รีวิว Okinawa Kinjo Japanese Restaurant

เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
Okinawa Kinjo อาหารญี่ปุ่นแดนใต้กับรสชาติที่กินใจ
เมนูเด็ด:(204) โอกินาวาโซบะ, (402) โกยะจัมปุรู โอกินาว่า, หมูสามชั้นราฟุเต##1

ช่วงนี้เรามีความอยากกินอาหารญี่ปุ่นมากเป็นพิเศษอาจจะด้วยว่าการกินอาหารญี่ปุ่นที่ร้านจะได้บรรยากาศมากกว่าโดยเฉพาะร้านที่คนญี่ปุ่นเป็นเจ้าของ เราจะเห็นความพิถีพิถันในการตกแต่งและความใส่ใจในรายละเอียดเล็กๆน้อยๆไม่ว่าจะเป็นเมนูหรือการให้บริการที่ละม้ายคล้ายคลึงกับร้านรวงในญี่ปุ่นจริงๆ ได้ยินชื่อร้านOkinawa Kinjoนี้มานานว่าเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่เสิร์ฟอาหารโอกินาว่า(อาจจะเป็นร้านเดียวในกทมเลยก็ว่าได้) ว่าแต่ว่าคุณรู้มั้ยอาหารโอกินาว่ามีความพิเศษอย่างไร เนื่องจากโอกินาว่าเป็นเกาะที่อยู่ใต้สุดของประเทศญี่ปุ่นไม่ใกล้ไม่ไกลจากไต้หวัน ขนบธรรมเนียมประเพณีศิลปวัฒนธรรมรวมไปถึงอาหารการกินจึงเป็นการผสมผสานระหว่างจีนและญี่ปุ่น เรียกได้ว่าเป็นญี่ปุ่นสายชิวสบายๆสไตล์laid back อาหารอาจจะไม่ได้มีการตระเตียมที่ประณีตมากหรือใช้วัตถุดิบมีราคา(อาจเนื่องมาจากเกาะโอกินาว่าค่อนข้างล้าหลังในด้านเศรษฐกิจและความเป็นอยู่เมื่อเทียบกับญี่ปุ่นส่วนอื่นๆ อันนี้จากวิกิพี่เดาล้วนๆไม่ใช่wikipedia อิอิ) อาหารส่วนมากจะมีส่วนประกอบของหมูโดยเฉพาะหมูสามชั้นแล้วก็มะระขี้นกกับเมนูตระกูลเส้น วันนี้เราสั่งมาลองหลายอย่างเริ่มจากRafute หมูสามชั้นตุ๋นสไตล์โอกินาว่าที่เค้าเล่าว่ามีที่มาจากอาหารชาววังในราชวงศ์ริวกิวในอดีตอันเนื่องมาจากขั้นตอนการทำที่ซับซ้อนเพื่อให้ได้เนื้อหมูและมันที่ออกมานุ่มละลายในปาก ซึ่งก็ตามนั้นแต่กินมากไม่ไหวอาจจะคลอเรสเตอรอลขึ้นจนน็อกคาโต๊ะได้ รสชาติมีความคล้ายพะโล้แต่ไม่หวานเท่าและน้ำซอสซีอิ๊วใสกว่า จานต่อมาโอกินาว่าโซบะต้องขอบอกเลยว่านี่ไม่ใช่เส้นโซบะแบบที่คุณเห็นตามร้านอาหารญี่ปุ่นทั่วไป เส้นออกจะหนาหนึบเกือบเป็นอุด้งด้วยซ้ำเสิร์ฟมากับหมูสามชั้นและซุปน้ำใสซดคล่องคอไม่มันและเค็มอย่างที่เราเคยชินกับซุปราเมน เราชอบเส้นแบบนี้นะมีtextureเดียวกับอุด้งแต่ไม่หนาเท่าไม่หนักท้องมาก และเมนูชูโรงของที่ร้านGoya Champuruมะระขี้นกผัดไข่ใส่หมูคุโรบุตะ กะหล่ำปลี ถั่วงอก แครอท เมนูนี้ถ้าใครไม่ชอบมะระคงร้องยี้ถึงแม้เค้าจะมีตัวเลือกเปลี่ยนเป็นมะระไทยได้ก็ตาม มะระขี้นกมีความขมและฝาดในตัวแต่โดยส่วนตัวเราว่าแปลกดีรสเจื่อนๆมันตัดกับความมันจากการผัดแนวจีนๆได้ดี คุณลองนึกภาพหมี่ผัดที่เสิร์ฟบนโต๊ะจีนในตอนท้ายแล้วทุกคนมีแต่ส่ายหน้า ถ้าเปลี่ยนหมี่เป็นมะระเติมนู่นนิดนี่หน่อยก็ลงตัวดี เครื่องเคียงเช่นรากบัวต้มจัดว่าดีมากแต่จ่ายตังค์เพิ่มนะ นอกจากนี้ยังมีอาหารอื่นๆอีกเช่นสาหร่ายเทมปุระ Yaki Tebichi(ขาหมูทอดซึ่งเหมือนเอาส่วนคากิมาทำ แปลกดีแต่กินคนเดียวไม่หมดแน่นอนมันจะมันๆเยิ้มๆหน่อย) ผัดหมีซั่ว และอาหารญี่ปุ่นทั่วไปแบบยากิโซบะ หรือหมูทอดtonkatsu ระดับความทำลายล้างของมื้อนี้อยู่ที่350บาทต่อหัว ก็พอไหวกับบรรยากาศง่ายๆแนวชนบทแดนใต้ของญี่ปุ่นที่ประดับประดาด้วยโคมไฟบ้านห้อยระย้า(ย้ำโคมไฟไม่ใช่chandelier) ภาพแขวน โปสเตอร์และฉากกั้นเสื่อ ถ้าอยากอินมากขึ้นให้ไปชั้นสามจะได้นั่งพื้น แต่ถ้าข้อเข่าเสื่อมก็บอกเค้าตอนจองว่าขอโต๊ะธรรมดานะจะได้ไม่ต้องกลับไปเสียตังค์ซื้อยากินเพิ่ม สื่อโจ่ย https://www.facebook.com/pickynosey/ ปล.ร้านนี้ไม่มีที่จอดรถนะกรุณาอย่าขับไปจะดีที่่สุด ไม่อย่างนั้นไปหาจอดเอาตามตึกใกล้เคียงชั่วโมงละ40บาท น้ำตาตกในแน่ๆ


