รีวิว บ่อฝ้ายชายทะเล

1 check-in
Quality Review
อาหารอร่อยมว๊าก ของสด แถมจานนึงได้โคตรเยอะ แต่เสียอย่างเดียว บริการค่อนข้างแย่สำหรับประชาชนทั่วไป
เมนูเด็ด:ยำถั่วพลู, กุ้งทอดซอสมะขาม

ร้านนี้อยู่ในพื้นที่ของทางการของทหาร คือเหมือนจะเป็นร้านค้าสวัสดิการประมาณนั้นเลย ตอนผมไปผมนึกว่ามีแต่ในส่วนในร่ม ไม่รู้ว่ามีชายหาด พอไปเดินเล่นถึงรู้ว่ามีชายหาด คือมันแยกกัน แต่ทำอาหารมาจากครัวเดียว พอผมเดินไป เค้าก็ตะโกนมาเสียงดังจากทางร้านว่า "ฝนตกไม่รับผิดชอบนะ" คือจริงๆไม่ต้องตะโกนก็ได้ พูดดีๆก็ได้ พอมาตรงชายหาดผมก็ขอนั่งตรงหาดจริงๆ เขาบอกว่านั่งไม่ได้ ให้นั่งใต้ร่มไม้ เพราะมันโต๊ะใหญ่ แยกไม่ได้ แต่พอลูกค้าคนอื่นมาดันแยกได้ซะงั้น ผมสังเกตดู ส่วนใหญ่จะบริการดีกับทหารครับ นอกจากนี้เด็กบริการแต่ละคน ค่อนข้างแย่เลย มารยาทไม่ค่อยมี เอาเป็นว่านอกเหนือจากเรื่องบริการ อาหารเนี่ยแหละที่แม่งดีโคตร ดีเสียจนต้องให้ดาวเยอะขนาดนี้ แต่ละจานราคาค่อนข้างสูงเมื่อดูจากเมนู แต่พอเสิร์ฟออกมาแล้วมันโคตรคุ้มค่าเลยครับ - กุ้งแชบ๊วยราดซอสมะขาว (480.-) เสิร์ฟมาจานใหญ่โคตร ได้กุ้งหลายตัว กุ้งตัวใหญ่มากกกก ทอดกรอบ แถมสดมาก ราดซอสมาให้จุใจ รสชาติแม่งโคตรอร่อย พิมพ์ตอนนี้แล้วน้ำลายไหลอยู่เลยครับ ให้ A - ส้มตำทะเลทอด (180.-) จานนี้เสิร์ฟมาจานใหญ่เหมือนกัน มีทะเลสอดมาพอกรุบกรอบเล็กน้อย รสชาติน้ำส้มตำออกหวานๆ ไม่เผ็ดมาก โดยรวมอร่อย แต่มาสองคนอย่าสั่งเลยครับ มันตัดกำลังมาก เพราะเสิร์ฟมาจานใหญ่มาก ให้ B - ยำถั่วพลูกุ้งสด (180.-) จานนี้อร่อย ถั่วพลูสดกรอบ โรยกระเทียมเจียว ใส่กุ้ง ซึ่งกุ้งก็สดครับ กินกับไข่ต้มยิ่งฟิน รสชาติจานนี้จะเน้นเผ็ดเป็นหลัก แต่โดยรวมอร่อยและคุ้มค่า ให้ B+ รสชาติ A ราคา B+ บรรยากาศ A บริการ D+ สะอาด B

฿฿฿

2 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : /
EDITOR'S CHOICE
บรรยากาศริมทะเลชิวๆ
เมนูเด็ด:กุ้งเผา ยำหอยนางรม

ร้านนี้อยู่ริมทะเลเลย บรรยากาศดีมากๆ ลมพัดชิวตลอดเวลาเลย อาหารส่วนใหญ่ก็เป็นอาหารทะเล มีเมนูให้เลือกไม่เยอะ แต่ว่าก็ครบนะ กุ้ง หอย ปู ปลา มีหมด สดๆ ไซส์ใหญ่ๆทั้งนั้นเลย วันนี้เราสั่งไปสี่อย่าง มีกุ้งเผา ปลาหมึกย่าง เนื้อปูผัดผงกะหรี่ แล้วก็ยำหอยนางรม ไล่ไปทีละอย่างเลยแล้วกันเนอะ กุ้เผาตัวใหญ่มาก เกือบเท่าฝ่ามืออ่ะ กุ้งสดมาก เนื้อแน่น เนื้อหวาน ปลาหมึกย่างก็ตัวใหญ่ สด ไม่เหนียวเลย เนื้อปูผัดผงกร...

อ่านต่อ »
บ่อฝ้ายชายทะเล
บ่อฝ้ายชายทะเล
บ่อฝ้ายชายทะเล

4 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
นั่งมองทะเล ฟังเสียงคลื่น แกล้มอาหารทะเลอร่อยๆ ที่ ทอ.บ่อฝ้าย
เมนูเด็ด:ปูผัดพริกเผา, ยำหอยนางรม

ร้านบ่อฝ้ายชายทะเลเป็นร้านอาหารทะเลบรรยากาศชิลๆ ใน ทอ.บ่อฝ้าย อ.ชะอำค่ะ เดินทางมาไม่ยากเพียงแค่เปิดแอพวงในแล้วเลี้ยวตามมาเลย เรารู้จักร้านนี้เพราะพี่สาวเคยแนะนำว่าดี พอถึงคราวจะไปเที่ยวหัวหิน เพื่อนสาวหันมาถามว่าไปกินอาหารร้านไหนดี เราก็เลยลองค้นหาจากวงในอีกที และเห็นหลายเสียงยืนยันว่าร้านนี้ดีก็เลยตัดสินใจตามมา ทางร้านมีที่จอดรถให้แต่ไม่มากมายนักนะคะ อย่างไรก็ตามในบริเวณใกล้เคียงก็มีสถานที่...

