รีวิว หาดนางรำ
หาดนางรำ นอกจากวิวสวยๆ น้ำใสๆ ยังทำให้หวนคิดถึงวรรณคดีไทย
หาดนางรำ เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวชายทะเลที่สวยงาม และมีท้องฟ้าสีครามน้ำทะเลใสสะอาด อยู่ในพื้นที่ท่าเรือจุกเสม็ด เขตทหารเรือสัตหีบ เราเดินลัดเลาะไปตามชายหาดจนสุดจะเป็นแหลมนางรำ ซึ่งคั่นระหว่างหาดนางรำและหาดนางรอง โดยมีรูปปั้นตัวละครในเรื่องพระอภัยมณี ซึ่งเป็นตัวละครเอกที่สำคัญ เช่น พระอภัยมณี นางเงือก ผีเสื้อสมุทร ม้านิลมังกร ฯลฯ ทำให้เราหวนคิดถึงวรรณคดีไทยในตำราที่เราได้ร่ำเรียนในสมัยเด็กเลยค่ะ หาดนางรำ เป็นหาดที่มีความสวยงามและสมบูรณ์แห่งหนึ่งในฝั่งทะเลอ่าวไทยแถบตะวันออก โดยมีความยาวประมาณ 200 - 300 เมตร และหาดนางรำถือว่าเป็นหาดที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากนักท่องเที่ยว โดยหาดนางรำด้านฝั่งที่ติดกับหาดนางรองจะมีโขดหินค่อนข้างมาก ตรงนั้นอาจจะไม่ค่อยเหมาะสำหรับลงเล่นน้ำ แต่เหมาะเป็นอย่างมากสำหรับการถ่ายรูปนะเออ วิวจุดนี้สวยมากจนต้องร้องว้าว!! บอกแล้วอย่าพลาดกันนะคะ

น้ำทะเลใส บรรยากาศดีมากครับ
หาดนางรำ อยู่ที่อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี มีค่ารถคันละ 20 บาท ส่วนคนเข้าฟรีครับ ถูกมาก ไม่แปลกใจทำไมนักท่องเที่ยวถึงเยอะ ช่วงเดือนเมษายน 68 ที่เรามา น้ำทะเล สวย ใส เป็นพิเศษ มีที่พัก มีร้านอาหาร ร้านกาแฟสด ครบจบในที่เดียว #WongnaiSongkran2025ดูเพิ่มเติม
พาหมาไปเล่นทะเลครั้งแรก
หาดนางรำ สัตหีบ ชลบุรี ค่าบำรุงสถานที่ 20 บาท ภายในหาดมีร้านค้า ขายของกินเยอะ ส่วนใหญ่ที่เห็นก็ไปนอนเล่น พักผ่อนหย่อนใจ กินข้าวกัน ส่วนเรานั้นพาหมาไปเล่นน้ำทะเลครั้งแรก ทะเลคือสวยใส หมาก็ชอบ แต่ให้เล่นนานไม่ได้ เพราะค่อนข้างจะร้อน เลยหาซื้อของมานั่งกินกัน นั่งในร่มต้นไม้ ลมเย็นสบาย #Wongnai2025 🐍ดูเพิ่มเติม
หาดยอดนิยมอีกแห่งในสัตหีบ ที่นักท่องเที่ยวเยอะมากก อาหารการกินเพียบ @หาดนางรำ สัตหีบ ชลบุรี
อีกหนึ่งหาดขึ้นชื่อของสัตหีบ ชลบุรี ที่นี่นอกจากน้ำจะใสสุดๆ ไม่แพ้หาดน้ำใสแล้ว ยังเป็นแหล่งรวมอาหารการกินที่เห็นแล้วแบบ โอ้โหขนาดนี้เลยหรอเนี่ย แต่ก็เป็นระเบียบเรียบร้อยดี • หาดยาวพอสมควรมีจุดเล่นน้ำได้ ต้นไม้เยอะ เหมาะกับพาครอบครัวไปนั่งกินข้าวใต้ต้นไม้ดูวิวน้ำใสๆ ท้องฟ้าสวยๆ ได้ดีเลย • โขดหินค่อนข้างเยอะ ถ่ายรูปสนุก • มุมมอง Metto // สวยงามตามทะเลอ่าวไทย ที่คล้ายๆ กันหมดในแถบๆ ระยอง-...อ่านต่อ
น้ำทะเลสวย ปิกนิกริมทะเลสุดร่มรื่น ที่📌หาดนางรอง หาดนางรำ📌 ที่ตั้ง: ตำบลแสมสาร อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี หาดนางรอง หาดนางรำ สองชายหาดยาวต่อกัน อยู่ในพื้นที่ของกองทัพเรือ เป็นจุดเช็คอินสัตหีบ นักท่องเที่ยว คนเมืองชล ต่างมาเล่นน้ำ รวมไปถึงนั่งปิกนิกริมทะเล และมีกีฬาทางน้ำสำหรับสายเอ๊กซ์ตรีม หากเพื่อนๆกำลังหา ที่ปิกนิกริมชายหาด ที่เล่นน้ำใส แอดมินแนะนำ ที่ หาดนางรอง หาดนางรำ #Amazingthailandดูเพิ่มเติม
หาดสวย น้ำใส ในสัตหีบ
มีโอกาสมาเที่ยว ช่วงขากลับ จั้งใจจะแวะเที่ยวทะเลแถวระยอง แต่พอไปถึงหาดแล้ว น้ำไม่ค่อยใส ไม่สะอาดเท่าไหร่ เลยเปลี่ยนใจมึ่งหน้าไปหาทะเลแถวสัตหีบดีกว่า หาดนางรำนี่เป็นหนึ่งในหลายๆหาดของโซนสัตหีบ ตอนไปช่วงเย็นๆ คนค่อนข้างเยอะอยู่ น้ำทะเลที่นี่ใสดีทีเดียว หาดทรายสีนวลชวนเล่น เสียตรงทีีมีสาหร่ายดำๆเยอะไปหน่อยนึง แต่ไปเล่นห่างไปหน่อยก็โอเคแหละดูเพิ่มเติม