รีวิว ครัววันสุข Kitchen Bar & Gallery 1

3 check-ins
Quality Review
รสชาดจัดว่าเด็ดเลยทีเดียว รสชาด5ดาว หัก1ดาวเมนูน้อยและกลางวันร้อนไปนิดค่ะ
เมนูเด็ด:ยำหมูยอ, ไข่เจียววันสุข, แกงคั่วหอยหวานใบชะพลู, ยำปลาทูสดเค็ม, เก๋ากะเพราสาด

ชื่อร้านมาจาก นามสกุลของเจ้าของร้าน ความหมายทีเดียวเชียว เป็นร้านที่มาทานแล้ว จะเป็นวันที่มีความสุข 555 ร้านนี้เป็นร้านอาหารที่เปิดตัวได้1เดือนเต็มพอดี จำได้ว่าเคยขับผ่านเคยผ่านตาป้ายร้านตรงฟาร์มจระเข้ แต่ก็แค่ผ่านตาจนมาเห็น ออกรายการทีวีพัทยาเลยอินบ้อกไปถามที่ตั้งร้านเพื่อความแน่ใจอึกรอบ เดี๋ยวบอกคุณผู้ชายผิดอดกิน 555 ปกติเราเป็นคนดูจากแผนที่แล้วไปไม่ถูกงง บางจังหว่ะสัญญานเน็ตไม่ดี พาไปผิดทางอีกเลยไม่ชอบตามGPSค่ะ ซึ่งผู้ชายทางร้านอธิบายค่อนข้างละเอียดมาถูกได้ไม่ยากค่ะ เอาเบอร์ไว้กันเหนียวนะคะ☎️📞095-7456756 ร้านจะเป็นบ้านทรงไทยดูน่ารักเข้ากับบรรยากาศแถบนั้นดีค่ะ แต่ตอนกลางวันจะร้อนอบอ้าวหน่อย แต่ทางร้านก็จะเอาพัดลมมาตั้งให้ช่วยได้พอสมควรคะ ช่วงนี้มีโปรฯกดไลค์เพจร้าน โชว์ที่ร้าน รับไปเลย ไข่เจียววันสุข 1 จาน มันคือ #ไข่เจียวปลาสาก กรอบฟูไม่อมน้ำมันทานร้อนๆจิ้มซ้อสพริกอร่อยเชียวค่ะ แม้ทางร้านเค้าจะแถมฟรี แต่เค้าพิถีพิถันปรุงนะคะ ไม่ใช่แถมฟรีแล้วทำส่งๆไปนะ เค๊าตั้งใจทำนะคะ ใช้เนื้อปลาสดๆทอดกรอบเนื้อหวานไข่ฟูกรอบรสกลมกล่อมเชียว #กระเพราปลาสาด คือ เป็นการผัดกะเพราปลาหัวปลาเก๋าจานร้อนสาดกะเพราสาดเครื่องลงไป แล้วยกขึ้น ซึ่งตีมของร้านคือ ยกมาควันโขมงของแท้ต้องจามกันทั้งโต๊ะ 5555 ซึ่งก็จริงเพราะจามกันทั้งโต๊ะได้ขำกันพักใหญ่เลยค่ะ หัวปลาสดชิ้นใหญ่ทำมาดีไร้กลิ่นคาว รสชาดเผ็ดจัดจ้าน ติดหวานปลายนิดๆพอได้อรรถรส จัดจ้านกลมกล่อมอร่อยทีเดียวเชียว ปกติเราไม่ชอบทานปลายังทานจนหมดเลยค่ะ 5555 #ยำหมูยอ หมูยอสไลด์ชิ้นใหญ่หนาพอดีคำ ปริมาณเยอะเชียว เครื่องยำมาครบน้ำยำรสชาดเยี่ยม รสมาแบบครบเลยสามรส เผ็ดเปรี้ยวหวาน อร่อยมากจานนี้ปลื้มเป็นการส่วนตัวเพราะเป็นคนชอบทานยำมากๆ ที่สำคัญหมูยอมาดีเชียวหมูยอชิ้นใหญ่เนื้อแน่น อร่อยนุ่มที่สำคัญหมูยอล้วนไม่ปนแป้งค่ะ #แกงคั่วหอยหวานใบชะพลู #ต้องทานคู่ ยำปลาทูสดเค็ม สูตรของโรงแรมแกรนด์เซนทาร่า แกงคั่วเสริฟในหม้อสังกะสีให้อารมณ์ย้อนไปวัยเด็ก ชอบค่ะ หอยหวานตัวใหญ่แต่ไม่เหนียว เนื้อหอยเคี้ยวง่ายได้ฟิลล์กรุบๆๆ แกงคั่วเค้าทำกะทิงานดีเข้มข้นดีมาก น้ำมาแบบขลุกขลิกไม่นองเต็มหม้อ ใบชะพลูใส่มาเยอะหอมดีค่ะ รสชาดดีรสเข้มข้นออกหวานนิดๆ ทานเคียงปลาทูเค็มสด เข้ากั๊นเข้ากันเพราะปลาทูสด เนื้อปลาสดมากนุ่มรสออกเค็มนิดแต่ไม่เค็มจัดนัก กำลังพอดีอร่อยไม่แสบลิ้นเพราะความเค็ม กลิ่นปลาหอมค่ะ การบริการ จะออกแนวสนุกเป็นกันเอง น้องๆเค้าแบบคุยสบายๆประมาณเพื่อนมาทานข้าวที่บ้านนะคะ น้องผู้หญิงปรุงอาหารเสร็จมานั่งคุยด้วยสนุกเชียวค่ะ เพิ่งเปิดร้านเพื่อนๆกับเจ้าของร้านทำกันเอง มีตะกุกตะกัก ติดขัดบ้างไม่ใช่ปัญหา เมนูน้อยอย่างไปนิด ความหลากหลายของอาหารน้อยไปหน่อย แถมเมนูเครื่องดื่มยังไม่มีเลยค่ะ อยากให้มีเครื่องดื่มเย็นๆอร่อยๆดับร้อนช่วงกลางวันค่ะ เพราะนั่งทานตอนกลางวันร้อนไปหน่อย ทานอาหารเผ็ดร้อนจะยิ่งร้อนหนักขึ้นไป อ้อลืม !!! หม้ออลูมิเนียมเค้าใส่น้ำแข็งหลอดมาเสริฟด้วย เข้ากับบรรยากาศร้านดีค่ะ ตกแต่งร้านน่านั่งสบายตา เหมือนไม่ได้อยู่ในพัทยาแต่หลุดออกมาพักผ่อนต่างจังหวัดประมาณนั้นเลยค่ะ ไวไฟยังไม่มีนะคะ


