครื่องส้มตำแซ่บๆ ลงตัวอย่าบอกใครเชียว
฿฿฿
จั๊กจั่นทอดกระเทียม 120 บาท
ส้มตำสาหร่าย 180 บาท
หมูคั่วเกลือ 160 บาท
แกงส้มชะอมกุ้ง 180 บาท
กุ้งตัวใหญ่ แกงเผ็ดถึงใจ
สาหร่ายพวงองุ่น
ส้มตำแยกมาต่างหาก
ตักมาผสมกัน อร่อยมั่กๆ อย่างนัว
จักจั่นทะเลทอด มันก็จะเค็มๆ มันๆ นะ
วิวดี ลมตึง
มาตอนเที่ยงนั่งในร้านเถอะ
มุมนี้ถ้าเป็นช่วงเย็นคงต้องแย่งชิงกัน
อยู่ติดสะพานสารสิน วิวงาม
น้ำทะเลตรงนี้ใสมาก
ร้านอยู่ติดตีนสะพานเลย
38 Likes0 Comment10 ก.ค. 2017
QUALITY REVIEW
ร้องเรียน
ร้านซีฟู้ดริมทะเลพร้อมวิวสะพานสารสินสวยๆ เป็นพรมแดนของภูเก็ต-พังงา
เมนูเด็ด: ปลากะพงสองฟาก, ผัดผักเหมียงกุ้งเสียบ-ไข่[ความประทับใจ / บรรยากาศ / บริการ]
เป็นร้านอาหารทะเลระหว่างทางไปพังงาครับ ลงเครื่องที่ภูเก็ตแล้วขับรถเช่าข้ามสะพานสารสินไปอีกฝั่ง ร้านนี้วิวดีริมทะเล เห็นวิวสะพาน เป็นร้านอาหารทะเลสดที่มีค่อนข้างครบเกือบทุกอย่างแบบที่ควรจะเป็น เมนูประเภทยำ ส้มตำ แกงภาคกลางต่างๆ รวมถึงอาหารจานเดียวทานง่ายๆ เร็วๆ ของหวานก็มี เช่น ขนมไทยอย่างบัวลอยเผือก กล้วยบวชชี เต้าทึง สละลอยแก้ว แล้วก็ไอศกรีม เครื่องดื่มก็มีก...
อ่านต่อ »
[380.-]
[380.-]
[380.-]
18 Likes0 Commentเมื่อ เดือนที่แล้ว
ร้องเรียน
อีกหนึ่งร้านซีฟู้ดที่ประทับใจ ดีงามเกินความคาดหมาย
เมนูเด็ด: กุ้งทอดราดซอสมะขามได้ยินชื่อร้านนี้มาบ้าง แต่ไม่เคยไปสักที ไปภูเก็ตครั้งก่อนจำเป็นต้องรออยู่แถวสนามบินซักพักเลยลองมาทานดูค่ะ ทำเลใกล้สะพานสารสิน อยู่ฝั่งพังงา หาไม่ยากเลยค่ะ

บรรยากาศดี ลมเย็นมากๆ น้องพนักงานเอาใจใส่ดี อาหารอร่อยทุกเมนู แต่ที่โดดเด่นที่สุดคงต้องยกให้ กุ้งทอดราดซอสมะขาม สมเป็นเมนูแนะนำมากๆ กุ้งทอดกรอบพอดี กับซอสที่เปรี้ยวหวานลงตัว ชอบมากเลยค่ะ
ดูรูปทั้งหมด »
กุ้งทอดราดซอสมะขาม Recommended !! ห้ามพลาดเลยค่ะ
ปลาเก๋าราดพริก
ส้มตำปูม้า
3 Likes0 Comment27 มิ.ย. 2015
1 check-inร้องเรียน
วิวดี อาหารโอเค
เมนูเด็ด: ปลาทรายทอดขมิ้นบรรยากาศร้านใช้ได้ วิวดี อยู่เชิงสะพานสารสินฝั่งพังงา ถ้าขับรถไป ให้ขับข้ามสะพานแล้ว U-turn ทีนึงเพื่อลอดใต้สะพาน หรือจะเดินข้ามสะพานมาเลยก็ได้

เมนูส่วนใหญ่ราคาประมาณ 120.- บาทเกือบทุกอย่าง

[ เมนูที่สั่ง ]
- ต้มกะทิผักเหมียงหม้อไฟ (260.-) รสชาติหวานๆ ใส่กุ้งตัวเล็ก สรุปคือไม่ค่อยชอบครับเมนูนี้เพราะความหวานอย่างเดียว

- จั๊กจั่นทอดกระเทียม (120.-) ตัวจั๊กจั่นกินหน้าตาคล้ายหัวกุ้ง แต่ขนา...
อ่านต่อ »
จั๊กจั่นทอดกระเทียม
หอยตลับผัดพริกเผา
ต้มกะทิผักเหมียงหม้อไฟ
33 Likes0 Comment18 ส.ค. 2014
1 check-inร้องเรียน
ร้านอาหารริมสะพานสารสิน บรรยากาศดีมาก
เมนูเด็ด: หอยตลับผัดพริกเผาร้านนี้ตั้งอยู่ริมสะพานสารสิน ฝั่งพังงานะครับ ถ้ามาจากฝั่งภูเก็ต วิธีมาจะยากนิดนึงคือต้องข้ามสะพานสารสินมาก่อนแล้วยูเทิร์น แล้วจึงลอดใต้สะพานไป ร้านจะอยู่ติดริมสะพานเลย

ร้านโปร่งโล่งสบาย เห็นวิวสะพานและทะเลชัดมาก บรรยากาศดีเลยครับ

อาหารอร่อยบางอย่าง บางอย่างก็เฉยๆ หอยตลับอร่อยเข้มข้นและให้เยอะดี ปูจั๊กจั่นทอดกระเทียมก็ใช้ได้ ส่วนที่ไม่ค่อยชอบคือปลาหมึกแดดเดียวที่เหนียวไปหน่อย และต้มกะทิที...
อ่านต่อ »
ปูจั้กจั่นทอดกระเทียม
หอยตลับผัดพริกเผา
ต้มกะทิใบเหลียง
23 Likes0 Comment7 ก.ค. 2014
อ่านรีวิวทั้งหมด