3.7

รีวิว ลิ้มฮั่วเฮง (ก๋วยเตี๋ยวปริญญา) เทเวศร์ เซลล์ชวนชิม

อนันต์
3 มิ.ย. 2023
ร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาทีเด็ดย่านเทเวศร์
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: บะหมี่แห้ง, เกี๊ยมอี๋ต้มยำ

วันนี้มาชิมก๋วยเตี๋ยวและเกี๊ยมอี๊๋ ร้านที่เคยกินตั้งแต่มาทำงานแถวราชดำเนิน ร้านลิ้มฮั้วเฮงร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาร้านดั้งเดิมแถวเทเวศร์ วันนี้จัดไปตามสูตร แห้งชามน้ำชาม สั่งบะหมี่แห้ง และเกี๊ยมอี๋ต้มยำ บะหมี่นี่คือดีมากๆเส้นเล็กเหนียวนุ่ม เกี๊ยมอี๋มาดี ทีเด็ดคือน้ำซุปที่มีรสชาติ ต่างจากที่สิงคโปร์ที่เพิ่งไปน้ำซุปจะจืดๆกว่า ลูกชิ้นแต่ละอย่างอร่อยเลยครับ เอนจอยกับเมนูนี้กันนะครับ

เกี๊ยมอี๋ต้มยำ
บะหมี่แห้ง

Bigstargirl
17 ธ.ค. 2023
‘ร้านก๋วยเตี๋ยวเก่าแก่ย่านเทเวศร์ ลูกชิ้นปลากับเกี๊ยวปลาอร่อยดีนะ’
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: บะหมี่แห้งยำ, ลูกชิ้นปลาลวก, เกี๊ยวปลาลวก

ลิ้มฮั่วเฮง ร้านก๋วยเตี๋ยวเก่าแก่ย่านเทเวศร์ที่เปิดมานานกว่า 50 ปี เป็นร้านตึกแถวหนึ่งคูหา อยู่บนถนนกรุงเกษม เลียบคลองผดุง ตรงหัวมุมสะพานเทเวศร์เลยค่ะ เมนูของร้านจะเป็นก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา มีทั้งแห้ง น้ำ ต้มยำ เส้นหมี่ บะหมี่ เกี๊ยมอี๋ วุ้นเส้น ทีเด็ดคือลูกชิ้นปลา เกี๊ยวปลา เค้ามีเมนูขายชามแยกให้เลย แสดงว่าเด็ดจริง วันนั้นกุ๊กไก่สั่ง บะหมี่แห้งต้มยำ (50.-) ได้บะหมี่หนึ่งก้อน หมูสด ตับ ลูก...อ่านต่อ

Deaw' Danai Sup'
12k3.8k46.6k
5 ธ.ค. 2023
ลูกชิ้นอร่อย ตับดี

#ลิ้มฮั่วเฮง [ก๋วยเตี๋ยวปริญญา] 🍜 ตำนานก๋วยเตี๋ยวหมู ลูกชิ้นปลา สูตรโบราณกว่า 90 ปี ก๋วยเตี๋ยวหมู 🐷ที่ใส่ลูกชิ้นปลา 🐠 ที่ขายมาตั้งแต่พ.ศ. 2472 หรือประมาณ 90 กว่าปีมาแล้ว ลิ้มฮั่วเฮง ใกล้แยกเทเวศร์ หรือหลายคนเรียกว่า #ก๋วยเตี๋ยวปริญญา เพราะในร้านมีรูปลูกหลานใส่ชุดครุยรับปริญญาแปะเต็มฝาบ้านเต็มไปหมด 🌈 ก๋วยเตี๋ยวร้านนี้เอาจริง ๆ ก็ไม่รู้ว่าจะนิยามว่าเป็นก๋วยเตี๋ยวปลา หรือก๋วยเตี๋ยวหมูดี เพรา...อ่านต่อ

Ning Laksana
20 ก.ย. 2023
ลูกชิ้นปลาอร่อยเด็ด น้ำซุปอร่อยละมุน
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: เกี๊ยวปลา 10 ลูก, บะหมี่น้ำ, ลูกชิ้นปลา, เกี๊ยวกรอบ 5 ชิ้น, หมูแผ่น, น้ำซุป, เกี๊ยวหมู, ฮื่อก้วย

ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาร้านนี้อร่อยถูกใจเรามากจริงๆ ค่ะ ปรุงรสชาติอ่อนๆ อร่อยแบบธรรมชาติๆ รู้สึกได้ถึงความอร่อยจากวัตถุดิบที่คุณภาพดี และความพิถีพิถันในการปรุงรส ลูกชิ้นปลาอร่อยทุกอย่างเลยค่ะ ทั้งลูกชิ้นปลาขาวกลม ลูกชิ้นปลาทอด ฮื่อก้วย และเกี๊ยวปลา รสชาติดี ไม่เหม็นคาวเลยค่ะ เนื้อสัมผัสก็ดีงาม มีความสด ความเด้ง และหอมมากเลยค่ะ กินแล้วฟินมาก เกี๊ยวหมูเค้าก็อร่อยอีกเช่นกันค่ะ แป้งเกี๊ยวบางแต่ไม่...อ่านต่อ

PookEats
29 ธ.ค. 2022
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาเก่าแก่ย่านเทเวศน์
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: บะหมี่แห้งยำ, เกาเหลาเกี๊ยวปลาอย่างเดียว

ร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาอายุเก่าแก่ที่เปิดขายมาตั้งแต่ปีพ.ศ.2472 ร้านนี้เตรียมเครื่องทุกอย่างเองรวมถึงถั่วป่นที่คั่วกันสดใหม่ และใช้เส้นบะหมี่ที่สั่งทำพิเศษ มาแวะร้านนี้ทั้งที เลยไม่พลาดที่จะสั่งเมนูบะหมี่แห้งต้มยำมาลองชิม ส่วนไอเท็มเด็ดที่ไม่ควรพลาดลองคือเกี๊ยวหมูและเกี๊ยวปลา เส้นบะหมี่ไข่ขนาดเล็กลวกมาได้เป๊ะ เส้นเล็กก็เหนียวนุ่ม เครื่องลูกชิ้นทุกแบบไม่คาว เกี๊ยวทอดกรอบอร่อยดี และที่ชอบเป็นพ...อ่านต่อ

ทิพากร บุญอ่ำ
11 มิ.ย. 2022
อร่อยมาก คุ้มราคา
เมนูเด็ด: บะหมี่เกี๊ยว แห้ง, บะหมี่เกี้ยวแห้งพิเศษ

ร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาระดับตำนาน สั่งเส้นหมี่เกี๊ยวแห้งพิเศษ (80 บาท) เครื่องมาเพียบทั้งลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นกุ้ง ฮื่อก้วย…อร่อยทั้งสิ้น เส้นบะหมี่มาแนวเส้นฮ่องกง เล็กนุ่มหนึบ เกี๊ยวก็อร่อย เนื้อหมูเต็มคำ ร้านอยู่เทเวศร์เส้นคลองผดุงกรุงกษม ใกล้ซอยเทเวศร์ 1ดูเพิ่มเติม

Jade's
Jade's