4 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : /
30 ธ.ค. 2017
photo
1 check-in
Quality Review
อาหารอร่อย ร้านนั่งสบาย
เมนูเด็ด:แกงคั่วหอยหวานใบชะพลู, ยำปลาทูสดเค็ม

ร้านสวย นั่งสบายมากค่ะ ตามรอยเค้ามาอีกแล้วค่ะ ร้านค่อนข้างหายากแต่ถ้ามาจาก Google ไม่หลงแน่นอนค่ะ เราสั่งชุดคู่รัก 200฿ มีแกงคั่วหอยหวานใบชะพลู + ยำปลาทูเค็ม ที่จัดจานมาน่ารักและทานเข้ากันมากๆเลย ตัวแกงคั่วรสชาดดี ส่วนปลาเค็มก็หอมดีค่ะ 4.5/5 ต้มจืดไข่น้ำ 70฿ อันนี้ไม่ได้อยู่ในเมนูแต่ขอให้ทางร้านทำให้เพราะอยากทานค่ะ ทานแล้วเหมือนกินข้าวบ้าน รสชาดเหมือนแม่ทำ อร่อยค่ะ 4/5 ปลาสากผัดฉ่า 150฿ เมนู...

อ่านต่อ »

27 Likes0 Comment
Share
22 ต.ค. 2017
photo
1 check-in
Quality Review
อาหารไทย รสจัดจ้าน
เมนูเด็ด:แกงคั่วหอยหวานใบชะพลู

ครัววันสุข ร้านอาหารแอบอร่อย มาตามพิกัดในวงในได้เลยค่ะ อาหารที่ทาน ❤️ปลาสากผัดฉ่า รสเผ็ดจัดจ้านแต่หวานไปนิด เนื้อปลาสดหวานค่ะ ❤️แกงคั่วหอยหวานใบชะพลู หอยใหญ่กรุบกรอบ กระทิเข้มข้น หอมกระทิใบชะพลู รสจะหวานนิดๆ บรรยากาศดี ไม่พลุกพล่าน เหมือนทานข้าวบ้านเพื่อนค่ะ ครัวเป็นแบบเปิด ผัดเครื่องแกงก็จะได้กลิ่นไปทั่ว เป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของครัวอาหารไทย ตกแต่งง่ายๆเก๋ๆ มีความชิล แม่ครัวน่ารัก อัธยาศัย มา...

อ่านต่อ »

3 Likes0 Comment
Share
3 check-ins
Quality Review
ดองรีวิว มาครั้งนี้ครั้งที่ 3 แล้วค่ะ แต่เป็นรีวิวที่ 2
เมนูเด็ด:หมูไม่แคร์, ยำชะอมกุ้งสด, แกงส้มปลาจวด

คิดถึงอาหารไทย อาหารพื้นบ้านโบราณเมื่อไหร่นึกถึง ครัววันสุข พัทยา ตอนนี้⏰เปิด16.00น.เป็นต้นไป เร็วๆนี้จะกลับเปิดมื้อกลางวันเหมือนเดิมค่ะ ไปไม่ถูกโทรค่ะ เวลาเปิด: 16:00น. เวลาปิด: 23:30น. 📞☎️095-7456756 📞☎️092-2805755 #อาหารไทยพื้นบ้าน อาหารไทยที่เราแทบไม่เคยเห็นตามร้านอาหารทั่วๆไป นอกจากแม่เราย่ายายเราทำให้ทาน มาที่นี่เค้ามีให้ทานค่ะ #ยำชะอมกุ้งสด ตัวหลักคือ ชะอมยอดและก้านอ่อนทานได้ทั้งก้...

