สวนย่าสนคนเคยมา

ปิดอยู่จะเปิดในวันพฤหัสบดี เวลา 09:00

รีวิว สวนย่าสนคนเคยมา

Quality Review
ดีงามบ้านๆสบายๆสไตล์ระยองฮิ

เบลล่าพากิน..ฟิน.. ณ ระยอง "สวนย่าสนคนเคยมา" เนื่องจากเบลล่ามาทำธุระส่วนตัวที่ระยอง จคงได้มีโอกาสตามรอยคำแนะนำนักรีวิวในพันทิป มาทานอาหาร ร้านพื้นบ้านร้านเด็ดใจกลางสวนที่ระยอง ร้าน สวนย่าสนคนเคยมา ขายอาหารพื้นบ้าน อาหารป่ารสจัด ถึงเครื่อง ตำเครื่องแกงเอง ใช้วัตถุดิบ พืชผักที่หาได้ในสวนรอบๆบ้าน และในท้องถิ่น ในร้านมีที่นั่งใต้ขื่อหลังคามุงจาก การบริการก็ช่วยเหลือกันในครอบครัว บริการเป็นกันเองแบบบ้านๆ อาหารราดาสบายกระเป๋า เบลล์ชอบนะคะ เพราะทำให้รู้สึกถึงสมัยเด็กๆที่ ป่าป้าม่าม้า พาไปทานอาหารต่างจังหวัด ที่เจ้าของร้านจะทำอาหารเองเสริฟ์เอง รสมือเจ้าของทำเอง มือหนักจัดเต็ม เพราะจ้างคนอื่นมาทำก็ไม่เหมือนทำเอง เมนูที่เบลล่าได้ลองทาน " ชุดข้าวห่อกาบหมาก 60 บาท " อาหารเครื่องเคราห่อแยกมาในกาบหมาก ในห่อกาบหมากที่ห่อมามี • ไข่เจียวนุ่มๆ ไข่ไก่สดๆ ทอดน้ำมันร้อนๆ แบบบ้านๆ ใส่หัวน้ำปลาระยองเท่านั้น กลิ่นตอนทอดไข่หอมฟุ้งทั่วร้าน • น้ำพริกระกำ รสจัดจ้าน เข้มข้น นัวกะปิเคยแท้ของระยอง เปรี้ยวหวานนัวจากรสระกำ คลุกข้าวทานกับผักสุดมากๆค่ะ • ผักนึ่ง ผักสดๆนึ่งมาหวานผักมากค่ะ • ข้าวหอมมะลิหอมนุ่ม กลิ่นข้าวใหม่ฟุ้งหอมใบเตย ห่อกาบหมากเหมือนห่อข้าวน้อยที่สามารถพกพาไปทานได้หนึ่งอิ่ม ทุกห่อกับข้าวน้อยๆมีใบตองรองหอมๆ ทำให้เจริญอาหารดีนะคะ "ฉู่ฉี่กุ้ง" ฉู่ฉี่รสจัดเข้มข้นถึงเครื่องแกงตำเอง กะทิสดเข้มข้นหวานมัน ตัดด้วยรสหวานธรรมชาติของกุ้ง เนื้อกุ้งสดหวานเนื้อแน่น ทานแล้วฟินมาก เอาน้ำฉู่ฉี่มาคลุกข้าวก็อร่อยแล้วค่ะ "แกงกระทือปลากะพง" กระทือเป็นสมุนไพรพืชใช้ทานราก มีความหอมและรสเผ็ดร้อนแรงคล้ายขิง มีสรรพคุณทางยาหลายชนิด เช่น ขับลม แก้ปวดมวนแน่นท้อง แก้บิด บำรุงน้ำนม    นำกระทือมาแกงกับเครื่องแกงตำเองของทางร้าน รสคล้ายแกงป่ารสชาติร้อนแรงเข้มข้น หอมกลิ่นกระทือ ทานแล้วได้เหงื่อและช่วยเจริญอาหารได้ดีมากค่ะ รสจีดจ้านของแกงตัดด้วยความหวานของเนื้อปลากะพง ไม่ต้องพึ่งน้ำตาลความหวานเข้มข้นจากเนื้อปลาก็นัวถูกปากเบลล่า ด้วยความติดใจจากฉู่ฉี่กุ้ง... จึงสั่ง  "ฉู่ฉี่ปลากะพง" ฉู่ฉี่รสจัดเข้มข้นถึงเครื่องแกงตำเอง กะทิสดเข้มข้นหวานมัน ตัดด้วยรสหวานธรรมชาติของเนื้อปลา เนื้อปลาแน่นสดหวาน มีความนุ่มของส่วนท้องปลากะพง ไร้ความคาว คิดถึงแล้วหิวท้องร้องเลยค่ะ น้ำฉู่ฉี่นำมาคลุกข้าวเกลี้ยงจานไม่มีเหลือ "หมูคั่วเค็ม" เนื้อหมูนุ่มๆติดมันนิดๆคั่วน้ำปลามาหอมนัวแบบบ้านๆ เหมือนสมัยเด็กๆอาม่าทำให้ทานอร่อยจริงค่ะ "ผัดผักกูด" ผักกูดพื้นบ้าน สด หวาน กรอบ มาผัดน้ำมัน ใส่กระเทียม ปรุงรสด้วยหัวน้ำปลาแบบบ้านๆ ไม่ต้องใส่น้ำมันหอย อะไรเลย แบบโบราณบ้านๆได้ใจไปเลยค่ะ #อย่าลืมกด Like และ See First ติดตามเบลล่าไปทานกันนะค้า ที่ https://www.facebook.com/bellathefoodhunter/

