รีวิว Libernard cafe Chiangmai

Quality Review
ร้านกาแฟสไตล์บ้านๆ แต่ดีกรีระดับโลก

วันนี้น้าอ้วนจะพามิตรรักแฟนเว็บไปเยี่ยมชิมร้านกาแฟที่มีดีกรีความอร่อยระดับโลก การันตีโดย Lonely Planet ซึ่งถือได้ว่าเป็นหนังสือท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมในระดับโลก ร้านนี้ได้รับการยกย่องให้เป็นร้านกาแฟและแพนเค้กที่อร่อยที่สุดในเชียงใหม่ ในปี 2000 ครับ ดังนั้นตามน้าอ้วนมาดูกันเลยครับว่า ร้านนี้จะเจ๋งแค่ไหน Libernard Cafe เป็นร้านกาแฟที่ค่อนข้างจะลึกลับซักหน่อย แต่อยู่ในแหล่งกลางเมือง ซึ่งถ้าใครไม่เคยรู้จักมาก่อน จะนึกไม่ถึงว่าแถวนี้จะมีร้านกาแฟแบบนี้อยู่ด้วย ร้านตั้งอยู่ใกล้ประตูท่าแพครับ ถ้าเรามาจากทางถนนชัยภูมิ ร้านจะตรงซอยร้านซักรีด COIN LAUNDRY เข้าไปในซอยนิดเดียวก็จะเจอร้านเลยครับ (ขอแนะนำให้ใช้มอเตอร์ไซค์ หรือรถสาธารณะนะครับเพราะซอยทางเข้าร้านแคบมาก และไม่มีที่จอดรถยนต์) แผนที่ร้านLibernard Cafe ร้านกาแฟสไตล์บ้านๆ แต่ดีกรีระดับโลก เชียงใหม่ Map data ©2014 Google Terms of Use Report a map error Map Satellite 100 m บรรยากาศของที่ร้านจะค่อนข้างลึกลับ เพราะบ้านหลังนี้อายุกว่า 100 ปีครับ และการตกแต่งทางเจ้าของร้านจะไม่เน้นการสร้างบรรยากาศที่เวอร์เกิน เพราะอยากจะอนุรักษ์บรรยากาศธรรมชาติให้อย่างดีที่สุด (บริเวณร้านจะปลูกต้นไผ่) ซึ่งในขณะที่น้าอ้วนไปเยี่ยมนั้น ร้านอยู่ในช่วงการปรับปรุงครับ จะเสร็จประมาณเดือนสิงหาคม ทำให้บางจุดที่ถ่ายรูปมาอาจจะไม่สวยหรือดูไม่ดีเท่าที่ควร ยังมีบรรยากาศของชั้นบนอีกนะครับ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความสงบและส่วนตัวครับ ที่นี่เขาจะไม่เน้นเรื่องของสถานที่แต่จะเน้นเรื่องของคุณภาพเป็นหลัก จากการคุยกับพี่ป๋อง (นานมาก) เธอจะเน้นเรื่องของรสชาติและคุณภาพของกาแฟซึ่งถือเป็นสิ่งที่ยั่งยืน ถ้ากาแฟอร่อย คุณภาพคงเส้นคงวา จะทำให้ลูกค้าชื่นชอบมากกว่า และที่นี่มีเครื่องคั่วกาแฟเองนะครับ ดังนั้นรับประกันถึงคุณภาพของเมล็ดกาแฟคั่วเสร็จได้แน่นอน ที่นี่จะเน้นอาหารยุโรปซะส่วนใหญ่ครับ เพราะลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นชาวต่างประเทศ เพราะร้านนี้ชาวต่างประเทศจะรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะมีแนะนำสถานที่ในหนังสือ Lonely Planet (Libernard Cafe in Lonely Planet Website) ถ้าสังเกตุดูในเมนูดีๆ จะอธิบายถึงลักษณะของกาแฟทุกชนิดครับ เช่นถ้าเป็น Latte ขนาด M ก็จะเป็น กาแฟเอสเปรสโซ่ 50 มล. ผสมกับนมที่ผ่านความร้อนอีก 175 มล. เป็นต้น จากการการันตีระดับโลก พอน้าอ้วนได้มาลองชิม น้าอ้วนขอการันตีด้วยอีกคนครับ เพราะรสชาติของกาแฟ (Hot Latte) นั้นกลมกล่อม เข้มข้นดีจริงๆ ครับ แต่ที่นี่จะแปลกอยู่อย่างหนึ่งคือ ไม่มีกาแฟเย็น ไม่มีกาแฟปั่น และกาแฟที่นี่จะมีหลายไซส์ครับ S M และ L เพื่อให้เหมาะสมกับปริมาณในการดื่มกาแฟของแต่ละคน ซึ่งมีความสามารถได้แตกต่างกัน จากที่น้าอ้วนได้ไปเยี่ยมชม และเยี่ยมชิมกาแฟที่ Libernard Cafe น้าอ้วนขอการันตีตาม Lonely Planet อีกคนครับว่าเป็นกาแฟที่อร่อยเป็นอันดับต้นๆ ของเชียงใหม่เลย แถมบรรยากาศที่เงียบสงบ ออกแนวลึกลับเล็กๆ สำหรับคนที่ต้องการเปลี่ยนบรรยากาศใหม่ๆ ก็สามารถมาลองเยี่ยมที่นี่ได้ อีกทั้งน้าอ้วนได้มีโอกาสนั่งคุยกับพี่ป๋อง เจ้าของร้านหลายเรื่องมาก ทำให้น้าอ้วนรู้สึกได้ว่าเจ้าของร้านที่นี่มีมุมมองและทัศนคติที่ดีเลยทีเดียว น้าอ้วนเลยไม่แปลกว่าทำไมที่นี่ลูกค้าถึงรัก และติดใจ