อ่านต่อ »

2 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 16 ต.ค. 2017

รสชาดจัดว่าเด็ดเลยทีเดียว รสชาด5ดาว หัก1ดาวเมนูน้อยและกลางวันร้อนไปนิดค่ะ

อ่านต่อ »
14 ส.ค. 2018
photo
3 check-ins
Quality Review
ร้านอาหารเฉพาะทาง แกงทางภาคตะวันออก
เมนูเด็ด:ลาบปลา, เนื้อเค็มต้มกะทิ, ไส้กรอกไข่ปลาอินทรีย์, เมนูคู่รัก

พิกัด ตามจีพีเอสมาเลย ซอยข้างหมู่บ้านนะคะ ที่จอดรถข้างทาง ร้านนี้เคลมว่าเป็นร้านอาหารที่เสิร์ฟเมนูเฉพาะทาง เมนูพื้นบ้านภาคตะวันออก เราก็มาลองชิมหลายครั้งแล้ว ก็อร่อยอยู่ แต่ต้องบอกให้เขาลดหวานลง เราไม่ชอบกับข้าวที่หวานนำ เมนูที่ชอบก็จะมี ลาบปลา อันนี้อลังการดี สมราคา เมนูคู่รัก คือแกงคัาวหอยหวานเสิร์ฟคู่กับปลาเค็มชิ้นโต ไส้กรอกไข่ปลาอินทรีย์ เอาไข่ปลายัดในไส้หมูแล้วทอด เนื้อเค็มคั่วกะทิ ...

อ่านต่อ »

1 Like0 Comment
Share
15 ส.ค. 2018
photo
Quality Review
ร้านอาหารไทยหลากหลายเมนู บรรยากาศดี แต่รอนาน
เมนูเด็ด:แกงรัญจวน, หมูไม่แคร์, ปลาอินทรีย์ย่างพริกเผา กับข้าวผัดดอกเกลือ, หมูจังโก้

ครัววันสุข เป็นอีกร้านอาหารที่อยากแนะนำ เพราะมีเมนูอาหารไทยหลากหลายเมนู และบางเมนูหาทานไม่ได้ตามร้านอาหารทั่วไป อีกทั้งรสชาติและการนำเสนอของแต่ละเมนูก็มีความน่าสนใจเช่นเดียวกัน นอกจากอาหารแล้วบรรยากาศร้านก็ดีเหมือนทานอาหารที่บ้านเลย แต่อีกเรื่องที่ต้องเตรียมใจล่วงหน้าเลยคือต้องนั่งรออาหารซึ่งนานถึงนานมาก เนื่องจากแม่ครัวทำอาหารอย่างประณีตในแต่ละเมนูด้วยวัตถุดิบที่สดใหม่ทุกจาน

ดูเพิ่มเติม »

1 Like0 Comment
Share
18 ม.ค. 2018
photo
Quality Review
ดีเริ่ดประเสริฐศรี
เมนูเด็ด:ลาบปลา

ชอบ : การตกแต่งร้าน ฝีมือล้วนๆ เก็บทุกรายละเอียด ชอบ: บรรยากาศสบายๆ ขนาดไปเปิดร้านโต๊ะแรก รอแม่ครัวจ่ายตลาดกลับมา+หิว ยังนั่งได้สบายๆ ชอบ : เมนูอาหาร น่ากินน่าลอง ทุกเมนู 😳 เครื่องดื่ม แปลกๆน่าลองมากกกกก ((แต่ต้องมาพลบค่ำจะฟีลลิ่งกว่านี้)) ชอบ : เจ้าของร้าน บริการเอง เป็นกันเอง น่ารักมากๆๆๆ ชอบ : เดินทางตามGPS + ใกล้ถึงมีป้ายบอกตลอดทางแยก ไม่หลงชัวร์ๆ ชอบที่สุด : ราคา ไม่แพงดูเอาเองตามภาพเมน...

อ่านต่อ »

2 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

พระนครฟินน์
พระนครฟินน์
เหมาะ Party! ร้านนั่งชิลแต่งเก๋ บรรยากาศกันเอง อาหารรสชาติดี • [Ad]
ข้าวต้มโชคอนันต์
ข้าวต้มโชคอนันต์
ฝากท้องยามดึกเพลินกับทีวีจอยักษ์ อาหารหลากหลาย ร้านข้าวต้มในตำนานพัทยา • [Ad]
แก้วกะเพราปู
แก้วกะเพราปู
อาหารป่า จุก-โจ้
อาหารป่า จุก-โจ้
ครัวหนองสมอ
ครัวหนองสมอ
ป้อมอาหารป่า
ป้อมอาหารป่า
เล็กอาหารป่า 2
เล็กอาหารป่า 2