Canvas

เปิดอยู่ จนถึง 23:30

รีวิว Canvas

เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
อาหารอร่อยดี มีความครีเอท

มาลองร้านใหม่ที่ได้มิชลิน1ดวง ในวันวาเลนไทน์ ตอนแรกไปแบบเซ็งๆหน่อยจนเกือบเปลี่ยนร้านแล้ว เพราะมีเหตุว่าได้โทรมาจองล่วงหน้าก่อนไปถึง1เดือน คือ 14มค พนักงานแจ้งว่า รับจองเรียบร้อย เดี๋ยวใกล้ๆจะมีคนโทรมาconfirmedอีกทีนะคะ เราก็สบายใจ จองไว้ล่วงหน้านานหน่อย ยังมีที่แน่นอน จน 13กพ ร้านก็ยังเงียบๆ เราก็ไม่สบายใจ ไม่มีใครโทรมาเลย เลยโทรไปที่ร้านว่าเราไปแน่นะ ทำไมไม่มีใครโทรมาเลย ปรากฏว่าร้านบอกว่าไม่มีชื่อจ้าาา ณ จุดนั้น เซ็งมาก ร้านระดับนี้ทำไมระบบการจองถึงแย่ขนาดนี้ อุตส่าห์โทรมาจองล่วงหน้า1เดือน เบอร์ที่โทรออกก็ยังมีอยู่ใน memory การโทรเลย เดิมจองไว้1ทุ่ม ร้านเลยบอกว่าให้มาทานตอน 6โมงแทน สุดท้ายก็เลยต้องไป6โมง ก็ยังดี..... ร้านนี้เชฟมีความสามารถที่ใช้วัตถุดิบที่มีในประเทศ ปรุงออกมาได้ครีเอทและอร่อยทีเดียวค่ะ นั่งเคาน์เตอร์ก็จะได้เห็นครัวเปิดที่ทุกคนมีความตั้งใจที่จะทำอาหารออกมาอย่างดีทีเดียว อาหารที่ทานเป็นแบบ 9 courses ราคา 3600++ appetizer มี3อย่างค่ะ ที่ชอบก็เป็น กระทงทอง ไส้กุ้ง อร่อยเลยค่ะ อีก2อย่างเป็นมะปราง กับ เนื้อวากิว จานที่2 เป็น เนื้อปู ปรุงมากับอโวคาโด ส้มซ่า เนื้อปูสดดี อร่อยค่ะ จานที่3 เป็นขนมปังปิ้งหน้าครีมชีส อร่อยมาก ชอบจานนี้ที่สุดแล้ว ขนมปังกรอบนิดๆนุ่มใน ครีมชีสด้านบนหอมหวานมัน จานที่4 เนื้อปลาอินทรีย์ ทำมาเกือบสุก เนื้อไม่แข็งไป กำลังอร่อย ปรุงรสและโรยมาด้วยไข่มดแดง เพิ่งเคยทานเลยค่ะ จานที่5 จานนี้เป็นข้าวกับขากบ จริงๆไม่เคยทาน อยากเปลี่ยนเป็นไก่ แต่พนักงานที่นี่บอกว่าอยากให้ลอง มันอร่อยมาก ก็เลยลองดูค่ะ รสชาติคล้ายๆเนื้อไก่ จานที่6 ขาหมูใส่มาในเนื้อแตง และปรุงด้วยผักต่างๆ จานที่7 อกเป็ดสระบุรี ย่างมาหนังกรอบ เนื้อเหนียวนิดๆ จานนี้ทำมาได้ดีเลยค่ะ จานที่8 thai wagyu แต่พอดีเราไม่ทานเนื้อเลยได้เปลี่ยนเป็นกุ้งแม่น้ำ สด อร่อยมากเลยค่ะ จานที่9 pre dessert ไอศครีม gooseberry โครงการหลวง เปรี้ยวนิดๆ ขนมหวานหลักเป็นขนมที่ทำจากฟักทองและสัปปะรด รสชาติอร่อยดีค่ะ โดยรวม คืออาหารอร่อยเลย มีความแปลกใหม่ มาเสียที่ระบบการจอง ที่ทำให้เกือบอดไปทานและมี bad impressionแทน แต่ได้ทานแล้วก็พบว่าเชฟมีความตั้งใจที่จะครีเอทเมนูออกมาอย่างเต็มที่ คงเสียดายถ้าไม่ได้ไปลอง


26 Likes3 Comments
Share
เรียงตาม : /
เมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
Fining dining ระดับ 1 ดาวมิชลิน : ปลื้มปริ่มในความเป็นไทยที่ใส่ใจทุกอณูบนเมนูอร่อยเริ่ด ควรคู่แก่ดาวมากๆค่ะ

ป ชวนชิม : Canvas - มิชลิน 1 ดาว กับอาหารเลอค่า ตื่นตาตื่นใจ ใน concept "Contemporary Bangkok Cuisine" เมื่อของไทยๆก้าวไกลไปอินเตอร์ ! เก็บดาวกันต่อค่ะคุณๆ คราวนี้โผล่มาถึงทองหล่อ กับร้านมิชลิน 1 ดาว ที่ประกาศจุดขายคือการยกระดับวัตถุดิบพื้นบ้านของไทย ไปเป็นจานเด่นระดับโลก มาดูกันค่า อาหาร - เลือกเป็น 9-course tating menu (3600 บาท) จริงๆเขามี 6-course ด้วย (2990 บาท) welcome drink - ชา แม่ฮ่อง...

