รีวิว Burkta Coffee ท่าแพ

29 ก.ค. 2015
photo
2 check-ins
EDITOR'S CHOICE
อีกหนึ่งร้านกาแฟคุณภาพย่านกลางเวียง บรรยากาศน่าทำงาน อ่านหนังสือ กาแฟเยี่ยม บาริสต้าเลิศ
เมนูเด็ด:Ristretto, Iced Long Black

ร้านกาแฟชื่อแปลกแต่เก๋ "Burkta" เบิกตา .. ที่ได้ยินชื่อแล้วก็แทบจะตาสว่างทันที บ่งบอกถึงความเป็น New gen สำหรับร้านกาแฟของเมืองเชียงใหม่ มารีวิวครั้งนี้ ถือโอกาสมาใช้สิทธิ Voucher ฟรี จากวงในด้วย .. (แต่ถึงไม่ได้ voucher ก็ไม่พลาดที่จะมา เพราะร้านนี้มีความน่าสนใจยิ่งนัก) โลเคชั่นหาไม่ยาก หากท่านรู้จัก Punspce ท่าแพ เพราะร้านนี้ตั้งอยู่ในพื้นที่เดียวกัน หรือถ้าไม่รู้จัก .. แนะนำให้ขับรถมาทางถนนราชดำเนิน ประมาณ 200 เมตรจากประตูท่าแพ จะเจอ AUA และวัดพันอ้น .. ให้เลี้ยวเข้าซอยระหว่าง AUA และวัดพันอ้น (ราชดำเนินซอย4) ตรงเข้าซอยไม่ไกล ก็จะเห็นที่จอดรถของ Punspace .. เลี้ยวเข้าไปจอดได้เลย สะดวกสบายครับ ภายในร้าน ไม่กว้างขวางมากนัก แต่ก็ดูโล่งสบายตาด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อน เข้ากับผนังสีอิฐ ผนังบางส่วน เพดาน และเคาน์เตอร์เป็นสีขาว ประกอบกับแสงสว่างจากภายนอกที่ลอดผ่านกระจก และแสงไฟสว่างภายในร้านทำให้ดูไม่อึดอัด เหมาะกับการนั่งทำงานและอ่านหนังสือ เพราะภายในมีเพียงไม่กี่โต๊ะ ลูกค้าไม่มาก ค่อนข้างเงียบ กาแฟ ที่นี่จะมีเบลนด์หลักๆ 2 เบลนด์ คือ "1963 จาก Alto Coffee" และ "Guatemala-Thai-Indonesia" ราคากาแฟเริ่มต้นที่ 75 บาท สำหรับกาแฟดำ (espresso, long black เป็นต้น) และกาแฟนม ราคา 85 บาท นอกจากนั้นยังมีเครื่องดื่มอื่นๆ เช่น Italian Soda , โกโก้, ชาไทยและ ชาอื่นๆ ผมสั่ง Ristretto และ Iced Long Black มาลองชิม .. เมนู Ristretto ถือว่าทำช็อตออกมาได้มาตรฐาน มากๆ ทั้งเรื่องปริมาณและน้ำหนัก .. ส่วนเรื่องรสชาตินั้นค่อนข้างดี ออกไปทางขมนิดๆ มีความเปรี้ยว เจืออยู่บ้างเล็กน้อย ส่วน Iced Long Black ถือว่ารสชาติบางๆ อมเปรี้ยวนิดๆ ค่อนไปทางผลไม้ มีความขมอยู่ปลายๆ เหมาะสำหรับคนที่ชอบกาแฟโทนเปรี้ยว ดื่มสดชื่น ..ไม่เหมาะกับคนที่ติดกาแฟ เข้มๆ ขมๆ เสียดายที่ไม่ได้ชิมกาแฟนม .. เพราะน้องบาริสต้าแนะนำว่าที่นี่เมนูกาแฟนมจะอร่อย และเด่นกว่า (ต้องหาโอกาสไปชิม) .. แต่จากที่แนะนำเพื่อนไป แล้วเพื่อนก็ชอบ และบอกว่ากาแฟนมอร่อยจริง รสชาติจะออกนุ่มๆ ปิดท้ายด้วยเรื่องบาริสต้า ทั้งชายและหญิง น่ารักทั้งคู่ครับ ..อัธยาศัยดีมาก ให้รายละเอียดและ คำแนะนำเรื่องกาแฟ รวมถึงเมนูต่างๆ ได้เป็นอย่างดี ชอบแบบไหน ยังงัย น้องจัดให้ได้หมด ที่สำคัญ ฝีมือการเทลาเต้อาร์ตของทั้งสองคน ก็ถือว่าเยี่ยมเลยทีเดียว ว่างๆ ก็ลองนั่งที่เคาน์เตอร์ สั่งกาแฟ แล้วก็ชมการเทลาเต้อาร์ต รับรองเพลินครับ เป็นอีกหนึ่งร้านกาแฟคุณภาพดีในย่านกลางเวียง .. ที่ต้องบอกว่าไม่ผิดหวัง ทั้งเรื่องคุณภาพ บรรยากาศ และการบริการ ส่วนเรื่องราคา คงขึ้นอยู่กับความพอใจและเงินในกระเป๋าของแต่ละคนครับ ส่วนตัวผมเอง ถ้าถามว่าราคาขนาดนี้รับได้ไหม ?? .... ตอบเลย รับได้ครับ เพราะคุณภาพและฝีมือ กับสิ่งที่ได้รับ ผมถือว่าโอเค ปล. นำภาพบรรยากาศบางส่วน จากงานแข่งขัน Burkta Latte Art 2015 ที่ทางร้านจัดขึ้น เมื่อกลางเดือนที่ผ่านมาด้วยครับ

