รีวิว Noryangjin Fish Market

Gigs Boontharak
10 ม.ค. 2016
ตลาดปลาที่ใหญ่ที่สุดในกรุงโซล มีแต่อาหารทะเลสดๆ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ปูยักษ์, หอยเป๋าฮื้อ, หอยเชลล์อบเนย

หากใครมาเที่ยวเกาหลีใต้แล้วอยากจะลองไปหาของอร่อยๆสดๆจากทะเล ในราครที่สบายกระเป๋าแล้วละก็ ที่ตลาดปลาแห่งนี้ถือว่าตอบโจทย์เป็นอย่างมาก การเดินทางก็สะดวกสบายสามารถนั่งรถไฟจากย่านใจกลางเมืองสายสีน้ำเงิน มาลงที่สถานี Noryangjin ได้เลย ตลาดปลาแห่งนี้จะอยู่ติดกับตัวสถานีเลย เดินออกมาข้ามสะพานลอยรางรถไฟไปก็ถึงแล้ว เข้าไปในตลาดแล้วอาจจะงงๆว่าแล้วจะซื้อของร้านไหนดี แล้วจะเอาไปทำกินที่ไหนได้ ผมมีคำตอบให้ เพียงแค่หาร้านที่มีของที่เราต้องการซื้อและหาร้านที่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้ แค่นั้นก็ทำให้การซื้อขายราบรื่นทีเดียว เราเลือกของเสร็จแล้วก็ต่อรองราคา หรือขอของแถมได้จากแม่ค้า จากนั้นก็บอกว่าจะให้เอาวัตถุดิบไปปรุงแต่งอะไรบ้าง คนขายก็จะพาเราไปที่ร้านอาหารที่อยู่ใกล้ๆตรงนั้นเลย ไม่ต้องกลัวว่าจะถูกหลอก เพราะในร้านอาหารมีคนเยอพมาก ยิ่งมาในช่วงเวลาเลิกงานแล้วนั้นคนเกาหลีมาทานกันเยอะมากๆ พอเราทานเสร็จก็จะมีค่าใช้จ่ายที่ต้องจ่ายให้ทางร้านนิดหน่อยเป็นค่าปรุงอาหารและค่าเครื่องดื่ม โดยรวมแล้วได้ของที่สดอร่อยกับราคาเท่านี้ถือว่าคุ้มค่ายิ่งนัก แต่หากจะคาดหวังว่าเหมือนที่ประเทศญี่ปุ่นหรือไม่นั้น ต้องบอกเลยว่าต่างกันมากเพราะญี่ปุ่นเคเาจะพิถีพิถันในเรื่องการทำอาหารมากกว่สเกาหลีเยอะมากๆ ตัวอย่างราคาของที่ได้สั่งประมาณนี้ ปูยักษ์ 100,000 วอน หอยเป่าฮื้อตัวใหญ่ 2 ตัว 10,000 วอน หอยเป่าฮื้อตัวเล็ก 4 ตัว 10,000 วอน หอยเชลล์ 2 ตัวใหญ่ 10,000 วอน ปลาหมึก 5 ตัวเล็ก 10,000 วอน หอยแครงยักษ์ 4 ตัว 10,000 วอน เราสามารถบอกให้เค้าทำได้หลายอย่าง เช่น ซาชิมิ นึ่ง ย่าง อบชีส เป็นต้น

Pia Patrisha
9 พ.ค. 2023
ตลาดปลาแห่งกรุงโซล
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: อาหารทะเลสดๆ

เราเดินทางมาด้วยรถไฟใต้ดินสาย 1 ถึงแล้วเดินต่ออีกเล็กน้อย ที่นี่เป็นตลาดขนาดใหญ่มีอาหารทะเลขายเยอะ ที่สำคัญคือสดมากยังว่ายน้ำอยู่เลย ข้อเสียอย่างเดียวคือพ่อค้าแม่ค้าไม่พูดภาษาอังกฤษ พอเห็นเราหน้าตาเอเซียก็ทึกทักว่าเป็นคนจีน โชคดีที่ครอบครัวเรามีน้องสาวคนเล็กพูดภาษาจีนได้ สั่งอาหารมาทานกันเยอะมาก มีปูยักษ์ หอยเชลล์ ไข่หอยเม่น หอยเป๋าฮื้อ ทานไปคิดถึงน้ำจิ้มซีฟู้ดไปหากใครแพลนมาอย่าลืมพกมาด้วยนะคะ ...อ่านต่อ

ใบหม่อน 🐲 🐲
1 ส.ค. 2022
ตลาดอาหารทะเลที่ใหญ่ที่สุดในโซล
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: อาหารทะเลสดๆ

✨ Noryangjin Fish Market ✨ ตลาดปลาที่ใหญ่ที่สุดใน #โซล กุ้ง หอย ปู ปลา ปลาหมึก สัตว์ทะเลแปลกของเกาหลี ที่นี่มีครบค่ะ ตลาดเค้าสะอาดสะอ้าน มี 2 ชั้น แบ่งเป็นโซน ตามชั้น ตามสี ✅ ชั้น 1 🟦 สีฟ้า - ปลาอย่างเดียว ปลาสดเป็นๆ ยกเว้นแซลมอนกับทูน่า สามารถสั่งปลาดิบได้ตรงโซนร้านสีฟ้า 🟪 สีม่วง (หรือชมพู) - กุ้ง หอย ปู ปลาหมึก สัตว์แปลก อยากกินปู กุ้ง หอย ก็มาเลือกๆ ตามร้านโซนสีนี้ค่ะ 🟩 สีเขียว - ปลาสดแต...อ่านต่อ

☆Pätty☆ 펫티
66.3k1k18k
24 เม.ย. 2019
ตลาดอาหารทะเลที่ใหญ่อีกแห่งในเกาหลีใต้🇰🇷
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: ปูยักษ์, อาหารทะเลสดๆ

มีโอกาสมาเดินเที่ยว ซื้ออาหารทะเลสดๆ และนำมาทำกินกันในตลาดปลานอร์ยางจิน สนุกมากค่ะ ของทะเลสดๆละลานตา เยอะมาก อยากกินอะไรก็มีให้ครบ ไฮไลท์ที่นี่คือ ปู king crab ตัวใหญ่ๆ นึ่งกินกันสดๆ อร่อย หวานมากค่ะ ใครมาเกาหลีใต้ห้ามพลาดเลย ราคาไม่แพง ต่อราคาให้สุดๆค่ะดูเพิ่มเติม

ikekung
18 พ.ค. 2018

"Noryangjin Fish Market (ตลาดปลา นอยางจิน)" ตลาดปลาใจกลางกรุงโซล ที่มีอาหารทะเลสดๆ เป็นๆ ให้เลือกทานกัน !! ตลาดปลานี้เป็นตลาดที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงโซล การเดินทางมาที่ตลาดให้นั่งรถไฟมาลงที่ Noryangjin เดินลงมาข้ามสะพานลอยรถไฟจะเจอตัวอาคารตลาดปลา มีป้ายบอกชัดเจน เมื่อเข้าไปแล้วด้านล่างจะเป็นที่ขายอาหารสดๆ เป็นๆ ใส่ตู้ไว้ มีให้เลือกหลากหลายร้าน เมื่อเราเลือกได้แล้ว ทางร้านจะพาเอาวัตถุดิบกับเราไป...อ่านต่อ