รีวิว Risa Lamo อารีย์ การ์เด้น

19 มี.ค. 2018
photo
Quality Review
คาเฟ่เล็กๆชิลๆ ใจกลางเมือง มีสวนเล็กๆ บ่อปลาคาร์ฟ มีที่จอดรถ

ด้วยความที่เบื่ออยู่กับบ้าน อยากจะเปลี่ยนบรรยากาศหาร้านชิลๆแถวบ้าน แล้วเงื่อนไขของการไปครั้งนี้คือ ต้องใกล้บ้านและมีที่จอดรถ ปกติแล้วร้านอาหารและคาเฟ่แถวอารีย์มีที่จอดรถน้อยมาก ถ้าไม่ใช่ร้านใหญ่ก็ต้องแอบจอดกันในซอย ลองเสิชจากในแอพวงใน ก็เห็นว่ามีที่นี่แหละคุ้นๆเลยว่าเป็นเวิ้ง Avenue รีบพุ่งตัวเลยค่ะ ร้านนี้ถ้ามาจากพหลโยธินก็มาทางที่จะไปทะลุพระราม6 ก่อนทะลุถ.พระราม6 จะมีเวิ้ง "Aree Garden" อยู่ตางข้ามกับพวกกรมประชาสัมพันธ์ ในอารีย์กาเด้นก็จะมีร้าน Hobs และพวกทำสปาเล็บ และPets shop บรรยากาศส่วนกลางร่มรื่นดีค่ะ มีลูกค้าไหลมาตลอดแบบกำลังดีค่ะ ไม่พลุกพล่าน ใครอยู่แถวอารีย์ก็แวะมาได้นะคะ ที่จริงแถวนี้มีร้านเยอะมาก แต่อาจจะมีปัญหาเรื่องที่จอดรถ ยังไงศึกษาให้ดีดีนะคะ อ้ออออ แล้วก็เหมือนเคยตามหาร้านคาเฟ่วันจันทร์ มีอยู่หลายร้านที่นี่ไม่เปิดเช่นกันค่ะ ไปไหนก็ศึกษาข้อมูลก่อนออกเดินทางและเตรียมแผน2ไว้เสมอนะค้าบบบบ

฿฿
Chocolate Fudgeถ้าจำไม่ผิดชิ้นละ80บาท อร่อยดีค่ะ ตรงฟั้ดจ์ที่เป็นครีมๆ ไม่หวานเกินไป กินหมดนี่ก
เป็นร้านเล็กๆนะคะ มีดีที่ส่วนกลาง และคนไม่เยอะเท่าไหร่ แต่มีไหลมาตลอด
ส่วนกลางดีงามร่มรื่น
ถ่ายหันเข้าหาร้าน
ได้มองปลาว่ายก็เพลินๆ
มีเสียงน้ำไหล ฟังแล้วรู้สึกดี๊ดี
เมนูประมาณนี้นะคร้า ราคาไม่แรงเกินไป เพิ่มจากคาเฟ่อะเมซอนมาไม่กี่บาท
ในส่วนของเบเกอรี่อาจไม่ได้มีให้เลือกมากนัก แต่คิดว่าเพียงพอแล้วค่ะ
ถ่ายจนหนำใจิหลือบไปเห็นป้ายนี้ถึงกับผงะ แต่เนอะ เราก็ไม่ได้ถ่ายเพื่อการค้าใดใด ถ

2 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : /
11 เม.ย. 2016
photo
1 check-in
Quality Review
ทานของว่างที่อารีย์
เมนูเด็ด:ชาเขียวเย็น

ทานของคาวไปแล้ว ก็เลยมาต่อของหวานร้านนี้ค่ะ ซึ่งร้านอยู่ที่โครงการอารีย์การ์เด้น ซอยอารีย์สัมพันธ์ 11 ค่ะ ที่นี่จะมีที่นั่งด้านนอกเหมาะสำหรับนั่งทานยามเย็นหน่อย ส่วนที่นั่งด้านในต้องขึ้นชั้น 2 ค่ะ เราเลือกทานขนมและเครื่องดื่มอย่างละเมนูค่ะ - Plain Cheese Cake 140 บาท ชีสเค้กเสริฟพร้อมวิปครีม #เนื้อชีสเค้กละเอียดใช้ได้ แต่ตัวฐานไม่ค่อยอร่อยเหมือนขนมปังป่นแห้งๆฝืดคอไปหน่อยค่ะ #วิปครีมจืดไปหน...

