4.0
17 เรตติ้ง (13 รีวิว)
อาหารไทย฿฿฿฿฿
ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 17:00

รีวิว Nimitr Restaurant & Rooftop Bar

photo
Tabtim
582923k
ยืนยันตัวตนแล้ว
20 ธ.ค. 2017
ดูแล้ว 3,411
Quality Review
Cutting-Edge Oriental Gastronomy
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: Sous-vide Snow Fish, Sweet Dream Quartet, พล่า

อ่านชื่อด้านบนแล้วคงจะงงว่ามันคืออะไร เพราะตอนแรกที่ได้ยินก็งงเหมือนกันค่ะ ร้านนิมิตร เป็นร้าน fine dining ที่ตั้งอยู่บนชั้น 27 ของโรงแรม 137 Pillars Suites and Residences ซอยสุขุมวิท 39 ซึ่งเป็นโรงแรมเปิดใหม่ เป็นเจ้าของเดียวกันกับโรงแรม 137 Pillars House ที่เชียงใหม่ค่ะ ร้านตกแต่งด้วยโทนสีฟ้าและทองเป็นหลัก หลังคาสูงมาก เป็นกระจกสามด้านเห็นวิวสวยงาม ด้านในจะเห็นครัวเปิดส่วนนึงด้วยค่ะ ด้านนอกจะมีเป็นบาร์ให้นั่งเล่นตากลมได้ และเป็นชั้นเดียวกับสระว่ายน้ำของโรงแรมด้วย ถ้าเดินขึ้นบันไดไปอีกนิดก็จะเป็นบาร์วิสกี้ที่มีทั้งที่นั่งด้านนอกที่สามารถสูบบุหรี่ได้ และด้านใน ตามสโลแกนของที่นี่ก็คือเป็นอาหารเอเชียค่ะ มีทั้งไทย แขก อินโด หัวหน้าเชฟของที่นี่เป็นคนอินโดนีเซียที่เห็นว่าได้รับรางวัลมาพอสมควร ในเมนูจะมีให้เลือกทั้งเป็น a la carte และ tasting menu มีชุด 1,800++ กับ 2,300++ ค่ะ วันนี้เป็นมื้อกลางวัน เลือกทานเป็น a la carte เริ่มกันด้วยพล่ากุ้ง พล่ากุ้งของเชฟไม่ธรรมดา เราเรียกกันขำๆ ว่าเป็น langustine มารยาทงาม เพราะท่าที่จัดวางมาเหมือนกันกำลังก้มกราบเราอยู่ จัดแต่งมาอย่างสวยงาม เนื้อกุ้งคลุกกับเส้นโซบะชาเขียว โปะด้วยเจลลี่ตะไคร้ กับมะนาวรสอ่อนๆ ทานแล้วได้รสเข้มๆ ของเครื่องพล่า แต่ก็ให้ความรู้สึกสดชื่นเย็นๆ จากโซบะและเจลลี่ จานต่อไป มันมีชื่อภาษาญี่ปุ่นด้วยแต่จำไม่ได้ แอบไปดูเมนูในเวบไซต์เค้าเขียนว่า seafood symphony คือจะมีปลามากุโร่ แซลม่อน และหอยเชล์ ผ่านการทำให้สุกเล็กน้อย เสิร์ฟมากับสาหร่าย และโฟม ponzu ให้กลิ่นหอมสดชื่น กินได้หมดทั้งของทะเลและสาหร่ายทะเล ถือว่าจานใหญ่พอควร อาหารทานเล่นของเราอีกอย่างคือส้มตำ แต่ว่ามันมาในรูปแบบของคล้ายๆ ปอเปี๊ยะสด คือเป็นส้มตำด้านใน แล้วก็มีแป้งห่อบางๆ ใสๆ ข้างนอก มีแป้งและถั่วกรุบๆ ประกอบ รสชาติดี มีความเป็นส้มตำ แต่เพิ่มรสสัมผัสอื่นไปด้วย แปลกดีค่ะ สำหรับจานหลักเรามีปลาหิมะ และแกะ ถ้าสั่งอาหารจานหลักเค้าก็จะเสิร์ฟข้าวมาให้ด้วยค่ะ มีทั้งข้าวกล้อง ข้าวขาว และข้าวแบบข้าวหมก แกะมาเป็นแนวแขก lamb tandori แกะเนื้อเนุ่ม แกงรสกลมกล่อม เพิ่มสีสันและรสชาติด้วยถั่วแระญี่ปุ่นอาจจะไม่ได้จัดจ้านมาก แต่กลมกล่อมทานง่าย เสริฟมากับแป้งนานชิ้นน้อยๆ ที่ทำเป็น ravioli มีไส้เป็น paneer ทานกับข้าวหมกก็อร่อย จานปลาหิมะนั้นเค้าก็ว่าเป็นอาหารแนะนำ เนื้อปลาหมักซอสมิโซะ นุ่มหวานมากค่ะ เข้ากับเครื่องเคียงที่เป็นผักกับครีมซอส และซอสเขียวๆ เข้มๆ ที่ให้รสตัดกันดี คิดไม่ออกว่าเป็นอะไร และก็ลืมถามพนักงาน จบกันด้วยของหวานสองอย่างค่ะ ประทับใจมากทั้งสองจานเลย สั่งเป็น honey yuzu กับ sweet dream quarett ซึ่งอันหลังนี่เค้าเขียนว่าสำหรับสองคน พอมาเสิร์ฟก็เลยถึงบางอ้อ เพราะมันอลังการมาก เบสจะเป็นบราวนี่รสเข้มข้น ด้านนอกกรุบๆ ด้านในนุ่มๆ ประกอบมาด้วยเบอรี่ต่างๆ มาการองขนุน โมจิชาเขียว และไอศครีม สามคนไม่สามารถกินหมดได้ค่ะ เพราะมันแน่นมาก ส่วน honey yuzu จะเป็นเลม่อนคัสตาร์ด เลม่อนเมอแรง เสิร์ฟมากับไอศครีมน้ำผึ้งรสชาตินุ่มนวล ชอบทั้งสองจานเลย ชอบที่ไม่หวานมากไปจนบาดคอ แต่ได้รสชาติเป็นจุดเด่นของแต่ละจานดีค่ะ ถือว่าอาหารอร่อย สวยงาม ถามว่าแพงมั้ย ก็บอกว่าไม่ถูก แต่ก็ได้ในเรื่องของความสวยความ ความติดสร้างสรรค์ ได้คุณภาพกว่าไปทานบุฟเฟต์บางที่ค่ะ ติดอย่างเดียวคือพนักงานเสิร์ฟไม่ค่อยอธิบายรายละเอียดของแต่ละจานเท่าไหร่ ถ้ามีการแนะนำมากกว่านี้จะดีมากๆ เลยค่ะ

บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
อื่นๆ
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
พล่ากุ้ง
พล่ากุ้ง
Seafood Symphony
Seafood Symphony
Seafood Symphony
Seafood Symphony
ส้มตำ
ส้มตำ
Lamb Tandori
Lamb Tandori
ข้าว 3 อย่าง
Lamb Tandori
Sous-vide Snow Fish
Sous-vide Snow Fish
Sweet Dream Quartet
Honey Yuzu
Honey Yuzu
Sweet Dream Quartet
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
PING thefoodlover
222392.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 4 อาทิตย์ที่แล้ว
ดูแล้ว 36
Quality Review
ห้องอาหาร Rooftop เสิร์ฟความเป็นไทยในบรรยากาศชิวๆของกรุงเทพตั้งแต่ก่อนพระอาทิตย์ตกดินยาวไปจนถึงแสงไฟวิบวับยามค่ำคืน
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาท

ห้องอาหาร Rooftop เสิร์ฟรสชาติความเป็นไทยที่รังสรรค์จากวัตถุดิบขึ้นชื่อของพื้นที่ต่างๆในประเทศ มาในบรรยากาศชิวๆของกรุงเทพจากชั้น 27 ตั้งแต่ก่อนพระอาทิตย์ตกดินยาวไปจนถึงแสงไฟวิบวับยามค่ำคืน เริ่มเสิร์ฟด้วยข้าวเกรียบกินเล่นเพลินๆ กับการเพิ่มความแซบด้วยน้ำพริกเผา ตามมาด้วย Amuse-bouche ที่เชฟจะเป็นคนจัดมาให้เลย วันนั้นเสิร์ฟมาเป็นเมนูไข่ ที่หน้าตาเหมือนไข่ต้ม แต่จริงๆแล้วเค้าเพิ่มรสสัมให้ไข่แดง...อ่านต่อ

photo
Orn’s Bellyjourney
398916
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 129
Quality Review
ร้านอาหารไทยวิวรูฟท็อปกลางสุขุมวิท
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาท

