3.7
31 เรตติ้ง (24 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในวันอังคาร เวลา 07:00

รีวิว ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย ป้าลุง สาย 3

photo
Pednoii AhHa
2.2k2.2k29.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
10 มี.ค. 2023
ดูแล้ว 2,260
Quality Review
มาร้านนี้เพราะอยากลองกากหมูนี่แหละ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยต้มยำ, ขนมถ้วย

เรื่องก๋วยเตี๋ยวกากหมูเราต้องไม่พลาด วันนี้เลยมาลองทานร้านก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย ป้าลุง อยู่ที่พุทธมณฑลสาย 3 หลังจากที่เห็นร้านนี้มาสักพักใหญ่ๆ แล้ว และอยู่ในวิสัยที่จะไปกินได้ ก็เลยมาในวันธรรมดาและมาช่วงประมาณร้านเปิดเลย ซึ่งดีตรงที่ว่าตอนมาลูกค้ายังไม่เยอะ และมีที่นั่งที่สามารถเข้าไปนั่งได้เลย ร้านนี้จะแบ่งโซนอาหารเป็นหลายๆ โซน โดยโซนหลักคือก๋วยเตี๋ยว อันนี้ใครเร็วได้รีบเขียน เพราะเค้าใช้เวลาทำแบบจานต่อจานจริงๆ ต่อมาคือของหวาน จะเริ่มลงสินค้าตอนประมาณ 9 โมง ถ้ามาเช้าเกิน แนะนำให้ซื้อกลับเพื่อที่คนอื่นจะได้มานั่งทานต่อ โซนเครื่องดื่มที่ตักน้ำแข็งได้เอง+ฟรี แต่ถ้ากดน้ำหวาน แก้วละ 15 บาท และโซนสุดท้าย เป็นฝั่งที่ทำอาหารตามสั่ง ไม่แน่ใจว่าสั่งอย่างไร น่าจะเป็นการเขียนใส่กระดาษแล้วไปยื่น ซึ่งที่ร้านนี้ก็ไม่มีเมนูบอกเหมือนกันว่าทำอะไรได้บ้าง เมนูที่ต้องสั่งเลยคือ ก๋วยเตี๋ยว เพราะร้านนี้จะเน้นใส่เป็นกากหมู ฟูกรอบไม่อมน้ำมัน ราคาเริ่มต้น 50 และพิเศษ 60 บาท มีเส้นให้เลือกตามมาตรฐานเลย รสชาติไม่เผ็ดอย่างที่คิดถึงแม้ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยจะเน้นไปที่ความเผ็ดจัดจ้านมากกว่า วันนี้ก็ได้ลองเมนู บะหมี่แห้งต้มยำพิเศษ ราคา 60 บาท ก็จะประกอบด้วยเส้นบะหมี่นุ่มอร่อย เลือกใช้ของดีอยู่ หมูสับ ลูกชิ้นหมู หมูชิ้น เครื่องต้มยำแบบสุโขทัยที่คุ้นเคยกัน โดยเฉพาะถั่วฝักยาวที่ไม่หั่นซอยแบบร้านอื่นๆ รสชาติหนักหวานและเผ็ดกลางๆ บีบมะนาวเพิ่มอีกหน่อยรสชาติเฟรชมาก กากหมูจะเป็นแบบไม่อมน้ำมัน เลยรู้สึกว่ารสชาติมันขาดความหอมแบบกากหมูไปสักหน่อย กึ่งๆ แคปหมูแล้วแหละ หรือจะสั่งเป็นน้ำต้มยำก็ดีเช่นกัน แต่อาจจะไม่ได้เข้มข้นเท่ากับที่เคยทาน ถ้าชอบกากหมูแนวนี้ สั่งเพิ่มได้ในราคา 20 บาท ลืมบอกไป ถ้าสั่งแบบแห้ง ทางร้านมีน้ำซุปให้ด้วย จะเป็นแบบไม่ปรุง รสชาติหวานจากไช้เท้าเน้นๆ อีกเมนูที่ทางร้านแนะนำคือ เกี๊ยวหมู ราคา 50 บาท สั่งเป็นแบบต้มยำก็ได้ แต่วันนี้ต้องการลองแบบซุปใสดูว่าจะเหมือนกับในซุปที่มากับบะหมี่แห้งหรือไม่ รสชาติเกี๊ยวเป็นแบบปรุงรส ออกเค็มๆ ไส้ด้านในมีความหนึบหน่อยๆ มีด้วยกัน 5 ชิ้นพร้อมกับใส่หมูสับ และเครื่องคล้ายๆ กับบะหมี่ เพียงแต่ไม่ได้ใส่พริกกับมะนาวเท่านั้นเอง เครื่องดื่มที่เป็นน้ำหวาน วันที่ไปทานมีให้เลือก 3 อย่างคือ เก๊กฮวย กระเจี๊ยบ และ ลำไย หนักหวานทุกตัวไม่ต้องลุ้น แนะนำว่าทานน้ำเปล่าดีกว่า และสุดท้ายคือของหวาน ที่ร้านมีขนมไทยจำหน่ายด้วยอย่างที่บอกไปตอนแรก เลยสั่งเป็นขนมถ้วย ราคา 20 บาท มีอยู่ด้วยกัน 4 ชิ้นเป็นสูตรโบราณที่ไม่ได้ผสมใบเตย ออกเค็มๆ มันๆ ตัดหวานกำลังดี แนะนำว่าควรรีบทาน เพราะถ้าทิ้งไว้สักพัก กะทิจะแตกตัวโดยเฉพาะวันที่อากาศร้อน โดยรวมแล้ว รสชาติก๋วยเตี๋ยวก็ถือว่าปานกลาง หนักหวาน อาจจะเป็นเพราะมีกากหมูนี่แหละคนเลยมาทานเยอะ ส่วนการบริการถือว่าค่อนข้างช้าเพราะร้านทำแบบชามต่อชามจริงๆ และแนะนำว่าให้เก็บเงินเลยหลังจากได้รับอาหาร เพราะคนเก็บเงินมีแค่คนเดียว ถ้าเป็นจังหวะคนจ่ายตังเยอะๆ จะเสียเวลารอนี่แหละ 💚 สามารถตามติดชีวิตการกินของเป็ดน้อยต่อได้ที่ 💚 👇🏻👇🏻 🍭Fan Page : https://www.facebook.com/PednoiiPakin 🍭IG : PednoiiPakin || pednoii_ahha *กรณีต้องการนำรูปไปใช้งานให้ขออนุญาตและให้เครดิตทุกครั้ง มิฉะนั้นจะถือว่าละเมิดลิขสิทธิ์และแจ้งความทุกกรณี