อ่านต่อ »
ขนมและเครื่องดื่ม
ชีสเคเกเสริฟพร้อมวิปครีม
เนื้อละเอียดดี

46 Likes0 Comment
Share
5 มิ.ย. 2014
photo
1 check-in
Quality Review
Risa Lamo: จิบกาแฟสไตล์ Chic & Chill ในบรรยากาศสวนร่มรื่นใจกลางเมือง @Aree Garden

ต่อเนื่องจากรีวิวก่อนหน้านี้ของผมที่ร้านซูชิ Sakana หลังจากทานซูชิอย่างอิ่มหนำสำราญใจเสร็จ ผมก็มาต่อด้วยการจิบกาแฟยามบ่ายในบริเวณโครงการ Aree Garden แห่งเดียวกันนี้ครับ ซึ่งเป็นแหล่ง Hang out แห่งใหม่ บรรยากาศร่มรื่นด้วยพันธุ์ไม้ต่างๆใจกลางเมืองในซอยอารีย์ ซึ่งร้านกาแฟนั้นชื่อว่า “Risa Lamo” อยู่ติดกับร้าน Sakana เลยครับ โดยเคาน์เตอร์สั่งเครื่องดื่มและขนมจะต้องเดินขึ้นบันไดไปชั้น 2 ครับ [ที่ต...

อ่านต่อ »
Coffee Doppio (Espresso 2 shots)
Coffee Doppio
บรรยากาศรอบๆร้าน

32 Likes4 Comments
Share
Quality Review
บรรยากาศดีมาก เพลงเพราะ
เมนูเด็ด:ชาเขียวปั่น

เป็นคาเฟ่ที่เหมาะกับการมานั่งชิว คิดงาน หรือพูดคุยสุดๆ เพราะคนไม่ค่อยเยอะ หรือเสียงดัง ภายในร้านแอร์เย็น ฟังเพลงไปเพลินๆดีมาก เรื่องอาหารเครื่องดื่มก็โอเคนะ พวกเมนูปั่นๆทั้งหลายมีทั้งผลไม้และชากาแฟ ส่วนตัวติดใจชาเขียวปั่นค่ะ

ดูเพิ่มเติม »
Risa Lamo อารีย์ การ์เด้น
Risa Lamo อารีย์ การ์เด้น
Risa Lamo อารีย์ การ์เด้น

14 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
กินกาแฟถั่วในสวนสวยๆ
เมนูเด็ด:Espresso Toffee Nut Frappe

ในซอยอารีย์นี่มีร้านอร่อยๆ อยู่เยอะจริงๆ ในอารีย์การ์เด้น ก็มีร้านน่านั่งหลายร้านเลย แต่ตอนแรกเราดูรูปจากในเน็ต เรานึกว่าอารีย์ การ์เด้นมันจะใหญ่กว่านี้ซะอีก จริงๆ แล้วก็ไม่ได้ใหญ่มากนะ แต่มันดีที่ร่มรื่นมากๆ มีต้นไม้เต็มไปหมดเลย ก็เป็นที่ที่ไปนั่งพักสายตาได้ดีทีเดียว ส่วนร้านที่มีของอร่อยๆ น่ากิน เราชอบ Risa Lamo นะ มันเป็นร้านเล็กๆ มีที่นั่งในร้านแค่ไม่กี่ที่หรอก ข้างในร้านมีโต๊ะอยู่2 โต...

อ่านต่อ »
Cherry Cheesecake (อันสีส้มๆ ของเพื่อน จำไม่ได้ว่าอะไร)
Espresso Toffee Nut Frappe

11 Likes0 Comment
Share
Quality Review
จิบกาแฟชมสวน
เมนูเด็ด:ชาเขียวนม

ร้านนี้อยู่ในโครงการอารีย์การ์เด้น เป็นร้านขายกาแฟและเบเกอรี่ ที่ร้านจะมีที่ให้บริการอยู่สองโซนด้วยกันคือโซนชั้นสองที่เป็นห้องแอร์ หรือใครอยากจะนั่งจิบกาแฟชมสวนชิวๆก็สามารถลงมานั่งเล่นที่โซนด้านล่างที่ติดกับสวนได้ วันนี้เราเลือกนั่งที่โซนด้านบนค่ะ ด้านบนมีที่นั่งไม่เยอะนะคะ เป็นโต๊ะเก้าอี้เล็กๆประมาณสามสี่ที่เองค่ะ จริงๆแล้วนั่งข้างล่างอาจจะโปร่งแล้วก็ไม่อึดอัด แต่อากาศร้อนอย่างนี้ไม่ไหวค่ะ ขอเ...