🇹🇭ร้านอาหารไทยวิวรูฟท็อปสวยๆกลางสุขุมวิท จริงๆเคยมาร้านนี้เมื่อนานมาแล้ว ยอมรับว่ารอบแรกไม่ค่อยประทับใจกับรสชาติอาหารซักเท่าไหร่แต่ด้วยความที่มีเพื่อนบอกมาว่าตอนนี้เป็นเชฟคนใหม่แล้ว เลยตัดสินใจกลับมาลองอีกครั้งเพราะติดใจบรรยากาศ outdoor ของเค้า รอบนี้ประวัติศาตร์ไม่ซ้ำรอยแล้ว รสชาติอาหารมื้อนี้ไม่ผิดหวังเลยที่กลับมา เชฟทำได้จัดจ้านถึงเครื่องทุกจาน ที่นี่เค้ามีเสิร์ฟทั้งแบบคอร์ส แบบเซทแบ่งกั...อ่านต่อ

photo
Grace
213174.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
19 ม.ค. 2024
ดูแล้ว 232
Quality Review
Dinner สุดชิล วิว Rooftop ชั้น 27
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: Nimitr Tasting Journey

💚🧡💙❤🥰 - Nimitr Tasting Journey (4 Courses) ฿1,500++ - Special Mocktail ฿220 - Elderflower Fig ฿280 - The Moon ฿340 - Gimlet 137 ฿380 สวัสดีค่ะ มื้อนี้มา Dinner ที่ Nimitr Restaurant & Rooftop Bar ชั้น 27 โรงแรม @137pillarshotelsandresorts ซอยสุขุมวิท 39 ค่า🥰 วิวสวยมาก มีที่นั่ง Indoor และ Outdoor ให้เลือก ใครอยากได้มุมส่วนตัวหน่อย ตรงริมสระว่ายน้ำก็ชิลดีนะคะ😊 เราไปถึงก่อน 6 โมงเ...อ่านต่อ

photo
Gingunther
1261.1k9.7k
ยืนยันตัวตนแล้ว
16 ก.พ. 2023
ดูแล้ว 639
Quality Review
มื้อหรู Valentine’s Dinner บนรูฟทอปบาร์ 🥂
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: Beef Ribeye

วันก่อนไปทานดินเนอร์ 5-course Valentine's set dinner ที่ห้องอาหาร Nimitr อยู่ชั้น 27 ของโรงแรม 137 Pillars Hotel Sukhumvit 39 บรรยากาศคือดี วิวสวย ร้านก็สวยมาก อาหารที่ลองวันนี้เป็นคอร์สพิเศษวาเลนไทน์ เมนูที่ได้กินมาตามนี้จ้า 🐚 Hokkaido Scallop Tartar หอยเชลล์ทาร์ทาร์รสชาติดี แต่กินกับข้าวพองรู้สึกไม่ค่อยเข้ากันเท่าไร 🥩 St Peter’s Slow Cooked Carpaccio เนื้อลูกวัวทอปด้วยซอสเบอร์รี กินแล้วเปร...อ่านต่อ

photo
Aornair Specialz
1875452
ยืนยันตัวตนแล้ว
7 มี.ค. 2022
ดูแล้ว 1,550
Quality Review
ขนมอร่อย วิวดี ห้องอาหารสวย
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: Afternoon Tea

มาทาน Afternoon Tea อีกแล้ววว คราวนี้มาที่ห้องอาหาร nimitr ชั้น 27 ของโรงแรม 137 Pillars Suites & Residences Bangkok สุขุมวิท 39 ตกแต่งด้วยโทนสีน้ำเงินทอง ดูดีและสวยมากๆ มีทั้งโซนด้านใน และโซนด้านนอกชมวิวเมือง ติดสระว่ายน้ำ ที่นี่เป็นห้องอาหาร Fine Dining แบบเอเชีย ซึ่งน่าจะเปิดช่วงเย็นๆ แต่เราจองมาทาน Afternoon Tea ช่วงบ่าย ทำให้ไม่มีอาหารอื่นๆ เลย(เชฟอาหารอาจยังไม่เข้า) ก็ไม่เป็นไรตรงนี้ แล้...อ่านต่อ


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

The Goat Greatest Of All Time
Ad ·
The Goat Greatest Of All Time
ร้านอาหารสไตล์ Fine Dining ทุกเมนูมีเรื่องราว วัตถุดิบชั้นดี ตกแต่งสวย
4.8
5 รีวิว
฿฿฿฿฿
Hybrid Cuisine
Ad ·
Hybrid Cuisine
อิ่มฟินประทับใจ! Fine Dining กับการผสมผสานรสชาติของสองสัญชาติได้ลงตัว
4.5
2 รีวิว
฿฿฿฿฿