฿
เพื่อนฝูง
คุยธุรกิจ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
Ristretto
อื่นๆ
Iced Long Black
อื่นๆ
อื่นๆ
บาริสต้าสาวสวย
อื่นๆ
บาริสต้าหนุ่มหล่อ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

23 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
28 ต.ค. 2019
photo
1 check-in
Quality Review
กาแฟดี ร้านนั่งสบายค่ะ
เมนูเด็ด:latte

Burkta เบิกตา เป็นร้านกาแฟที่ตั้งอยู่ใน Punspace co-working space มีทั้งหมด 3 สาขาคือ สาขาประตูท่าแพ สาขาเวียงแก้วและสาขานิมมาน โดยทั้งสามสาขามีกลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ เราไปนั่งจิบกาแฟทีไรใจหวั่นไหวทุกที ง่วงๆแบบนี้ใครอยากหาอะไรเย็นๆมาช่วยเบิกตาซักหน่อยขอแนะนำเลยค่ะ

ดูเพิ่มเติม »
Burkta Coffee ท่าแพ
Burkta Coffee ท่าแพ
Burkta Coffee ท่าแพ
Burkta Coffee ท่าแพ
Burkta Coffee ท่าแพ

3 Likes0 Comment
Share
Quality Review
กาแฟหอมดี

เป็นร้านคาเฟ่เล็กๆ ติดโรงแรมโฮสเทล ลูกค้าส่วนใหญ่ก็เป็นฝรั่ง สั่งกาแฟอเมริกาโน่เย็นมาลองทานดู กาแฟของร้านเป็นคั่วกลางค่อนไปทางเข้ม เป็นกลิ่น ถั่วๆ กับ ช็อคโกแลต นิดๆ โดยรวมก็หอมดี ซอยทางเข้ามาร้านแคบไปนิด แต่สามารถจอดหน้าร้านได้หรือจอดทางข้างหลังร้านก็ได้พอมีที่จอดอยู่

