- รีวิว แต้เล่าจิ้นเส็ง ตลาดน้อย

ร้านขนมสไตล์จีนที่มีประวัติยาวนาน
เชื่อว่าใครที่มองหาขนมที่จะใช้ในพิธีการแบบจีน น่าจะต้องมีร้านนี้ในใจเพราะเปิดมานานมากจริงๆ มีขนมให้เลือกมากมาย ขนมที่ร้านสามารถซื้อแค่ชิ้นเดียว ทำให้เราได้ลองชิมหลายๆ แบบ ขนมเปี๊ยะมีทั้งไส้หวานและไส้เค็ม แป้งทำออกมาได้ดีทีเดียว ขนมไหว้พระจันทร์ไส้ทุเรียนไข่เค็มก็ดีค่ะ รสไม่หวานจัด ร้านนี้มีอีกสาขาที่เยาวราช สะดวกสาขาไหน ลองแวะชิมกันถ้าชอบขนมสไตล์จีน #pookeats #WongnaiHNY2023

ร้านขนมเก่าแก่กว่า 80 ปี
ร้านขนมสไตล์จีนที่มีขนมให้เลือกกว่า 30ชนิด ขนมไหว้พระจันทร์ไส้ทุเรียน ไส้พิสตาชิโอ้ ไส้โหยวยิ้ง ขนมเปี๊ยะไส้หวาน ไส้เค็มใส่เต้าหู้ยี้ ขนมงาอ่อน ขนมไส้ฟักใส่เปลือกส้ม พายมะพร้าว ชิ้นใหญ่ชิ้นเล็ก และขนมชื่อจีนๆอีกมากมาย เรียกไม่ถูกเหมือนกัน ใครชอบขนมแนวนี้แนะนำเลย ขนมไหว้พระจันทร์ไส้แน่นมาก ถั่วชิ้นใหญ่กรุบๆ ไข่แดงเค็มตู้มๆ รสไม่หวานมาก มีรสเครื่องเทศเบาๆเป็นเอกลักษณ์ แปลกดี ราคาไม่แพง ขนมมีตั้ง...อ่านต่อ
ขนมจีนโบราณย่านตลาดน้อย
แต้เล่าจิ้มเส็งเป็นร้านขนมจีนโบราณที่ได้เปิดมาอย่างยาวนานร้านนึงในย่านตลาด น้อย ร้านนี้มีชื่อเสียงสำหรับเมนูขนมเปี๊ยะ ขนมลูกเต๋า รวมถึงขนมมงคลในพิธีต่างๆ ของชาวจีน ส่วนตัวหลังจากมาร้านนี้หลายๆครั้งกลับชอบเมนูพายมะพร้าวที่สุด ชอบรสชาติที่ ครบรสทั้งหวานมัน ทานกับเครื่องดื่มร้อนๆอร่อยมาก รวมๆ้วเป็นร้านขนมที่ดีร้านนึงซึ่งหาได้ยากในยุคนี้แถมราคาก็ดีด้วยดูเพิ่มเติม
ขนมเปี๊ยะแบบจีนโบราณ มีไส้ให้เลือกเยอะดี
สำหรับคนที่ชอบขนมเปี๊ยะแบบจีน แนะนำให้มาร้านนี้ค่ะ 🏠แต้เล่าจิ้นเส็ง เบเกอรี่ ขายขนมเปี๊ยะแบบโบราณและขนมไหว้งานมงคลต่างๆของจีน 🥧 ขนมเปี๊ยะมีให้เลือกหลายไส้ ทั้งหวานและเค็ม อร่อยใช้ได้ค่ะ 👩🍳 ช่วงหน้าทุเรียนก็มีไส้ทุเรียนกวน กลิ่นหอมไม่แรงมาก ก็อร่อยดีค่ะ 😎 โดยส่วนตัวไม่ได้ชอบขนมแนวนี้ แต่เพื่อนชวนทาน ก็ทานได้นิดๆหน่อยๆค่ะ ชิมนู่นนิด นี่หน่อย ทางไปโฮก🚗 ร้านอยู่ติดถนนเจริญกรุงดูเพิ่มเติม
ขนมแบบประเพณีจีน ซื้อได้ที่ร้านนี้
น้องจะแต่งงานค่ะซึ่งต้องทำพิธีตามประเพณีจีน เลยต้องไปหาซื้อขนมเพื่อนำมาใช้ประกอบพิธีในงานแต่งงานค่ะ ร้านจะอยู่แถวเยาวราช ต้องสั่งขนมไว้ก่อนและพอใกล้ๆวันงานค่อยไปรับที่ร้านค่ะ ขนมจันอับมีหลายแบบเลยค่ะ กล่องที่ซื้อมาค่อนข้างใหญ่ ด้านหน้ากล่องสวยด้วยนะคะเป็นรูปแบบจีนมาก แป้งอร่อย แป้งบาง ไส้แน่นดูเพิ่มเติม
ขนมเปี๊ยะ ขนมจีนโบราณ ไม่ต้องรองานหมั้นงานแต่งก็หาทานที่ร้านนี้ได้ทั้งปี
นึกถึงขนมจีน พวกจันอับ ขนมโก๋ ขนมเปี๊ยะแบบจีนโบราณ แต่ก่อนจะได้ทานเวลามีงานมงคล แต่ร้านนี้มีขายทั้งปี ทำสดใหม่ เก็บได้ไม่นาน มีหลากหลายไส้ เลือกซื้อเป็นอย่างๆก็ได้ หรือถ้าอยากลองทานหลายแบบให้เลือกแบบเป็นชุดจัดมาเป็นกล่องราคาไม่กี่ร้อย ที่เราชอบมากคือ เหม่งทึ้งหรืองาอ่อน หวาน หนุบหนับมีงาขาวกรุบๆ อีกอย่างคือหน่ำยู่ เป็นขนมเปี๊ยะไส้ทำจากเต้าหู้ยี้แต่ไม่ได้มีกลิ่นแบบเต้าหู้ยี้ทั่วไปนะคะ นอกจากนี้ม...อ่านต่อ