3.5

รีวิว ห้องอาหารเจริญเมือง

Donlycherry
2 ส.ค. 2015
ซาลาเปาไส้หมู ขนาดพอดีๆ ไม่ใหญ่ไม่เล็ก รสชาติกลมกล่อม สูตรดั้งเดิม ในตัวเมืองเชียงใหม่
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ซาลาเปาไส้หมู

มาตัวเมืองเชียงใหม่ แล้วผ่านมาทางตลาดสันป่าข่อยทีไร แวะซื้อขนมจีบซาลาเปาที่ร้าน >>ห้องอาหารเจริญเมือง<< ด้วยใจเรียกร้อง ไม่ใช่คนขายร้องขอ..."รับขนมจีบซาลาเปาเพิ่มมั้ยคะ" ก็ซาลาเปาลูกพอดีๆ ไม่ใหญ่ไม่เล็ก ไส้หมูสับ รสกลมกล่อมและใหม่เสมอ จะนำมาวางขายทีละน้อยๆ ให้พอขายไปนึ่งไป คนทำและคนขายของเป็นคนในครอบครัวที่ทำกันเองขายกันเอง และขายเยอะถึงขั้นขายส่งเลยนะ รสชาติย่อมต้องดีแน่ๆ

😋☘Namwan ☘🥰
202172.3k
12 พ.ค. 2023
ซาลาเปาแป้งนุ่มๆเหนียว หนึบ 18 บาท!!!

แป้งดีกว่าร้านดังมาก แป้งไม่แข็ง ไม่สากลิ้น มีความเด้งๆ เหมือนขนมปัง แต่แป้งยังหนา ไส้น้อยไปหน่อย ส่วนตัวว่าขึ้นราคาขายแพงได้นะแต่อยากให้ใส่ไส้เยอะๆหน่อย ราคาที่ซื้อมาก็ลูกละ 18 บาทค่ะ ราคาขาย เท่ากันทั้ง ไส้หวาน และ ไส้หมู ซาลาเปาไส้หมูเราว่ามันออกไปทางเค็ม แต่ไม่กลิ่นซีอิ๊วที่หมะกหมูเหมือนบางเจ้า ที่กบิ่นซีอิ๊วแรงมาก ส่วนไส้ถั่วดำก็มาตรฐานค่ะ เราสั่งขนมจีบมา 5 ลูก ลูกละ 6 บาท แป้งมันเละ เพร...อ่านต่อ

MhorMhee CNX.
16 ธ.ค. 2021
ซาลาเปา เจริญเมือง แป้งนุ่ม ไส้ฉ่ำ

ห้องอาหารเจริญเมือง จากอดีตเคยเป็นร้านอาหาร ตอนนี้ปิดกิจการ เปลี่ยนเป็นขาย ขนมจีบซาลาเปา มานานหลายปี ร้านนี้ตั้งอยู่ บนถนนเจริญเมือง ใกล้กับร้านวิกุลพาณิช ( สังเกตุป้ายร้าน ) ที่ชอบทานบ่อยๆเลยคือ ซาลาเปาไส้หมูครับ รสชาติดี ซาลาเปา 15฿ : ในส่วนของซาลาเปา เป็นสูตรโบราณ ตัวแป้ง นุ่ม เด้ง ฟู ทานตอนเย็นๆ ไม่แข็งเกินไป ตัวไส้มีความฉ่ำ ราคาไม่แพง อร่อยครับ อยากแนะนำ โดยรวม : ห้องอาหารเจริญเมือง เ...อ่านต่อ

ซาลาเปาหมูสับ แป้งนุ่ม ไส้ฉ่ำ ไห สำหรับนึ่งซาลาเปา ถุงกระดาษ พกพาง่าย ไม่ติดซาลาเปาซาลาเปา ในห่อบรรจุเมนูและราคาครับป้ายหน้าร้าน เห็นชัดเจน
Kwanchai Deer Z
18 ม.ค. 2021
อร่อยๆทานตั้งแต่เด็ก

