รีวิว Sweet Cottage Bakery & Tea Room

photo
Beary-T
22121604
ยืนยันตัวตนแล้ว
24 ธ.ค. 2019
ดูแล้ว 3,048
Quality Review
ร้านเค้กสไตล์​อังกฤษ
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาท

 Sweet Cottage Bakery & Tea Room เปิดบริการ จันทร์ - ศุกร์ 10.00 - 19.00 น.  /  เสาร์ - อาทิตย์ 09.00 - 19.00 น. เมนูแนะนำ   Half Baked / วานิลลาปันนาคอตต้า / วาฟเฟิลสตรอว์เบอร์รี่ / สโคน / บราวนี่ / ช็อกโกแลตโดม /ชูครีมสตรอว์เบอร์รี่ /  เค้กมะพร้าวอ่อนครีมสด /  เค้กมะพร้าวใบเตย /  มิกซ์เบอร์รี่ครัมเบิ้ลชีสเค้ก /  เฟร้นช์ช็อกโกแลต /  มัทฉะลาวา /   เครื่องดื่มร้อน S’more ที่อยู่ : 662/19 ถนน ประชาอุทิศ ต.ธาตุเชิงชุม อ.เมือง จ.สกลนคร 47000 บรรยากาศร้านพอเดินเข้ามาก็เจอกับสวนสวยประดับด้วยน้ำพุและรูปปั้น ตัวร้านเหมือนบ้านสไตล์อังกฤษ เพราะเจ้าของเป็นคนพื้นที่ ที่จบจากสถาบันชื่เลอ กอร์ดองเบลอ ลอนดอน นั่นเอง ขอเริ่มที่เมนูแปลกตาก่อนเลยค่ะ S’more (75 บาท) โกโก้ใส่เครื่องขนม เป็นเครื่องดื่มที่ถ้าไม่บอกจะคิดว่าเป็นขนม ทำจากนมผสมโกโก้เข้มข้น ใส่บราวนี่ บิสกิตแครกเกอร์ และมาร์ชเมลโล กลายเป็นขนมผสมเครื่องดื่ม วานิลลาปันนาคอตต้า(Vanilla Panna Cotta)(85 บาท) ของหวานสไตล์อิตาเลียนทำจากโยเกิร์ตราดด้วยราสพ์เบอร์รี่ซอส โปะหน้าด้วยผลไม้สดทานแล้วสดชื่นตัดเลี่ยนได้ดีมากค่ะ ทานคู่กับเจ้าบราวนี่ ชิ้นเล็กๆรสชาติเข้มข้นหนึบๆก็อร่อยดีนะคะ Half Baked(120 บาท) คุกกี้โดนุ่มๆ จานนี้ต้องรอนาน 10 นาที เหมือนคุ้กกี้ชื่อดังในกรุงเทพ แต่อร่อยตรงที่ราดมาด้วยซอสช็อกโกแลต โรยแครกเกอร์ป่นทานคู่กับไอศกรีมช็อกโกแลต ราดวิปครีม โอ้ยยย ดีมากจานนี้ วาฟเฟิลสตรอว์เบอร์รี่(185 บาท) วาฟเฟิลจานยักษ์ ที่เนื้อวาฟเฟิลสไตล์เบลเยี่นมเสิร์ฟมากับสตรอว์เบอร์รี่สด ไอศกรีมวานิลลาและวิปครีม ทานคู่กันทั้งหมดให้รสชาติที่ดีมากค่ะ สโคน(Scone)(เซ็ทละ 2 ชิ้น 85 บาท) เจ้าของจบจากลอนดอนทั้งทียังไงก็ต้องมีเมนูนี้ที่ร้านเนอะ  สโคนของที่นี่ต่อนข้างเนื้อหนึบถูกใจมากเพราะเราชอบสโคน ทาด้วยวิปครีมผสมชีสมาสคาร์โปเน่ และแยมราสพ์เบอร์รี่ ฟินมากๆค่ะ เค้กมะพร้าวอ่อนครีมสด(80 บาท) จานเดียวกับสโคน อันนี้เราชอบมากๆ  ตรงกลางเป็นครีมมะพร้าวทำจากน้ำมะพร้าว มีเนื้อมะพร้าวอ่อนและครีมสด รสชาติหอมหวานมัน และเค้กมะพร้าวอีกตัวคือ เค้กมะพร้าวใบเตย( 80 บาท) ที่หอมใบเตยและอร่อยไม่แพ้กัน ชิฟฟ่อนนุ่มสุดๆ ชูครีมสตรอว์เบอร์รี่(60 บาท)  ชูไส้วานิลลาคัสตาร์ดครีม โปะด้วยวิปครีมกับสตรอว์เบอร์รี่สด เฟร้นช์ช็อกโกแลต(98 บาท) ใครสายดาร์กต้องชอบมากแน่ๆ ช็อกโกแลตเข้มข้น 64 % ไม่ผสมแป้ง กันเลยทีเดียว มิกซ์เบอร์รี่ครัมเบิ้ลชีสเค้ก ตัดเลี่ยนได้ดีมากตัวนี้ หวานอมเปรี้ยวสุดๆ และเมนูนี้ถ้าเห็นขอแนะนำให้รีบสั่งเพราะไม่ได้มีทุกวัน นั่นคือ.. ช็อกโกแลตโดม(110 บาท) ช็อกโกแลตมูสเข้มข้นจากฝรั่งเศสตรงกลางของโดมคือเยลลี่ราส์พเบอร์รี่และครีมวานิลลา เข้มข้นมากๆ มัทฉะลาวา(140 บาท) จานนี้เสริ์ฟมาสวยมาก ไส้มัทฉะกับไวท์ช็อกโกแลต โปะด้วยถั่วแดงกวนและไอศกรีมวานิลลา อร่อยแบบนุ่มๆดีค่ะ

