รีวิว Risa Lamo อารีย์ การ์เด้น

19 มี.ค. 2018
photo
Quality Review
คาเฟ่เล็กๆชิลๆ ใจกลางเมือง มีสวนเล็กๆ บ่อปลาคาร์ฟ มีที่จอดรถ

ด้วยความที่เบื่ออยู่กับบ้าน อยากจะเปลี่ยนบรรยากาศหาร้านชิลๆแถวบ้าน แล้วเงื่อนไขของการไปครั้งนี้คือ ต้องใกล้บ้านและมีที่จอดรถ ปกติแล้วร้านอาหารและคาเฟ่แถวอารีย์มีที่จอดรถน้อยมาก ถ้าไม่ใช่ร้านใหญ่ก็ต้องแอบจอดกันในซอย ลองเสิชจากในแอพวงใน ก็เห็นว่ามีที่นี่แหละคุ้นๆเลยว่าเป็นเวิ้ง Avenue รีบพุ่งตัวเลยค่ะ ร้านนี้ถ้ามาจากพหลโยธินก็มาทางที่จะไปทะลุพระราม6 ก่อนทะลุถ.พระราม6 จะมีเวิ้ง "Aree Garden" อยู่ตางข้ามกับพวกกรมประชาสัมพันธ์ ในอารีย์กาเด้นก็จะมีร้าน Hobs และพวกทำสปาเล็บ และPets shop บรรยากาศส่วนกลางร่มรื่นดีค่ะ มีลูกค้าไหลมาตลอดแบบกำลังดีค่ะ ไม่พลุกพล่าน ใครอยู่แถวอารีย์ก็แวะมาได้นะคะ ที่จริงแถวนี้มีร้านเยอะมาก แต่อาจจะมีปัญหาเรื่องที่จอดรถ ยังไงศึกษาให้ดีดีนะคะ อ้ออออ แล้วก็เหมือนเคยตามหาร้านคาเฟ่วันจันทร์ มีอยู่หลายร้านที่นี่ไม่เปิดเช่นกันค่ะ ไปไหนก็ศึกษาข้อมูลก่อนออกเดินทางและเตรียมแผน2ไว้เสมอนะค้าบบบบ

฿฿
Chocolate Fudgeถ้าจำไม่ผิดชิ้นละ80บาท อร่อยดีค่ะ ตรงฟั้ดจ์ที่เป็นครีมๆ ไม่หวานเกินไป กินหมดนี่ก
เป็นร้านเล็กๆนะคะ มีดีที่ส่วนกลาง และคนไม่เยอะเท่าไหร่ แต่มีไหลมาตลอด
ส่วนกลางดีงามร่มรื่น
ถ่ายหันเข้าหาร้าน
ได้มองปลาว่ายก็เพลินๆ
มีเสียงน้ำไหล ฟังแล้วรู้สึกดี๊ดี
เมนูประมาณนี้นะคร้า ราคาไม่แรงเกินไป เพิ่มจากคาเฟ่อะเมซอนมาไม่กี่บาท
ในส่วนของเบเกอรี่อาจไม่ได้มีให้เลือกมากนัก แต่คิดว่าเพียงพอแล้วค่ะ
ถ่ายจนหนำใจิหลือบไปเห็นป้ายนี้ถึงกับผงะ แต่เนอะ เราก็ไม่ได้ถ่ายเพื่อการค้าใดใด ถ

2 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : /
11 เม.ย. 2016
photo
1 check-in
Quality Review
ทานของว่างที่อารีย์
เมนูเด็ด:ชาเขียวเย็น

ทานของคาวไปแล้ว ก็เลยมาต่อของหวานร้านนี้ค่ะ ซึ่งร้านอยู่ที่โครงการอารีย์การ์เด้น ซอยอารีย์สัมพันธ์ 11 ค่ะ ที่นี่จะมีที่นั่งด้านนอกเหมาะสำหรับนั่งทานยามเย็นหน่อย ส่วนที่นั่งด้านในต้องขึ้นชั้น 2 ค่ะ เราเลือกทานขนมและเครื่องดื่มอย่างละเมนูค่ะ - Plain Cheese Cake 140 บาท ชีสเค้กเสริฟพร้อมวิปครีม #เนื้อชีสเค้กละเอียดใช้ได้ แต่ตัวฐานไม่ค่อยอร่อยเหมือนขนมปังป่นแห้งๆฝืดคอไปหน่อยค่ะ #วิปครีมจืดไปหน...

อ่านต่อ »
ขนมและเครื่องดื่ม
ชีสเคเกเสริฟพร้อมวิปครีม
เนื้อละเอียดดี

46 Likes0 Comment
Share
5 มิ.ย. 2014
photo
1 check-in
Quality Review
Risa Lamo: จิบกาแฟสไตล์ Chic & Chill ในบรรยากาศสวนร่มรื่นใจกลางเมือง @Aree Garden

ต่อเนื่องจากรีวิวก่อนหน้านี้ของผมที่ร้านซูชิ Sakana หลังจากทานซูชิอย่างอิ่มหนำสำราญใจเสร็จ ผมก็มาต่อด้วยการจิบกาแฟยามบ่ายในบริเวณโครงการ Aree Garden แห่งเดียวกันนี้ครับ ซึ่งเป็นแหล่ง Hang out แห่งใหม่ บรรยากาศร่มรื่นด้วยพันธุ์ไม้ต่างๆใจกลางเมืองในซอยอารีย์ ซึ่งร้านกาแฟนั้นชื่อว่า “Risa Lamo” อยู่ติดกับร้าน Sakana เลยครับ โดยเคาน์เตอร์สั่งเครื่องดื่มและขนมจะต้องเดินขึ้นบันไดไปชั้น 2 ครับ [ที่ต...