ร้านเจริญเมือง อยู่ถนนเจริญเมือง ติดกับซาลาเปาวิกุล ใกลเๆแยกไฟแดงสันป่าข่อย ที่จอดรถหาตามข้างทาง แวะมาแถวนี้ เลยมาซื้อซาลาเปาไส้หมู ร้านเจริญเมือง มาทาน ทานร้อนๆอร่อยดี เนื้อแป้งนุ่มหนึบดี ใส้หวานพอดีๆ ร้านนี้ทานตั้งแต่เด็ก อร่อยเหมือนเดิมดูเพิ่มเติม

27 มิ.ย. 2017
ซาลาเปาร้อนๆ
ลิ้นซ่า
31 ธ.ค. 2019
แป้งนุ่มกว่าเจ้าข้างๆ

ทานสลับกันไปมาอยู่ตลอดระหว่างซาลาเปาเจริญเมืองกับเจ้าข้างๆ ซึ่งที่นี่ราคาทุกเมนูจะถูกกว่านิดหน่อย แต่ถ้าว่ากันแค่เรื่องแป้งส่วนตัวยกให้เจริญเมืองนิ่มกว่า ส่วนเรื่องไส้ข้างในนี่แล้วแต่ความชอบจริงๆครับอร่อยทั้งคู่ก็เลยสลับกันกินต่อไปดูเพิ่มเติม

15.-
Borripat Tonrak Saihom
1.1k4.4k43k
2 มิ.ย. 2018
อีกหนึ่งร้านซาลาเปา
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ซาลาเปาหมูสับ และ ถั่วดำ, ซาลาเปาไส้หมู

ร้านตั้งอยู่ย่านสันป่าข่อยติดกับร้านซาลาเปาวิกุล ตัวร้านเป็นอาคารเก่าๆสมัยก่อนๆ ซึ่งการจัดร้านเหมือนคนสมัยก่อนๆแบบง่ายๆ ที่จอดรถสามารถจอดรถได้ตามริมถนนแล้วค่อยเดินมาซื้อที่ร้าน ด้านเมนูที่ร้านจะมี ซาลาเปาไส้หมูสับกับไส้ถั่วดำ และก็ขนมจีบ รสชาติถือว่าใช้ได้เนื้อแน่นราคาลูกบะ15บาทถือว่าไม่แพงจนเกินไปดูเพิ่มเติม

NanNan
24 ก.ย. 2016
ซาลาเปาหมูสับรสแน่น

แถวสันป่าข่อย ข้าม แม่น้ำปิงมาหน่อย วันนี้อยากกินซาลาเปาฝีมือคนเชียงใหม่เลยขี่รถตั้งใจมากินเลย สิ่งที่ชอบคือ เป็นซาลาเปาทำเอง สูตรโบราณดั่งเดิม ร้านกว้างๆ แสดงถึงอดีตเป็นห้องอาหารใหญ่ ปัจจุบันทำแต่ซาลาเปาขาวนุ่ม ร้อนๆ แป้งนุ้มอมหวานนิด เนื้อดีนะค่ะ ซาลาเปาลูกไม่ใหญ่นะ ใส่ไส้ ไม่มาก รสชาติแน่นมาก สั่งหมูสับมากิน ออกรสเค็มเครื่องปรุง ใส่ หมูสับบดแน่น กุนเชียง 1 ชิ้นบาง ไข่นิดนึง ก็อร่อยดี แต่ ...อ่านต่อ

ไท่ไท่ ทองอินทร์ (Taitai thongin)   ข้าวซอย/น้ำเงี้ยว/ร้านฮาลาล/โรตี -
ไท่ไท่ ทองอินทร์ (Taitai thongin) ข้าวซอย/น้ำเงี้ยว/ร้านฮาลาล/โรตี-
ร้านอาหารเหนือและอีสานสไตล์ฮาลาล สูตรแม่อุ้ยทองอินทร์ ในบรรยากาศล้านนา
฿฿
Okada Izakaya - อาหารญี่ปุ่น おかだ นิมมาน ซอย 9
Okada Izakaya - อาหารญี่ปุ่น おかだนิมมาน ซอย 9
ร้านอิซากายะที่ยกญี่ปุ่นมาไว้นิมมาน นั่งชิลกินดริงก์กันได้แบบจัดเต็ม!