อ่านต่อ »
ปูผัดพริกเผา
ปลากะพงทอดน้ำปลา
หอยนางรม

46 Likes1 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ประทับใจกว่าร้านดังในหัวหิน ล้านเท่า!!!!
เมนูเด็ด:ส้มตำกรอบ กุ้งกระเทียม หมึกนะนาว

บ่อฝ้าย ใครจะรู้จักถ้าไม่ใช่คนที่รู้จักกับทหารอากาศ ร้านนี้ตั้งอยู่ในเขตทหารตรงบ้านพักสวัสดิการทหารอากาศครับ นึกให้ดีคือเข้าตรงโบ้ทเฮ้าส์ตรงดิ่งเข้าไปสุดทางเมื่อไหร่ก้อเจอร้านครับ ร้านนี้มีแบบว่าโซนนั่งในร้านและโซน ซุ้มติดทะเล (ซุ้มติดทะเล อาหารลงครบเก็บตังเลยนะ555) รสชาดอาหารเยี่ยมเลยครับถูกปากจัดจ้าน การบริการแบบทหารนะอย่าหงุดหงิดนะแต่พนักงานทุกคนน่ารักดีค่ะ ราคาถูกมาก วัตถุดิบอย่างสดและดีมาก...

อ่านต่อ »
บ่อฝ้ายชายทะเล
บ่อฝ้ายชายทะเล
บ่อฝ้ายชายทะเล

26 Likes1 Comment
Share
25 มิ.ย. 2017
photo
1 check-in
Quality Review
อาหารสดอร่อย ราคาไม่แพง
เมนูเด็ด:ปูม้านึ่ง 4ตัว/กก, ต้มยำโป๊ะแตก, ปลากระพงทอดน้ำปลา

ร้านตั้งอยู่ภายในที่พักบ่อฝ้ายของทหารอากาศ ติดกับสนามบินหัวหิน และโครงการบ้านโบ๊ทเฮาร์ครับ จอดรถได้หน้าที่พักแล้วเดินมาอีกนิดหน่อยครับ แบ่งที่นั่งเป็น 2 โซนครับ ด้านหน้าติดทะเลไม่มีหลังคา เมนูอาหารทะเลสดๆ มีให้เลือกเยอะครับ ปู กับ กุ้ง จะคิดราคาตามน้ำหนัก ปู กิโลละ 600 บาท กุ้งทะเล กิโลละ 1000 บาท สดอร่อย รออาหารไม่นาน บริการรวดเร็ว

ดูเพิ่มเติม »
บ่อฝ้ายชายทะเล
บ่อฝ้ายชายทะเล
บ่อฝ้ายชายทะเล

11 Likes2 Comments
Share
1 check-in
Quality Review
บรรยากาศชายทะเล ลมเอื่อยๆ อาหารแสนอร่อย พนักงานยิ้มแย้ม อาหารออกเร็ว ราคาไม่แพง โอ้ววว!!ถึงกับร้อง
เมนูเด็ด:ลอนตาลในน้ำตาลสด, ส้มตำทะเลทอด, หมึกไข่นึ่งมะนาว, หอยตลับผัดฉ่า

ร้านบ่อฝ้ายชายทะเล คือร้านนี้ไม่ได้อยู่ในแผนที่จะมาชิมใดๆทั้งสิ้น แต่พวกบ้านบอก "เราออกไปหาอะไรนอกหัวหินทานไหม?" ร้านนี้อยู่รอยต่อระหว่างชะอำกับหัวหินขับย้อนขึ้นไปประมาณ 12 กิโล แนะนำว่ามาตามแผนที่วงในนะครับ ลักษณะร้านเป็นร้านอาหารติดชายทะเลชะอำ มีหลายโซน คือโซนทานบริเวณร้านอาหารกับ โซนที่เปนซุ้มริมทะเล ที่สั่งวันนี้ได้แก่ - ส้มตำทะเลทอด บอกเลยครับจานนี้อร่อยลงตัวมากๆ น้ำส้มตำไม่จัดจ้านจนเกิ...

อ่านต่อ »
บ่อฝ้ายชายทะเล
ส้มตำทะเลทอด
ส้มตำทะเลทอด

11 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

อร่อย@หัวหิน หัวหิน
อร่อย@หัวหิน หัวหิน
4.0
307 รีวิว฿฿฿
วิวทะเลซีฟู้ด ชะอำ
วิวทะเลซีฟู้ด ชะอำ
4.4
191 รีวิว฿฿฿
อยู่เย็น การ์เด้น อยู่เย็นการ์เด้น
อยู่เย็น การ์เด้น อยู่เย็นการ์เด้น
3.6
19 รีวิว฿฿฿
บ้านครัวทะเล ชะอำ  ชะอำ
บ้านครัวทะเล ชะอำ ชะอำ
3.6
57 รีวิว฿฿฿
ปลาจ๋า ปากน้ำปราณ
ปลาจ๋า ปากน้ำปราณ
4.2
28 รีวิว฿฿฿