ดูเพิ่มเติม »
Burkta Coffee ท่าแพ
Burkta Coffee ท่าแพ
Burkta Coffee ท่าแพ
Burkta Coffee ท่าแพ
Burkta Coffee ท่าแพ

0 Like0 Comment
Share
1 check-in
EDITOR'S CHOICE
ร้านกาแฟเล็กๆรสชาติดีท้าให้ลอง คุณภาพแน่นคับร้าน บริการประทับใจจากบาริสต้ามากความสามารถ แถมยังฟรีปลั๊กไฟและ Wifi อีกด้วย
เมนูเด็ด:hot mocha, Burkta Special, latte, flat white

[แนะนำร้าน และที่มา] ร้าน Burkta Coffee เป็นร้านกาแฟน้องใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวได้ไม่นานมานี้เอง แต่ไม่เคยรู้จักร้านนี้มาก่อน จนกระทั้งผมได้บัตรวอชเชอร์เครื่องดื่มเป็นรางวัลจากทางทีมงาน wongnai จึงทำให้ผมรู้จักร้านนี้ และได้มีโอกาสไปสัมผัสร้านนี้พอสมควร ร้านนี้เป็นร้านเล็กๆไม่ใหญ่มากซึ่งหลบอยู่ภายในซอยเล็กๆในย่านคูเมืองเชียงใหม่บริเวณใกล้ๆประตูท่าแพ แต่เปี่ยมล้นคุณภาพจนแน่นคับร้าน จากพี่บาริสต้าผ...

อ่านต่อ »
66 Likes21 Comments
Share
Quality Review
ร้านกาแฟสงบๆ รสชาติดี สำหรับทำงาน
เมนูเด็ด:Mocha

ร้านกาแฟติดกับpun space มีที่ให้จอดรถ ร้านไม่ใหญ่มาก เป็นร้านกาแฟที่เหมาะสำหรับการมาทำงานอ่านหนังสือ สงบๆ ในร้านหอมกลิ่นกาแฟ มีเมนูเครื่องดื่มพวกชากาแฟ และขนมเค้ก กาแฟเข้ม รสชาติดี ราคากลางๆ มีเน็ตให้ใช้ 4 ชั่วโมง ส่วนตัวชอบกินมอคค่าเย็น

ดูเพิ่มเติม »
Burkta Coffee ท่าแพ
Burkta Coffee ท่าแพ

1 Like0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
คาเฟ่เล็กๆ ที่ต้องขับรถค้นหาและก็ไม่ผิดหวังในเรื่องรสชาติกาแฟ
เมนูเด็ด:Iced Long Black, Burkta Special

อีกร้านคาเฟ่เล็กๆ ที่เน้นคุณภาพของกาแฟ ร้านอาจจะหายากสักหน่อย อ้อ!!! อยู่ที่ทำการเดียวกับออฟฟิตของวงในเชียงใหม่นั่นเอง วันนี้มาติดเที่ยงแถวนี้ เพราะบ่ายมีธุระต่อ เลยหาทั้งกาแฟ และมื้อกลางวันทานซะเลย หลังจากมื้อกลางวันแล้วก็ร้านนี้สิ ขับเข้ามาในซอยเล็กเหมือนไม่สะดวกในเรื่องที่จอดรถ (อยู่แถวคูเมืองชั้นใน ย่านท่าแพ) แต่มีที่จอดรถของโครงการ Pun space อยู่ครับ สามารถวนไปจอดด้านหลังได้ เวลาทำการก็ตั้...

อ่านต่อ »
41 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Sweety Keto Cafe ประตูท่าแพ
Ad ·
Sweety Keto Cafeประตูท่าแพ
เมนูคีโตแนวใหม่กินง่ายรสชาติดี ปราศจากซึ่งแป้งและน้ำตาล
Papa Curry
Ad ·
Papa Curry
แกงกะหรี่รสเข้มสูตรโอซาก้า ยืนหนึ่งในเชียงใหม่ทั้งรสชาติ และความอินดี้