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Note Iron Wok
5494213.8k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 1,729
Quality Review
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำเครื่องล้นๆ กากหมูแน่นๆ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยต้มยำ, ข้าวราดกะเพราหมูกรอบ, บะหมี่แห้ง, เส้นเล็กต้มยำ, กากหมูเจียว

อายุน้อย💯กิโล กับ ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยลุงกับป้า พุทธมณฑล สาย3 😋😋😋 🌟🌟🌟🌟 ก๋วยเตี๋ยวต้มยำหนักเครื่อง เส้นพุทธมณฑลสาย3 มาวันธรรมดา รถรอเข้าจอดเต็มถนน คนรอจับบัตรคิวเพียบ วันหยุดจะขนาดไหน หนักเครื่อง หมูสับ หมูเด้ง หมูชิ้น ลูกชิ้น ถั่วคั่วเองกลิ่นหอม น้ำมะนาวแท้มาให้บีบเพิ่ม ก๋วยเตี๋ยวรสเปรี้ยวหวานนำ เผ็ดนิดหน่อย คนไม่กินเผ็ดกินได้ ให้คนกินรสจัดได้ปรุงเพิ่ม กากหมูมีให้ทุกชามไม่พอใจสั่งแยกใส่ก...อ่านต่อ

photo
Benz Pongsakorn
728305k
ยืนยันตัวตนแล้ว
6 พ.ค. 2023
ดูแล้ว 2,292
Quality Review
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ จี๊ดจ๊าด กากหมูหอมๆ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยต้มยำ, เส้นเล็กต้มยำ