3 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อดังที่ซ่อนตัวอยู่ในซอย
เมนูเด็ด:Okinawa Soba Teishoku Set##1

ร้านนี้ไม่มีที่จอดรถ เราเข้าไปจอดในซอย จะหายากสักหน่อย หรือสามารถไปจอดตามตึก แต่เสียค่าที่จอดรถ พนักงานบริการดีมาก อาหารมาเร็ว เมนูที่สั่งคือ Okinawa soba teishoku set ไซส์เล็ก สิ่งที่ได้มากับ set คือ - ทงคัสซึ กรอบนอกนุ่มใน หมูไม่มัน ซอสรสชาติโอเค - โซบะ เส้นของร้านนี้อร่อยมาก เหนียวนุ่ม น้ำซุปรสชาติดี - เต้าหู้เย็น เนื้อหยุ่นๆ เราไม่ค่อยชอบ texture เท่าไหร่ set นี้คุ้มค่ามาก อาหารอร่...

อ่านต่อ »
Okinawa Kinjo Japanese RestaurantOkinawa Kinjo Japanese Restaurant

4 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 9 มิ.ย. 2018

ต้องมาลองโซบะ

อ่านต่อ »
18 มี.ค. 2020
photo
Quality Review
เนื้อรสชาติดีแต่เหนียวครับ

สำหรับการรีวิวรอบนี้ผมไปทานมานานแล้วนะครับแต่ดองไว้ในคอมไม่ได้ลงครับ เพิ่งมีเวลาได้ไล่ลงที่ดองไว้ในคอมบ้าง ร้านนี้เป็นร้านโปรดผมเลยครับ อาหารอร่อยแทบทุกเมนู สำหรับรอบนี้ที่จะรีวิวก็มี; - เสต๊กเนื้อ รสชาติน้ำซอสดีมากนะครับ กินกับข้าวสวยอร่อยมาก แต่เนื้อเหนียวไปหน่อยครับ ยังไงผมจะไปลองซ้ำอีกทีครับ - บะหมี่ผัด ดีงาม - เต้าหู้ ดีงามครับ