หน้าร้าน
บรรยากาศ
Smore
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
Haft Bake
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Find For Food
545167
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 296
Quality Review
คาเฟ่คุณภาพ จะมากินหรือนั่งชิลล์ ก็ได้ทั้งนั้น
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาท

sweet cottage ร้านคาเฟ่ที่มีขนาดใหญ่พอสมควร ร้านสไตล์ยุโรป มีสวนเล็กๆ บริเวณหน้าร้านตกแต่งแบบสวนสไตล์อังกฤษ ขนาดไม่ใหญ่มาก แต่ดูแลดี มีหลายๆมุมให้ได้ถ่ายรูป เมนูเครื่องดื่มมีหลายแบบให้เลือกรสชาติดี และเบเกอรี่ก็มีหลายชนิดให้เลือกทาน สิ่งที่ทำให้ร้านนี้เป็นที่นิยมสม่ำเสมอเรื่อยๆมา ส่วนตัวคิดว่าคือ การตกแต่งร้านที่ใช้วัสดุค่อนข้างดี ทำให้รู้สึกมีความเรียบหรูแต่ดูแพง ได้มานั่งแล้วรู้ส...อ่านต่อ

pancake
photo
Pipatpong Promchan
381.6k19.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
27 เม.ย. 2021
ดูแล้ว 979
Quality Review
เดลิเวอรี / รับที่ร้าน
ไปสกลนครทีไร ก็ไปแต่ร้านนี้ แฮ่ ^^ ชอบบบ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Strawberry Chucream, คาราเมลคัสตาร์ด, Chocolate Cake, ทาร์ตผลไม้รวม, เค้กมะพร้าวอ่อน, อเมริกาโน่

เป็นร้านกาแฟที่ทำเลไม่ใช่ป่ะว๊า แอบหายากป่ะว๊าาาา ใครไม่รู้คือหาไม่เจอป่ะว๊า ต้องขับเลยซอยกันบ้างแหละว๊า แต่ ถ้าหาเจอ คุณจะพับกบ เอ้ย พบกับ เอ้ย ถูกแล้ววว ร้านกาแฟสวนๆ ตกแต่งสวนสไตล์อังกฤษ มีน้ำพุอยู่กลางสวน มีต้นไม้สไตล์ยุโรปนี้ สวยๆ กำแพงเป็นกำแพงต้นไม้ บรรยากาศในร้านคือดี ที่นั่งสบายกว้างขวาง ที่นั่งในสวนก็มี ร่มรื่นสบายตาครับ มุมถ่ายรูปมีเยอะ ขนมก็เยอะ ปกติผมก็จะสั่งอเมริกาโน่ เย็นตลอ...อ่านต่อ

photo
SakeTaste
41k2161.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
16 ต.ค. 2020
ดูแล้ว 2,274
Quality Review
ร้านกาแฟ เบเกอรี่ ยอดนิยม

เที่ยงพอดี มาที่นี่ไม่ได้มีแต่เฉพาะ เบเกอรี่ เครื่องดื่ม อาหารทานอิ่มก็มี ลองทานเบอร์เกอร์เนื้อของที่นี่ ขนมปังไม่ผิดหวัง เนื้อเบอร์เกอร์บดปรุงมาอร่อย ผักสดกรอบ และเฟรนช์ฟรายด์ เข้ากันลงตัว เครื่องดื่มยังคงเป็นอัตลักษณ์ของที่นี่ไม่ผิดหวังดูเพิ่มเติม

photo
Beau Bovi
384394
ยืนยันตัวตนแล้ว
30 มิ.ย. 2020
ดูแล้ว 2,694
Quality Review
อยากนั่งจิบชายามบ่ายเชิญทางนี้
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Sparkling Pink

เป็นร้านที่เหมือนจะอยู่ในหลืบ มองจากภายนอกจะเป็นผนังต้นไม้บังตามีที่จอดรถได้หลายคัน ด้านในบรรยากาศดีตกแต่งด้วยสวนสไตล์อังกฤษที่ซึ่งสามารถนั่งทานได้ทั้งด้านนอกหรือด้านในร้าน เมนูถึงจะมีไม่มากแต่ดูน่าทานและมีเมนูแปลกใหม่ต่างจากที่อื่นอยู่บ้าง บอกได้เลยว่าบรรยากาศชนะเลิศมากๆดูเพิ่มเติม

photo
☆Pätty☆ 펫티
66.3k94815.8k
ยืนยันตัวตนแล้ว
13 ธ.ค. 2018
ดูแล้ว 1,041
Quality Review
ขนมอร่อยๆในสวนสวย บรรยากาศดี🤗

เป็นร้านขนมในเมืองสกลนครที่ถูกเคลมมาว่าเริ่ดสุด!!! แล้วก็เป็นจริงตามนั่นด้วยค่ะ เพราะแพทไปลองทานมาแล้ว ถูกปากมาก ราคาก็ไม่แรงมากนัก คอขนมต้องไปโดนนะคะ ทั้งบรรยากาศ รสชาติ ราคา ดีงามไปหมดเลยค่ะ ทำได้ดีเทียบเท่าในกทม.เลยล่ะคะ แนะนำเลยไปลองกันนะคะดูเพิ่มเติม