ที่จอดรถอาจจะหายากนิดนึงครับ ช่วง11โมงคนแน่นแล้ว มาถึงก็รับบัตรคิวที่หน้าร้านได้เลยครับ จากนั้นก็หยิบกระดาษออเดอร์มาจดออเดอร์รอ พนักงานจะเรียกตามคิวครับ ร้านนี้เป็นสวรรค์คนชอบกากหมูเลยก็ว่าได้ เมนูจะมีข้าวกะเพราและก๋วยเตี๋ยว วันนี้ได้ลองทั้งสองอย่าง กะเพรายังเฉยๆ เหมือนทำทิ้งไว้สักระยะ เลยชืดๆหน่อย ส่วนก๋วยเตี๋ยวต้มยำรสชาติดี เปรี้ยวจี๊ดจ๊าด เครื่องแน่น หมูสับนุ่มอร่อย หมูชิ้นมีมันแทรกนิดๆ อร...อ่านต่อ

photo
Anakin
1203674.8k
ยืนยันตัวตนแล้ว
31 มี.ค. 2023
ดูแล้ว 2,369
Quality Review
ร้านก๋วยเตี๋ยวสุดฮิตคิวแน่นช้าหมดอดนะ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยต้มยำ, ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัยแห้ง, กากหมูเจียว

🔥 ร้านก๋วยเตี๋ยวสุดฮ็อตริมถนนพุทธมณฑลสาย 3 พลาดมาหลายรอบ คิวเต็ม ของหมด วันนี้เปลี่ยนแผนมาแปดโมงเช้าวันอังคาร โต๊ะเต็มรอ 4 คิว!! ขอย้ำนี่ขนาดช่วงเช้าวันธรรมดา โต็ะเต็มต้องรอคิว อะไรกันครับเนี่ย! 📍 พิกัด ถนนพุทธมณฑลสาย 3 เลยอิ่มปลาเผา ตรงข้ามซอย รพ.ราชพิพัฒน์ ⏰ เวลาประจำการ หยุดทุกวันจันทร์ 07:00-14:00 (หรือจนกว่าของจะหมด) 🏅 เมนูซิกเนเจอร์ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัย แห้งและน้ำ เครื่องแน่นจัดเต...อ่านต่อ

photo
สไตล์ของแม่
595249.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
27 เม.ย. 2023
ดูแล้ว 1,989
Quality Review
ร้านดังจนต้องตามมาชิม
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: บะหมี่แห้ง, กากหมูเจียว

ร้านก๋วยเตี๋ยวเจ้าดัง จนต้องหาโอกาสมาชิม จอดรถบริเวณหน้าร้านและริมถนน แต่ถ้ารถเยอะ ก็ต้องจอดเลยไปไกลหน่อย เวลาของทางร้านที่แจ้งไว้ คือ เปิด 08.30 - 14.00 น. ครั้งแรกไปถึงร้านประมาณบ่ายโมง ทางร้านแจ้งว่าหมดแล้ว ก็เลยไม่ได้ชิมกัน ครั้งนี้ตั้งใจมาก ไปถึงร้านประมาณ 11.30 รีบจดรายการอาหารเดินไปยื่นที่ตรงเคาเตอร์หน้าร้าน แล้วก็เดินไปสั่งกระเพรากากหมูอีกเคาเตอร์นึง ใช้เวลานั่งรอประมาณ 45 นาที ...อ่านต่อ

photo
yummy
111771.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
26 มี.ค. 2023
ดูแล้ว 1,728
Quality Review
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำรสชาติอร่อยถูกใจ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยต้มยำ

มาลองกินครั้งแรก ได้ยินชื่อเสียงมานานแล้ว วันนี้มีโอกาสได้กินซักที รสชาติโดยรวมจัดได้ว่าอร่อยถูกใจผมมาก น้ำก๋วยเตี๋ยวปรุงมาอร่อยเข้มข้นหวานนำแต่อร่อย สำหรับกากหมูถือว่าพอใช้ได้ครับ(เนื่องจากผมไม่ค่อยชอบกินเปล่าๆ) พอนำกากหมูลงใส่ในก๋วยเตี๋ยวทำให้กากหมูอร่อยขึ้นเป็นกอง ตอนนี้เลยจัดว่าเป็นร้านโปรดของผมอีกร้าน สำหรับร้านนี้ถ้ามาตอนเมี่ยงตรงคนจะเยอะมากที่จอดรถอาจต้องจอดไกลหน่อยแล้วเดินมาดูเพิ่มเติม