ดูเพิ่มเติม »
Okinawa Kinjo Japanese RestaurantOkinawa Kinjo Japanese Restaurant

5 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 9 ต.ค. 2019

รสชาติคงเส้นคงวามาก กินเกลี้ยงทุกรอบ

อ่านต่อ »
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
สุดยอดร้านอาหารญี่ปุ่นโอกินาว่า ที่กินยังไงก็ไม่เบื่อ
เมนูเด็ด:(204) โอกินาวาโซบะ, (319) จิมามิโทฟู, (922) โอกินาว่าโกยา จัมปุรู เซ็ต, (402) Okinawa Goya Champuruu##1

ได้มาทานที่ร้านมีอีกครั้ง โดยใช้ Voucher ช่วยร้าน ที่ซื้อไว้ช่วงโควิด เพราะร้านนี้น่าสนับสนุน ด้วยรสชาติที่อร่อย ราคาไม่แพง และทางร้าน อยากคืนกำไรให้กับสังคม ด้วยการแจกข้าวกล่อง คุณภาพดีให้กับคนทั่วไปในชั่วคราวที่ผ่านมา เชียร์ๆครับ ร้าน อยู่ในซอย สุขุมวิท 69 สามารถจอดรถในซอย หรือ ตึก ที่อยู่เลยร้านเข้าไปในซอยทางด้านขวาได้เลย ร้านมี 2 ชั้น ถ้าอยากได้บรรยากาศ ผมแนะนำให้นั่งชั้น 2 จะได้ฟิลลิ่งความ...

อ่านต่อ »
Okinawa Kinjo Japanese RestaurantOkinawa Kinjo Japanese RestaurantOkinawa Kinjo Japanese Restaurant

0 Like0 Comment
Share
Quality Review
อาหารโอกินาว่า อร่อยทุกอย่าง
เมนูเด็ด:(808) DIY สลัดกับน้ำสลัดโฮมเมด, (319) จิมามิโทฟู, (326) กิมจิ, (9990) Okinawan Beef Steak

🎌ร้านอาหารญี่ปุ่น ร้านเล็กๆในซอยลับๆ🏠 📌เป็นอาหารสไตล์โอกินาว่า อยู่ในซอยสุขุมวิท 69 🎏ร้านตกแต่งสไตล์เหมือนนั่งอยู่โอกินาว่ากันเลย🎎 เปิดเพลงซันชิน เครื่องดนตรีของโอกินาว่า 🐻พ่อหมีชี้เป้า🎯 🎯แซลม่อนซาชิมิ ราคา 99฿‼️ ชิ้นหนาๆ 4 ชิ้น สด แน่น หวาน 🎯Okinawa Goya Champ Puruu ผัดมะระสไตล์โอกินาว่า แต่เป็นมะระโครงการหลวงของบ้านเรา มะระขมไปหน่อยส่วนตัวไม่กินของขมๆ😂 🎯Jiimami Tofu เป็นเต้าหู้ถั่ว...

อ่านต่อ »
Okinawa Kinjo Japanese RestaurantOkinawa Kinjo Japanese RestaurantOkinawa Kinjo Japanese Restaurant

4 Likes0 Comment
Share
10 มี.ค. 2020
photo
Quality Review
ร้านอาหารญี่ปุ่น Okinawa Kinjo อร่อยสมคำล่ำลือ ควรไปลอง ราคาถือว่าไม่แพง
เมนูเด็ด:(204) โอกินาวาโซบะ, ผัดมะระโอกินาว่า##2, Simmered pork##1

ร้านอาหาร Okinawa Kinjo ร้านสไตล์ญี่ปุ่นต้นตำรับ รสชาติอาหารทำออกมาได้ดี ราคาสมเหตุสมผล 👍👍👍เมนูที่ควรสั่ง ❤️ Okinawa Simmered Pork ทำออกมาได้ดีมาก หมูนุ่มละลายมาก ❤️ Okinawa Soba เส้นดีมาก เหนี่ยวนุ่ม ไม่อืด น้ำซุปดี หมูนุ่ม คุ้มค่ามากกับแครอลี่ที่จะได้รับ 55

ดูเพิ่มเติม »
Okinawa Kinjo Japanese RestaurantOkinawa Simmered pork หมูตุ๋นแบบโอกินาว่า อร่อยมาก ละลายในปาก จิ้มซอสมัสตาร์ดคือOkinawa Soba คือเส้นโซบะดีมาก นิ่มไม่อืด น้ำซุปดี กลมกล่อม ส่วนหมูชาชูคือเปื่อยล

0 Like0 Comment
Share