4.2
183 เรตติ้ง (133 รีวิว)LMWN Users' Choice 2023
เปิดอยู่จนถึง 17:00

รีวิว โกซ้ง ฅนโบราณ

photo
sinechompoo
771.1k10.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
11 ต.ค. 2022
ดูแล้ว 2,019
Quality Review
ผิดหวังมาก อาหารอร่อย แต่ถูกโก่งราคา เสียดายที่ไม่ได้ติดตามข่าวมาก่อนล่วงหน้า พลาด!!!

โมเม้นแรกที่ไปถึงร้านนี้คือประทับใจไปทุกอย่าง ร้านดูบ้านๆ คุณลุงคุณป้าต้อนรับดี พูดจาดี บอกให้เลื่อนรถมาจอดใกล้ๆร้านเผื่อฝนตก ร้านเล็กๆ มี4โต๊ะ เราโทรจองล่วงหน้ามาก่อนค่ะ เค้าจัดโต๊ะรอเราเรียบร้อย เมนูแปะไว้บนกำแพงร้าน เมนูเยอะมาก ราคาที่แปะไว้บางเมนู ไม่แพง น่าสนใจมาก เมนูที่ร้านไม่ได้เน้นอาหารใต้ อาหารพื้นบ้าน แต่จะรวมๆเป็นอาหารไทยจีนต่างๆ เราสั่งอาหาร5อย่าง ข้าวเปล่า3จาน ข้าวผัดปู1จาน น้ำโค้ก2ขวด รวมแล้ว 2170 บาทค่ะ รสชาติอาหารยอมรับว่าอร่อย ถึงแม้บางจานจะไม่ได้เป็นรสชาติที่เราคาดหวังก้อตาม •แกงเหลืองปลากระพง-ไข่ปลา (300บาท) รสจัดจ้าน เข้มข้น ถึงเครื่องแกง ปลาและไข่ปลาชิ้นกลางๆ ถ้วยไม่ใหญ่มาก •ต้มบ๊วยหมูสับ (200บาท) กลมกล่อม แต่ไม่ได้รสบ๊วยแบบที่เคยกินที่อื่น องค์ประกอบในถ้วยเหมือนต้มจืดทั่วไป เต้าหู้ไข่ หมูสับก้อน ลูกชิ้นปลา ผักกาดขาว ไม่ม •ใบเหลียงผัดไข่ (150 บาท) จานนี้อร่อย ใส่กุ้งเสียบด้วย •หอยเชลกระเทียมพริกไทย (400 บาท) หอยตัวเล็ก ไม่เต่งตึง แต่รสชาติดีค่ะ •กุ้งกะปิสตอ (900 บาท) มีกุ้งไซส์ใหญ่ 3ตัว รสชาติดีค่ะ •ข้าวผัดปู (100 บาท) มีกล้ามปูโรยมาพอสมควรไม่เยอะมาก น่ากิน รสชาติโอเค •ข้าวเปล่า จานละ40 บาท ด้วยความประทับใจในทุกๆอย่างในตอนแรก อยากจะรีวิวให้5ดาว แต่ต้องสะดุดลงตอนที่คิดเงิน ทั้งหมด 2170 บาท ราคาแรงแบบไม่น่าเชื่อ แยกความอร่อยกับคุณภาพวัตถุดิบ วัตถุดิบไม่ได้ดีเยี่ยมขนาดนั้น ไซส์กุ้งใหญ่แต่ก้อไม่น่าจะถึงตัวละ300 บาท ข้าวก้อไม่ได้ข้าวหอมมะลิที่กินแล้วอร่อยน้ำตาไหลที่จะจานละ 40 บาท งงกว่านั้นคือ ราคาแรงจนเราต้องขอดูบิล สรุป ไม่ได้เขียนราคาลงในบิลนะคะ แบบนี้จะเรียกว่าคิดราคาตามใจก้อคงไม่ผิด เพราะตอนเขียนราคาคิดไป เขียนไป เขียนเสร็จคำนวณ เงินขาดไป 50 บาท ยืนนึกแล้วเปลี่ยนราคาแกงจืด 150 บาทเป็น 200 บาท หอยเชลที่เราเคยถามตอนจะจ่ายเงิน 450 บาท เขียนบิล 400 ค่าน้ำเป๊บซี่2ขวด ไม่เขียนในบิล มันทำให้เห็นว่า ลุงคำนวณราคามั่วมากๆ สุดท้ายเราก้อต้องจ่ายไป ไม่ได้โต้แย้งอะไร ด้วยความที่คุณลุงอายุมาก เราก้อไม่กล้าเถียงอะไร ได้แต่ออกจากร้านกันแบบงุนงง ยิ่งพอมาคุยกับเพื่อนคนอื่น แล้วรู้ว่า ร้านลุงเพิ่งจะเป็นข่าวเรื่องราคาอาหารไปเมื่อต้นเดือนสิงหาที่ผ่านมา เราเชื่อลูกค้าคนที่เจอเรื่องราคาแพงหมดใจจริงๆค่ะ เราเจอกับตัวเอง เข็ดมาก ฝังใจแล้วคงไม่กลับไปอีก เราคิดว่าคุณลุงน่าจะไม่ได้คิดแพงเท่ากัน อันนี้ความเห็นส่วนตัว เพราะโต๊ะข้างๆเรา 2โต๊ะ เป็นคนในพื้นที่ สั่งเยอะ แต่ราคาอาหารไม่แพงเว่อร์เท่าเรา โต๊ะเค้าก้อมีปลา มีกุ้ง เหมือนกันค่ะ คำว่า อยากกินของดีแต่ไม่อยากจ่าย ตามที่ลุงเคยให้สัมภาษณ์ตอนเป็นข่าว เราไม่เห็นด้วยนะ เพราะเราเป็นคนนึง ถ้าคุณภาพดี เว่อร์วังสมราคา ยังงัยเราก้อรับได้ยอมจ่าย แต่กรณีนี้ อร่อยแต่ดูด้วยตาหลายๆคู่บนโต๊ะนั้น ราคาไม่น่าจะแพงขนาดนี้ค่ะ ตอนอ่านข่าวยังไม่ปักใจเชื่อ แต่เจอกับตัวเอง จำตลอดไป