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

1 Like0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
15 เม.ย. 2019
photo
1 check-in
Quality Review
อาหารพื้นบ้าน รสชาติดี บรรยากาศร่มรื่นเป็นกันเอง

สวนย่าสน คนเคยมา จังหวัดระยอง ห่างจากถนนสุขุมวิทมาก แนะนำให้มาตามพิกัดในวงในเลยค่ะ ร้านอยู่ค่อนข้างลึกลับทีเดียว ต้องใจสั่งมาจริงๆค่ะ บรรยากาศเป็นบ้านชาวบ้าน ช่วยกันในครอบครัว ยิ้มแย้มอัธยาศัยดีค่ะ ร้านมีบริเวณพอสมควร มีโต๊ะตั้งห่างกันดี มีทั้งแบบนั่งเป็นโต๊ะ กับนั่งทานในเถียงนา โดยทานในขันโตก เงียบสงบมาก ร่มรื่น ทานอิ่มๆมีเผลอหลับค่ะ มีคนเข้ามาทานเรื่อยๆ มีที่จอดรถพอสมควรค่ะ ร้านขายอาหารพื้...

อ่านต่อ »
0 Like0 Comment
Share
2 มิ.ย. 2018
photo
Quality Review
เงียบ ร่มรื่น อาหารอร่อย
เมนูเด็ด:ยำกากหมู, ต้มส้มปลาช่อนใบมะขามอ่อน, ยำหมูย่าง, deep fried sea bass with fish sauce and spicy

ทางเข้ามาร้านอาจจะยากนิดหน่อย มีหลุมบ้าง แต่ก็ไม่ไกลมากค่ะ ร้านมีที่จอดรถ ที่นั่งจะเป็นซุ้มๆ ค่ะ มีแบบทั้งนั่งบนพื้นกับนั่งบนเกาอี้ แล้วแต่ใครสะดวกเลยจ้าาา บริการดียิ้มแย้ม พูดเพราะ สุภาพค่ะ ส่วนอาหารก็รอไม่นานค่ะ บรรยากาศดี ฟังเสียงนกเพลินๆ ไปค่ะ 🎈กุ้งนาชุบแป้งทอด :: อร่อย กรอบ ไม่อมน้ำมัน ได้เยอะ แต่อยากให้เพิ่มน้ำจิ้มอีกหน่อย 🎈ต้มส้มปลาช่อนใบมะขามอ่อน :: อร่อยๆ เปรี้ยวใบมะขามดีงามค่ะ ปล...

