รีวิว บ้านของพ่อ

Slump up
4 ธ.ค. 2018
วิวอ่างเก็บน้ำรัตนัย บริการเป็นเลิศ เสมือนคนในครอบครัว
ประเภทห้องพัก: รีสอร์ท/โฮมสเตย์
ช่วงเวลาที่เข้าพัก:พ.ย. 2018
ลักษณะการเข้าพัก:
เพื่อน

หากพูดถึงที่พักในตัวอำเภอเขาค้อ หลาย ๆ คนอยากจะไปพบเจอกับทะเลหมอก นั่นก็คือต้องหาที่พักที่อยู่สูง จุดชมวิวทะเลหมอกที่สำคัญของเขาค้อคือพื้นที่เหนืออ่างเก็บน้ำรัตนัย ช่วงเทศกาล หยุดยาวนี่ไม่ต้องพูดถึง โดยรอบนี้หาที่พักยากมาก แต่วันนี้ผมจะพาเพื่อน ๆ มารู้จักกับอีกรีสอร์ทหนึ่งที่มีวิวแตกต่างออกไปคนอื่นเขาดูหมอกอยู่ด้านบน แต่เรานี่อยู่ในม่านหมอกเลย เช้ามาถ้าหมอกลงจัดนี่แทบไม่เห็นอะไร เหมือนว่าอยู่บนสวรรค์ก็ไม่ปาน บ้านของพ่อจะเป็นวิวอ่างเก็บน้ำครับ ได้บรรยากาศส่วนตัวไม่วุ่นวายไปอีกแบบ มีบริการพายเรือ และเรือถีบด้วย นอกจากนี้ยังมีอาหารให้บริการครับ เราก็คิดว่าอาหารในรีสอร์ทแถวนี้น่าจะแพง แต่คิดเงินออกมา ไม่แพงเลย ผัดเผ็ดกบ (100 บาท) ไข่เจียวหมูสับวุ้นเส้น (40 บาท) ที่สำคัญรสชาติดีทั้งคู่แฮะ ใครมาพักนี่พึ่งพาได้เรื่องอาหารครับผม ส่วนของห้องพักก็มีอยู่หลายหลังด้วยกัน ใครมีสมาชิกมาหลายคนแนะนำให้เป็นบ้าน 2 ชั้น มี 4 ห้องก็ดีหาก และบ้านริมทะเลสาบ ก็นอนได้หลายคนครับ หรือใครจะมาเป็นคู่ก็มีห้องเดี่ยว ๆ ทั้งริมทะเลสาบและในสวน ตอนแรกผมจองเป็นบ้าน 2 ชั้น แต่สมาชิกลงมติกันว่า ไปนอนตรงลานกางเต๊นท์ริมทะเลสาบจะดีกว่า ดูจะเป็นส่วนตัว ไม่ต้องมีใครรบกวนดีครับ เต๊นท์ที่นี่ก็ครบวงจรนะ มีทั้งเต๊นท์เสริมขนาดเล็ก และเต๊นท์ขนาดใหญ วันนี้เราเหมารวมพื้นที่บริเวณนี้แค่ 3600 บาท ได้เต๊นท์ใหญ่ 2 หลัง กลาง 1 หลัง และเสริมเล็ก อีก 2 หลังครับ ใครว่านอนเต๊นท์จะกังวลเรื่องห้องน้ำ นี่ไม่ต้องเลย มีห้องน้ำรวมให้ 2 หลัง ส่วนเต๊นท์ใหญ่ก็มีห้องน้ำอยู่กับเต๊นท์เลยครับ และในเต๊นท์ใหญ่ก็มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครันทีเดียว ทั้งกาน้ำร้อน ผ้าห่ม โต๊ะนั่ง น่ารักมาก เรื่องการบริการ วันนี้ผมเปลี่ยนจากบ้าน 2 ชั้น เป็นมานอนเต๊นท์กัน ทางรีสอร์ทก็ไม่มีปัญหา ยินดีให้บริการครับ ยกอุปกรณ์เครื่องครัว พวกเตาแก๊สตามมาให้อีกพร้อม น่ารักมาก ๆ ถึงจะกางเต๊นท์ห่างออกมาจากตัวออฟฟิต แต่ก็ตามบริการดีจะแทบทุกอย่างครับ ทั้งน้ำท่า ไฟ แก๊ส ถ่าน น้ำแข็ง มีดูแลหมด (บางอย่างก็ต้องซื้อเพิ่มแต่ไม่แพง) เนื่องจากมีความเป็นส่วนตัวค่อนข้างสูง อาหารเราแทบทุกอย่างก็ทำกันเองครับ ไม่ว่าจะเป็นปิ้งย่าง หมูกระทะ ข้าวผัด ก็สะดวกดีเพราะมีทั้งเตาปิ้งบาร์บีคิว และเตาแก๊สครับ ใครมองหาที่พักเขาค้อที่บรรยากาศดี ผู้คนไม่วุ่นวาย รีสอร์ทนี้แนะนำเลยครับ โดยเฉพาะกางเต๊นท์เป็นหมู่คณะ ค่อนข้างเป็นส่วนตัวมาก ๆ อ่อ...เกือบลืม ตอนเช้ารีสอร์ทมีบริการกาแฟ โอวัลติน ปาท่องโก๋ และข้าวต้มด้วยครับ ข้อมูลเพิ่มเติม เบอร์โทรศัพท์ 0851615212 ปล.เป็นเพียงการแสดงความคิดเห็นส่วนบุคคลจากการทานในวันนี้และอ้างอิงกับ ร้านลักษณะเดียวกัน ถูกปากผม อาจจะไม่ถูกปากคุณ ชิมเอง จ่ายเอง บ่นเองจ้า อ่านต่อได้ที่ (2,018)