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
รีวิวที่พูดถึง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Orn’s Bellyjourney
389810
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 368
Quality Review
ร้านอาหารตามสั่งเจ้าเด็ดหลังตลาดสด !
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: หมูสองใจ

ร้านที่สองตามมาติดๆกับโกซ้งฅนโบราณ ร้านอาหารตามสั่งด้านหลังตลาดสดสาธารณะ 1 ที่เปิดมาตั้งแต่ปี 2525 !! ถึงแม้จะเป้นร้านเล็กๆแต่เมนูโคตรเยอะ ดูได้จากที่แปะไว้บนผนังรอบร้านคือละลานตาเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว ในร้านจะมีแค่ลุงกับป้าช่วยกันทำสองคน เป็นร้านบ้านๆที่ใช้ของดี ฉะนั้นราคาจะค่อนข้างสูงสำหรับความเป็นร้านตามสั่ง เพราะก็ขึ้นอยู่กับราคาอาหารทะเลที่ร้านรับมาในแต่ละวันด้วย มื้อนี้เลือกสั่งจานเด...อ่านต่อ

photo
yimsiam
961.4k11.6k
ยืนยันตัวตนแล้ว
1 พ.ค. 2023
ดูแล้ว 1,152
Quality Review
ร้านอาหารตามสั่งบรรยากาศธรรมดาแต่รสชาติใช้ได้ในย่านตลาดในภูเก็ต
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: แกงส้มปลาผักรวม, ข้าวผัดผู้จัดการ

ดั้งเดิมตั้งใจมากินบุญรัตน์แต่ดันปิดเลยมาได้กินร้านนี้ ร้านตั้งในตลาดทำเลต้ดที่พักขยะแต่ตอนไปไม่กินขยะเข้าร้านนะ^^ ร้านไม่มีที่จอดต้องหาที่จอดระแวกนั่นริมถนนหรือปากซอยถนนใหญ่เดินเอา ร้านมีโต๊ะไม่มากเฮียเจ้าของทำคนเดียวกับป้าดูแลกัน2คน เมนูค่อนข้างเยอะที่กำแพง เมนูที่สั่งโดยรวมคือใช้ได้ ราคาค่อนมาทางสูง แต่รสชาติดีมีติดตรงหอยเชลล์ผัดฉ่าวันที่ไปกินเจอไม่สดได้เรื่องเลย55 ส่วนไข่ฟูปูยังไม่เห็นปูเท่...อ่านต่อ

photo
Ryan is a lion
781.1k6.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
21 ก.พ. 2023
ดูแล้ว 1,510
Quality Review
อาหารตามสั่งในร้านแบบบ้านๆ มีลุงกับป้าบริการเป็นกันเอง