อ่านต่อ »
Canvas
Canvas
Canvas

44 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
ไม่อิ่ม เครื่องดื่มราคาแรง

เห็นว่าได้ดาวมา เลยคิดว่าจะสุด ร้านสวยแต่อาหารยังไม่ได้ถือว่าอร่อยทุกอย่าง บางอย่างก็งงๆ เหมือนจะทำให้ไทย แต่เพี้ยนๆ กินมาชอบ 3 อย่างจาก 6 อย่าง ของหวานสุดท้ายก็ไม่ได้เลย เครื่องดื่มราคาแรงมาก ไวน์แก้วละ 600-700 ขึ้นหมด กิน 3 แก้ว เกือบได้ 1 มื้อ นานๆมาทีได้ แต่ถ้าหัวละเท่านี้ ลองหาร้านอื่นๆดูก็ได้

ดูเพิ่มเติม »
Canvas
Canvas
Canvas

2 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 5 วันที่แล้ว
photo
Quality Review
อร่อย ทำไมพึ่งมากินนะ

ตอนแรกดูในเมนูแล้วเห็นมีไข่มดแดงแล้วแปลกใจมากว่าเชฟเป็นชาวต่างชาติจริงหรอเนี่ย ไม่ค่อยเห็นเชฟชาวต่างชาติกล้าหยิบมาทำ ในเรื่องของรสชาติโดยรวมคือดีนะ กลมกล่อม มีแค่จานขาหมูที่รู้สึกว่าฟักย่างไม่ค่อยเข้ากัน จานที่ประทับใจสุดคือขนมปังที่มี brown butter foam กับไข่เค็ม texture ขนมปังคือดีมาก บวกกับองค์ประกอบอื่นละไม่อยากให้คำนั้นหมดจริงๆ เรื่องการบริการก็รู้สึกว่าทำได้ดี อธิบายรู้เรื่อง อาจจะมีเชฟคร...

อ่านต่อ »
Canvas
Canvas
Canvas

2 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
One star ⭐️ Michelin guide bangkok2019 . Well done! You deserve it ♥️

วันนี้ขอมาร้านที่ลิสต์ไว้ในใจว่ายังไงก็ต้องมา ข่าวดีคือทางร้านเพิ่งได้รับดาว1ดวงจาก Michelin guide bangkok 2019 มาสดๆร้อนๆ ขอแสดงความยินดีกับChef Riley Sandersและทีมงานด้วยนะคะ ⭐️ Canvas ร้านอาหารสไตล์ Contemporary Bangkok Cuisine เน้นใช้วัตถุดิบท้องถิ่นในประเทศเกือบทั้งหมด แต่ละเมนูที่เชฟครีเอทมาทำให้เราว้าวมากๆ แบบเห้ยยยย เจ๋งอะ ที่สำคัญคืออร่อย 😍 อาหารจะเป็นแบบ Testing menu 6 และ 9 คอร์...

อ่านต่อ »
Canvas
Canvas
Canvas

3 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ออกจาก Comfort Zone คืองานของเรา
เมนูเด็ด:Grilled Squid, Passionfruit, Complimentary Purple Jam flatbread, Preserved Mangosteen With Ginger Ale, Raw Phuket cobia & sour tangerine beet, Szechuan pepper, filled with cha-om coriander, Pigeon & roasted watermelon wild pepper leaf, Bone-in thai wagyu short rib, grilled peppercorn, pandan, Lamb beck & Blood Clam, Roasted chestnut cake bael, tangerine

ขอสวัสดีเพื่อนๆชาววงในกันอีกครั้งกับผม Pednoii AhHa วันนี้ผมได้รับโอกาสไปงาน Wongnai Testing อีกครั้งกับร้าน “Canvas” ร้านอาหารสไตล์ Contemporary Bangkok Cuisine เป็นร้านอาหารที่นำเสนอวัตถุดิบจากกรุงเทพรวมทั้งของไทย มาผสมผสานสร้างสรรค์อาหารด้วยเทคนิคการทำอาหารแบบสมัยใหม่ ให้กลายเป็นศิลปะอาหารในแนวร่วมสมัยที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งรังสรรค์โดยเชฟ Riley Sanders จาก Texas การันตีความอร่อยจากประสบการณ์ร่...

อ่านต่อ »
Canvas
Canvas
Canvas

56 Likes8 Comments
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

THE OASIS ALL DAY DINING
THE OASIS ALL DAY DINING
The Oasis All Day Dining บุฟเฟ่ต์นานาชาติระดับ 5 ดาว! • [Ad]
0 รีวิว฿฿฿฿฿
Atrium The Landmark Bangkok
Atrium The Landmark Bangkok
เพลินลิ้นถูกใจ! กับบุฟเฟ่ต์อาหารนานาชาติสุดอลัง สายกินตักกันรัว ๆ • [Ad]
3.9
91 รีวิว฿฿฿฿฿
The Dock Seafood Bar เดอะเมซ
The Dock Seafood Bar เดอะเมซ
4.1
25 รีวิว฿฿฿฿฿
Marian by Lobster and Oyster ทองหล่อ 13 ทองหล่อ 13
Marian by Lobster and Oyster ทองหล่อ 13 ทองหล่อ 13
4.3
25 รีวิว฿฿฿฿฿
El Gaucho Argentinian Steakhouse สุขุมวิทซอย 19
El Gaucho Argentinian Steakhouse สุขุมวิทซอย 19
4.2
148 รีวิว฿฿฿฿฿
Upstairs at Mikkeller
Upstairs at Mikkeller
4.6
14 รีวิว฿฿฿฿฿
Goji Kitchen + Bar Bangkok Marriott Marquis Queen’s Park
Goji Kitchen + Bar Bangkok Marriott Marquis Queen’s Park
4.3
61 รีวิว฿฿฿฿฿