อ่านต่อ »
4 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ร้านเก่าแก่ทานตั้งแต่ยังไม่แต่งงาน
เมนูเด็ด:ยำกากหมู, ต้มส้มปลาช่อนใบมะขามอ่อน, ข้าวห่อกาบหมาก, แกงป่านกคุ้ม

เป็นร้านอาหารที่อยู่ไกลและลกลับพอสมควร แต่เราก็ทานมาตั้งแต่ก่อนแต่งงานแล้วเพราะเพื่อนแนะนำมาค่ะ ครั้งแรกที่ไปชอบใจ บรรยากาศเลยยังคงมาทานเรื่อยๆ ครั้งนี้ก็ตั้งใจชวนกันมาทานค่ะ ร้านขยับขยายกว้างขวาง โต๊ะมากขึ้น ลูกค้าก็เยอะมากขึ้น แต่ยังคงคอนเส็ปเดิมคือ บรรยากาศบ้านไร่ ชายทุ่ง อาหารพื้นบ้าน ที่ใส่ห่อแบบวิถีขาวบ้านยุคเก่าทำให้กลายเป็นจุดเด่น จุดขาย ทำให้คนในสังคมเมืองอยากย้อนเวลากลับไปหา ธรรมชาติม...

อ่านต่อ »
2 Likes0 Comment
Share
29 มิ.ย. 2016
photo
Quality Review
ร้านอาหารไทยบ้านๆแต่เด็ด
เมนูเด็ด:ยำกากหมู, ต้มส้มปลาช่อนใบมะขามอ่อน, ข้าวห่อกาบหมาก

สวนย่าสนคนเคยมา เป็นร้านอาหารไทยบ้านๆ อยู่ไกลหน่อย ทางเข้าหายากนิดนึง แต่เข้าไปแล้วจะพบกับบรรยากาศสบายๆ สไตล์บ้านสวน อาหารไทยที่นี่อร่อยเกือบทุกอย่าง ข้าวห่อกาบหมากเป็นเมนูดังที่ต้องสั่ง เราลองสั่งมาดู ก็เป็นข้าวคลุกน้ำพริกปลาทูชนิดโบราณมาก มาเป็นห่อๆ แกะมาคลุกเอง ได้ฟิลไปอีกแบบ เมนูอื่นๆก็อร่อย ยำกากหมูกรอบกรุบมาก อร่อยหลายอย่าง ราคาปกติ นั่งกินเคล้าบรรยากาศบ้านสวน ได้อารมณ์ไปอีกแบบ

ดูเพิ่มเติม »
4 Likes0 Comment
Share
14 ก.พ. 2015
photo
Quality Review
ร้านอาหารพื้นเมืองระยอง บรรยากาศสบายๆสไตล์ลูกทุ่ง
เมนูเด็ด:ข้าวห่อกาบหมาก

มาร้านนี้เป็นครั้งที่ 3 แปลกใจเหมือนกันที่เห็นแต่รีวิวเดียวในวงใน เพราะในพันทิป มีคนมารีวิวเยอะอยู่เหมือนกัน ร้านนี้ค่อนข้างมายาก เรียกว่า ลงทุ่งนาเลยก็ได้ แต่มาตามพิกัดในวงในได้เลย ไม่หลงแน่นอน ถ้าไม่ขับเพลินลงบ่อข้างทุ่งนาไปก่อนจ้ะ ที่นั่งมี 2 แบบ คือกระท่อมปลายนา ปูเสื่อ วางขันโตก ล้อมวงกินข้าว นั่งให้ลมโกรก กินอิ่ม ขอหมอนใบนั้น ที่เธอฝันยามหนุน มานอนผึ่งพุงได้นะเออ อีกแบบคือโต๊ะนั่งธรรมดา ...

อ่านต่อ »
7 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

แบงค์ ผัดไทยระยอง
Ad ·
แบงค์ ผัดไทยระยอง
ตำนานผัดไทยระยอง อายุกว่า 100 ปี ซอสสูตรลับมะขามแท้ กินแล้วต้องติดใจ
ต้นทางรัก
Ad ·
ต้นทางรัก
ห้ามพลาด! ร้านอาหารไทย-ซีฟู๊ด ระยอง วัตถุดิบคัดอย่างดี จัดเต็มทุกเมนู
4.1
19 รีวิว฿฿฿