🧑‍🍳ร้านอาหารตามสั่งขนาดเล็ก ลุงเป็นพ่อครัว ป้าเป็นคนทำหน้าที่อื่นๆ ตอนที่เราไป เป็นวันจ.เช้า คนน้อย มีเราโต๊ะเดียว ป้าดูแลดี 📸 บรรยากาศร้านเป็นแบบร้านบ้านๆ อยู่ใกล้ตลาด เราหาที่จอดรถรอบๆ ตลาด แล้วเดินไปที่ร้านอีกที ร้านมีแค่ 4-5 โต๊ะ ไม่ติดแอร์ ตรงผนังเต็มไปด้วยรูปถ่ายเมนูอาหารต่างๆ เมนูคือละลานตามากๆ 🍽 ที่เราชิมไป -ไข่เจียวปู ปูไม่ได้อู้ฟู้มาก รสชาติกลางๆ -ข้าวผัดผู้จัดการ เป็นข้าวผัดแบ...อ่านต่อ

photo
abbkung
7.2k2.2k23.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
4 ก.ย. 2022
ดูแล้ว 1,561
Quality Review
5 ดาวไปเลยกับความอร่อยของร้านนี้
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ออส่วน, กุ้งผัดซอสมะขาม

เราปักหมุดร้านนี้ไว้สำหรับทริปนี้ว่าต้องขอมาลองให้ได้ ร้านเค้าเป็นร้านเล็กๆมีโต๊ะนั่งไม่กี่โต๊ะ แนะนำหลีกเลี่ยงช่วงเร่งด่วน และอย่ามาตอนหิวจัด เพราะคุณลุงจะทำทีละจาน รอนานนิดนึง เมนูของร้านมีเยอะมาก แปะอยู่เต็มกำแพงเลย จริงๆถ้าไม่เลือกพวกกุ้ง,ปู หรืออาหารทะเล ก็จะราคาไม่แพงนะ เราสั่งไข่เจียวปู, แกงจืดหมูสับบ๊วบ,กุ้งผัดซอสมะขาม,ออส่วน มาลองดู อาหารทุกจานอร่อยหมด แต่ที่เราชอบมากๆเป็นพิเศษเลยคื...อ่านต่อ

photo
Piepie17
63011.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
29 ก.ย. 2022
ดูแล้ว 1,623
Quality Review
อร่อยดี แต่เค็มไปหน่อย
เมนูเด็ด: จาระเม็ดทอดกระเทียม

จอดรถตรงข้ามร้าน เหมือนเป็นลานทิ้งขยะ ออส่วน มีความกรอบหน่อยๆ แปลกดี จาระเม็ดทอดกระเทียม👍 ปลาสดมาก เนื้อนุ่ม เค็มๆหน่อย ข้าวผัดหนามเลี้ยบ เค็มมาก ใส่หนามเลี้ยบมาเข้มข้นมาก ต้องสั่งข้าวเปล่ามาผสม ไข่เจียวปู ทอดได้ดี กรอบนอกนุ่มใน กั้งผัดพริก กั้งสด เนื้อเด้งดีมาก เผ็ดมากเหมือนกันดูเพิ่มเติม


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Chair Cafe old town Phuket
Ad ·
Chair Cafeold town Phuket
คาเฟ่สุดชิลล์ในภูเก็ตที่สายคลีนต้องมาโดน! รวบตึงคาวหวาน จานไหนก็เด็ด!
กิตติก๋วยเตี๋ยวเป็ด ภูเก็ต สามกอง
Ad ·
กิตติก๋วยเตี๋ยวเป็ด ภูเก็ตสามกอง
มาภูเก็ตต้องลองก๋วยเตี๋ยวเป็ดรสเด็ด ฟินทุกคำ พิถีพิถันในทุกขั้นตอน