อ่านต่อ »
Risa Lamo อารีย์ การ์เด้น

4 Likes0 Comment
Share
11 มี.ค. 2015
photo
กาแฟในสวน... สบายสุดๆ @ Risa Lamo Aree Garden
เมนูเด็ด:ชาเขียวปั่น, เครปเค้กสตรอเบอร์รี่

ร้านกาแฟน่ารักๆ อีก 1 ร้านที่มีโอกาสได้ไปฟินในบรรยากาศ และติดใจ “Risa Lamo Aree Garden” *** พิกัดร้าน ร้านอยู่ในเวิ้ง Aree Garden หรือ ซอยอารีย์สัมพันธ์ 11 นะคะ *** บรรยากาศร้าน ต้องบอกว่า เป็นร้านกาแฟที่บรรยากาศดีอีก 1 ร้านนะคะ เพราะร่มรื่นมากๆ บรรยากาศร้านจะเน้นการตกแต่งสไตล์สวนนะคะ ร่มรื่นสุดๆ มาชิลที่นี้เหมือนมาฟอกปอดในเมืองกรุง เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่ภายในร้าน จะเน้นเป็นไม้ เราชอบบ...

อ่านต่อ »
2 Likes0 Comment
Share
29 พ.ย. 2013
photo
เรามาทานเค้กในสวนที่ Risa Lamo Aree Garden กันมั้ยจ้ะ

ร้าน Risa Lamo Aree Garden เป็นร้านกาแฟที่อยุ่ในซอยอารียืสัมพันธ์สิบเอ็ดจ้า ร้านอยู่ใน อารีย์การ์เด้น มีต้นไม้ สวนย่อม บรรยากาศดีๆ ร่มรื่น จ้ะ มีธารน้ำจำลองด้วย นั่งดื่มด่ำบรรยากาศดีๆ กับกาแฟหอมๆๆ หน้าตาดีๆ ของ Risa Lamo Aree Garden สักแก้วก็น่าจะฟิน แล้ว แต่ยังฟินได้มากกว่านั้นอีกนะ ถ้าทานกาแฟคู่กับเบเกอรี่ของร้านนี้ อยากเช่น Cherry Cheesecake ชีสเค้กรสละมุน กำลังนุ่มลิ้น สีสันก็สวยงาม ชอบมา...

อ่านต่อ »
2 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ร้านกาแฟบรรยากาศดีในย่านอารีย์
เมนูเด็ด:ชากาแฟ

ลองมาลิเมลองบรรยากาศสุดจะสบายมีสวนต้นไม่ร่มรื่นในใจกลางเมืองกันดูค่ะร้านกาแฟจะมีคอมแมคบุ้กให้เล่นดเวย มีสองแบบเปนห้องแอรมีสองโต้ะ กับเอ้าดอร์มี4โต้ะ สำหรับมาเป็นคู่ๆ ไม่เกิน4คนเพราะพท้นที่จำกัดแต่จัดว่าสวยสบายตาบรรยากาศเพลิน กาแฟเค้กอร่อย ราคาตกคนละ70-100

ดูเพิ่มเติม »
บรรยากาศรอบๆร้าน
ที่นั่งสวยๆนะค่ะอิอิ
ชั้นบนที่เข้าไปสั่งเค้ก กาแฟบลาๆ

7 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
ดูปลาคาร์จิบกาแฟในสวนหย่อมอารีย์การ์เด้น

ผ่านมาแวะพักนั่งจิบกาแฟร้านเล็กๆ RISA LAMO ในโครงการ อารีย์ การ์เด้น บรรยากาศสวนหย่อมร่มรื่น ร้านติดกับบ่อปลาคาร์ฟ กาแฟ เค้ก รสชาติดี

ดูเพิ่มเติม »
Risa Lamo อารีย์ การ์เด้น
Risa Lamo อารีย์ การ์เด้น
Risa Lamo อารีย์ การ์เด้น

15 Likes0 Comment
Share
11 ต.ค. 2014
photo
1 check-in
Quality Review
เครปเค้กสตรอเบอรี่
เมนูเด็ด:Crape Cake Strawberry, Maccha

Maccha เย็น 75 บาท รสชาติอร่อยกลมกล่อม ำไม่หวานหรือเข้มข้นเกินไป Espresso hazelnut frappe 80 บาท ไม่ขมมาก ไม่หวานมาก ส่วนตัวชอบรสแบบนี้ ภูมิใจนำเสนอเครปเค้กสตรอเบอรี่ อร่อยดี รสชาตินมเต็มๆคำ ไม่หวานหรือจืดเกินไป เรากะเพื่อนสั่งมาสามอย่างนี้ รุสึกโอเคเลย แต่ติดตรงที่ไม่มีที่นั่ง ภายในชั้นสองมีโต้ะแค่สองโต้ะ กับMacbook ให้เล่นสองเครื่อง ที่นั่งข้างล่างสามโต้ะ และคนชอบสูบบุหรี่ สรุปคือ รสชาติโอเค ...

อ่านต่อ »
Crapecake strawberry
Espresso Hazelnut & Maccha
พื้นที่ในร้านเล็กนิดเดียว มีโต้ะให้นั่งสองโต้ะ

6 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Holm humble
Holm humble
Bingsu by GU สายไหม 41 (ติดถนน)
Bingsu by GU สายไหม 41 (ติดถนน)