2 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
29 ธ.ค. 2013
photo
1 check-in
Quality Review
แพนเค้กอร่อยสมคำร่ำลือ
เมนูเด็ด:แพนเค้ก

ร้านนี้อยูบนถนนท่าแพค่ะ เลยโรงแรมอโมราท่าแพไปหน่อย จะมีป้ายร้าน อยู่ในซอยส่วนตัว ในซอยจะมีรูปกราฟิตี้ ลองสังเกตุดู ที่จอดรถยนต์จะจอดยากหน่อย ทางเข้าจะดูครึมๆ ร้านจะดูเหมือนร้างๆ ไม่เปิด ลองเดินเข้าไปดูข้างในค่ะ จะมีคุณป้าเข้าของร้านอยู่ ร้านนี้ใช้บ้านทำเป็นร้าน มีให้เลือกนั่งทั้งข้างนอกและในร้าน เมนูมีประเภท ชุดอาหารเช้า French toast, pancake ,กาแฟ...กาแฟจะมีแต่เมนูร้อนเท่านั้น และน้ำผ...

อ่านต่อ »
แพนเค้กกล้วยหอม...อร่อยมากก
เฟรนช์โทส อร่อยไม่แพ้กัน
โกโก้ร้อน

1 Like0 Comment
Share
15 ต.ค. 2013
photo
Quality Review
แพนเค้กที่อร่อยที่สุด

ร้านนี้ไปกินตามที่เค้าร่ำลือกันว่าแพนเค้กอร่อยมากๆ ตั้งใจจะสั่งแพนเค้กกล้วยหอม แต่ว่ากล้วยหอมหมดก็เลยได้แต่แพนเค้กธรรมดาค่ะ อร่อยจริงค่ะ กินแล้วไม่รู้สึกเลี่ยนเลย กินจนหมดแผ่น ส่วนเครื่องดื่ม ชาเขียวก็อร่อยดีค่ะ

ดูเพิ่มเติม »
Libernard cafe Chiangmai
Libernard cafe Chiangmai

0 Like0 Comment
Share
24 เม.ย. 2012
photo
Lonely Planet review for Libernard Cafe
เมนูเด็ด:Banana Pancake

Often credited for introducing Chiang Mai to cafe culture is the unassuming Libernard Cafe, run by Pong who roasts her own beans daily, making different adjustments based on the day’s climate conditions. She makes a smooth latte, hardly needing to be spiked with sugar. Read more: http://www.lonelyplanet.com/thailand/chiang-mai-province/chiang-mai/entertainment-nightlife/cafe/libernard-cafe#ixzz1s

ดูเพิ่มเติม »
1 Like0 Comment
Share
2 มิ.ย. 2019
photo
อร่อยมากค่ะ สั่งแพนเค้กกล้วย+โกโก้เย็น 180บ.
เมนูเด็ด:แพนเค้กกล้วยหอม

0 Like0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 2 มิ.ย. 2019

อร่อยมากค่ะ สั่งแพนเค้กกล้วย+โกโก้เย็น 180บ.

อ่านต่อ »
2 มิ.ย. 2012
photo
เนื้อหาของรีวิวถูกซ่อนเนื่องจากระบบคัดกรอง
กดเพื่อแสดงรีวิว

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Baan Lungsom Homemade Bakery & Restaurant Chiang Mai เชียงใหม่
Baan Lungsom Homemade Bakery & Restaurant Chiang Mai เชียงใหม่
คาเฟ่อบอุ่นร่มรื่นในบ้านทรงไทยประยุกต์ ลิ้มรสอาหาร เบเกอรีโฮมเมดสุดพิถีพิถัน • [Ad]
Caramellow café
Caramellow café
คาเฟ่เชียงใหม่บรรยากาศอบอุ่น เมนูสุดคิวต์ ผสมผสานกลิ่นอายแบบพื้นเมือง! • [Ad]
Bear Hug Cafe'
Bear Hug Cafe'
IBERRY GARDEN Chiangmai
IBERRY GARDEN Chiangmai
Asama Cafe
Asama Cafe
Ristr8to Lab นิมมานเหมินทร์ ซอย 3
Ristr8to Lab นิมมานเหมินทร์ ซอย 3
DOM Cafe
DOM Cafe