อ่านต่อ »
Coffee Doppio (Espresso 2 shots)
Coffee Doppio
บรรยากาศรอบๆร้าน

32 Likes4 Comments
Share
Quality Review
บรรยากาศดีมาก เพลงเพราะ
เมนูเด็ด:ชาเขียวปั่น

เป็นคาเฟ่ที่เหมาะกับการมานั่งชิว คิดงาน หรือพูดคุยสุดๆ เพราะคนไม่ค่อยเยอะ หรือเสียงดัง ภายในร้านแอร์เย็น ฟังเพลงไปเพลินๆดีมาก เรื่องอาหารเครื่องดื่มก็โอเคนะ พวกเมนูปั่นๆทั้งหลายมีทั้งผลไม้และชากาแฟ ส่วนตัวติดใจชาเขียวปั่นค่ะ

ดูเพิ่มเติม »
Risa Lamo อารีย์ การ์เด้น
Risa Lamo อารีย์ การ์เด้น
Risa Lamo อารีย์ การ์เด้น

14 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
กินกาแฟถั่วในสวนสวยๆ
เมนูเด็ด:Espresso Toffee Nut Frappe

ในซอยอารีย์นี่มีร้านอร่อยๆ อยู่เยอะจริงๆ ในอารีย์การ์เด้น ก็มีร้านน่านั่งหลายร้านเลย แต่ตอนแรกเราดูรูปจากในเน็ต เรานึกว่าอารีย์ การ์เด้นมันจะใหญ่กว่านี้ซะอีก จริงๆ แล้วก็ไม่ได้ใหญ่มากนะ แต่มันดีที่ร่มรื่นมากๆ มีต้นไม้เต็มไปหมดเลย ก็เป็นที่ที่ไปนั่งพักสายตาได้ดีทีเดียว ส่วนร้านที่มีของอร่อยๆ น่ากิน เราชอบ Risa Lamo นะ มันเป็นร้านเล็กๆ มีที่นั่งในร้านแค่ไม่กี่ที่หรอก ข้างในร้านมีโต๊ะอยู่2 โต...

อ่านต่อ »
Cherry Cheesecake (อันสีส้มๆ ของเพื่อน จำไม่ได้ว่าอะไร)
Espresso Toffee Nut Frappe

11 Likes0 Comment
Share
Quality Review
จิบกาแฟชมสวน
เมนูเด็ด:ชาเขียวนม

ร้านนี้อยู่ในโครงการอารีย์การ์เด้น เป็นร้านขายกาแฟและเบเกอรี่ ที่ร้านจะมีที่ให้บริการอยู่สองโซนด้วยกันคือโซนชั้นสองที่เป็นห้องแอร์ หรือใครอยากจะนั่งจิบกาแฟชมสวนชิวๆก็สามารถลงมานั่งเล่นที่โซนด้านล่างที่ติดกับสวนได้ วันนี้เราเลือกนั่งที่โซนด้านบนค่ะ ด้านบนมีที่นั่งไม่เยอะนะคะ เป็นโต๊ะเก้าอี้เล็กๆประมาณสามสี่ที่เองค่ะ จริงๆแล้วนั่งข้างล่างอาจจะโปร่งแล้วก็ไม่อึดอัด แต่อากาศร้อนอย่างนี้ไม่ไหวค่ะ ขอเ...

อ่านต่อ »
Risa Lamo อารีย์ การ์เด้น

4 Likes0 Comment
Share
11 มี.ค. 2015
photo
กาแฟในสวน... สบายสุดๆ @ Risa Lamo Aree Garden
เมนูเด็ด:ชาเขียวปั่น, เครปเค้กสตรอเบอร์รี่

ร้านกาแฟน่ารักๆ อีก 1 ร้านที่มีโอกาสได้ไปฟินในบรรยากาศ และติดใจ “Risa Lamo Aree Garden” *** พิกัดร้าน ร้านอยู่ในเวิ้ง Aree Garden หรือ ซอยอารีย์สัมพันธ์ 11 นะคะ *** บรรยากาศร้าน ต้องบอกว่า เป็นร้านกาแฟที่บรรยากาศดีอีก 1 ร้านนะคะ เพราะร่มรื่นมากๆ บรรยากาศร้านจะเน้นการตกแต่งสไตล์สวนนะคะ ร่มรื่นสุดๆ มาชิลที่นี้เหมือนมาฟอกปอดในเมืองกรุง เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่ภายในร้าน จะเน้นเป็นไม้ เราชอบบ...

อ่านต่อ »
2 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Holm humble
Holm humble
Bingsu by GU สายไหม 41 (ติดถนน)
Bingsu by GU สายไหม 41 (ติดถนน)